รีวิว TADAIMA Eight Thonglor

EDITORIAL
DON'T MISS!
Tadaima… The power of Eight (8)

วันนี้Atom มีร้านอาหารมาแนะนำให้กินแก้เครียดหลังน้ำท่วมกรุง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ที่มีดีที่เลข 8 ชื่อร้าน Tadaima ที่แปลว่า “กลับมาบ้านแล้ว” การตกแต่งและคอนเซ็ปต์ของร้านคงความเป็น Real Japanese แท้ๆ ด้วยงานไม้และความเรียบง่ายตามสไตล์พี่ยุ่น ร้าน Tadaima ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ภายในตึก 8 ทองหล่อซอย 8 จึงไม่ลืมที่จะหยิบเอาเลข 8 มาใช้กับร้านของเขาด้วย โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีราคาเดียวเพียง 88 บาท ทุกเมนู Atom เห็นทีแรกถึงกับอ้าปากค้าง หันไปถามคุณบอลเจ้าของร้าน “เอากำไรมาจากไหนเนี่ย” เขาก็ตอบกลับมาว่า “คอนเซ็ปต์ของร้านผมคือ ผมทำร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แต่ราคาคนไทย” ทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาเบาสบายทุกเมนูจริงๆ และที่จะทำให้สาวๆ ติดใจในร้านนี้นอกจากฟลุ้ค-กันต์ กันตถาวร หนึ่งในหุ้นส่วนที่ว่างๆ จะแวะเข้ามาช่วยบริการลูกค้านอกเหนือจากงานด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ของทางร้านแล้ว ค็อกเทลและเครื่องดื่มเก๋ๆ ยังเหมาะกับกลุ่มสาวๆ ทำงานอีกด้วย เมนูอาหารของที่นี่มีความหลากหลายและค่อนข้างครอบคลุม ตั้งแต่ของเบาๆ อย่างสลัดปลาแซลมอน ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสดชื่น ซูชิแซนด์วิช ซูชิทรงสามเหลี่ยมสอดไส้แซลมอน สไตล์ข้าวปั้น กุ้งเทมปุระ อาหารทอดยอดนิยม ที่คุ้มค่าทั้งความอร่อย และปริมาณ มาถึงอาหารย่างที่ทางร้านเขาบอกว่าเป็นไฮไลต์ เริ่มด้วย เอฮิเร (ปลากระเบนย่าง) หวานมัน เคี้ยวหนึบ ๆ อร่อยมาก หัวใจหมูย่างเกลือ หัวใจเนื้อแน่นหวาน ๆ ให้รสเค็มนิด ๆ จากเกลือ หมูสามชั้นย่างมิโซะ จานนี้มีมิโซะช่วยเพิ่มความหวานให้อาหารยิ่งขึ้น หมูชาชูย่างซีอิ๊ว ชาชูหมูนำเข้าที่เขานำมาย่างซีอิ๊วได้อร่อยเด็ด ในส่วนของเครื่องดื่มเขาเอาใจสาว ๆ ด้วยเครื่องดื่มประเภท ซาว่าค็อกเทล หลากหลายรสชาติ แบบหวานซ่อนเปรี้ยวดื่มแล้วสดชื่น ฟลาเวอร์เบียร์หรือเบียร์รสผลไม้ต่าง ๆ ที่สาว ๆ ชาวญี่ปุ่นเขาชอบนักแล อาหารของที่นี่เขาทำมาแต่ละจานมีปริมาณไม่มากนัก ทำให้เราสั่งกินได้หลายอย่าง ในราคาที่ถูกใจคนไทยสุด ๆ แต่อย่านึกว่าราคาถูกแล้วคุณภาพจะลดลงเพราะเขาคัดสรรทั้งวัตถุดิบและรสชาติอาหารก็พิถีพิถันให้ออกมาเป็นรสชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ ตามที่คุณบอลเจ้าของร้านเขาเคยเปิดร้านอาหารที่ญี่ปุ่นมาก่อน เรียกได้ว่ามีทั้งประสบการณ์และความชำนาญในการบริหารงานร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับมาแล้ว


13 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
21 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ยำหมึกดองอร่อยดีนะ
เมนูเด็ด:ข้อไก่ทอด, ยำปลาหมึกดองแซบบบ, Spicy Salmon Roll

วันนี้แวะมาแถว The Eight ทองหล่อ หิวๆ ไม่รู้จะทานอะไร เดินผ่านร้านนี้ เค้าเคลมว่าเป็น sushi premium งั้นลองทานดูหน่อยล่ะกัน 😊 เมนูที่สั่ง: 1. ยำปลาหมึกดอง🦑 108บาท คือแซ่บเว่อร์ อร่อยน้ำตาไหลเพราะเผ็ด เรียกน้ำย่อยดีมากจานนี้ แนะนำให้ทานคู่กับผักสลัดที่เค้าใส่มาให้ในจาน 2. Spicy Salmon Roll🐟 290บาท เป็นซุชิที่ปั้นมาคำใหญ่มาก ปลาsslmonสับกองตัวกันอยู่บนsushi ทำให้ทานลำบากนิดส์นึง ด้วยความที่ป...

อ่านต่อ »

6 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ชูชิ พอดีคำ ข้าวปั่น+เนื้อเหมาะสมกันดี

สดอร่อยอยู่นะ ชอบร้านนี่ที่เลิอกทำเมนูซูชิชิ้นเล็กๆ จะได้ไม่อิ่มและทำให้เรากินได้หลายคำ เนื้อปลากับข้าวปั่นเหมาะสมกำลังดี บางร้านให้ข้าวปั่นเยอะมากแต่ให้เนื้อปลาหน่อยเดียว อาหารได้ไว ไม่ดึงเวลาด้วยเเต่ถ้าไม่มี vat , services change จะดีมาก

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
16 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนั่งสบาย ใจกลางทองหล่อ

มากิน lunch set 178บาทสุดคุ้ม บรรยากาศร้านนั่งสบาย แอร์เย็น แต่รออาหารนานไปหน่อย แม้จะมีอยู่ 3 โต๊ะก็ตาม ต้องตามหลายรอบ แต่โดยรวมพอใจกับอาหาร และราคา ในเซทมีชาเขียวร้อน/เย็น รีฟิล และสามารถเลือกอาหารได้ 2จาน จาก 20เมนู เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและซุปมิโซะ เราเลือกสลัดกุ้งเทมปุระเป็น appetizer และแซลมอนย่าง (เลือกได้ว่าย่างเกลือ หรือซีอิ๊ว) เป็น main อาหารรสชาติโอเคเลย ไม่ได้อร่อยเทพ แต่ก็ไม่แย...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ยำแซลมอนนน
เมนูเด็ด:ยำปลาแซลม่อน

เป็นมื้อกลางวันในราคาพิเศษ รวมน้ำและอื่นๆ ก็คนละ 200ต้นๆ ถือว่า เป็นราคาที่เหมาะสมกับอาหาร หลักๆที่ทานก็ต้องสั่ง ยำแซลมอน แล้วจะคู่กับอะไรก็ได้ บางทีก็ ปลาซาบะ,ปลาหมึกผัดเนย,หมูผัดขิง,ไข่หวานก็มี มาทีนี่คุ้มจริงๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ก.ย. 2017

อาหารญี่ปุ่น มื้อเที่ยง

อ่านต่อ »
25 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
แซลม่อนมีความดีย์!!
เมนูเด็ด:แซลมอนซูชิ

ร้านใหญ่ดีค่ะ ไม่แออัด อยู่ชั้นล่างของEight Thonglor ข้างๆร้านBlooming Gallery หาไม่ยากเลยค่ะ - แซลม่อนดีมาก ชิ้นหนา หวานฉ่ำ คุ้มราคามาก - หอยเชลล์โฮดาเตะเบิร์นไฟนิดๆ กำลังดี ชิ้นหนา ใหญ่มาก ใครปากเล็กอาจจะต้องแบ่ง 2 คำ มากินตอนมีโปรโมชั่นคุ้มดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like1 Comment
Share
31 ธ.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็ตสุดคุ้ม
เมนูเด็ด:หมูผัดขิง

วันนี้แวะทานข้าวกลางวัน ร้านทาไดมะ ตึก 8 ทองหล่อ จะมีเซ็ทอาหารกลางวัน สามารถเลือกสั่งอาหารได้ 2 อย่าง และจะมีข้าว กับน้ำซุปให้ด้วย ในราคา 188 บาท พนักงานเสิร์ฟ จดออร์เดอร์ผิดๆ ถูกๆ อาหารก็ เสริร์ฟช้า ต้องคอยเรียกถามอาหารที่ยังเสริ์ฟ ไม่ครบ ตัวอาหารรสชาติใช้ได้ ยกเว้นข้าวแฉะไปนิด น่าจะรีบหุงด้วย เพราะคนเต็มร้านเลย

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 มี.ค. 2017

อาหารญี่ปุ่น ราคาย่อมเยาว์

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Teraoka Gyoza เอ็มควอเทียร์
Teraoka Gyoza เอ็มควอเทียร์
sushi express terminal 21
sushi express terminal 21
Uma สาขา2
Uma สาขา2
Pepper Lunch เทอมินอล 21
Pepper Lunch เทอมินอล 21
Salmon is Here
Salmon is Here