รีวิวร้าน Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
ร้องเรียน
อาหารหรูเลิศ ไวน์มีให้เลือกเยอะและไม่แพง!
เมนูเด็ด: ริซอตโต้ไก่ดำ, แซลมอน 20 นาทีวันนี้เรามาเยือนโรงแรม Aloft Hotel โรงแรมในเครือ Starwood ซึ่งเพิ่งมาเปิดที่ประเทศไทยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
โรงแรมหาไม่ยากครับ อยู่ในซอยสุขุมวิท 11 ตรงข้ามกับ Bed Supperclub พอดี มีที่จอดรถหรือจะใช้บริการ valet ก็ได้

ร้าน Crave ที่เรามากินกันวันนี้เป็นร้านอาหาร signature ของโรงแรมแห่งนี้ โดยตั้งอยู่บนชั้น 8 มีที่นั่งประมาณ 150 ที่นั่ง
ก้าวแรกที่ออกมาจากลิฟท์ก็ต้อง surprise กับ wine cellar บนชั้น 8 ที่มีไวน์ให้เลือกหลากชนิดจากทั่วโลก ตาม concept "Wines of the World" ที่ต้องมีทุกโรงแรมในเครือ Starwood

เก๋ขึ้นไปอีกก็คือว่าแขกสามารถเลือกไวน์จากเมนูไวน์ซึ่งเป็น iPad โดยสามารถเลือกสั่งเป็นแก้วให้พนักงานนำมาส่งให้ที่โต๊ะ หรือจะสั่งเป็นขวดนำกลับบ้านก็ได้เช่นกัน ทางร้านแนะมาว่าราคาไวน์เริ่มต้นตั้งแต่ 490 บาทจนถึงหมื่นต้นๆ โดยตัวที่ราคาแพงที่สุดของร้านนั้นบางที่ขายถึง 50000 บาท!

มาดูอาหารกันบ้าง เพิ่งทราบว่า executive chef ของที่นี่คือเชฟไนน์ ที่เพิ่งไปแข่งเชฟกระทะเหล็กมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว! โดยในรายการวันนั้นผมบังเอิญได้ดูซะด้วย และพอวันนี้ได้มาทานจริงๆ ได้เห็นมีเมนูหลายอย่างคล้ายๆกับที่ทำในรายการ จึงรู้สึก "อิน" เป็นพิเศษ และยืนยันได้เลยว่า อาหารแต่ละจานนั้นคิดมาเยอะ ไม่ธรรมดาจริงๆ :)

เริ่มที่ appetizer 2 อย่างก่อนคือ "แซลมอน 20 นาที" และ "crab and chips" แซลมอน 20 นาที นี่เป็นเมนูที่เชฟไนน์นำไปแข่งในรายการด้วย (แต่ในรายการเป็นปลานิล) โดยจริงๆแล้วหลักใหญ่ใจความของจานนี้ก็คือสลัดแซลมอนที่เป็นน้ำสลัดแซ่บๆแบบไทยๆ แต่ที่เก๋คือแซลมอนนำไปหมัก (cured) กับเกลือก่อนเป็นเวลา 20 นาที ทำให้มีสภาพกึ่งสุกกึ่งดิบ ให้รสสัมผัสที่นุ่มและมีรสชาติดี จุดเด่นอีกสองอย่างคือพาเมซานชีสอบกรอบที่ใส่ข้าวคั่วไปด้วย ทำให้หอมอร่อยดีเหมือนกัน และน้ำสลัดที่รสจัดจ้านดีมากครับ รายการที่สองคือ crabs and chips แอบเท่ด้วยการแทนปลาด้วยเนื้อปู เนื้อปูมาทั้งหมด 4 กรรเชียง แต่ละกรรเชียงจะมีเนื้อปูยีกับเครื่องปรุงและชุบแป้งขนมปังทอด ทานเพลินๆครับ

main dish สั่งมาสามจานแบ่งกัน ประกอบด้วย "ปลาหิมะนึ่ง" "ริซอตโต้ไก่ดำ" และ "หอยเชลล์ราดซอสกะหรี่" อาหารไม่ธรรมดาซักจานนะครับ ปลาหิมะนึ่งโดดเด่นที่ปลาชิ้นหนาใหญ่มาก และปลาก็นึ่งมาได้พอดี นุ่มละลายในปาก ติดอยู่นิดเดียวคือเป็นนึ่งสไตล์จีน (น้ำแดง) ทำให้ไม่ค่อยเข้ากับอาหารอย่างอื่นสักเท่าไหร่ ส่วนริซอตโต้ไก่ดำอร่อยครับ ริซอตโต้ทำได้ดี กลิ่นทรัฟเฟิลไม่ฉุนเกินไป ข้าวไม่เละ ใส่เห็ดมาให้อย่างไม่เสียดาย แต่ก็สงสัยว่าทำไมต้องเป็นไก่ดำซึ่งทำให้บางคนที่ไม่ชอบทานไก่ดำ ลำบากเล็กน้อยในการทานครับ สุดท้ายหอยเชลล์ราดซอสกะหรี่ เป็นหอยเชลล์นำเข้าตัวโตๆ จี่มาสุกกำลังดี นุ่มอร่อย ทานกับซอสกะหรี่ก็รสชาดตัดกัน แปลกหน่อยแต่ก็อร่อยดีครับ (เชฟไนน์ยืนยันว่าอาหารที่นี่ไม่ใช่เป็น fusion แต่เป็น twist ครับ :)

ส่วนของหวานผมชอบทั้งสองจานที่สั่งมา ที่ทางร้านแนะนำคือ "Jumbo Chou Cream" เป็นชูครีมลูกยักษ์เสิร์ฟมากับคุกกี้อบใหม่ๆ ชูครีมด้านนอกเป็นครีมหุ้มหวานมันนุ่มลิ้น ข้างในเป็นไอศครีมช็อกโกแล็ตอย่างดีจาก movenpick อร่อยเข้มข้น ได้ texture ที่หลากหลาย ทานแล้วสนุกครับ อีกจานที่สั่งคือ "Poached Pear" แพร์ครึ่งลูกหวานนิดๆอร่อยหลังอาหาร ทานคู่กับไอศครีมมาลิบูแสนอร่อยของ movenpick อีกแล้ว เป็นการจบมื้ออาหารที่สุขใจ!

ที่นี่มีจุดเด่นที่เมนูอาหารโดยเชฟไนน์ที่มีเทคนิคการทำที่ดีมากๆ แต่ละจานที่ทาน ต้องใช้ฝีมือในการทำให้วัตถุดิบที่ดีปรุงออกมาได้คุณภาพ เมนูแต่ละเมนูมี twist ทุกเมนู รู้ได้เลยว่าคิดมาเยอะมาก (จนบางครั้งจะเหมือนคิดเยอะไปนิด) ราคาไม่ได้แพงเกินไปและช่วงนี้มีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตหลายบัตร (บางบัตรลดถึง 40%)

ร้าน Crave เป็น all-day dining มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก มี wine cellar ขนาดใหญ่ และมี full bar เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลาย แนะนำให้ valet แล้วขึ้น lift ตัวนอกมาที่ชั้น 8 เลย ถ้ามาช่วงกลางวันมี option เป็น lunch semi-buffet ด้วย ราคาแค่ 249 บาท net เท่านั้น
ขนมปัง เสิร์ฟมาในเกลือทะเลร้อน
แซลมอน 20 นาที แซ่บดี!
ปลาหิมะนึ่งสไตล์จีน
poached pear
jumbo ชูครีม
6 Likes2 Comments4 มี.ค. 2012
rating 4
ร้องเรียน
chef ครีเอท อาหารเก๋ค่ะ
เมนูเด็ด: NYC ข้าวซอย, ทูน่าแรร์, ฟันกายวันนี้จะเป็นการพาไปหม่ำอาหารในโรงแรมกันอีกครั้งนะคะ

เป็นการไปกินที่ CRAVE WINE BAR & RESTAURANT ซึ่งอยู่ที่ชั้นแปดของโรงแรม Aloft Bangkok อยู่ในซอยสุขุมวิท 11 ค่ะ โดยที่ถ้าเข้าไปจากทางถนนสุขุมวิท รร.นี้จะอยู่ทางซ้ายมือนะคะ

ลักษณะการกินของวันนั้นจะเป็น Taste and Share Plates ค่ะ คือทางห้องอาหารจะจัดอาหารมา แล้วก็มาแชร์กันจานหนึ่งประมาณ 2-3 ท่านหละค่ะ


ลักษณะของอาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ f...
อ่านต่อ »
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
1 Like0 Comment23 พ.ค. 2014
rating 3
1 check-inร้องเรียน
อาหารสดใหม่ดีครับ แต่ของน้อยไปหน่อย
Sunday Lunch Buffet ที่ Crave Wine bar & Restaurant โรงแรม Aloft สุขุมวิท11
.
.
วันนี้พามาเยี่ยมชมและชิมห้องอาหารในโรงแรม Aoft สุขุมวิท11 เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือ Starwood เป็นเครือที่ใหญ่มากพอสมควรครับ มีโรงแรมให้บริการอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว เอาแบบที่คนไทยรู้จักกันดีก็ W Hotel, St.Regis, Sheraton, Westin, Le Meridian โรงแรมAloft ถือเป็นโรงแรม4ดาวใจกลางกรุงเทพมหานครเลย เปิดให้บริการมาตั้...
อ่านต่อ »
หน้าโรงแรม
Lobby
W XYZ Bar
51 Likes6 Comments18 เม.ย. 2015
rating 4
1 check-inร้องเรียน
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็น
เมนูเด็ด: ซีฟู้ด, Pizza Pepperoniไปมานานแล้วนะคะ ตอนมีโปรซีฟุ้ดมื้อเย็นค่ะ บรรยากาศดี ห้องอาหารอยู่ชั้น 8 เริ่มที่สลัดบาร์ โคลคัทต่างๆ ขนมปังและชีส ซาชิมิทูน่าสดๆ หมูย่างน้ำผึ้งอร่อยๆ สเตชั่นกริลล์ มีกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ สดๆ ปลาหมึกหมักซอส เนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อวัว จัดไปค่ะ 1 จาน เนื้อวัวหอมได้ใจมาก ทานกับน้ำจิ้มแจ่วหรือซอสพริกไทยดำก็ยอดเลยค่ะ มี Flatbread Station ให้เราสั่งทานร้อนๆได้เลยค่ะ ก็จะคล้ายๆมินิพิซซ่านะค... อ่านต่อ »
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
13 Likes0 Comment25 ก.พ. 2016
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 เม.ย. 2014

นั่งชิลอาหารและเครื่องดื่มเบาๆ อ่านต่อ »

rating 3
1 check-inร้องเรียน
บริการดีมากกกกก
บุฟเฟ่ต์โรงแรมนี้มีความแปลกอยู่ที่ทางเข้าค่ะ สามารถขึ้นลิฟท์ที่อยู่นอกตัวโรงแรมได้เลย ไม่ต้องเข้าไปในโรงแรม(แต่จะเข้าจากโรงแรมก็ได้นะคะ) ตัวร้านค่อนข้างมืด ไฟสลัวๆให้บรรยากาศดีค่ะ

อาหารเป็นนานาชาติโดยเปลี่ยนชาติอาหารไปในแต่ละเดือน เดือนที่เราไปเป็นอาหารไทยค่ะ ความหลากหลายกลางๆ คล้ายบุฟเฟ่ต์โรงแรมทั่วไปที่ราคานี้ค่ะ แต่ปลาดิบสดดีมากกว่าหลายๆที่ ส่วนซีฟู๊ดเป็น on ice และมีปรุงสุกนิดหน่อย ซอส...
อ่านต่อ »
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11
6 Likes0 Comment7 มิ.ย. 2015
rating 3
ร้องเรียน
Sunday Brunch
เมนูเด็ด: Pasta, ปูม้าไข่, สตูว์เนื้อ, Pizza Pepperoniวิวใจกลางกรุงเทพสวยๆในวันอาทิตย์พักผ่อนสบายๆ
บนที่นั่งวัยรุ่นสีสรรสดใส พร้อมการบริการดีๆ
อาหารวัตถุดิบสดสะอาดดี รสมือโดยรวมทำเมนูปรุงรสได้ดี
เมนูอิตาเลี่ยนทำได้เด่นดีมากๆไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าทำใหม่ๆสดๆร้อนๆ
หรือจะพาสต้าเส้น al dente ปรุงรสเข้มข้นถึงใจ
ทางห้องอาหารจะมีโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆสม่ำเสมอตรวจสอบก่อนไปทุกครั้งนะครับ.

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/aloft-crave-sunday...
อ่านต่อ »
ปูม้าเนื้อดีมากๆ น้ำจิ้มก็แซ่บดี
สตูว์เนื้อ ชิ้นใหญ่ดูดีเปื่อยได้ที่ ปรุงรสหอมเข้มข้นอร่อยมาก แนะนำ
Fettuccine Olio เส้นสุกได้ที่ ปรุงรสครบรสเข้มข้น อร่อยมากๆ แนะนำ
5 Likes0 Comment6 มี.ค. 2015
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...