รีวิว China Palace สี่พระยา

Quality Review
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ย่านสี่พระยา อาหารถูกปากคนในครอบครัว
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์, ซาลาเปาไส้หมูสับ, แท่งทอง, แปะก๊วยนมสด, ข้าวหมูแดง (ธรรมดา)

ร้านอาหารจีนแห่งนี้ได้ยินมาว่าอยู่ในเครือของ Grand Palace (ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน) แต่เอาเป็นว่าก็เป็นร้านอาหารจีนที่ไม่ได้อยู่ในโรงแรมที่น่าชวนชิมลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง ทางเข้าสุดจะหฤโหดเพราะคนที่ไม่เคยมาจะหาไม่พบ เพราะมันอยู่ในซอยเล็กๆ เป็นร้านสไตล์เก๋งจีน ครอบครัวคนจีนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดี หาที่จอดรถยากแต่เขามีบริการ valet ให้ กรุณาโทรจองที่ก่อนนะครับ ไม่งั้นไม่มีโต๊ะ ถ้ามาสายต่อคิวยาวหน้าร้านเลย การเสิร์ฟอาหารที่นี่ยังเป็นสไตล์ Traditional อยู่ คือมีรถเข็นของร้อนและของทอดมาเสิร์ฟให้ถึงที่ ถ้าวันนั้นขายดี เมนูที่อยากกินอาจจะมาไม่ถึงโต๊ะเราสักที แต่คุณก็สามารถสั่งตามเมนูในเล่มก็ได้ เช่นเมนูข้าว บะหมี่ ปลา และของแพงๆ ทั้งหลาย ติ๋มซำที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากแต่ที่ชอบแบบขาดไม่ได้คือ แท่งทอง เป็นคล้ายๆเปาะเปี๊ยะใส้ครีมชุบขนมปังทอด มาทีไรอดกินทุกที ส่วนเมนูของนึ่งก็ถือว่าใช้ได้นะที่นี่ ไปชมภาพที่ผมอัพขึ้นเลยดีกว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าได้ลิ้มลองด้วยตัวเองครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
หมูแดง หอมหวานอร่อยสะใจ
อื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์
อื่นๆ
ลูกชิ้นสาหร่ายนึ่ง
อื่นๆ
ฟองเต้าหู้ยัดใส้ทอด
อื่นๆ
ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารจีนในตำนาน
เมนูเด็ด:ฮะเก๋า

ร้านอาหารจีน ที่มากินกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม แต่ที่จอดรถน้อยไปหน่อย ต้องฝากกุญแจรถ "ติ่มซำ" ส่วนใหญ่อร่อยเกือบทุกอย่าง สั่งเลย ผักดองเคียง อร่อยมาก กรุบกรอบ รสชาติดี มีขายเป็นกระปุกแยกด้วย ขอแนะนำเลยค่า

ดูเพิ่มเติม »
China Palace สี่พระยา
China Palace สี่พระยา
China Palace สี่พระยา

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารจีนในตึกเก่า
เมนูเด็ด:ติมซำ

ร้านอาหารจีนทางเข้าร้านเล็กมาก ถึงจะมีป้ายติดอยู่ด้านหน้าถนนสี่พระยา แต่แทบไม่มีใครสังเกตุเห็น ถ้าไม่ตั้งใจดูจริงๆ โชคดีที่เปิดแอพวงใน ลองหาร้านแถวสี่พระยาอยู่ เลยไปเจอโดยบังเอิญ คือร้านเปิดมานานมากแต่ไม่เคยรู้จักมาก่อน (เสียใจนิดหน่อย) ร้านอยู่ในบ้านเก่าดูขลังและสวยเลยทีเดียว ถ้ามาทานโต๊ะไพรเวท ก็สามารถเลือกทานในตึกใหญ่ได้ บรรยากาศร้านดีเลยทีเดียว ดูไม่วุ่นวาย พนักงานก็บริการเป็นอย่างดี มีที่...

อ่านต่อ »
34 Likes5 Comments
Share
12 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่​ มีมนต์แห่งจีน

ร้านอาหารจีนแท้ๆ​ อยู่ในซอยแคบๆ ข้างหน้ามีป้ายเขียนไว้ ข้างในมีที่จอดกว้าง​ จอดได้หลายคัน​ ตัวร้านเป็นตึกทรงไทยยุโรปเก่าแก่​ ดูสวยดี ร้านจะเป็นตึก​2ชั้น​ มีหลายโต๊ะ อาหารที่ร้านแนะนำคือ​ เป็ดปักกิ่ง​ รสชาติดี​ แป้งดีมาก แต่หนังเป็ดไม่กรอบ​ ความอร่อยลดลง ข้าวผัดปู​ หอมอร่อยมาก​ ถูกใจ อย่างอื่นก็รสชาติพอใช้ได้ โกยซีหมี่​ เรียกว่าไม่อร่อยเลย​ เส้นแข็งมาก ปลาบู่ทอดนึ่งซีอิ้ว​ ปลาบู่​ 7​ขีด​และ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
2 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
ไม่ได้ไปนาน ติ่มซำและอาหารอื่นยังอร่อยถูกปาก
เมนูเด็ด:ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว

เป็นร้านชื่อดังที่คนแน่นตลอดเวลามีคนไปรอทานตั้งแต่ 10 โมงเช้า ไปถึง 11 โมงต้นๆไม่มีที่นั่งแล้ว นี่ขนาดไม่ใช่วันเทศกาล ร้านนี้ทานติ่มซำแล้วยังอร่อย ฝีมือไม่ตก อาหารจีนอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ไปล่าสุดสั่งปลาบู่นึ่งซีอิ๊วปลาสดน้ำซีอิ๊วรสชาติดีมาก เป็นร้านอาหารจีนเจ้าเก่าแก่ที่ยังคงมาตรฐานได้ดีเยี่ยมค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
44 Likes3 Comments
Share
21 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
พนักงานบริการดี บรรยากาศอบอุ่น ติ่มซำอร่อยมาก
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์, ขนมจีบกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอด

ถ้ามองจากด้านนอกจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารอยู่ในนี้ ต้องสังเกตดีๆ พนักงานบริการดีตั้งแต่หน้าประตูเลย ประทับใจมาก พอเข้ามาด้านในบรรยากาศก็จะเป็นสไตล์จีนๆ หน่อย อบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัว ติ่มซำที่นี่อร่อยมาก วัตถุดิบดี ยัดไส้มาเต็มเปี่ยม ทั้งฟองเต้าหู้ทอด ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์ ขนมจีบกุ้ง คือดีมาก ชอบมากจริงๆ ก๋วยเตี๋ยวแห้งผัดเนื้อ ก็อร่อย ผัดได้หอมดี เนื้อหมักก็นุ่ม ข้าวอบทะเล พนักงานบอกว่าต้องร...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
19 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ของที่บ้าน
เมนูเด็ด:ถุงทอง, ฮะเก๋า, ซาลาเปาไส้ครีม

ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของที่บ้านมานานค่ะ เราทานร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆเลย ชอบมากๆ หลายๆเทศกาลก็มาจบที่ร้านนี้ พนักงานดูแลอย่างมืออาชีพ วันไหนเป็นวันเทศกาลนี่เดินกันไม่ได้หยุดเลย ถ้าเป็นช่วงเทศกาลต้องโทรมาจองนะคะ ร้านนี้แนะนำว่า ไม่ควร Walk in ค่ะ ไม่มีที่แน่ๆ ติ่มซำที่นี่ แต่ก่อนถือได้ว่า อร่อยมาก หลังๆ อาจจะมีการเปลี่ยนเชฟ เลยทำให้รสมือเปลี่ยน หรืออาจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้มีร้านอื่นเปิดมามากมาย ...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เม้งเล้งแซ่บ สีลม
Ad ·
เม้งเล้งแซ่บสีลม
ต้มเล้งแซ่บกระดูกหมูในตำนาน ยกขบวนความแซ่บมาเสิร์ฟชาวสีลมแล้ว ต้องลอง!
PIZZERIA LIMONCELLO
Ad ·
PIZZERIA LIMONCELLO
คนรักอาหารอิตาเลียนต้องมนต์สะกด ห้ามพลาดพิซซ่าเตาถ่ายและทีรามิสุ
4.1
134 รีวิว฿฿฿฿