ร้าน สมบูรณ์โภชนา (Somboon Pochana) บรรทัดทอง
เรียงโดย
3
แนะนำปูผัดผงกระหรี่ค่ะ
แนะนำปูผัดผงกระหรี่ค่ะ
1 มิ.ย. 2011
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านเจริญผล
  ร้านสมบูรณ์โภชนา ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังที่เป็นที่รู้จักของคนไทยและต่างชาติมาอย่างยาวนาน ในความคิดของผมร้านอาหารร้านนี้มีชื่อเสียงเท่าเทียมกับร้าน Jumbo ของสิงคโปร์ ร้านมีสาขาอยู่มากมายหลายที่ แต่ที่มาวันนี้ตัวร้านอยู่ตรงหัวมุมของถนนบรรทัดทองกับซอยจุฬา 8 ชอบสาขานี้เพราะเป็นสาขาเก่าแก่อีกสาขาหนึ่งของร้านสมบูรณ์โภชนา คนต่างชาติไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นคนไทย อาหารก็จะทำรสชาติค่อนข้างจัดจ้าน... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  ร้านปูผัดผงกะหรี่ ต้นตำรับ ในตำนาน
  ปูผัดผงกะหรี่ , ปลากระพงทอดน้ำปลา
  เคยมาทานนานมาก เดี๋ยวนี้เป็นระดับมิชลินแจแปนมาคงเรคคอมเมน แม้ว่าจะขึ้นห้างไปหลายที่ แต่คงต้องมาลองต้นตำรับ แม้ว่าร้านจะอยู่จุฬาซอย 8 แต่ทางเข้าที่จอดรถอยู่จุฬาซอย 10 เดินจากที่จอดรถชั้น 2 เข้าร้านได้เลย ไปตอนสี่โมงเย็นนิดๆ มีโต๊ะปิดป้ายจองหลายโต๊ะ มีคนต่างชาตินั่งเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่งไปเรื่อยๆก็เริ่มมีคนไทยมานั่งทาน สั่งซิกเนเจอร์ปูทะเลผัดผงกะหรี่ จานเล็กสุด 380 B ถือว่าโอเคเลยนะ แกะเนื้อยากส... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  ปูผัดผงกระหรี่อร่อยต้องบอกต่อ
  ปูผัดผงกะหรี่
  ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อเก่าแก่อีกร้านหนึ่งที่มีหลายสาขาและเปิดมานานแล้ว ซึ่งเป็นร้านที่ผู้หลักผู้ใหญ่จะรู้จักกันดี และขึ้นชื่อเรื่องปูผัดผงกะหรี่อร่อยมาก สาขาที่มีโอกาสได้มากินวันนี้ก็คือสาขาบรรทัดทองซึ่งเป็นสาขาแรก บรรยากาศร้านสไตล์ออกไปเหมือนภัตตาคารอาหารจีน มีที่นั่งรองรับทั้งมาน้อยมาเป็นกลุ่มและครอบครัว การบริการรวดเร็วมาก อาหารมาเร็วมาก สั่งไปไม่นานก็พร้อมมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้ว ไม่ต้องรอหิวกัน... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  เด็ดอร่อยคุ้มราคา
  กุ้งเผา , ปูผัดผงกะหรี่ , ออส่วน , ปลากระพงทอดน้ำปลา
  ร้านนี้เป็นร้านโปรดของที่บ้านเลยก้ว่าได้คะ ที่บ้านชอบร้านนี้มาก ราคาก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางเกือบๆแพงนะคะ บางเมนู แต่รสชาติอาหารถทอว่าอร่อยมาก วัตถุดิบดีเริศจิงๆ อร่อยทุกอย่าง ส่วนตัวชอบออส่วน กุ้งเผา ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ หอยนางรม ไปที่ไรสั่งเหมือนเดิมตลอด ใครผ่านไปแถวจุฬาอย่าลืมแวะไปโดนกันนะคะ รับรองไม่ผิดหวังคะ ดูรูปทั้งหมด »
  21 มี.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 5
  ปูผัดผงกระหรี่อร่อยที่สุด
  ปูผัดผงกะหรี่ , ปลาหมึกนึ่งมะนาว , กุ้งแชบ๊วยลวก
  เคยแนะนำวิธีการเลือกปูสด ๆ แน่น ๆ ไปแล้ว ร้านสมบูรณ์ก็เป็นอีกร้านนึงที่ปูสดมาก ผัดผงกระหรี่เป็นเมนูที่ต้องสั่ง ให้ความรู้นิดนึงสำหรับคนไม่รู้ น้ำมันแดง ๆ ที่เค้าราดมาในปูผัดผงกระหรี่ คือ น้ำมันน้ำพริกเผา ที่เขาแยกขายมาเป็นขวด กรองเอาน้ำพริกเผาออกแล้วเป็นการแต่งสี แต่งกลิ่นให้ปูผัดผงกระหรี่น่าทานมากยิ่งขึ้นครับ ดูรูปทั้งหมด »
  4 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 94 รีวิว ทั้งหมด 19 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...