1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ
ตั้งแต่คลายล็อกดาวน์ใครบางไม่เห็นเพื่อนเช็คอินที่เที่ยวโดยเฉพาะพัทยา ฮอตสุดในเวลานี้เพราะความใกล้กรุงเทพไปง่ายไปสะดวก และเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไปมาแล้วอยากชวนคุณตามไปเที่ยวด้วยกัน ถึงแม้คนจะเยอะไปหน่อยแต่ก็ได้กลิ่นทะเลเปลี่ยนบรรยากาศจากกลิ่นเจ้าหมาในห้องบ้าง
0 ถูกใจ
606 อ่าน

Space Inspirium

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

เพราะโควิดทำเราเหงาเท่าอวกาศ พอได้เที่ยวทั้งทีก็ไปให้ถึงอวกาศกันเถอะ เราจึงเริ่มทริปด้วยการแวะเขาแหลมฉบังก่อนเพื่อไป Space Inspirium พิพิธภัณฑ์เฉพาะเรื่องอวกาศแห่งแรกในไทย ที่ให้เราลองเดินบนดาวอังคาร ขับยานสำรวจโลกอนาคต แฟนหนัง Sci-fi ไม่ควรพลาด ใครมีบัตร Thailand Museum Pass เข้าชมฟรีด้วย

เราถูกต้อนรับด้วยจรวดจำลอง Falcon 9 ของ SpaceX จรวดหนึ่งเดียวในโลกที่ไปส่งยานแล้วกลับมาลงจอดได้ใหม่ รายละเอียดสมจริง ใครที่ดูถ่ายทอดสดภารกิจเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาน่าจะมาดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

เมื่อเข้ามาแล้วพิพิธภัณฑ์เริ่มเล่าตั้งแต่บิ๊กแบงสู่ระบบสุริยะ มาจนถึงการสำรวจอวกาศ โดยมีโมเดลจำลองอย่างสมจริงของยานต่างๆ อย่างยาน Saturn V สถานีอวกาศเทียนกง ไปจนถึงดาวเทียม THEOS

ที่นี่ใช่ว่าจะมีแต่สิ่งของจำลอง เพราะการจำลองเดินบนดาวอังคารก็มีให้เราลองผ่านแว่น VR พร้อมสวมเป้แบบนักบินอวกาศแล้วเราจะได้เดินบนแรงโน้มถ่วงที่น้อยกว่าโลกบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ใหม่มากๆ ใครสายแอคชั่นแนะนำให้ลองขับยานในเครื่อง VR Sphere ก่อนไปต่อเราแวะถ่ายรูปจิบโกโก้พร้อมฉากหลังเป็นจักรวาลที่ Cosmo Cafe คาเฟ่ธีมอวกาศของพิพิธภัณฑ์นี้เอง

Space Inspirium อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ

Space Inspirium อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ

4.5
14 รีวิวค่าเข้าชม: 50/คน
ที่อยู่ : ถนนดาวเทียม ทุ่งสุขลา ศรีราชา ชลบุรี
เปิดบริการ : อังคาร - ศุกร์ : 09:00 - 16:00, เสาร์, อาทิตย์ : 09:00 - 17:00

Sketch Book Art Cafe

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

ถึงเวลามื้อกลางวัน กลางเมืองพัทยาที่ดูวุ่นวาย ยังมีที่ให้เราหลบมาอยู่ในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เกิดจากความรักในต้นไม้และงานศิลปะ ทำให้บรรยากาศสงบร่มเย็นด้วยสีของต้นไม้ ดอกไม้ มีความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่เพราะที่นี่เต็มไปด้วยภาพวาดเต็มผนังและสมุดสเก็ตช์ก็วางอยู่เรียงราย พร้อมกับมุมทำงานศิลปะน่ารักๆ ของเจ้าร้าน

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

ที่ร้านมีของคาวออกแนวสากล เราสั่งสปาเก็ตตี้หอยลายไวน์ขาว ยังมีอีกหลายเมนูน่าลองอย่าง ข้าวผัดสมุนไพร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สเต็กแซลมอน มีของหวานอีกนิดหน่อยเป็นพวกโทสต์ บราวนี่ ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งชาเย็นมากินให้ชื่นใจคลายร้อน ที่สำคัญใครที่มีบัตร Thailand Museum Pass เพียงแค่แสดงบัตรแข็งหรือบัตรที่อยู่ใน Application รับส่วนลดทันที่ 5% เมื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มครบ 1000 บาท คุ้มสุดๆ ไปเลย ใครไม่รีบไปไหนที่นี่มีเวิร์คช็อปสีน้ำด้วยนะ แต่เราจะไปถ่ายรูปสุดชิคกันที่ต่อไป

SKETCH BOOK Art Café

SKETCH BOOK Art Café

3.5
132 รีวิว
ที่อยู่ : ทัพพระยา เมืองพัทยา บางละมุง ชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 08:30 - 22:00

Ripley's Believe It or Not! Pa

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

หลังจากเราเติมพลังก็พร้อมลุย! พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! เป็นพิพิธภัณฑ์สาขาที่มีเพียง 19 แห่งในโลก ข้างในจะแบ่งเป็นส่วนเครื่องเล่นต่างๆ และส่วนพิพิธภัณฑ์ ต้องซื้อตั๋วแยกกันเห็นว่ามีโปรโมชั่นช่วงโควิดอยู่ด้วยนะ แต่แน่นอนเราถือบัตร Thailand Museum Pass มาและนั้นแปลว่าเราเข้าในส่วนของพิพิธภัณฑ์ฟรีจากราคาเต็มคือ 449 บาท

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

แค่เริ่มก้าวขาเราก็ว้าวกับการทักทายของบรรดาของแปลก มีของชิ้นจิ๋วพร้อมแว่นขยายให้เรามองเห็นรายละเอียดอันน่าทึ่ง ม้าสามขาที่ใช้ชีวิตได้อย่างปกติอยู่บนโลกจริงๆ ปลามีขนปุกปุยจากยุคดึกดำบรรพย์ เรือไททานิคที่ทำจากไม้ขีดไฟ 1 ล้านชิ้น แถมมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ซ่อนอยู่ในนี้ด้วย คือมุมบาร์กระป๋องเบียร์หลายแบรนด์ในยุคเก่า ขอบอกว่าวินเทจมากเชียวล่ะ ตบท้ายความเหลือเชื่อด้วยอุโมงค์พิศวงที่เมื่อเดินผ่านจะรู้สึกว่าตัวคุณหรืออุโมงค์ที่หมุนอยู่กันแน่นะ กลับออกไปมีมึนๆ เบลอๆ กันบ้าง

ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นอีก 7 ชนิด แต่ที่โดดดังเลยคือ โกดังผีสิง Haunted Adventure รับประกันความตื่นเต้น ความน่ากลัว ตั้งแต่ประตูทางเข้ายันเสียงกรี๊ดจากผู้เล่นกลุ่มก่อนหน้า ใครจะไปทดสอบความกล้ากับกลุ่มเพื่อน หรือพิสูจน์ใจกับคนข้างๆ ก็ลองดู แต่เราขี้กลัว ขอตัวไปคาเฟ่ต่อดีกว่า

Ripley's Believe It or Not! Pattaya

Ripley's Believe It or Not! Pattaya

3.9
3 รีวิว
ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 218 ถนน เลียบหาดพัทยา เมืองพัทยา บางละมุง ชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 11:00 - 23:00

Papa Beach Pattaya

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

ปิดท้ายวันด้วยคาเฟ่แสนเก๋มาร้านเดียวได้รูปไว้ลงโซเชียลทั้งปีที่ร้าน Papa Beach Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลี ริมหาดพัทยา ที่ไฮไลต์เป็นรังนกให้ขึ้นไปนั่ง ถ่ายรูปออกมาโทนบาหลีเลยเก๋มาก ความบาหลียังอยู่ตามซุ้มหลังคา งานไม้ไผ่ก็สวย เคาท์เตอร์บาร์ก็ดี ถ่ายรูปจนเมมฯ เต็ม ร้านยังมีโซนด้านนอกพิเศษเป็นเก้าอี้ผ้าใบกับเบาะสวยคุมโทนด้วยสีฟ้าน้ำทะเลแค่เสียเงินเพิ่มในการเปิดโต๊ะเท่านั้นเอง

ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ

ถ่ายรูปจนเหนื่อยแวะนั่งจิบน้ำเย็นๆ หน่อยดีกว่า เมนูแนะนำของที่นี่คือ Pink Paradise และ Papa Soda จัดเสิร์ฟมาสวยจนเราอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปอีกแล้ว (ฮา) เราไม่ได้สั่งของคาวแต่เมนูน่ากินก็มี เบอร์เกอร์เนื้อวากิว สบัดกุ้งลายเสือ มีของทานเล่นเป็น นาโช่ ชีสด้วย มาทานอาหารที่นี่ บัตร Thailand Museum Pass ก็มีส่วนลดพิเศษให้อีกเช่นเคย เพียงแค่แสดงบัตร รับส่วนลด 5% เมื่อทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 1000 บาท ไปเลย

ใครจะนั่งอยู่จนพระอาทิตย์ตกดิน ไฟสีส้มสะท้อนแสงน้ำ ให้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบกับร้านริมทะเลอย่างนี้ ดื่มด่ำจนพอใจก็ได้เวลากลับบ้าน แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า

Papa Beach Pattaya

Papa Beach Pattaya

3.6
69 รีวิว
ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียน 36 นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 09:00 - 21:00

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

0

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
ผู้เขียนทริป
0 ความคิดเห็น