1. ทริปกินเที่ยว
  2. ไปเที่ยวพัฒน์พงศ์กันเถอะ
พูดถึงพัฒน์พงศ์ หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากันในเรื่องของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านความบันเทิง ใครที่เคยมาคงนึกภาพแสงสีเสียง เหล่าบรรดานักเต้น หญิงชาย ที่โยกย้ายกันตามผับ บาร์ต่างๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่าตอนนี้ซอยพัฒน์พงศ์นั้นได้มีพิพิธภัณฑ์เปิดใหม่เกิดขึ้น วันนี้มีเวลาว่างๆเลยขอแวะเข้าไปเยี่ยมชมเสียหน่อย
1 ถูกใจ
257 อ่าน

วันที่ 1

"พัฒน์พงศ์มิวเซียม" พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ ตั้งอยู่ในละแวกสีลม ย่านการค้า และถนนแห่งแสงสี ที่มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกแวะมาเยี่ยมเยือน "พัฒน์พงศ์มิวเซียม" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้เลือกสรร

ไปเที่ยวพัฒน์พงศ์กันเถอะ

เมื่อมาถึงก็ได้ทำการซื้อตั๋วที่หน้าเคาเตอร์ ราคาตั๋วมีเพียงราคาเดียวเท่านั้น คือ 350 บาท (ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลยนะจ๊ะ) โดยในราคา 350 นี้ ไม่ได้เป็นเพียงค่าเข้าชมเท่านั้น แต่ยังรวมค่าเครื่องดื่มอีกด้วย หลังจากซื้อตั๋วเรียบร้อยก็ได้เวลาเข้าชมกันแล้ว โดยที่นี่จะมีไกด์พาชมเพื่อให้ความรู้ในส่วนต่างๆ แต่หากต้องการเดินชมด้วยตัวเองสามารถแจ้งแก่พนักงานได้ (แต่ห้ามมือซนหยิบนู้นหยิบนี่เด็ดขาด)

ประตูเข้าสู่โซนที่ 1 ออกแบบเหมือนประตูในหนังจีนที่เราเคยดูตอนเด็กๆ
ประตูเข้าสู่โซนที่ 1 ออกแบบเหมือนประตูในหนังจีนที่เราเคยดูตอนเด็กๆ

การบอกเล่าเรื่องราวของที่นี่จะเรียงลำดับเวลา จากอดีต ไปจนถึงปัจจุบัน (ซึ่งเราต้องเดินไปตามลำดับเวลา)โซนที่ 1 จะเป็นการเริ่มต้นเล่าเรื่องราวความเป็นมา และประวัติของผู้ก่อตั้ง ถนนพัฒน์พงศ์ กว่าจะมาเป็นพัฒน์พงศ์อย่างตอนนี้มีเรื่องราวยังไงบ้าง

แบบจำลองที่ดินในซอยพัฒน์พงศ์สมัยก่อน
แบบจำลองที่ดินในซอยพัฒน์พงศ์สมัยก่อน

โซนที่ 2 และ 3 จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราว ที่กองทัพทหารของอเมริกามาใช้พัฒน์พงศ์เป็นฐานทัพในสมัยสงครามเวียดนาม ส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองอย่างไรบ้างต่อพัฒน์พงศ์

ส่วนจัดแสดงที่บอกเล่าเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม
ส่วนจัดแสดงที่บอกเล่าเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม

เดินมาถึงข้างใน จุดนี้จะเป็นบาร์เครื่องดื่ม ซึ่งมีดริ้งค์ให้ 1 ดริ้งค์ ฟรี มีให้เลือกตั้งแต่ค็อกเทล เบียร์ ส่วนใครไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถเลือกเป็นน้ำอัดลมได้ ดริ้งค์แรกฟรีเพราะรวมอยู่ในค่าบัตร แต่ถ้าใครติดใจสามารถสั่งเและจ่ายเงินเพิ่มได้

เหมือนบาร์ฝรั่งสมัยก่อนที่เราเห็นในหนังเลยละ
เหมือนบาร์ฝรั่งสมัยก่อนที่เราเห็นในหนังเลยละ

พอดื่มเสร็จพนักงานจะพาเราไปเที่ยวชมที่โซนสุดท้ายพอมาถึงตรงนี้ก็ถึงกับ อ๋อ ว่าทำไมเค้าถึงห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 เข้า เพราะ ตรงนี้เกือบทั้งหมดคือการจำลองบาร์ อะ โก โก้ ของพัฒน์พงศ์ มีรูปภาพ สาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อย ไปจนถึงไม่ใส่อะไรเลย ซึ่งจะเรียกว่า Art gallery ก็คงไม่ผิดนัก แต่คงจะเป็น Sexy Art gallery เสียมากกว่า

ไปเที่ยวพัฒน์พงศ์กันเถอะ

เราอาจจะเรียกได้ว่า ที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยไปพิพิธภัณฑ์มาแล้วหลายแห่ง มาเก็บแต้มที่นี่อีกสักที่กันเถอะ ถือว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ และหากใครคิดว่าที่นี่จะปิดจันทร์เหมือนที่อื่น บอกเลย ไม่ใช่ เพราะพัฒน์พงศ์มิวเซียมนั้น เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10โมงเช้า ถึง 4ทุ่ม ใครที่เลิกงานค่ำก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เลย

การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย แค่นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลง สถานีศาลาแดง ทางออก1 และเดินมาที่ซอย พัฒน์พงศ์ 2 เข้ามาในซอยนิดเดียวจะเห็นฟู้ดแลนด์ พิพิธภัณฑ์อยู่ตึกตรงข้าม ขึ้นบันไดมาที่ ชั้น 2

patpong museum

2 รีวิวค่าเข้าชม: 350/คน
ที่อยู่ : 5 Thanon Patpong 2, สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร

Foodland พัฒน์พงศ์

0 รีวิว
ที่อยู่ : 9 ถนน พัฒน์พงษ์ 2 สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร

ซอย พัฒน์พงศ์ 2

0 รีวิว
ที่อยู่ : พัฒน์พงศ์ ซอย 2 สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

1

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น