1. ทริปกินเที่ยว
  2. ทริปวันเดียวเที่ยวถ่ายรูป 2 จังหวัดใกล้กรุง
One day Trip บางเลน (นครปฐม) - พนมทวน (กาญจนบุรี) เกิดจาก เรามีเวลาเพียงแค่ 1 วัน เพื่อชาร์จแบตจากวันทำงานอันหนักหน่วง และไม่มีเวลาไปเที่ยวไกลๆ เราจึงชอบออกไปนอกเมืองกทม. หนีฝูงชน ไปถ่ายรูปสวยๆ แบบสบายๆ มากกว่า ทริปชิวๆ ของเราจึงเกิดขึ้น โดยมีจุดหมายเพียงแค่ 3 ที่ แต่ไปถึง 2 จังหวัดกันเลยทีเดียว
3 ถูกใจ
2.7K อ่าน

วันที่ 1

U&ME COFFEE

U&ME COFFEE

3.9
36 รีวิว
ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน ทุ่งสมอ พนมทวน กาญจนบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 07:00 - 21:00
รังนกบาหลี
รังนกบาหลี
รังนกบาหลี
รังนกบาหลี
ถ่ายลงมาจากข้างบน มุมนี้สวยมาก
ถ่ายลงมาจากข้างบน มุมนี้สวยมาก
ลาเต้เย็น - ซื้อก่อนเข้าถ่ายรูป ช่วยดับร้อน
ลาเต้เย็น - ซื้อก่อนเข้าถ่ายรูป ช่วยดับร้อน
รังนกบาหลี
รังนกบาหลี

เดินทางเพียงแค่ชั่วโมงครึ่งจากกทม. เราก็มาถึง U&ME Coffee ที่อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ใช้เส้นเลี่ยง ไม่ต้องผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี แต่ผ่านมาทาง กำแพงแสน แทน พิกัดร้านอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน PT เลย มีที่จอดรถเพียงพอต่อลูกค้า

ที่นี่คือจุดเช็คอิน และถ่ายรูปกับรังนกบาหลี ที่กำลังเป็นจุดหมายของหลายคน แต่จริงๆ แล้วร้านยังมีเครื่องดื่มและอาหารสำหรับลูกค้าที่มาด้วย ถ้ารีบก็สามารถซื้อบัตรผ่านประตู 50 บาท แล้วเดินเข้าไปถ่ายรูปหลังร้านได้ทันที แต่ถ้าไม่รีบ แนะนำหาอะไรทานหรือสั่งน้ำเย็นๆ สักแก้ว ถือติดมือก่อนผ่านไปหลังร้านฟรี ดีกว่าค่ะ ในร้านก็มีจุดถ่ายรูปให้ถ่ายรูปรออาหารกันเพลินๆ

ผ่านไปหลังร้าน จะเจอกับสวนที่มีรังนกบาหลีให้ถ่ายรูปหลายจุด และหลายแบบ ไม่ต้องแย่งกัน แม้ลูกค้าจะมาเรื่อยๆ เลยก็ตาม จุดนี้ร้านทำออกมาได้ดีเลย สำหรับใครที่อยากมาถ่ายรูปไม่ผิดหวัง

บานาน่า ฟาร์ม

บานาน่า ฟาร์ม

3.5
25 รีวิว
ที่อยู่ : 184 ต.ทุ่งสมอ ทุ่งสมอ พนมทวน กาญจนบุรี
เปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ : 08:00 - 20:30
สวนกล้วย
สวนกล้วย
ทางเดินสวนกล้วย
ทางเดินสวนกล้วย
หมูโสร่ง
หมูโสร่ง
ยำหัวปลี
ยำหัวปลี

ไม่ไกลจากพิกัดแรก ย้อนกลับมาประมาณ 3 km จะเจอ Banana Farm (บานาน่า ฟาร์ม) เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ อยู่ในสวนกล้วย พร้อมทั้งมีผลิตภัณฑ์จากทางสวนที่ผลิตผ่านโรงงานของทางสวนเองขายด้วย

อาหารแนะนำ คือ หมูโสร่ง ที่เพิ่งจะหาทานได้หลังจากดูละครบุพเพสันนิวาส ถึงเราจะไม่แน่ใจว่ารสชาติแบบชาววังเป็นอย่างไร แต่เราว่าหน้าตาจานนี้และรสชาติก็ผ่านค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีอาหารทำจากกล้วยมากมาย เลือกสั่ง ยำหัวปลี แจ้งขอเปรี้ยวไม่หวาน ได้รสตามสั่ง กุ้งก็สดตัวใหญ่ ปริมาณเยอะทีเดียวจานนี้ แต่ถ้าใครชอบแกงป่า ถ้ามากาญฯ คือห้ามพลาดค่ะ เครื่องแกงและวัตถุดิบครบเครื่องมากๆ ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงเลย

บรรยากาศร้าน มีให้เลือกนั่งทั้งห้องแอร์ และในสวนกล้วยเลย ใครที่ชอบบรรยากาศแปลกใหม่หน่อย นั่งในสวนกล้วยก็ได้ฟิวไปอีกแบบ ยิ่งวันที่ไปครึ้มฟ้าครึ้มฝนหน่อย อากาศเย็นสบายทีเดียวเลย

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

3.6
18 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ถนน การประปานครหลวง บางเลน บางเลน นครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน : 09:00 - 18:00
ทริปวันเดียวเที่ยวถ่ายรูป 2 จังหวัดใกล้กรุง
ทริปวันเดียวเที่ยวถ่ายรูป 2 จังหวัดใกล้กรุง
ทริปวันเดียวเที่ยวถ่ายรูป 2 จังหวัดใกล้กรุง

ขากลับ ก่อนกลับกรุงเทพ เลยกำแพงแสนมาทางบางเลน (จ.นครปฐม) มีที่เที่ยวน่าถ่ายรูปลงโซเชียลเป็นอย่างยิ่ง กับ ‘ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง’

ใครไม่มีกล้องมาไม่ต้องห่วงเลย เพราะเค้ามีบริการโดรนถ่ายรูป สามารถโหลดลงมือถือกลับบ้านได้ง่ายนิดเดียว ราคาลงเรืออยู่ที่ 100 บาทและเอารูปทั้งหมดที่ถ่ายประมาณ 50 รูป อยู่ที่ราคา 300 บาท พี่ๆฝีพายและช่างภาพโดรน รูปมุม และให้คำแนะนำเรื่องถ่ายรูปสำหรับคนที่คิดท่าไม่ออกได้ดี แนะนำให้มองโดรนตลอดที่เค้าปล่อยมา เพราะเค้าจะกดรูปถ่ายรัวๆ ไปเลย

จังหวะที่เรามาคือหลังฝนตกไปพอดี บัวเลยหุบ เห็นแต่ใบเป็นส่วนมาก แต่ก็ได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบเลย

ที่จอดรถของตลาดมีไม่เยอะ สามารถไปจอดที่จอดรถของเอกชนที่เลยไปได้ ในราคา 20 บาทค่ะ

จบทริปเที่ยววันเดียวเที่ยวสองจังหวัดแล้ว มุ่งหน้ากลับมาถึงกทม. พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน ถือว่าเป็นทริปที่เน้นถ่ายรูป และไม่เหนื่อยเกินไป ได้ชาร์จแบตมาเต็มเลยค่ะ

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

3

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น