คำชะโนด​-สปาเกลือสินเธาว์​กุณญภัทร​-ร้านอร่อย-พิพิธภัณฑ์​บ้านเชียง
0 ถูกใจ
468 อ่าน

Day 1

เริ่มต้นกันที่ออกเดินทางตอนเช้าเพื่อไปสนามบินดอนเมือง​ เดินทางด้วยเครื่องบิน​ไปยังจังหวัด​อุดรธานี​ เพื่อไปสักการะ​สิ่งศักดิ์สิทธิ์​แห่งป่าคำชะโนด
ทริป​นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากเพื่อนตัวดีทั้งหลายไม่ชวนกันเที่ยว​....
ทางเพื่อนเจ้าของทริปได้ทำการจองรถยนต์​เพื่อเอาไว้สำหรับใช้เดินทางตลอดทริป​
ค่าเช่ารถยนต์​นั้นถูกมาก​ อีกทั้งรถยนต์​ที่ได้นั้นสภาพ​ใหม่และสพอาด กว้างพอสำหรับเดินทาง​ 4 คน​ ต้องขอบคุณ​บริษัท​ Thai rent a car เป็นอย่างมากนะคะ
หลังจากออกจากสนามบินเริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อ​(ที่เพื่อนบอกมา)​ ก็คือ​ คิงส์​โอชาอุดรธานี... สั่งกันมาหลากหลายเมนู
พออิ่มท้องก็ออกเดินทางต่อ... มุ่งหน้าไปที่ป่าคำชะโชด
ระหว่างทางได้มีพายุโห่มกระหน่ำเข้ามา​ เดินทางช่วงหน้ามรสุม​ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ​นะคะ​ มีฝนตกตลอดทางในช่วงเช้าถึงเที่ยง...
เมื่อเดินทางถึงได้แวะซื้อเครื่องสักการะ​ด้านหน้าวัดป่าคำชะโนด.. บริเวณ​ภายในนั้นสวยงามมาก​ ยิ่งตรงบริเวณ​ทางข้ามจากฝั่งไปสู่เกาะนั้น.. ดูงามแบบอัศจรรย์​และลึกลับมาก... มีความเชื่อ​(จากป้าที่รู้จักกัน)​มาว่าให้ไหว้อธิฐาน​แล้วลูปสะพานที่มีลักษณะ​เป็นพยานาค​ตั้งแต่ปากทางเข้า... ไปจนถึงเกาะคำชะโนดแล้วจะโชคดี
เมื่อถึงเกาะคำชะโนด... ความรู้สึกเหมือน​หลุด​เข้ามทอีกมิตินึง​ เพราพสภาพแวดล้อม​ที่เปลี่ยนไป​ทัศนียภาพ​ที่แปลกตา.. ต้นไม้น้อยใหญ่​ ที่สำคัญยังมีต้นไม้ที่มีมานานตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์​(ไม่แน่ใจ​นะคะ​ ว่าเรียกว่ายุคอะไร)​ อย่างต้นคำชะ​โ​นด​ขึ้นเต็มเกาะ​
หลังจากที่อิ่มเอมกับบรรยากาศ​และขอพรจากองค์ท่านแล้ว.. ก็มุ่งหน้าเดินทางต่อเพื่อไปสปาเกลือสินเธาว์​ขึ้นชื่อของจังหวัดอุดรธานี... สปากัญ​ณ​ภัทร....
พอถึงที่ร้านได้มีการจัดสถานที่​ดูสวยงาม​ ดูสงบเงียบ​สำหรับคนที่มีวิถีชีวิต​แบบชาวกรุงฯอย่างพวกเรา​ ด้านหน้าจะเป็นส่วนของการแช่เท้า​ ส่วนด้านหลังจะเป็นส่วนของการแช่ตัวและอื่นๆ​ รวมถึง​บ่อเกลือสินเธาว์... แต่ว่าเนื่องจากพายุเข้า​ ฝนตกติดต่อกันหลายวัน​ ทำให้เกิดน้ำท่วม​ขัง
พวกเราตัดสินใจแช่เท้ากัน​ในเรตราคา​ 100 บาทต่อ​1 ชั่วโมง... ซึ่งถือว่าราคาน่ารักมาก
เริ่มแช่รู้สึกว่าเวลาหย่อนเท้าลงไปในอ่างจะมีความร้อนเป็นพิเศษ... แต่พอทนได้​ แนะนำสำหรับผู้มีปัญหาเกี่ยวกับเท้าต่างๆ​ ไม่ว่าจะเป็นเท้ามีกลิ่น, หนังกำพร้า​ที่เท้าเยอะ...หรือเดิน/ยืนนานๆ​ หลังจากที่ทำการแช่เท้าเสร็จจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน​ พอเสร็จ​สิ้น​ภารกิจ​แช่เท้า​ ทางเราได้สอบถามเจ้าของร้านว่ามีร้านอาหารแนะนำไหม​ เจ้าหน้าที่บอกว่า​ร้าน​ "เดอะนัวร์​ หรือ​ ร้านครัวคุณจุ๋ม" อร่อยมาก... ตอนแรกพวกเราก็แบบ... ไม่เชื่อ... แต่ด้วยความหิวก็เลยอยากลองดู
พอถึงร้านด้วยบรรยากาศ​หน้าร้านและภายในดูหรูหรา​มาก... เลยคิดว่าราคาน่าจะแพง​ แต่ทำไงได้... ด้วยความหิวและอยากกินอะไรอร่อยๆ​ จึงจัดการสั่ง .... ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ต้มยำทะเล, กุ้งราดซอสมะขาม, คะน้าปลาเค็ม, ยำแซลมอน​แซ่บ, ปลาหมึกแดดเดียว​ และข้าว​ 1 โถ....
ปรากฏ​ว่าอาหารอร่อยมากกก... อร่อยแบบเติมข้าวบ่อยมาก... พนักงานที่ร้านก็มีความยิ้มแย้ม​แจ่มใส​ บริการดีมาก​ เบ็ดเสร็จ​มื้อนั้น​เราจ่ายไป​ 700​ กว่าๆ​ ตกใจมาก... และประทับใจ​มากเช่นกัน
หลังจากที่อิ่มท้องเราก็มุ่งหน้า​สึ่พิพิธภัณฑ์​บ้านเชียง
ขอเกริ่น​ก่อนว่า​ ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อพิพิธภัณฑ์​นี้มา​ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง​ ซึ่งตัวของข้าพเจ้า​เองเคยได้ยินมาจากตอนที่เรียนวิชาประวัติศาสตร์​ตอนมัธยม​ต้น... ซึ่ง​ได้เป็นเสมือนเชื่อบ่มเพาะ​ความสนใจมาเป็นเวลานานนับ​ 10 ปี
พอถึงอาคารจัดแสดง​ พวกเราเสียค่าเข้าชมคนละ​ 30​ บาท​แต่เนื้อหาเรื่องราวของการแสดงโบราณ​วัตถุ​ของที่นี่แทบจะเทียบ​กับราคา​ค่าเข้าไม่ได้เลย​ เจ้าหน้าที่ประจำอยู่ให้การบรรยาย​ได้ดีมาก​ นิทรรศการ​กว้างและยาวมาก​ ทำให้รู้สึกว่า... ในที่สุดเราก็ได้มาชมวัตถุ​โบราณ​ได้ด้วยตาตนเอง.. ไม่ใช่เพียงแค่เห็นในแผ่นหน้ากระดาษในหนังสือ​วิชา​ประวัติศาสตร์​อีกต่อไป
แต่เนื่องด้วยเวลาที่จำกัดของทางคณะผู้เดินทาง​ จึงทำให้เราต้องรีบออกจากพิพิธภัณฑ์​ก่อนเวลา​ (ถ้าใครมีเวลาสามารถ​เดินชมได้เรื่อยๆ​ เลยนะคะ)
หลังจากออกจากพิพิธภัณฑ์​บ้านเชียง.. เราก็มุ่ง​หน้าไปสู่​สนามบิน... เติมน้ำมัน​ คืนรถ​ ถือเป็นการจบทริป​
ปล.​ ถ้าใครไปป่าคำชะ​โ​นด​ เค้าจะมีให้ซื้อขวดน้ำมนเล็กๆ​ น่ารัก​ในราคา​ 10 บาท... ขอบอกก่อนนะคะว่า​ นำขึ้นเครื่องไม่ได้นะคะ​ เสียดายมาก

นี่เป็นครั้งแรกของการเขียน​กระทู้​บอกเล่า​ เรื่องราว​การเดินทางนะคะ​ หากผิดพลาด​อย่างไร​ ต้องขออภัย​ด้วยนะคะ​

ป่าคำชะโนด

ป่าคำชะโนด

4.2
32 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 64 หมู่ 11 บ้านดุง บ้านดุง อุดรธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:00 - 18:00
กุญณภัทรสปา

กุญณภัทรสปา

3.0
1 รีวิว
ที่อยู่ : 214 บ้านดุง ศรีสุทโธ บ้านดุง อุดรธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 08:00 - 17:00
พิพิธภัณฑ์บ้านเชียง

พิพิธภัณฑ์บ้านเชียง

5.0
1 รีวิวค่าเข้าชม: 30/คน
ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 22 หนองหาน หนองหาน อุดรธานี
เปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ : 09:00 - 16:00
Fast track to Udon thani
Fast track to Udon thani
คิงส์โอชา

คิงส์โอชา

3.9
141 รีวิว
ที่อยู่ : 120/3 ถนนสี่ศรัทธา หมากแข้ง เมืองอุดรธานี อุดรธานี
เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี : 04:00 - 10:30, ศุกร์ - อาทิตย์ : 03:00 - 10:30

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

0

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น