รีวิวร้าน Ramentei Fuji Super Branch 1

Quality Review
ราเมนร้านดัง มี 4 สาขาทั้งที่สีลมและสุขุมวิท สาขานี้ปิดตอนเที่ยงคืนเชียว
เมนูเด็ด: บะหมี่ซุปหมูอบน้ำข้นร้านนี้มีทั้งหมด 4 สาขาทั้งแถวสีลมและสุขุมวิท สาขานี้เพิ่งเคยมากินครั้งแรก เดินมาเจอด้วยความบังเอิญระหว่างที่หาร้านทานในซอยเดียวกัน

ราเมนรสชาติใช้ได้เลย คนค่อนข้างเยอะ เปิดถึงเที่ยงคืน ... ภายในร้านเค้าห้ามถ่ายรูป ผมถ่ายมานิดหน่อยเพราะเค้าไม่ให้ถ่ายรูป เลยเอามาฝากได้แค่นี้

[เมนูแนะนำ]
- บะหมี่ซุปหมูอบน้ำข้น ใส่น้ำพริกเผาที่เตรียมไว้ให้บนโต๊ะเพิ่มเข้าไป จะอร่อยขึ้นอีก :)
- ไก่คาราเกะ

เรื่องถ่ายรูปอาหาร มีเรื่องทำให้อารมณ์เสียนิดหน่อยคือ หลังจากได้โต๊ะนั่ง ผมก็เริ่มถ่ายรูป จู่ๆ พนักงานก็เดินมาบอกว่าถ่ายเมนูอาหารไม่ได้นะคะ เลยไม่ถ่าย .... พอได้อาหารมา ผมก็่หยิบมือถือขึ้นมาจะถ่ายชามราเมนที่ผมสั่ง พนักงานเดินมาบอกอีกว่า ห้ามถ่ายอาหารนะคะ ....​ อ้าว เฮ่ย ตกลงถ่ายไม่ได้เลยใช่มั้ยเนี่ย แต่โอเค ห้ามถ่ายก็ไม่ถ่าย แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมต้องห้ามถ่าย เลยเรียกพนักงานมาถามหน่อยว่าทำไม พนักงานไม่พูดอะไรแล้วก็ชี้ไปที่ป้ายตรงเสาที่เขียนว่าห้ามถ่ายรูป ... จริงๆ น่าจะบอกตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่าห้ามถ่ายรูปใดๆ ก็ตามเพราะมีป้ายบอกไว้แล้ว พร้อมกับบอกลูกค้าด้วยความสุภาพหน่อย ไม่ใช่มาถึงก็พูดห้วนๆ ว่า "ถ่ายไม่ได้ค่ะ" จบ
฿฿
น้ำพริกเผาญี่ปุ่น
หน้าร้านราเมนเตอิ (Ramen Tei)

3 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
Quality Review
ราเมนเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม
ยืนงงอยู่ในซอย สุขุมวิท 33/1 ซักพัก ไม่รู้จะกินอะไรดี งง55555 เลยเปิดวงในช่วยชีวิต อย่างน้อยก็บอกได้ว่าร้านในซอยมีขายอะไรกันบ้าง สุดท้ายเลือกกินราเม็งแล้วกัน ปกติไม่ชอบกินราเม็งเท่าไหร่ เพราะชอบเจอร้านไม่ถูกใจ เค็มไปบ้าง มันไปบ้าง อย่างร้านที่อยู่ใน arena 10 มีร้านนึง เค็มมากกกก~~~* เลยเข็ดไปนาน

ร้านนี้เปิดมาเลือกสั่งตามพี่บอยค่ะ ราเมนซุปน้ำข้น รสชาติกลมกล่อม กระดูกหมูค่ะ เส้นราเม็งเหนียวนุ่ม ...
อ่านต่อ »
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1

52 Likes2 Comments
16 Jul 2014
Quality Review
เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไปได้เรื่อยๆ
เมนูเด็ด: Tonkatsu Kare Don, ไก่คาราอาเกะ, Mapo Tofuเคยทาน Ramen Tei สองสาขาค่ะคือสาขานี้ (อยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1) กับสาขาธนิยะ ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าทั้งสองสาขาทำอาหารออกมาได้รสชาติที่เป็นมาตรฐานเดียวกันได้ดีนะคะ

ร้านนี้ก็ไม่ใหญ่มาก มีสองชั้นค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้านสำหรับรถประมาณ 3-4 คัน ถ้าไม่มีที่จอดอาจจะต้องขับเข้าไปจอดใน Fuji Supermarket ด้านในซึ่งก็จะต้องเสียค่าที่จอดรถค่ะ (ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์ค่ะ) แขกภายในร้านส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นช...
อ่านต่อ »
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
หมี่เย็น
เต้าหู้ทรงเครื่อง

35 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
ราเมนร้านแรกๆในไทย
ราเมนเทอินั้นเป็นร้านราเมนแรกๆในไทยที่เดียว สาขาที่ผมทานครั้งแรกคือสาขาสุรวงศ์ตั้งแต่สมัย 20 ปีก่อนทีเดียว ในสมัยนั้นทางบ้านผมจะเรียกกันติดปากว่าไปกินบะหมี่ชามยักษ์กัน ราคาสมัยนั้น ชามละ 100 ครับ (ชาชูเมน) สมัยนี้ชามละ สองร้อนกว่าไปแล้ว

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่ผมให้เป็นร้านมาตรฐานราเมนทีเดียว เพราะร้านราเมนจริงๆนั้นแต่ก่อนก็มาจากร้านอาหารจีนนั่นแหละครับ มันถึงมีเมนู เกี๊ยวซ่า ผัดเต้าหู้ ผัดไข่...
อ่านต่อ »
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1

25 Likes0 Comment
Quality Review
ราเม็งรสชาดดีมีหลายสาขา
เมนูเด็ด: Bankara Ramen, ข้าวแกงกะหรี่เป็นร้านราเม็งที่ไม่ได้ขายแต่ราเม็งอย่างเดียวค่ะ มีขายพวกอาหารจานเดียวด้วย ราคาก็ไม่ถือว่าแพงนะคะเพราะแต่ละจานใหญ่พอสมควรเลยค่ะ สั่งแค่ที่เดียวก็อิ่มเลยค่ะ

วันที่ไปทาน..สั่งราเม็ง1 ชามโต กับ ข้าวราดแกงกะหรี่หมูทอด 1ชุดค่ะ ในเซ็ทจะมี สลัดจานเล็ก 1 จาน น้ำซุป 1 ถ้วย ผักดอง...เซ็ทนี้จานโตค่ะ .....รสชาดทั้ง 2 อย่างอร่อยดีค่ะ เรียกว่าปริมาณอาหาร ความอร่อย คุ้มราคาเลย บริการก็ดีนะคะ พนักงานคล่องแคล...
อ่านต่อ »
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1

9 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
ชามใหญ่มากกกกกกกก
เมนูเด็ด: ราเมงซุปกระดูกหมูรสเผ็ดเกิดจากความงุนงง ไม่รู้ว่าจะกินอะไร เพื่อนบอกนี่เลย ร้านเด็ด เลยเดินตามเพื่อนเข้ามา ร้านนี้คนเยอะดีนะ มาช่วงเที่ยง ต้องรอสองคิว แต่ก็รอไม่นานนะ มาถึงพนักงานวางเมนู ด้วยความที่ชอบน้ำข้น เลยเลือก
Tonkotsu Chilli Ramen ราเมงซุปกระดูกหมูรสเผ็ด: ชามนี้ราคา 240 บาท ตอนพนักงานยกมาเสิร์ฟคือ ช็อคคคคคคคค ชามใหญ่มาก แอบโล่งอกที่ไม่ได้สั่งอย่างอื่นมากินเพิ่มอีก น้ำซุปอร่อยใช้ได้เลยนะ เพิ่มรสเผ็ดนิดๆ เข้ามา...
อ่านต่อ »
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1
Ramentei uji Super Branch 1

7 Likes0 Comment