รีวิว China Palace สี่พระยา

Quality Review
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ย่านสี่พระยา อาหารถูกปากคนในครอบครัว
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์, ซาลาเปาไส้หมูสับ, แท่งทอง, แปะก๊วยนมสด, ข้าวหมูแดง (ธรรมดา)

ร้านอาหารจีนแห่งนี้ได้ยินมาว่าอยู่ในเครือของ Grand Palace (ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน) แต่เอาเป็นว่าก็เป็นร้านอาหารจีนที่ไม่ได้อยู่ในโรงแรมที่น่าชวนชิมลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง ทางเข้าสุดจะหฤโหดเพราะคนที่ไม่เคยมาจะหาไม่พบ เพราะมันอยู่ในซอยเล็กๆ เป็นร้านสไตล์เก๋งจีน ครอบครัวคนจีนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดี หาที่จอดรถยากแต่เขามีบริการ valet ให้ กรุณาโทรจองที่ก่อนนะครับ ไม่งั้นไม่มีโต๊ะ ถ้ามาสายต่อคิวยาวหน้าร้านเลย การเสิร์ฟอาหารที่นี่ยังเป็นสไตล์ Traditional อยู่ คือมีรถเข็นของร้อนและของทอดมาเสิร์ฟให้ถึงที่ ถ้าวันนั้นขายดี เมนูที่อยากกินอาจจะมาไม่ถึงโต๊ะเราสักที แต่คุณก็สามารถสั่งตามเมนูในเล่มก็ได้ เช่นเมนูข้าว บะหมี่ ปลา และของแพงๆ ทั้งหลาย ติ๋มซำที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากแต่ที่ชอบแบบขาดไม่ได้คือ แท่งทอง เป็นคล้ายๆเปาะเปี๊ยะใส้ครีมชุบขนมปังทอด มาทีไรอดกินทุกที ส่วนเมนูของนึ่งก็ถือว่าใช้ได้นะที่นี่ ไปชมภาพที่ผมอัพขึ้นเลยดีกว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าได้ลิ้มลองด้วยตัวเองครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
หมูแดง หอมหวานอร่อยสะใจ
อื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์
อื่นๆ
ลูกชิ้นสาหร่ายนึ่ง
อื่นๆ
ฟองเต้าหู้ยัดใส้ทอด
อื่นๆ
ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยแล้ว อร่อยอีก
เมนูเด็ด:ฮะเก๋า, เป็ดปักกิ่ง, ขนมจีบกุ้ง, ไก่แช่เหล้า, โอวนี่ แป๊ะก๊วย, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, หอยเชลล์ผัดซอสXO

เป็นร้านอาหารจีนที่กินแล้วอร่อยไปเสียทุกอย่าง มากิน 5 รอบในระยะเวลา 1 เดือน แนะนำให้เพื่อนฝูงมากินอีกตั้งหลายคน ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีลูกค้าอาจจะไม่แน่นมาก ทำให้บรรยากาศในการนั่งรู้สึกดีมากรู้สึกมีความส่วนตัว ไม่วุ่นวายคนไม่พลุกพล่าน แต่ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ช่วงกลางวันคนจะแน่นหน่อยที่จะลดแทบหาไม่ได้นะครับต้องมาเช้าๆหน่อย แนะนำ - หอยเชลล์ผัดซอสXO (รสชาติดีมาก) - ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (เนื้อปลาชิ้นโต...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว

อร่อยมาตรฐานดี บรรยากาศยอดเยี่ยม

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่​ มีมนต์แห่งจีน

ร้านอาหารจีนแท้ๆ​ อยู่ในซอยแคบๆ ข้างหน้ามีป้ายเขียนไว้ ข้างในมีที่จอดกว้าง​ จอดได้หลายคัน​ ตัวร้านเป็นตึกทรงไทยยุโรปเก่าแก่​ ดูสวยดี ร้านจะเป็นตึก​2ชั้น​ มีหลายโต๊ะ อาหารที่ร้านแนะนำคือ​ เป็ดปักกิ่ง​ รสชาติดี​ แป้งดีมาก แต่หนังเป็ดไม่กรอบ​ ความอร่อยลดลง ข้าวผัดปู​ หอมอร่อยมาก​ ถูกใจ อย่างอื่นก็รสชาติพอใช้ได้ โกยซีหมี่​ เรียกว่าไม่อร่อยเลย​ เส้นแข็งมาก ปลาบู่ทอดนึ่งซีอิ้ว​ ปลาบู่​ 7​ขีด​และ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
2 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
ไม่ได้ไปนาน ติ่มซำและอาหารอื่นยังอร่อยถูกปาก
เมนูเด็ด:ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว

เป็นร้านชื่อดังที่คนแน่นตลอดเวลามีคนไปรอทานตั้งแต่ 10 โมงเช้า ไปถึง 11 โมงต้นๆไม่มีที่นั่งแล้ว นี่ขนาดไม่ใช่วันเทศกาล ร้านนี้ทานติ่มซำแล้วยังอร่อย ฝีมือไม่ตก อาหารจีนอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ไปล่าสุดสั่งปลาบู่นึ่งซีอิ๊วปลาสดน้ำซีอิ๊วรสชาติดีมาก เป็นร้านอาหารจีนเจ้าเก่าแก่ที่ยังคงมาตรฐานได้ดีเยี่ยมค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

44 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนในตำนาน ย่านสี่พระยา

ฤกษ์งามยามดีอีกแล้ว วันนี้ได้โอกาสมาทานอาหารข้างที่ทำงาน มากับหัวหน้าและลูกค้า ต้องขอออกตัวก่อนว่า รีวิวนี้ภาพอาจจะไม่มาก อาหารอาจจะไม่ชัดเพราะเกรงใจลูกค้าและหัวหน้า 5555555 แต่สุดท้ายก็ยังดั้นด้นได้ภาพมา อิอิ ที่ตั้ง : ร้านนี้อยู่ติดกับตึกของมิตรแท้ประกันภัย สไตล์ร้านเข้าไปในซอกเป็นร้านเลยคะ จะแต่งโทนเขียวอ่อนๆ มีป้ายหน้าซอยว่า China Palace เลยคะ วันนี้มาทานห้องส่วนตัวเพราะต้องการคุยธุระ โ...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
10 พ.ย. 2013
photo
Quality Review
อาหารจีนรสเลิศ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนที่เจ้านายที่ออฟฟิสปลาบปลื้มมาก เราจึงมากินกันทุกปีในวันเกิดของเจ้านายค่ะ และเมื่อยกแผนกกันมา ทำให้สามารถสั่งได้หลายเมนูค่ะ (อันนี้ชอบมากทำให้ได้ลองกินหลายอย่างค่ะ) ส่วนอาหารที่สั่งก็มี - หอยเชลล์ผัดซอสxo อันนี้หอยเชลล์ตัวใหญ่มากกก สดมากก ผัดมากับซอสรสชาติเค็มๆเผ็ดนิดๆ ตัวหอยสุกกำลังดี อร่อยมากค่ะ - เป็ดปักกิ่ง + หมูหัน รู้สึกเหมือนว่าเมนูนี้ต้องจองก่อนนะคะ ไม่งั้นหมด ก็อ...

อ่านต่อ »
China Palace สี่พระยาChina Palace สี่พระยาChina Palace สี่พระยา

29 Likes0 Comment
Share
19 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ของที่บ้าน
เมนูเด็ด:ถุงทอง, ฮะเก๋า, ซาลาเปาไส้ครีม

ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของที่บ้านมานานค่ะ เราทานร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆเลย ชอบมากๆ หลายๆเทศกาลก็มาจบที่ร้านนี้ พนักงานดูแลอย่างมืออาชีพ วันไหนเป็นวันเทศกาลนี่เดินกันไม่ได้หยุดเลย ถ้าเป็นช่วงเทศกาลต้องโทรมาจองนะคะ ร้านนี้แนะนำว่า ไม่ควร Walk in ค่ะ ไม่มีที่แน่ๆ ติ่มซำที่นี่ แต่ก่อนถือได้ว่า อร่อยมาก หลังๆ อาจจะมีการเปลี่ยนเชฟ เลยทำให้รสมือเปลี่ยน หรืออาจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้มีร้านอื่นเปิดมามากมาย ...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
ต้องกลับมาซ้ำ! คุณภาพแน่น ปริมาณเน้น จุใจแน่นอนสำหรับคออาหารจีน! • [Ad]
3.9
69 รีวิว฿฿฿฿
China Palace
China Palace
ห้องอาหารจีนฝีมือเชฟฮ่องกง บรรยากาศสบาย ดื่มด่ำกับวิวสวยใจกลางกรุงฯ! • [Ad]
3.7
23 รีวิว฿฿฿฿
COCA Restaurant สุรวงศ์
COCA Restaurant สุรวงศ์
4.0
36 รีวิว฿฿฿฿
Chef man อีสติน แกรนด์ สาทร
Chef man อีสติน แกรนด์ สาทร
4.1
190 รีวิว฿฿฿฿
Yuan Millennium Hilton Hotel
Yuan Millennium Hilton Hotel
3.8
46 รีวิว฿฿฿฿
ภัตตาคารเชียงการีล่า คิทเช่น สาขาช่องนนทรี
ภัตตาคารเชียงการีล่า คิทเช่น สาขาช่องนนทรี
3.9
31 รีวิว฿฿฿฿
Zheng Dou Grand  โรงแรมอนันตรา สาทร ชั้น37
Zheng Dou Grand โรงแรมอนันตรา สาทร ชั้น37
4.0
28 รีวิว฿฿฿฿