ขอให้ลบข้อมูลที่ไม่ถูกต้องตรงกับความเป็นจริง - Wongnai

จากที่ทางร้าน "กวยจั๊บเจ๊หงษ์หน้าวัดพระธาตุ" ได้เคยแจ้งให้ท่านแก้ไขข้อมูลชื่อร้านที่ลงในเว็บไซด์ของท่านนี้ให้ถูกต้องตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเมื่อวานรายการ "ครัวคุณต๋อย" ซึ่งได้ส่งทีมงานไปถ่ายทำและออกอากาศทางทีวีสี ช่อง 3 เวลา 13.30 น.นั้น ทางร้านและลูกค้าที่ได้รับชมมีการท้วงติงพบว่าท่านยังมิได้นำชื่อซอยที่ตั้งของร้านคือ "ถนนสมภารคงซอย 4 " ออกจากร้านในเว็บไซด์ของท่านซึ่งทางร้านได้แจ้งทางโทรศัพท์ไปกับเจ้าหน้าที่ของเว็บไซด์ให้ทราบว่า "ถนนสมภารคงซอย 4" นั้น มีเพียงร้าน "กวยจั๊บเจ๊หงษ์วัดพระธาตุ" เพียงร้านเดียวเท่านั้น และรายการ "ครัวคุณต๋อย" ได้ถ่ายทำโดยถ่ายชื่อซอยไปลงตามแผนที่การเดินทางให้ลูกค้าทราบ ดั้งนั้น ข้าพเจ้าในฐานะเจ้าของร้าน "กวยจั๊บเจ๊หงษ์" จึงขอแจ้งให้ท่านรีบดำเนินการลบชื่อถนน "สมภารคงซอย 4" ออกจากเว็บไซด์ของท่าน (ร้านก๋วยจั๊บ) ตามที่ท่านได้แจ้งมาว่ามีผู้นำมาลงเองออกโดยด่วน ภายใน 12.00 น. วันนี้ มิเช่นนั้นทางร้านเราจะดำเนินการตามกฎหมายทันที อนึ่ง ทางร้าน "กวยจั๊บเจ๊หงษ์" ขอสงวนสิทธิตามกฎหมายไว้ทุกประการในกรณีที่ท่านไม่ปฏิบัติตาม เพราะถือว่าทางร้านได้แจ้งเตือนมาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว
มีปัญหาติดต่อคุณ ปุ๊ก 089-9951234 เจ้าของร้านเจ๊หงษ์

 • ตีวัวกระทบคราด
  ปิ้งปลาประชดแมว
  มันไม่ช่วยอะไรให้ดีดังใจเราหรอกนะครับ
  ไม่อยากให้คนเข้าใจผิด ต้องเล่นที่ต้นตอ ไม่ใช่สื่อ

 • SiM Ph. เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  รักวงในอีกคนค่ะ 💜💜

 • ณฤดี ทิพย์วงศ์ เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014
  via

  คุณ Oat ดีขึ้นมากๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะที่จะไปอุดหนุนยินดีต้อนรับทุกท่านนะคะ (แต่ถ้าจะรีวิวทางร้านต้องขออนุญาตคุณ Yod เจ้าของเว็บวงในก่อนนะคะไม่รู้ยังโกรธทางร้านอยู่หรือเปล่า5555 ถ้ารีวิวเว็บอื่นยินดีมาก ๆ ค่ะ) คุณ Sureepron ทางเราก็คิดเหมือนคุณค่ะ แต่ที่ต้องให้ทางเว็บช่วยแก้ไขนี่คือร้านอยู่ติดกันขายเหมือนกัน แต่คนที่นำมารีวิวในวงในไปถ่ายร้านโน้นแต่นำชื่อร้านเรากะชื่อซอยเรามาลงในวงใน ลูกค้าเกิดความสับสนค่ะเพราะรายการ "ครัวคุณต๋อย" เพิ่งนำร้านเราไปออนแอร์ และร้านโน้นราคาแพงกว่าร้านเรามากค่ะ ส่วนรสชาดต้องแล้วแต่ลูกค้าค่ะ คุณ Kru Meng ต้นตอก็คือคนที่นำมารีวิวแต่เขียนข้อมูลผิดพลาดเราจึงต้องแจ้งมายังเว็บวงในไงคะ ทางร้านเค้าจะรู้เรื่องหรือไม่นั้นเราไม่ทราบหรอกค่ะแต่ที่ทราบแน่ๆ คือ ข้อมูลมันผิดฝาผิดตัวจึงได้ขอร้องให้แก้ไขค่ะ จริง ๆ ก็คือเป็นการเข้าใจผิดของคนที่นำมาลงในเว็บวงในค่ะทางเว็บได้แจ้งแร้วว่ามีคนอื่นนำมาลงไม่ใช่ทีมงานวงในค่ะ กว่าจะเคลียนร์กันเข้าใจเล่นเอาเงิบเหมือนกันค่ะ 555 คุณ chan เรื่องอย่างนี้ต้องลองชิมเองค่ะ ยกตัวอย่าง น้ำพริก 1 ถ้วย คนชิม 10 คน บางคนว่าอร่อย บางคนว่าไม่อร่อย อยู่ที่รสชาดว่าจะถูกปากหรือไม่เท่านั้นค่ะ อย่างเป็นตัวปุ๊กเองนะคะก็ชอบไปชิมหลาย ๆ ร้านค่ะ ถ้าไม่ถูกปากก็ครั้งเดียวค่ะ นานาจิตตังค่ะ คนสุดท้ายที่ต้องยกความดีให้คือเจ้าของเว็บค่ะ คุณ Yod ทางร้านต้องขอบคุณจริง ๆ ที่ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องค่ะ (เรยต้องเดือดร้อนทางเจ้าของเว็บเข้ามาดำเนินการแต่เราก็ได้ติดต่อทีมงานไปแร้วเค้าว่าแก้ไม่ได้ให้เราดำเนินการเองปุ๊กก็เรยลมขึ้นนิสนุงค่ะ อิอิ งานนี้ต้องใช้มืออาชีพจริง ๆ 55555) หากทางร้านรบกวนทำให้ลำบากใจก็ต้องขออภัย เจ้าของเว็บ ทีมงาน และสมาชิก วงในดอทคอมทุกท่าน ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ คุณ Yod ตอนนี้พอได้ทราบว่าคุณ Yod ติดตามเรื่องแก้ไขให้ทางร้านปุ๊กรู้สึกดีขึ้นมากค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้วงในดอทคอมตลอดไปค่ะ....ปุ๊ก

 • ณฤดี ทิพย์วงศ์ เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014
  via

  วันนี้มีเรื่องตลกมาเล่า มีลูกค้าเข้าร้านผิดไปกินร้านที่ติดกันโดยถามทางร้านนั้นว่าใช่ร้านที่ออกรายการครัวคุณต๋อยป่าว เขาสวมรอยตอบว่าใช่เฉยเรยก็สั่งอาหารกิน ปรากฎว่าพอออกจากร้านนั้นเพิ่งเห็นป้ายชื่อร้านเรา เขาก็เรยแวะเข้ามาชิมเพราะตั้งใจตั้งแต่แรกว่าจะมากินร้านที่ออกรายการครัวคุณต๋อย ลูกค้าบ่นให้ฟังว่าร้านติดกันราคาแพง แถมรสชาดไม่อร่อย เขาบอกว่าลูกค้าที่เข้าไปพร้อม ๆ เขาหลายคนก็บ่นว่าร้านก๋วยจั๊บเจ๊หงษ์ไม่อร่อย แถมแราคาแพง ไม่เหมือนที่อาต๋อยออกรายการเรย (เสีบชื่อหมดนี่ถ้าพี่คนนี้ไม่มาเล่าเราก็จะไม่รู้) และพวกเขามองไม่เห็นร้านเจ๊หงษ์เพราะร้านติดกันถ้าเข้าทางปากทางร้านเขาจะถึงก่อน และกั้นรั้วมิดชิดไม่ให้มองเห็นร้านเราเรยเขาบอกว่านี่ถ้าไม่จะไปวัดแค เขาจะไม่รู้ว่ามีร้านเราอยู่ ไหน ๆ จะระบายจากเรื่องตลกเป็นเรื่องเศร้า ฮื่อ ๆๆ สมัยก่อนบรรพบุรุษของเราสองร้านนี้ลงเรือสำเภอมาจากประเทศจีน และมาตั้งรกรากอยู่ที่วัดพระธาตุ รักใคร่ชอบพอกันมาก แม่หงษ์เปิดร้านขายมาตั้งแต่ พ.ศ.2500 จนถึงปัจจุบันอายุ 82 ปี แร้ว มีลูกชายสืบทอดกิจการต่อ ส่วนที่ดินตรงที่ตั้งร้านเจ๊หงษ์และร้านติดกันเป็นที่เช่าวัดพระธาตุ ซึ่งที่ตั้งร้านติดกันนั้นครอบครัวแม่หงษ์ครอบครองพื้นที่ตรงนั้นเช่าวัดอยู่ก่อน ต่อมาร้านนี้ได้เปิดร้านขายก๋วยจั๊บเรยมาขอที่ดินตรงที่เป็นร้านปัจจุบันกับอาม่าเรา อาม่าก็ยกให้และไปให้ที่หัวมุมติดริมถนน (สมัยก่อนเป็นลูกรังเด่วนี้เป็นคอนกรีตแร้ว) โดยไม่คิดว่าต่อมาลูกหลานเขาจะกั้นบังเพื่อไม่ให้ลูกค้าเห็นร้านเรา คิดเพียงว่าคนจีนด้วยกันต้องรักใคร่กัน อาม่าร้านเขาก็มาขอโทษที่ลูกหลานทำแบบนี้กับร้านเราต่อมาก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยกันในรุ่นถัดๆๆมา และทุกครั้งเขาก็จะบอกว่าพระยกที่ดินให้เขาเช่า เราไม่ได้ยกให้เขา เราก็ไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่คิดว่าเวรกรรมมันมีจริง ใครทำกรรมอะไรไว้ย่อมได้รับผลกรรมนั้น นี่พิมพ์จนเมื่อยมือเหมือนกันแต่งนิยายได้เรื่องนึง55555 เฮ้อ ต้องขอโทษคุณ Yod และสมาชิกทุกท่านของวงในดอทคอมด้วยถ้าคอมเม้นนี่รบกวนพื้นที่หรือเกะกะสายตา แต่ปุ๊กขอระบายนิสนุงไหน ๆ ก็ไหน ๆ แร้ว ฮื่อๆๆๆๆๆ

 • Tuu เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  ทำป้ายนำทางตัวโตๆก็ดีนะคะ (*แค่เสนออาจจะมีอยู่แล้ว).. ไม่ต้องกลัวหรอกคะผู้บริโภคสมัยนี้เขาเข้าถึงข่าวสารกัน รูรั่วนิดเดียวจมเรือได้ ศรัทธาที่หายไปกลับคืนได้ต้องใช้เวลา ....

 • ole เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014
  via

  ว่าจะไม่พูดอะไรแล้ว แต่อดไม่ไหวขอพูดอะไรถึงคุณปุ๊กหน่อยนะครับ ในฐานะที่ผมไปชิมร้านคุณแล้วและคุณปุ๊กก็เสิร์ฟมาม่าต้มยำให้ผมกับมือเมื่อช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา

  เรื่องเลยมาป่านนี้ ผมบอกตรง ๆ เลยว่า คุณปุ๊กไม่รู้จักเว็บวงในเลยแม้แต่น้อย และการออกตัวแรงของคุณปุ๊กทำให้คุณปุ๊กและร้านได้สูญเสียโอกาสดี ๆ ไปแล้วโดยคุณอาจจะยังไม่รู้ตัว

  เว็บวงในไม่ใช่นิตยสารแนะนำอาหาร หรือร้านการชวนชิมทางโทรทัศน์ที่จะมีทีมงานหรือทีม บก. ไปตระเวนหาร้านดี ๆ และมาเขียนลงในสื่อของตน แต่วงในเป็นพื้นที่สาธารณะ (แบบเดียวกับพันทิป เฟสบุ๊ก) คนที่เขียนรีวิวของวงในแท้จริงแล้วก็คือ "ลูกค้าธรรมดาๆ" นี่แหละครับ ผมยืนยันว่าการที่คนรีวิวลงรูปผิดร้านหรือรีวิวผิดนั้น มันเป็นเพียงความเข้าใจผิดของลูกค้าธรรมดาๆ เท่านั้น (ก็เหมือนกับลูกค้าที่เข้าร้านผิดที่คุณปุ๊กเล่าให้ฟังวันนี้แหละครับ)

  จริง ๆ แล้วเหตุการณ์นี้คุณปุ๊กสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ไม่ยากเลย อยากน้อยแหละผมคนหนึ่งที่ตามเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นและได้ไปพิสูจน์ถึงร้าน ทันทีที่ไปถึงร้านทั้งสอง และก็เห็นสองร้านที่ตั้งอยู่ติดกัน ขายของอย่างเดียวกัน แถมติดป้ายขนาดใหญ่เว่อร์เพื่อประกาศอาณาเขตของตนอย่างชัดเจน ดูปุ๊บก็เดาได้ไม่ยากเลยว่าปูมหลังของทั้งสองร้านคงดราม่าเข้มข้นไม่น้อย และคงรบยืดยื้อกันมาเป็นสิบปีแน่ๆ ร้านคุณปุ๊กนั้นได้เปรียบด้านคุณภาพสินค้า และชื่อเสียงที่เหนือกว่า ในขณะที่อีกร้านได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้ง (และการบริหารพื้นที่ร้าน) แต่ไม่ว่าทั้งสองร้านจะสู้กันทางธุรกิจขนาดไหน ใช้กลเม็ดเด็ดพรายอะไร "ลูกค้าที่มากินอาหาร" ก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยนะครับ

  เข้าไปแล้วครับทั้งสองร้าน เสียดายว่าร้านที่ติดป้าย "เจ้าเก่าฯ" นั้นของหมดเสียก่อนเลยไม่ได้ชิม แต่ตอนเดินเข้าร้านก็เห็นข้อด้อยบางประการที่ไม่ขอพูดถึง ส่วนร้านคุณปุ๊กนั้น ผมยอมรับในด้านความอร่อยของอาหารและราคาที่ถูกมาก และก็มีจุดอ่อนอีกสองสามประการที่อยากแนะนำเพื่อให้ร้านปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

  ผมถ่ายภาพทั้งสองร้านมาค่อนข้างเยอะนะครับ กะว่านอกจากรีวิวแล้ว อย่างน้อยก็จะโพสภาพให้เห็นหน้าตาร้านทั้งสองเพื่อป้องกันความสับสนของลูกค้าที่คงแวะมาในอนาคต ผมยืนยันว่า "คนวงใน" ไม่ใช่ศัตรูครับ เราเป็นแค่ "ลูกค้าธรรมดา" แต่พอเห็นกระทู้ของคุณปุ๊กที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเลย ผมสารภาพเลยว่าผมไม่กล้าเขียนอะไรถึงร้านคุณปุ๊กจริง ๆ ครับ

  ที่ผมเสียใจยิ่งกว่านั้นคือ นอกจากคุณปุ๊กจะไม่รู้จัก "วงใน" แล้วคุณปุ๊กยังจัดหนักในสิ่งที่คุณปุ๊กยังไม่เชี่ยวชาญเพียงพอ เช่นเรื่องขู่ให้ทีมงานวงในไปลบภาพใน google ทั้ง ๆ ที่คุณปุ๊กอาจยังไม่เข้าใจว่า google เขาดึงภาพจากวงในไปปรากฏในเว็บ google ได้อย่างไร หรือรูปจาก cache คืออะไร ท่าทีดังกล่าวมันยิ่งเป็นผลเสียต่อคุณปุ๊กโดยไม่จำเป็นเลย


  ในตอนนี้แม้วงในจะไม่มีรีวิวถึงร้านคุณอีก ก็คงไม่กระทบร้านคุณปุ๊กมากนัก เพียงแต่ผมเสียดายโอกาสดี ๆ เท่านั้นครับ (คุณปุ๊กอาจไม่มองว่านี่คือการเสียโอกาสก็ได้) จริง ๆ ผมไม่จำเป็นต้องมาเขียนอะไรยืดยาดขนาดนี้ ที่ออกมาพูดเพราะครอบครัวผมก็เคยค้าขายอาหาร และผมก็ไปร้านของคุณปุ๊กแล้ว ผมคิดว่าผมเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของคุณปุ๊กดี ที่เขียนมาทั้งหมดก็แค่หวังว่าคุณปุ๊กจะลองคิดทบทวนอีกสักครั้งกับสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หวังลึก ๆ ว่าคุณปุ๊กจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งที่อาจไม่เคยสังเกตมาก่อน และทำในสิ่งที่ "ควรจะทำ" ต่อไป

  ทั้งหมดคงพูดได้เท่านี้ครับ

 • ModDang™^-^ เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  👍👍👍ใช่ค่ะ...

 • Tuu เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  เห็นด้วยกับคุณ ole เป็นอย่างยิ่งคะ และขอเสริมว่า การรีวิวจากลูกค้าธรรมดา นี่มันเป็น เสน่ห์ของ "วงใน"

 • ธนพล พ่อลูกหมู เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  เห็นด้วยกับคุณole เช่นกันครับ เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา ผมก็ได้ไปจังหวัดที่สุพรรณมาเหมือนกัน แต่ผมก็ไม่กล้าที่จะไปกินที่ร้านคุณปุ๊กเลยครับ เพราะผมกลัวว่าถ้าเขียนรีวิว ไม่ดีก็จะเป็นเรื่องเป็นราวกันอีก เลยเลี่ยงที่จะไม่ไปดีกว่า

 • พี่หมี 🐻 เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  พี่ole พูดได้ชัดเจนในฐานะหัวจิตหัวใจคนที่ชอบกินด้วยกัน แต่ขออนุญาติเสริมนิดเดียวต ความจริงเนื้อหาของการทวงสิทธิ์ของคุณปุ๊ก ผมเข้าใจ และถ้าผมเป็นคุณผมก็จะทวงสิทธิ์เช่นเดียวกัน แต่วิธีการใช้คำพูดในการทวงสิทธิ์ของคุณผ่านสื่อต่างหากที่ดูไม่ค่อยระรื่นหูมากนักกับสมาชิกที่เล่น ซึ่งสมาชิกเขาก็พยายามเข้ามาเบรค...แต่คุณเองก็ต้องยอมรับว่าๅเริ่มหงุดหงิดเพิ่มขึ้นจากการที่ทางเวปตอบสนองไม่ได้ดั่งใจคุณ ทั้งๆที่จริงผมเองก็ได้กล่าวไปแล้วว่า...ป้ายมี คนกินเขาไม่โง่อ่านหนังสือป้ายไม่ออก คือ เป็นการบอกใบ้ในการแก้ปัญหาเรื่องจำผิดจำถูกในระดับที่คุณแก้ไขเองสัมฤทธิ์ผลได้ง่าย แต่...สุดท้าย คล้ายๆกับว่าจะมีสมาชิกท่านอื่นมาเม้นมากขึ้น พวกเขาเป็นคนธรรมดาที่ไปซื้อข้าว ซื้อของกิน ไม่ได้มีผลประโยชน์จากการที่ร้านคุณ2ร้านไม่ถูกกัน ใครชอบอันไหนเขาก็กินอันนั้นครับ ไม่เกี่ยวว่าออกทีวีหรือไม่หรอก มันโอเคแค่ตรงที่ว่า...น่าลอง ส่วนถูกปากถูกใจถูกราคามันก็เป็นเรื่องรสนิยมส่วนบุคคล

  แล้วผมก็เชื่อลึกๆว่า โอกาสเป็นของผู้ที่มองเห็น ครับ

 • Sureepron Pikulkrong เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  😄👍ให้คุณole ค่ะ

 • Boy Krityakien เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  อยาก like อ่ะ

 • Grandto เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  Like คุณ Ole ด้วยคนค่ะ

 • Bodin Srisompong เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  เห็นด้วยทุกข้อกับคุณ ole ครับ

 • pattrawoots เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014
  via

  เห็นด้วยกับคุณ ole มากครับ เขียนดีมากจริงๆ

 • ☆Pätty☆ เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  ซาบซึ้งใจ กับ คุณ ole ตอบโจทย์ทุกอย่างได้เคลียร์มากค่ะ "ชาววงใน" ขอตรบมือให้!!!! แทบไม่ต้องเขียนอะไรอีกแล้ว จัดเต็ม จัดหนักมากค่ะ🙏☝

 • คุณ ole เขียนในสิ่งที่ผมอยากสื่อได้ยอดเยี่ยมมากเลยครับ เมื่อเช้ามืดผมเขียนเสร็จก็ลบ เลี่ยงบาลีไปแทน เพราะกลัวเป็นการสาดน้ำมันเข้ากองเพลิง

  คุณปุ๊กครับ วงในนี่ของแท้นะครับ เพราะไม่อย่างนั้นคงทิ้งไปนานแล้ว เหมือนที่ทิ้งรีวิวที่อื่น ๆ ที่นี่ไม่ใช่มาเฟีย แต่เราคือพี่น้องที่แบ่งปันกัน

  ขอให้หาทางออกดี ๆ กับร้านข้าง ๆ ได้โดยไวนะครับ

 • Toh Thitiwat เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  เห็นด้วยกลับคุณ ole ครับ ว่าจะเขียนอยู่เหมือนกัน ปกติไม่ชอบร้านดังอยู่แล้ว อีกอย่างผมไม่ได้ตามข่าวนี้เท่าไหร่ และไม่ค่อยได้เข้ามาในบอร์ด...

  ส่วนตัวเดินทางไปทั่วประเทศประจำ ผมกินหมดแหละครับ เจ้าใหม่ เจ้าเก่า ( เจ้าเก่าก็ดูว่ารักษาคุณภาพไว้ได้ไหม เจ้าใหม่เราก็ให้โอกาสคนค้าขายพัฒนาสูตรสู้เค้า )

  ร้านอาหารถ้ามันไม่ดี มันอยู่ไม่ได้หรอกครับ ต่อให้ลอกเลียน หรือ ตั้งใจสื่อสารผิด องค์ประกอบมันเยอะ

  ถ้ายึดติดเกินไป พอเราผิดพลาดมา คนจะถอย ยิ่งเป็นเว็ปเปิดแบบนี้กระแสโต้กลับมันแรง...

  ขอให้โชคดีนะครับ ....

 • Bom+ เขียนแสดงความคิดเห็น
  15 ส.ค. 2014

  เห็นด้วยกับคุณ ole ทุกประการครับ ตอบทุกประเด็นได้ครบถ้วนแล้ว

  ผมคิดว่าเรื่องนี้น่าจะได้ข้อสรุปแล้วนะครับ ทางวงในเค้าก็พยายามเต็มที่หาทางออกให้แล้วนะครับ

  หลายๆความคิดเห็นในที่นี่ ผมว่าก็เป็นแนวทางในการหาทางออกให้กับร้านของคุณปุ๊กได้อยู่นะครับ ผมอยากให้มองว่าสังคมวงในเป็นสังคมแห่งการแบ่งปันประสบการ์ณการชิม ไม่เป็นศัตรูกับใครแน่นอนครับ การที่เรามีอคติหรือแสดงออกไม่พอใจเกินเหตุอาจส่งผลลบกับภาพลักษณ์ของตัวเราเองได้ครับ ทางวงในคงช่วยแก้ไขเรื่องนี้ให้ไม่ได้ครับ

  เนื่องจากวงในเป็นสังคมเปิดกว้างให้ user เข้ามาใส่ข้อมูลหรือแบ่งปันประสบการ์ณผ่านการรีวิว ดังนั้นจึงมีโอกาสที่มีบางท่านลงข้อมูลคลาดเคลื่อนได้ ซึ่งแน่นอนครับว่าอาจสร้างความไม่พอใจให้ได้ แต่ถ้ามีการแจ้งเข้ามาให้ทางนี้ทราบ (ไม่ว่าด้วยวิธีไหน) ผมมั่นใจว่าทางวงในไม่นิ่งนอนแน่ครับ เพราะผมเคยมีประสบการ์ณโดนลอกรีวิวไปใช้ ทางวงในช่วยเต็มที่ในการแจ้งและติดตามกับคนที่คัดลอกไปจนในที่สุดเค้าก็ลบรีวิวนั้นออกไป -- ข้อนี้อยากยกให้เห็นว่าที่นี่เป็นมืออาชีพจริงๆครับ

  การเปิดใจรับฟังความเห็นจากผู้อื่นเป็นคุณสมบัติในการเป็นผู้นำหรือผู้บริหาร (ร้าน) ที่ดีครับ

  ผมในฐานะของ user คนนึงที่อยู่กับทางวงในมา 3 ปีกว่าแล้ว

 • MEE เขียนแสดงความคิดเห็น
  16 ส.ค. 2014

  จิงทุกประการ ชอบๆ

 • Ging เขียนแสดงความคิดเห็น
  16 ส.ค. 2014

  คุณole เขียนโดนสุดๆๆจริงๆค่ะ จริงๆกิ๊งก็ไม่อยากยุ่งเรื่องดราม่ามาก แต่จริงๆเคยเห็นคนลงร้านผิดสาขาพอแจ้งไปวงในจัดการแก้นำรูปมาลงในร้านที่ถูกต้องให้เลย คือจริงอยู่เรื่องสาขาเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปัญหาของคุณปุ๊กนะคะ แต่มันแสดงให้เห็นว่าทีมงานไม่มีการละเลยปัญหาที่ได้รับแจ้งมาเลยแม้จะเป็นปัญหาเล็กหรือใหญ่ และที่ผ่านมาสำหรับเรื่องนี้ดูทีมงานก็ได้พยายามจัดการแล้ว คุณบอกให้ลบ ทีมงานก็ลบ ถ้ายังไม่พอใจตรงไหนก็ค่อยๆพูดกันได้ ไม่น่าจะต้องมาพูดจารุนแรงกันทำให้เสียบรรยากาศกันไปหมด ถึงคุณปุ๊กจะคิดว่าที่นี่ไม่ได้มีความหมายพอกับยอดขายคุณ ใครจะเขียนหรือไม่เขียนให้คุณก็ได้ แต่ถ้าคุณใจกว้างนะคะ คุณอาจเห็นโอกาสในสิ่งที่คุณกำลังเจอ คุณปุ๊กก็รู้อยู่แก่ใจว่าคนที่ไปทานมีไม่น้อยตามมาจากวงในเช่นกัน ไม่ใช่ดูทีวีเท่านั้น การที่คุณมาด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวแบบนี้มันก็เหมือนปิดช่องทางของร้านคุณไปเลยทางนึง อยากให้เปิดใจหน่อยอ่ะค่ะ วงในเป็นมิตรกับธุรกิจของคุณถ้าคุณไม่มาด้วยใจขุ่นมัวแบบนี้อ่ะค่ะ ใจเย็นๆหน่อยเถอะ คนรักการทานอาหารที่อยู่ในวงในที่รีวิวๆกันอยู่เนี่ยก็ลูกค้าคุณทั้งนั้น ไม่มีใครรีวิวเป็นธุรกิจหรือสนับสนุนร้านไหนเลย การที่คุณมาขู่นั่นนี่เหมือนกลายเป็นมองพวกเราเป็นศัตรู แล้วใครจะกล้าไปทานของคุณล่ะคะ

  แล้วผลคือถ้าตอนนี้รีวิวร้านพวกคุณไม่ได้ ก็ไม่มีใครจะได้รู้แล้วว่าร้านไหนเป็นร้านไหน ใครมีดีอะไร หรือไม่ดีอะไร แล้วคุณจะได้ประโยชน์อะไรล่ะคะ

 • MEE เขียนแสดงความคิดเห็น
  16 ส.ค. 2014

  เค้าอาจจะคิดว่าวงใน ไม่มีผลอะไรกับร้านเค้าไง
  เอาจิงๆนะ เราว่านะ คุณคงเสียลูกค้าไปแล้วเปนแสนคน เพราะสมาชิกในวงในคงไม่มีใครไปกินร้านคุณแน่ๆ

 • Tuu เขียนแสดงความคิดเห็น
  16 ส.ค. 2014

  การบอกต่อๆกันนี่สิ มันน่ากลัว 😱😱😱😱

 • Pote' Entaneer เขียนแสดงความคิดเห็น
  19 ส.ค. 2014

  ถ้าสงบปากไว้ ใจเย็นลงอีกนิด แค่เปลี่ยนความคิด ชีวิตก็เปลี่ยนนะครัชแหม่ 😱😱😱

 • Mee+ เขียนแสดงความคิดเห็น
  19 ส.ค. 2014
  via

  กด like คุณ ole ด้วย

 • mikkipastel เขียนแสดงความคิดเห็น
  20 ส.ค. 2014
  via

  เห็นด้วยกับคุณ ole คะ คือเราว่าพี่ๆวงในพยายามช่วยแล้ว ทั้งๆเป็นปัญหามาจากทางกายภาพด้วยซํ้า แต่เจ้าของร้านออกมาเหวี่ยงใส่แบบนี้ ถึงตอนนี้จะจบลงด้วยดี แต่ความรู้สึกกับร้านนี้เราติดลบนะคะ

 • NuCastiel เขียนแสดงความคิดเห็น
  20 ส.ค. 2014
  via

  เรื่อง google มันคนละส่วนนะครับ ถ้าจะให้ลบออกทั้งหมด มีอีกวิธีนะครับ ลองค้นหาใน google คำนี้ดูครับ --->> สิทธิ์ที่จะถูกลืม .... แต่ผมไม่รู้ว่าทำกันยังไงนะครับ เพราะผมไม่เคยอยากถูกลืม ^^"

 • OOmsin Phum-Pat เขียนแสดงความคิดเห็น
  20 ส.ค. 2014
  via

  ถ้าเจ้าของร้าน จะเรื่องมาก เยอะสิ่งขนาดนี้ ก็อย่าไปกินมันเลยครับทั้งสองร้าน ทั้งร้านที่แอบอ้าง และร้านจริง เอาจริงๆแล้ว ก็กลัวเสียผลประโยชน์ทั้งคู่นั่นแหละ และไอ้การที่จะให้ไปลบรูปภาพใยกูเกิลนี้ แนะนำให้ป้าไปศึกษาเรื่องนี้เยอะๆ กลัวเสียหน้า จนหน้ามืดตามัว

 • KenshiHimura เขียนแสดงความคิดเห็น
  21 ส.ค. 2014
  via

  อูยยยยย....นี่มันร้านก๋วยจั๊บ หรือร้านมาม่า

 • Tizziie Tip เขียนแสดงความคิดเห็น
  21 ส.ค. 2014

  คุณ ole เยี่ยมมากค่ะ เขียนได้โดนใจเลย 👏👏👏👏👏👏👏👏

ย้อนกลับถัดไป
 • แจ้งเรื่องปัญหา, ร้องเรียน
  ติดต่อทีมงานแจ้งลบ-แก้ไขกระทู้, แจ้งข้อความไม่สุภาพในกระทู้ หรือคอมเม้นต์ต่างๆ, แจ้งปัญหาการใช้งานอื่นๆ
  1077
 • ทั่วไป
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องทั่วไป
  988
 • กิจกรรม
  ประกาศรางวัล ข่าวสารกิจกรรม
  292
 • คลินิกความงาม
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับคลินิกความงาม
  240
 • ศัลยกรรม
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับศัลยกรรม
  197
 • เครื่องสำอางค์
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับเครื่องสำอางค์
  133
 • ทำผม ทำเล็บ
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการทำผม และทำเล็บ
  79
 • แต่งตัว แฟชั่น
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการแต่งตัว และแฟชั่น
  49
 • ลดความอ้วน
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับลดความอ้วน
  24
 • สูตรอาหาร
  แบ่งปัน และ แลกเปลี่ยนสูตรอาหาร
  18
 • ทำฟัน จัดฟัน
  พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการทำฟัน จัดฟัน
  9