3.6
กำลังจะปิดจนถึง 23:00

รีวิว Tuskany Thai Cuisine

27 พ.ย. 2011
อาหารไทย Fusion ในบรรยากาศแบบ อิตาลี๊อิตาลี ที่ Tuscany ^^
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขาหมู Tuscany

*******เกริ่น******* วันนี้ขอเสนอ review ค้างสต๊อคกับร้านที่ไปเปิบมาเมื่อประมาณสิบหกล้านปีแสงที่แล้ว (อ๋อ ถามว่าก่อนหน้านี้ทำไมไม่ review - ตอบ ขี้เกียจจร่ะ เพิ่งจะรวบรวมรูปมาได้ 5555) Tuscany ชื่อร้านมาพร้อมกับจินตนาการว่าต้องอารมณ์ Italian จ๋าแน่ๆ แล้วมันก็เป็นอย่างที่ว่าจริงๆ สืบมาว่าเจ้าของร้านเค้าได้แรงบันดาลใจจากหนังที่ Diane Lane แสดงนำเรื่อง Under The Tuscun Sun แล้วนำมาตั้งเป็นชื่อร้านจรุงใส่บรรยากาศชิวๆเหมือนได้ไปเดินนวยนาดที่ Italy อะไรประมาณนั้น.. พอดีว่าเพื่อนที่อยู่คอนโดแถวนั้น มันบอกว่าวันหนึ่งก่อนที่นางจะดับไฟนอน ตาชีเหลือบไปเห็นแสงไฟส้มสลัวกับเสียงดนตรีสดดังกวนประสาทมาจากสถานที่แห่งหนึ่ง อารมณ์ว่าอยู่ในรัศมีไม่ใกลที่เท้าน่าจะพาไปถึงได้โดยไม่เมื่อย หลังจากพบว่ามันคือร้านอาหารชิลๆร้านหนึ่ง นางจึงขวนขวายที่จะพาเพื่อนๆไปชิม และแล้ววันนั้นมันก็มาถึง *******การเดินทาง******* ร้านอยู่ในซอยพหล 23 เข้าไปในซอยเรื่อยๆตามทางคดเคี้ยว (ถ้ามาจากพหล) ก็จะเห็นเอง อยู่ในซอยนั่นแหละ อ๋อเอารถไปได้ ที่จอดมีครับ แต่ไม่เยอะ กะด้วยสายตาน่าจะจอดได้ประมาณสิบคันมั๊ง ที่นั่งโทรไปสำรองไว้คงจะดี มีทั้ง zone open air และ indoor จ้า *******เมนูมาๆๆๆ******* เออ พวกเราเลือกนั่งตรง open air เพราะตอนนั้นลมเย็นชิวๆมาก จำได้ว่าหิวเหมือนจะแดกควายได้สามตัว ก็เลยเริ่มสั่งอาหารทันที เห็นตรงป้ายร้านข้างล่างชื่อ Tuscany มีเขียนไว้ด้วยว่า Thai Cuisine เราก็เอ้า ขายอาหารไทยเรอะ พอเปิดเมนูก็ถึงบางอ้อ เค้าเท่ด้วยการเสิร์ฟอาหาร fusion น่ะจร่ะ และสิ่งที่เลือกทานวันนี้คืออออออ แตงโมปั่น - ซะงั๊น (จริงๆมีเหล้าและ cocktail นะ แต่ไม่ได้ถ่าย) เข้มข้นใช้ได้ ลาบแซลมอน - เริ่มรู้สึกเปรี้ยวปาก เนื่องด้วยเป็นคนมาจากที่ราบสูง ก็ต้องลอง fusion สลายดั้งซะหน่อย ลาบแซลมอนก็เลยมาวางแหมะบนโต๊ะ อร่อยอีกแล้ว ปลาสดใช้ได้เลย รสชาติก็ลาวนิดๆอินเตอร์หน่อยๆ กรุบกริบ ขาหมู Tuscany - นี่เค้าบอกอันนี้เป็นของเด็ดของร้าน ขาหมูสูตร Italian อร่อยดี ต้มข่าไก่ - ผีหอยหลอดอะไรดลใจไม่รู้ ให้สั่งต้มข่าไก่ รสชาติแอบจางไปนิดนึง ชอบน้ำซุปข้นๆกว่านี้อะ ปิดท้ายด้วยไส้กรอกเยอรมัน - มาเป็นครอบครัวสี่ดุ้น อร่อยนะอันนี้ ใช้ไส้กรอกคุณภาพดีเลยล่ะ เสียดายอย่างนึง มาไม่ได้เวลาตอนที่เค้าเริ่มเล่นดนตรีสด คือไปเร็วไปหน่อย ดนตรีสดน่าจะมาเวลาประมาณสองทุ่ม เราไปตั้งแต่หกโมงกว่าๆ แต่ก็โอเคอะ ได้บรรยากาศชิวๆไปอีกแบบ แต่ไม่รู้ว่าข้างใน indoor จะเป็นยังไงเหมือนกัน เห็นว่าประดับร้านสวยเอาเรื่องทีเดียว คราวหน้าถ้าไปมาอีกเดี๋ยว review ใหม่ เหอๆ *******สรุป******* ใครเบื่อๆเซ็งๆอยากหาร้านบรรยากาศผ่อนคลายๆแต่ตั้งอยู่กลางป่าูปูนก็มาได้เลย พหล 23 อาหารอร่อย บรรยากาศน่าทัศนา ชะเอิงเอย :D

saoguide
5 ก.ค. 2018
เหมือนรสชาติเปลี่ยนจากครั้งล่าสุดที่กินค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อย่างเซอร์ลอยจิ้มแจ่ว

เป็นอีกร้านที่ถ้าไปแถวนั้นแล้วคิดอะไรไม่ออกก็จะไปร้านนี้แหละ 555 จอดรถที่ลานจอดรถข้างร้านแล้วก็ไปนั่งในห้องแอร์นะคะ วันนั้นฝนพรำๆ เลยไม่กล้านั่งข้างนอก สั่งมาก็มีซีซาร์สลัด อร่อยดีค่ะ น้ำสลัดอร่อยมาก เย็นตาโฟแห้ง ดีงามมาก รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน อร่อยกว่าที่กินรอบก่อนนี้นะคะ สปาเก็ตตี้คาโบนาคาก็ดีเช่นกันค่ะ เส้นไม่น่วมไปกำลังดี มันบด น้ำเกรวี่เหมือนรสชาติเปลี่ยนไปนิดหนึ่งค่ะ แล้วตอ...อ่านต่อ

9 ก.พ. 2016
หม่ำของอร่อยอีกครั้งค่ะ
dew
29 พ.ค. 2017
เน้นบรรยากาศสวยๆเนอะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Margarita

ร้านที่ตกแต่งได้น่ารักสีสันแนวทัสกานีสมชื่อร้านจิงๆ บังเอิญเจอร้านนี้ระหว่างลัดเส้น วิภาวดี-พหลโยธิน เลยแวะชิมรสชาติและบรรยากาศลองเชิงดูก่อน มุมถ่ายรุปด้านนอกมีเยอะทีเดียวครับ มีแก๊งน้องแมวดำเดินไปมาบริเวณโซนนอกตึกด้วย น่ารักดี ตอนหัวค่ำจะมีดนตรีสดด้วยแต่เรามีเวลาไม่มากเลยลองผักโขมอบชีส ราคา 180 แต่ชามเล็กไปมากเมื่อเทียบกับราคา รสชาติหอมชีสเข้ากับผักโขมพอใช้ได้อยุ่ ส่วนค็อกเทลแก้วละ 120บาท ถือว...อ่านต่อ

Chan Chote
17 ธ.ค. 2014
อาหารมาตราฐานดี บรรยากาศต้นฤดูหนาวอย่างฟิน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูทัสคานี

~ ขาหมู Tuscany กรอบดีชอบครับ รสชาติก็อร่อย หั่นมาให้แบบสะดวกทานไม่ต้องออกแรงเยอะ น้ำจิ้มรสแซ่บ มาร้านนี้ถ้าไม่กลัวอ้วนต้องลองครับ ~ คอหมูย่าง หอมชุ่มมันย่างสุกกำลังดี น้ำจิ้มรสชาติดี ~ ซีซ่าสลัดแซลมอน เนื้อปลากรอบ ผักสด ราดน้ำสลัดชุ่มพอสมควร โดยรวมถือว่าใช้ได้ ไว้ทานแก้เลี่ยนของมันๆ จากเมนูอื่น ~ แฮมห่อหอยเชลล์อบน้ำผึ้ง ชื่อเมนูยาวอาจจำผิดนะครับ^^' รสชาติหอมนุ่ม ข้างในมีหอยเชลล์ขนาดพอประม...อ่านต่อ

ซีซ่าสลัดแซลมอนขาหมูทัสคานีคอหมูย่างแฮมห่อหอยเชลล์อบน้ำผึ้ง
21 ม.ค. 2015
お誕生日おめでとうございますお父さん
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำทัสคานีปูนิ่ม, มันฝรั่งบดเบคอน, ซีซ่าร์สลัด, ขาหมูทัสคานี, เบคอนพันหอยเชลล์อบน้ำผึ้ง, พอร์คชอปซอสเกรวี่, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส

รอบที่แล้วขับเลยซอยเลยอด วันนี้เลยขอมาอีกรอบ พอดีเป็นวันเกิดคุณพ่อด้วย ก็เลยพามาลองร้านใหม่ หน้าซอยพหลโยธิน 23 นี่ไม่มีอะไรให้สังเกตุเลยอ่า เข้ามานี่ไม่มีอะไรที่พอจะเมคเซนส์เลยว่าร้านอยู่ในนี้ สารภาพเลยว่า ผมนึกว่าวงในพามาผิดที่ด้วยซ้ำ แต่พอเห็นร้านแล้วนึกว่า Palio มาสร้างที่กรุงเทพ สวยดีเลยล่ะครับ มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor แต่วันนี้ Indoor ปิด เพราะว่ามีคนมาเหมาจัดสัมนา ชั้นสองก็ไม่มีใครนั...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
24 ม.ค. 2014
ไม่ได้อร่อยแค่อาหาร ของหวานก้ออร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เครปสตรอเบอรี่ วัฟเฟิล เค้กโฮมเมด

ความจริงคนมาร้านนี้ส่วนใหญ่จะเน้นทานอาหาร แต่สำหรับเราสิ่งที่ดึงดูดให้มาคือเมนูของหวาน ที่ดูน่าสนใจ และมีให้เลือกพอสมควรค่ะ ของหวานที่มีจะเป็นเค้กโฮมเมด วัฟเฟิล เครป ฟองดู โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟ์พร้อมไอศครีมเอเต้ 1สกูปนะคะ ความจริงวันนี้ตั้งใจจะลองวัฟเฟิล แต่แป้งแข็ง เจ้าของร้านเลยแนะนำให้ลองเครปแทน ซึ่งก้อทำออกมาได้ดีค่ะ จัดจานสวยงาม แม้ตัวแป้งเครปจะจืดไปหน่อย แต่ให้สรตอเบอรี่กับกีวีมาเยอะมาก เสีย...อ่านต่อ

Look@mee TVD
6 ต.ค. 2014
ยกให้เป็นปาลิโอกรุงเทพค่ะร้านนี้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: มันฝรั่งบด, พล่าปลาแซลม่อน

จริงๆมากินร้านนี้นานมากแล้ว ซัก 2 ปีกว่าๆได้ เป็นร้านที่บรรยากาศดี ตกแต่งร้านสวย ไม่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่ก็ฟินได้ โดยเฉพาะหน้าหนาว นั่งโซนเอาท์ดอร์ ฟังดนตรีสด มีความสุขดีค่ะ พอดีวันนี้เข้าเวปมาเห็นร้านนี้ขึ้นอยู่หน้าแรก นึกขึ้นได้ว่าเคยไปกิน เลยรีวิวซักหน่อยค่ะ ไปมา 4 ครั้ง ครั้งแรกประทับใจมาก เหมือนสั่งโดนแต่ของอร่อยๆ ครั้งที่ 2 กับ 3 สั่งคล้ายๆเมนูเดิม ก็ยังปลื้มอยู่ ครั้งสุดท้าย ไม่ค่อยโออะ ดั...อ่านต่อ

สเต็กปลากระพง จัดจานมาน่ารักดีปูนิ่มทอดกระเทียมบรรยากาศร้าน ถ่ายจากโซนเอาท์ดอร์ ด้านบนค่ะทางเข้าหน้าร้านซี่โครงหมูย่างซอสบาบีคิว

Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
3.9
฿฿฿฿