1. แก้ไขเว็บให้ใช้งานได้ง่ายกว่านี้ด้วยครับ - Wongnai

แก้ไขเว็บให้ใช้งานได้ง่ายกว่านี้ด้วยครับ - Wongnai

photo
Thun Natakorn
1 ก.ค. 2018
via

อยากเสนอให้มีการปรับปรุงคุณภาพของเว็บไซต์ครับ
เนื่องจากประสบปัญหารูปไม่โหลด ใช้งานยาก รวมไปถึงการจัดเรียงที่ไม่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน โดยผมจะแยกออกเป็นข้อ ๆ ดังนี้นะครับ

1. เนื่องจาก wongnai เป็นเว็บที่สร้างชื่อเสียงมาจากการให้บริการรีวิวอาหาร (หรือผมเข้าใจผิด) ดังนั้นผมจึงเข้ามาหารูปของกินที่นี่ครับ แต่พอผมเลือกสถานที่แล้ว แต่พบว่ามีรีวิวทุกอย่างปนกัน อาหารน่ากิน ไปอยู่ติดกับร้านทำเล็บ ซึ่งมีภาพเท้าจากการรีวิว พร้อมกับการทาสีเล็บใหม่ขึ้นมาให้เห็นเป็นระยะ ซึ่งผมคิดว่าไม่เหมาะสมกับการจัดเรียง timeline แบบนี้ครับ

2. เนื่องจากการจัดเมนูที่ทำให้ทุกอย่างมารวมกันหมด ทำให้ระบบ filter จะต้องเลือกก่อนว่าจะใช้ filter ของหมวดหมู่สินค้าประเภทไหน มันก็ถูกต้องและตรงตัวนะครับ แต่ผมต้องใช้เวลาประมาณนึงเลย กว่าจะหา filter เหล่านั้นเจอ เนื่องจากในช่วงแรกของการค้นหา ไม่เจอร้านเสริมสวย ร้านทำเล็บอะไรเข้ามาแทรก ทำให้ผมไม่ได้เลือกที่หัวข้อร้านอาหารก่อนครับ

3. ตอนนี้รูปร้านอาหารโหลดขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง หรืออาจจะขึ้นแต่ช้ามาก จนทนไม่ไหว รบกวนลองตรวจสอบหน่อยครับ ว่าทำไมถึงช้าขนาดนั้น

4. ระบบ filter ไม่มีการ filter คะแนน ทำให้ผมไม่สามารถหาร้านอาหารที่คิดว่ามีรีวิวตามที่ตัวเองต้องการได้ครับ ซึ่งปกติแล้วเว็บรีวิวส่วนมากที่เคยใช้มา จะมี filter คะแนนให้เสมอ ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

5. ระบบการกดดูรูปภาพไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ ลองไปดูจากเว็บไซต์รีวิวอื่นๆเปรียบเทียบดูครับ ตอนนี้กดเข้าไปดูที่รูป รูปก็ขึ้นมาแต่ไม่มี thumbnail, slide bar หรืออะไรให้รู้เลยว่านี่เป็นรูปที่เท่าไหร่จากทั้งหมด รวมไปถึงการที่จะคลิกไปดูรูปอื่นๆนอกจากกดถัดไป จะต้องกดเข้าไปที่รูปที่มีเครื่องหมาย + ซึ่งตัวผมเองไม่คิดว่ามันง่ายที่จะใช้งานนัก
**เน้นอีกครั้ง ผมอยู่ กทม. ครับ เน็ตที่บ้านอาจจะไม่ได้เร็วมากมาย แต่ก็ไม่ช้าแน่ๆครับ แต่รูปโหลดช้ามากๆครับ ช้ามานานมากจนบางทีไปหาเอาจาก tripadvisor แทนเพราะโหลดเร็วกว่า

6. ระบบการรีวิวไม่มีการคลิกดูรีวิวที่ให้คะแนนนั้น ๆ ได้ เช่น อยากจะรู้ว่ารีวิวที่ให้คะแนน 1 ดาว เค้าไม่พึงพอใจจากอะไรบ้าง เราจะได้รับรู้ถึงปัญหาประกอบการตัดสินใจ (ผมเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลครับ แต่ถ้ามีปัญหาบ่อยๆ ก็น่าจะมีเค้าลางว่ามาจากตัวร้าน) หรือว่าเลือกเฉพาะคะแนนรีวิวที่ต้องการอ่าน

สุดท้ายแล้วทางคุณยัด features อะไรต่างๆเข้ามามากมายเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ อันนี้ผมก็ยอมรับได้ครับ มันเป็นเรื่องปกติ แต่เอาเรื่องพื้นฐานที่สุดของทางคุณซึ่งคือเว็บที่ให้รีวิวอาหารหรือบริการให้มีประสิทธิภาพก่อนไหมครับ ผู้ใช้จะได้ไม่พยายามหาทางเลือกอื่นๆ

 • photo
  Wiriya Rongthong เขียนแสดงความคิดเห็น
  1 ก.ค. 2018
  via

  สวัสดีครับคุณ Thun Natakorn

  ทางเรารู้สึกขอบคุณและยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้รับ Feedback ที่เป็นประโยชน์ สำหรับการใช้เว็บไซต์และแอพพลิเคชันของเราครับ
  ความเห็นทั้งหมดนี้ทางเราจะขอรับนำไปปรับใช้เพื่อพัฒนา Wongnai ให้ดียิ่งขึ้นครับ

  หลายๆความเห็นก็กำลังอยู่ในขั้นที่เรากำลังพัฒนาอยู่ครับ

  ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับความเห็นทั้งหมดครับ 🙂

  โจ้
  Community Manager

 • ทั่วไป
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องทั่วไป
  1289
 • แจ้งเรื่องปัญหา, ร้องเรียน
  ติดต่อทีมงานแจ้งลบ-แก้ไขกระทู้, แจ้งข้อความไม่สุภาพในกระทู้ หรือคอมเม้นต์ต่างๆ, แจ้งปัญหาการใช้งานอื่นๆ
  1280
 • กิจกรรม
  ประกาศรางวัล ข่าวสารกิจกรรม
  345
 • คลินิกความงาม
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับคลินิกความงาม
  279
 • ศัลยกรรม
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับศัลยกรรม
  244
 • เครื่องสำอางค์
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับเครื่องสำอางค์
  172
 • ทำผม ทำเล็บ
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการทำผม และทำเล็บ
  91
 • แต่งตัว แฟชั่น
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการแต่งตัว และแฟชั่น
  54
 • ลดความอ้วน
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับลดความอ้วน
  32
 • ทำฟัน จัดฟัน
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการทำฟัน จัดฟัน
  18