1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. #จิตอาสา พายเรือคายักเก็บขยะคลองบางน้ำผึ้ง

#จิตอาสา พายเรือคายักเก็บขยะคลองบางน้ำผึ้ง

ทริปนี้เราไปกันวันที่ 12 มิถุนายน 65 ออกเดินทางโดยรถส่วนตัวมุ่งหน้าไปที่หมายแถวตลาดน้ำคลองบางน้ำผึ้ง ทางเข้าค่อนข้าง เล็ก เนื่องจากเป็นทางในชุมชน ยิ่งช่วงใก้ลถึง ถนนเล็กมาก ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับ พอสมควรค่ะ เราเลือกทำกิจกรรมกับเพจ one find day ตามลิ้งค์มาได้เลยค่ะ https://th-th.facebook.com/o
1 ถูกใจ
209 อ่าน

วันที่ 1

ตลาดบางน้ำผึ้ง

ตลาดบางน้ำผึ้ง

4.0
7 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : Soi Bua Phueng Phatthana, บางกอบัว พระประแดง สมุทรปราการ

เมือขับเข้ามาใกล้สถานที่จุดพายเรือ บ้านกลางสวน บางกอบัว จะมีทีมงานค่อยประสานงานค่ะ จากน้ั้น เข้าอบรมเรืองการทำทุ่นกั้นขยะ และการจัดการขยะของทางชุมชนค่ะ สรุปกิจกรรมวันนี้รวมขยะที่เราเก็บได้
โฟม 1.3 กก.
ขวดพลาสติก 2.8 กก.
ถุงพลาสติก 3.8 กก.
ขวดแก้ว 6.6 กก.
อื่นๆ 3.3 กก.

อบรมก่อนปฎิบัติการจริง
อบรมก่อนปฎิบัติการจริง
ขยะทั้งหมดของวันนี้ สะอาดแล้วคลองบ้านเรา
ขยะทั้งหมดของวันนี้ สะอาดแล้วคลองบ้านเรา
ลำสุดท้ายของขบวน
ลำสุดท้ายของขบวน

นอกจากจะได้ทำความสะอาดคลองในชุมชนแล้วยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย ในครั้งนี้เราได้ทำการปลูกต้นจากด้วยนะคะ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าจากให้คงอยู่คู่ชุมชนต่อไป เป็นการท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้เรียนรู้ไปในตัว ถึงอากาศจะร้อนบ้างแต่ก็สนุกกับกิจกรรมนี้ค่ะ เราสามารถทำกิจกรรมนี้ได้กับทั้งครอบครัวและเพื่อน ๆ ทางทีมงานมีเสือ้ชูชีพไว้คอยบริการค่ะ ปลอดภัยมากค่ะ ถ้าพายเรือไม่เป็นก็มาได้นะคะ ทางทีมงานมีเรือและคนพายไว้ให้บริการด้วยค่ะ

กิจกรรมใช้เวลาไม่นานค่ะ เริ่ม 10:30 -12:00 ค่ะ ค่าใช่จ่ายประมาณคนละ 500 บาท ได้อาหารกลางวันและเสื้อคนละตัวค่ะ หลังจากกิจกรรมจบเรามาทานอาหารกลางวันที่ร้าน พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง เป็นร้านอาหาร น่ารัก ๆ ตบแต่งได้บรรยากาศสบายๆ ไม่มีแอร์นะคะ แต่ก็ไม่ร้อนมาก เป็นร้านติดแม่น้ำ ร้านเปิดโล่ง ไม่มีที่จอดรถนะคะ เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานมาเที่ยวและทานในครั้งเดียวกัน ราคาอาหารเหมาะสมค่ะ รสชาติอร่อย เหมาะสมกับอาหารไทยดีค่ะ มีเมนูขนมหวานและไอศกรีม เราส่ังปลากะพงทอดน้ำปลา และ ยำถั่วพลู อร่อยค่ะ

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

3.5
62 รีวิว
ที่อยู่ : ตำบลบางกอบัว, เขตพระประแดง, สมุทรปราการ, 10130, ประเทศไทย บางกอบัว พระประแดง สมุทรปราการ
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ : 09:00 - 20:00, เสาร์, อาทิตย์ : 08:00 - 21:00
ปริมาณกำลังดีเหมาะกับ 2 คน รสชาติเผ็ดกำลังดีค่ะ
ปริมาณกำลังดีเหมาะกับ 2 คน รสชาติเผ็ดกำลังดีค่ะ
บ้านธูปหอมสมุนไพร

บ้านธูปหอมสมุนไพร

4.0
1 รีวิวค่าเข้าชม: 150/คน
ที่อยู่ : 22 ซอยวัดบางน้ำผึ้งนอก ตำบล บางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ 10130 ประเทศไทย บางกอบัว พระประแดง สมุทรปราการ

ปิดท้ายทริปด้วยการย่อยอาหาร แวะชมการทำธูปหอม นอกจากจะมีธูปที่เราไว้จุดไหว้พระแล้ว ยังมีธูปที่เอาไว้จุดไล่แมลงด้วยนะคะ โดยเป็นการนำสมุนไพรที่มีในชุมชมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยค่ะ น่าสนใจมาก ซือ้กลับมาจุดไล่ยุ่ง ไล่แมลงกันได้เลย กลิ่นหอม สดชื้น

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

1

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น