1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)
ครั้งนี้เป็นทริปวันหยุดสงกรานต์ ระยอง-จันทบุรี เราได้ทำการบ้านโดยหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แต่ได้ขับรถหน่อยๆ แน่นอนค่ะว่าเหนื่อยมาตั้งแต่ต้นปีแล้วยังไม่ได้หยุดเลย สงกรานต์ทั้งทีก็ได้เวลาพักผ่อนสักหน่อย ทริปจะใกล้-ไกล ไม่สำคัญ ที่สำคัญอยู่ที่ไปกับใครมากกว่า น่อวววว ><
7 ถูกใจ
2.6K อ่าน

วันที่ 1

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

3.8
24 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ถนน เฉลิมบูรพาชลทิต ปากน้ำกระแส แกลง ระยอง
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:00 - 19:00

มาค่ะ ที่แรกเราเริ่มกันที่จังหวัดระยองก่อนเลย แน่นอนว่าเราเป็นสายถ่ายรูปที่ที่เราจะไป ต้องสวยและถ่ายรูปออกมาสวยด้วย ฮาๆๆๆ การไปเที่ยวมันมีหลายสาย ใครสายไหนสายมันไม่ว่ากันโน้ะ ที่เที่ยวไม่ได้แน่น รึเน้นกิจกรรมทั้งวันนะคะ เน้นสบายๆ ชิลๆขับรถไป กินไป แวะถ่ายรูปหน่อย อ้ะ กลับได้
เริ่มต้นทริปนี้กันที่ “ทุ่งโปรงทอง” ตั้งอยู่เป็นบริเวณป่าชายเลนริมทะเลประแส เป็นจุดที่มีการปลูกต้นโปรงไว้เป็นจำนวนมาก มีความเหลืองอร่ามมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตาก็ยังคงเหลืองอยู่ สวยงามมาก ๆ ทุ่งโปรงทองตั้งอยู่ในจุดเดียวกับป่าชายเลน จึงมีทั้งจุดทางเดินที่ทั้งร้อน และไม่ร้อนบ้าง เพราะได้อนิสงค์ความร่มรื่นจากป่าชายเลน เห็นไหมล้ะ ว่าต้นไม่ใหญ่มีประโยชน์ขนาดไหน

ทุ่งโปรงทอง เหลืองอร่ามสุดลูกหูลูกตา
ทุ่งโปรงทอง เหลืองอร่ามสุดลูกหูลูกตา

ซึ่งแน่นอนช่วงที่เราไปคือช่วงสงกราน เดือนเมษายน!! ประเทศไทย กี่องศา คงไม่ต้องพูด แต่เพราะความรูปสวยของที่แห่งนี้เราเลยต้องไป และสิ่งที่คิดและสิ่งที่ไปเห็นไม่จกตาเลย สวยแบบสวยมากกกๆๆ แต่ร้อนนนนมากกกๆๆ เช่นกัน สิ่งที่เรานะนำให้พกไปคือ ร่ม/หมวก และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ กล้องถ่ายรูป
อะๆๆ ถึงเวลาแฉะๆๆ ถ่ายรูปกัน
อาจจะมีคนเดินพลุกพล่านแค่บางๆช่วง เราก็หาจังหวะ ดีๆ มุมดีๆ รอจังหวะไม่มีคนแล้วก็ถ่ายเลยค่ะ จะกระโดดโลดเต้น สะบัดกระโปรง พริ้วๆ หรือจะเหม่อๆ ได้หมดค่ะ เพราะบอกแล้วว่าวิวสวย ดังนั้นเราไม่ต้องทำอะไรมากเลย 5555555 เนื่องจากต้นโปรงทองสีเหลืองอยู่แล้ว เราแนะนำเลยนะว่าให้ใส่ชุดสีตัดกับสถานที่ไปเลย ไม่ว่าจะ แดง ขาว รึสีสันสดใส ถ้าใส่เหลืองมาแอบกลืนกับต้นโปรงทองนะตัวเธอออออ
ลืมบอกค่ะ ว่าถ้าขับรถมาจะมีจุดบริการจอดรถ จุดที่ 1 กับจุดที่ 2 ราคา20 บาทเท่ากัน เราไปจอดจุดที่ 2 มา รถร้อนเลยเพราะเป็นที่จอดรถกลางแจ้ง ถ้าจุดที่1 จะมีหลังคาให้ แนะนำให้จอดจุดนี้ดีกว่า เพราะคนส่วนใหญ่จะชอบขับรถไปใกล้ๆก่อน แล้วก็วกกลับมาไม่ได้แล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะจอกรถใกล้หรือไกล ก็ต้องนั่งรถพ่วงเข้าไปจุดที่เที่ยวเช่นกันค่ะ มีรถบริการอยู่ คนละ5 บาท

จริงๆอากาศดีนะคะ ติดอยู่อย่างเดียว ร้อนนนน YY
จริงๆอากาศดีนะคะ ติดอยู่อย่างเดียว ร้อนนนน YY
อะๆ ไม่มีคนแล้ว สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ
อะๆ ไม่มีคนแล้ว สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ
ทางเดินที่จะพาคุณหายไปในทุ่งโปรงทอง ><
ทางเดินที่จะพาคุณหายไปในทุ่งโปรงทอง ><
เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

4.5
17 รีวิวค่าเข้าชม: 40/คน
ที่อยู่ : ถนน หาดแม่รำพึง บ้านเพ เมืองระยอง ระยอง
เปิดบริการ : ทุกวัน : 08:00 - 18:00

ที่เที่ยวแรกของเราว่าร้อนแล้ว สถานที่ที่2 ของเรานั้น……ก็คงร้อนเช่นกันค่ะ ฮาๆๆ ที่นี่ได้แก่ เขาแหลมหญ้า แรงบันดานใจของสถานที่แห่งนี่ที่พาเรามาคือ หอคอยสีขาวริมทะเลไซส์มินิ หรือที่คนอื่นแอบแซวเรียกว่าศาลตายายหรอแกรรร 555555 เอ้อออก็คิดได้นะ
เนื่องจากวันที่ไปคือวันที่ 14 เมษายน เป็นวันครอบครัว จึงฟรีค่าเข้า เราไม่แน่ใจนะคะว่าปกติเก็บค่าเข้าเท่าไหร่ อย่างน้อยๆ เที่ยวช่วงเทศกาลถึงคนเยอะ แต่ก็มีอะไรดีๆอยู่บ้าง
หาที่จอดรถเสร็จก็แอบถามเปิดรูปreference ให้เจ้าหน้าที่ดูว่าจะไปตรงนี้ค่ะ ต้องไปทางไหน เจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าให้นั่งรถบริการของทางอุทยานไปส่งถึงที่เลยค่ะ โชคดีที่พอเจ้าหน้าที่บอกปุ๊บรถก็มาปั๊บเลย 555555 บอกเลยว่าวันนี้มากับดวงล้วนๆ และในที่สุดเราก็มาถึงจุดที่เราลอยคอ เอ้ยยรอคอย
ต้องบอกก่อนว่าอุทยานมีหลายโซนมากๆค่ะ ไม่ว่าจุดปีนเขา เดินป่า กางเต้นท์นอน รึจุดดูทะเลแบบที่เราไป อยากแวะจุดไหนสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ จะได้ไม่หลง แน่นอนว่าจุดที่เราเลือกมาถ่ายรูปนั้นค่อนข้างpopular ระดับนึงคนมาถ่ายรูป หรือนั่งชมวิวกันเยอะ แต่ไม่ได้เยอะขนาดเดินไม่ได้ขนาดนั้นนะ วันนั้นถึงแดดจะร้อนแต่บรรยากาศดี วิวสวย แค่นี้ก็รู้สึกว่าคุ้มค่าแก่การนั่งรถมาไกลค่ะ

กระท่อมน้อยสีขาวริมทะเลนี่แหละค่ะ พี่มาเพื่อสิ่งนี้
กระท่อมน้อยสีขาวริมทะเลนี่แหละค่ะ พี่มาเพื่อสิ่งนี้

หลังจากเดินชมวิวก็เดินตรงไปไปถ่ายภาพสุดชิคกับกับหอคอยสีขาวริมทะเล ซึ่งตรงจุดนี้เราจะได้เห็นวิวสีฟ้าของท้องทะเลแบกว้างไกลสุดตา แน่นอนค่ะมันคือมุมประชาชน แต่ทุกคนน่ารักค่ะ ยืนเข้าแถว รอคิว กันถ่ายรูป ช้าบ้างเร็วบ้างสลับกันไป นี่แหละค่ะที่เราให้เค้ารถมา มากางเล่นชิวๆ เรารอ5นาทีก็ได้ถ่ายแล้วค่ะ ครอบครัวก่อนหน้าเราพาน้องหมาไซบีเรียมาด้วย น้องเป็นดาวเด่นเลย ใครๆก็รุมถ่ายรูปน้อง น้องชื่อมาร์คค่ะ แอบได้ยินเจ้าของเรียก น้องอาจงอแงนิดหน่อยเพราะอากาศร้อน แม่ๆก็ต้องกางร่มให้ แหมมม่ เป็นโมเม้นที่อิจฉาหมามากๆเลยค่ะ T___T
ยืนรอน้องหมาถ่ายรูปสักพักก็ถึงคิวเราเอง มาค่ะ จิกกล้องแล้ว เผลอแล้ว หันซ้ายขวาแล้ว จนหมดท่าพาแล้วก็ลงมาจากบัลลังก์ได้แล้วยะ!! (คนที่รอคิวอยู่อยากพูดในใจแบบนี้ 555555555)

น้องหมาแย่งซีนทุกคนค่ะ
น้องหมาแย่งซีนทุกคนค่ะ
มองมาจากมุมสะพานก็จะเห็นมุมนี้เช่นกัน
มองมาจากมุมสะพานก็จะเห็นมุมนี้เช่นกัน
สีขาวที่ตัดกับน้ำสีฟ้าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ
สีขาวที่ตัดกับน้ำสีฟ้าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

หลังจากจุดนี้เราก็เดินไปถ่ายรูปกับท่าเรือเก่าที่ยื่นออกไปกลางทะเล สวยๆเกร่ๆ กันต่อ บรรยากาศดีมากเหมือนเดิมเลย สีฟ้าทะเลตัดกับสีฟ้าท้องฟ้า เอาใจไปเลย 10 10 10 10 10 เราขอปิดทริประยองแค่2 ที่เที่ยวนะคะ หลังจากนั้นก็เดินทางไปพักกันต่อที่บ้านเพื่อน ก่อนที่จะเริ่มทริปวันถัดไป ขอเวลาไปพักผ่อนและอาบกันแดดแทนนแปป

น้ำทะเลฟ้าใสแบบไม่จกตา
น้ำทะเลฟ้าใสแบบไม่จกตา
ท่าเรือที่ยื่นออกไปกลางทะเล
ท่าเรือที่ยื่นออกไปกลางทะเล
40 องศาทางเราก็สู้ค่ะ
40 องศาทางเราก็สู้ค่ะ
ชิลลลดีจัง
ชิลลลดีจัง

วันที่ 2

สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

3.8
5 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 3191 มาบข่า นิคมพัฒนา ระยอง
เปิดบริการ : ทุกวัน : 08:00 - 17:00

อรุณเบิกฟ้านกกาโบยบิน เช้าแล้วค่ะ วันนี้เราจะเดินทางไปจันทบุรีกันค่ะ
เริ่มที่แรกกับอะไรสวยๆ กันค่ะ ร้อนนี้ไปชมสวนสวยๆที่งาน มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ทิวลิปบานที่ระยอง ครั้งที่ 8 กัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ ุ6-21 เมษายน 2562 ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท เวลาเข้าชมรอบละ15 นาทีเท่านั้น โอ้ยยแม่เจ้า O_o สำหรับท่านที่อายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรีและไม่จำกัดเวลาค่ะ 😊
ซึ่งขอบอกว่าคนเยอะมากกกกกกกกๆ เยอะจนเราตาลายอะ แต่ดอกไม้เมืองหนาวต่างๆสวยจริงอะ ไม่ว่าจะเป็นลาเวนเดอร์ ทิวลิป ซากุระ และอื่นๆอีกมากมายค่ะ

ดอกทิวลิปสีแดง
ดอกทิวลิปสีแดง
ดอกทิวลิปสีเหลือง
ดอกทิวลิปสีเหลือง
นี่เป็นจำนวนมหาประชาชนแค่ส่วนนึงเท่านั้น
นี่เป็นจำนวนมหาประชาชนแค่ส่วนนึงเท่านั้น
ดอกซากุระ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้าาา
ดอกซากุระ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้าาา
ออกมาจากงาน ขอไอติมเย็นๆชื่นใจสัก1 Cupค่ะ
ออกมาจากงาน ขอไอติมเย็นๆชื่นใจสัก1 Cupค่ะ
Sand Dunes Chao Lao Beach Resort

Sand Dunes Chao Lao Beach Resort

4.0
13 รีวิว
ที่อยู่ : 73 หมู่ 5 ถนน เฉลิมบูรพาชลทิต คลองขุด ท่าใหม่ จันทบุรี

จากนั้นก็ขับรถอีกเกือบ2ชั่วโมงเพื่อเดินทางไปที่พักค่ะ คืนนี้เราพักกันที่ Sand Dunes Chaolao Beach Resort ค่ะ ตอนที่เข้าไปCheck in ที่โรงแรม เวลาประมาณบ่าย2 พอดีตามเวลา Check in แต่เหมือนจะเป็นช่วงHigh Season ของโรงแรมแขกรอห้องเพื่อ Check in กันเยอะมากกๆ แต่เนื่องจากหิวเราเลยขออกไปทานข้าวข้างนอกก่อน ทางโรงแรมแจ้งว่าหากได้ห้องจะโทรหา เราไปทานข้าวเสร็จแล้วโรงแรมก็ยังไม่โทรมา ไปนั่งคาเฟ่กาแฟรอแล้ว นอนรอแล้ว จนกว่าโรงแรมจะโทรมาแจ้งว่าได้ห้องแล้ว คุณพระ !! นี่มัน4 โมงกว่า กว่าจะได้ห้อง เวลาที่จะได้พัก ใช้facility ในโรงแรมนิดเดียวมากเลยยย T__T หลังจาก Check in แล้วทางเราก็พักเล่นแปปนึงก่อนจะออกไปเดินเล่นริมทะเล
ตกเย็นทางโรงแรมแจ้งว่ามีseafood บริการเป็น Dinner ให้ห้องละ1 จาน ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย พอไปรับอาหารมา คุณพระเป็นจานใหญ่ ที่1 จานสามารถทานได้ทั้งครอบครัว แต่เนื่องจากทางเรา Check in 2 ห้อง จึงได้2 จาน Dinnerคืนนี้นี้ก็อิ่มฟรีๆ แบบจุกๆไปเลยยย แอบได้ยินเจ้าหน้าที่บอกว่าseafood บริการแต่ให้เทศกาลนี้นะคะ ว้าวววโชคดีอีกแล้ว ฮาๆๆ เพราะก่อนหน้านี้เพื่อนที่เคยมาพักบอกว่า Dinner จะมีบริการผลไม้ฟรีห้องละ 1 จานอยู่แล้ว แต่รอบนี้ได้เป็น seafood ก็จะฟินกว่ามากๆ ความโมโหที่ได้ Check inช้าก็มลายไปในพริบตา 555555555 เพราะความหิวเลยลืมถ่ายรูปมาฝากค่ะ TT มีแต่รูปวิวและรูปที่พักมาฝากแทนนะคะ :)

วิวห้องพักที่จรดกับทะเล ถ้าได้มายืนดูพระอาทิตย์ตกมุมนี้คงสวยมากๆเลย
วิวห้องพักที่จรดกับทะเล ถ้าได้มายืนดูพระอาทิตย์ตกมุมนี้คงสวยมากๆเลย
พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าค่ะ
พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าค่ะ
นอนชิลๆ ที่เต้นท์ก่อนจะไปDinner กัน
นอนชิลๆ ที่เต้นท์ก่อนจะไปDinner กัน

เห็นชิงช้าริมทะเลของทางโรงแรมก็อดที่จะเล่นไม่ได้ ขอย้อยวัยไปตอน 5ขวบแปปนะคะ แม้ตอนนี้จะใกล้จะมีเลข2 อยู่นำหน้าก็ตาม ฮาๆๆ

เจ้าชิงช้าาาา
เจ้าชิงช้าาาา
แย่งชิงช้าเด็กเล่นซะหน่อย  นี่ก็เด็กนะ..เด็กโข่ง
แย่งชิงช้าเด็กเล่นซะหน่อย นี่ก็เด็กนะ..เด็กโข่ง
สบายจังงงง เหมือนได้ย้อนไปตอนเด็ก ถึงแม้ตอนเด็กจะแอ๊บไม่เก่งขนาดนี้ 55555
สบายจังงงง เหมือนได้ย้อนไปตอนเด็ก ถึงแม้ตอนเด็กจะแอ๊บไม่เก่งขนาดนี้ 55555

วันที่ 3

Morning วันสุดท้ายกับBreakfast โรงแรม อาหารดีค่ะมีให้เลือกหลากหลายมากๆเลย ทั้งอาหารอุ่นร้อน อาหารทำสด หรืออาหารที่ทำไว้แล้ว เช่นเคยค่ะ หิว ไม่ได้ถ่ายรูป 555555 แต่คอนเฟิร์มว่าอาหารดียยย์

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

3.9
36 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ถนน สุขาภิบาล ตำบล วัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000 จันทบุรี เมืองจันทบุรี จันทบุรี

ที่ต่อไปเราเดินทางกันไปต่อที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร 11 โมงนิดๆ เที่ยงหน่อยๆ พระอาทิตย์ก็ออกมาทั้งทายเราอีกแล้ววว YY ไม่เกรงใจเสื้อแขนยาวคอเต่าอิชั้นเล้ยยย ชุมชนริมน้ำแห่งนี้เป็นย่านที่ชาวบ้านยังอยู่อาศัยอยู่จริง มีร้านค้ามากมายเปิดใหม่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ของกินโบราณเนอะแนะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนไข่โบราณ ครองแครง ปลาหวานย่างเอย วุ้นโบราณเอยย

ย่านเก่าชุมชนริมน้ำ
ย่านเก่าชุมชนริมน้ำ
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
ชีวา คาเฟ่ チーワーカフェ

ชีวา คาเฟ่ チーワーカフェ

4.5
16 รีวิว
ที่อยู่ : ถนน สุขาภิบาล จันทนิมิต เมืองจันทบุรี จันทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 11:00 - 20:30

หลังจากได้ของฝากเต็ม 2 มือเราก็มาแวะพักร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่เพิ่งเปิดใหม่ชื่อร้าน ชีวา คาเฟ่ チーワーカフェ
ร้านชีวา เป็นร้านน้ำที่ตั้งอยู่ในย่านชุมชนริมน้ำจันทบูรจ้าาา ด้วยตัวร้านที่ตกแต่งสไตส์ญี่ปุ๊นนญี่ปุ่น แถมด้านหลังร้านยังเป็นโซนoutdoorที่สามารถนั่งชิวๆมองดูวิวริมน้ำได้ แต่เที่ยงๆที่ร้านไปแดดแบบทำลายล้างมาก ขออนุญาตนั่งข้างในละกันละ 555555555
อยากจะบอกว่าพี่เจ้าของร้าน/พนักงงานที่ร้านเฟรนลี่มากๆ อัธยาศัยดี ชวนคุย แนะนำแต่ละเมนูได้ละเอียดสุดๆ ชอบรสชาติประมาณไหน สนใตลองตัวไหน ถามพี่เค้าได้เลยค่ะ แต่วันที่เราไปตรงกับวันหยุดสงกรานจึงทำให้บางเมนูหมดไวมากกก จนพี่เจ้าของร้านขอโทษลูกค้าทุกคนเลยที่ออเดอร์เมนูที่หมดแล้ว ถามพี่แกแกก็บอกว่าไม่คิดว่าคนจะเยอะขนาดนี้ ฮาๆๆๆ
มาค่ะเวิ้นมามากแล้วได้เวลารีวิวเรื่องรสชาติแล้ว สั่งมาทั้งหมด3เมนูค่ะ แต่ได้ชิม2 เมนู

1 Hojicha Dark tea 60บาท ตัวนี้หอมชาเขียวโฮจิฉะมากๆๆ พี่เค้าชงชาเขียววนๆในแก้วชงให้เห็นจะๆเลยรสชาติเข้มข้นฝาดนิดๆ แต่ลงตัวเมื่อทานคู่กับนมของทางร้าน กลมกล่อมค่ะ ไม่หวานมากไป หวานกำลังพอดีไม่กลบกลิ่นชาเขียว

2 Cocoa Ghana 60บาท เมนูนี้เป็นของเราเองสั่งNo syrup เป็นดาร์คที่ดีต่อใจ ทานง่ายไม่ขมทรมารหัวใจเท่าไหร่ ทำให้รู้ว่าร้านนี้ค่อนข้างให้วัตถุดิบที่ดีค่ะ

กาน่าชอคโกแลตที่เข้มข้นสุดๆ
กาน่าชอคโกแลตที่เข้มข้นสุดๆ
ต้นกระบอกเพชรยักษ์ ขอยกให้เป็นต้นไม่ประจำชาติของประเทศไทยตอนนี้เลยได้ไหม ฮือออ
ต้นกระบอกเพชรยักษ์ ขอยกให้เป็นต้นไม่ประจำชาติของประเทศไทยตอนนี้เลยได้ไหม ฮือออ
น่ากินไหมล่าาาาา
น่ากินไหมล่าาาาา
มุมนี้เหมาะที่จะมาจิบน้ำชมวิวตอนเย็น วิวสวยมาก แต่ตอนเที่ยงห้าม เราเตือนคุณแล้ว!
มุมนี้เหมาะที่จะมาจิบน้ำชมวิวตอนเย็น วิวสวยมาก แต่ตอนเที่ยงห้าม เราเตือนคุณแล้ว!
บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรี Chanthaburi

บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรี Chanthaburi

3.9
53 รีวิว
ที่อยู่ : 3153, Tha Chang, Amphoe Mueang Chanthaburi, Chanthaburi, 22000, Thailand เทศบาลเมืองจันทบุรี เมืองจันทบุรี จันทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 09:30 - 17:30

หลังจากเดินถ่ายรูปแฉะๆที่นี่เสร็จแล้ว ท้องก็ร้องอีกรอบค่ะ ครั้งนี้เราทำการบ้านมาว่าอยากไปร้านนี้มากกกๆๆ เคยเห็ยรูปผ่านๆ แต่ประทับใจการPresentation ของแต่ละเมนูมากๆ บอกกับตัวเองไว้เลยถ้ามาจันต้องมาร้านนี้! ได้แก่ร้าน บ้านน้ำพริกข้าวสวย เป็นร้านอาหารไทยแบบ100%เลย ทั้งเมนูหวาน/ คาว ครีเอทออกมาได้ปังมาก ให้ความรู้สึกเหมือนมาดูงานศิลปะมากกว่ามาทานข้าวอีกอะ พูดมากอาจไม่เห็นภาพ


พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)

มาเริ่มกันที่เมนูแรก
1. เมนูอะไรก็ได้ :คิดว่าชื่อเมนูนี้น่าจะรวมวัตถุดิบที่ทางร้านมี ณ วันนั้นๆ มาให้ทานนะคะ เสิร์ฟมาแบบขันโตก2ชั้น มีข้าวอัญชัน ข้าวคลุกพริกเกลือ กุ้ง หมึก ปู หมูแดง ไข่ต้ม ปลาทู คู่กับน้ำพริกหลากหลายอย่างประมาณ 4-5 น้ำพริก (ที่รู้จักก็จะมีน้ำพริกปลาทู หลนปู น้ำพริกกากหมู และอีก2น้ำพริกที่ไม่รู้จัก 555555) พร้อมผักสด น้ำซุป ตบท้ายด้วยของหวานในชุด มีทองคล้ายๆสัมปันนี และขนมตาลโตนด รสชาติ อร่อยเลยค่ะ รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป ของสดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว ให้ผ่านค่ะ แถมปริมาณเยอะมากกกกก เยอะไม่เกรงใจอีกหลายๆเมนูที่สั่งไปเลย 555555


พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)

นี่คือขันโตกชั้นล่างของเมนูอะไรก็ได้


พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)

Set น้ำพริก 5 อย่างที่รวมอยู่ในเมนูอะไรก็ได้


พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)
ปลาแห้งแตงโม : อากาศร้อนๆ เราก็ไม่ลืมที่จะสั่งเมนูนี้มาทานเล่นอยู่แล้ว แตงโมฉ่ำๆชื่นใจโรยมากับปลาแห้งที่ปรุงรสติดหวานไปหน่อยนึง ถ้าปรุงรสให้มีรสเค็มนิดดดนึงอาจจะนัวกว่านี้ก็ได้จ้ะพี่จ๋า

พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)
ข้าวคลุกพริกเกลือน้ำพริกปลาทู :โอ้โหวววว มาแบบอลังการอีกแล้วค่ะคุณ ตกแต่งมาได้เลิศมาก สำหรับเซทนี้ข้าวคลุกพริกเกลือทานคู่กับปลาทูเฉยๆก็ฟินแล้ว แต่เซทนี้ประกอบไปด้วย ข้าวอัญชัน ปลาทู น้ำพริกกะปิ หมูหวาน กุนเชียง ไข่เจียว ไข่ต้ม และผักสด

พักร้อนที่ฉันหนีร้อน มาเจอร้อน (ระยองฮิ-จันทบุรี)
Roll บุษบา :เป็นคล้ายๆปอเปี๊ยะสด แต่ข้างในอัดแน่นไปด้วยกอดไม้นานาพันธุ์ ตอนแรกที่สั่งเพราะหน้าตาล้วนๆ แต่คุณพระ!!! อร่อยมาก ไม่ได้เหม็นเขียวดอกไม้อะไรเลย เพราะข้างใน roll ไม่ได้มีแค่ไส้ดอกไม้ ยังมีหมูสับบ้าง กุ้งบ้าง ทานเพลินๆกับน้ำจิ้มที่เด็ดดวงเหมือนกัน รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็มลงตัว เป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าทึ่งและอยากให้ลอง เพราะเราคงไม่ได้กินดอกไม้บ่อยๆแบบนี้หรอกนะ


อิ่มท้องแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพกันต่อค่ะ ไม่อยากจะคิดเลยว่าวันหยุดมันหมดไปไวกว่าวันทำงานเป็น 10 10 เท่า ไม่เป็นไรค่ะ คิดซะว่าหมดทริปนี้ ยังพอมีเวลาเผื่อให้คิดทริปหน้าได้ จะได้มีแรงทำงานต่อ ฮาาๆๆ ขอตัวลาค่ะ :)

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

7

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น
photo
Naphat Petchurai
3 years ago
นางแบบสวยจุงเลยค่าาา..