ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝน ถ่ายรูป-กิน-เที่ยวได้ใน 1 วัน ไปง่ายใกล้ BTS
  1. ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝน ถ่ายรูป-กิน-เที่ยวได้ใน 1 วัน ไปง่ายใกล้ BTS

ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝน ถ่ายรูป-กิน-เที่ยวได้ใน 1 วัน ไปง่ายใกล้ BTS

หน้าฝนไปไหนดี? ลองชวนเพื่อนซี้ไปกิน-เที่ยว-ถ่ายรูปเล่นตามที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กันเถอะ! เที่ยวง่ายแถมไม่เปียก เพราะอยู่ใกล้ BTS เอ้า..ตามมากันเล้ยยย~

"อย่ากลัวฝนเพราะฝนนั้นเย็นฉ่ำ อย่ามัวทำตามความคิดเดิม ลองคิดดูลองหาทางสู้กับฝน~" เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้ว สายชิคสายแชะอย่างเราไม่มีทางที่จะนอนอยู่บ้านชิลล์ ๆ เฉย ๆ กันอยู่แล้ว~ แม้ว่าฝนจะตกหนัก! พายุจะโหมกระหน่ำแค่ไหน! ก็ไม่อาจต้านทานแรงเที่ยวของเราสองคนได้ค่ะ! วันนี้สองสาวพลัสไซซ์เพื่อนซี้ ขอพาเพื่อน ๆ ชาว Wongnai Travel แต่งตัวชิค ๆ ไป "เช็กอินที่กินที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝนแบบไม่ต้องเปียก!" เพราะแต่ละจุดเป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯ ใกล้ BTS ทั้งหมดเล้ยยย~ ชวนเปิดวาร์ปร้านคาเฟ่ใหม่ย่านสำโรง ปักหมุดจุดถ่ายรูปสวย ๆ ทั้วกรุงเทพฯ แวะชอปปิงเครื่องสำอางแบรด์ดัง เวิร์คช็อปทำลิปสติกสุดเก๋ ทั้งหมดนี้ใน 1 วัน จะมีที่ไหนบ้างตามพวกเราไปกันเลยค่า~

ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝน ถ่ายรูป-กิน-เที่ยวใน 1 วัน ไปง่ายใกล้ BTS

1Botanica Cafe

เปิดแมพร้านคาเฟ่วินเทจแห่งใหม่ย่านสำโรง

เริ่มต้นทริปเที่ยวกรุงเทพฯ หน้าฝนกับร้านคาเฟ่สำโรงแห่งใหม่ “ร้าน Botanica Cafe” ใหม่ม้ากกก~ เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ ไม่นานนี้เอง! ด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกสไตล์วินเทจสุดเก๋ ประดับประดาไปด้วยต้นไม้สีเขียวและของใช้วินเทจสวยงาม โดยข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราเห็นวางอยู่ในร้านทั้งหมด เป็นของสะสมส่วนตัวของ “คุณพี” เจ้าของร้าน Botanica Cafe แห่งนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ มาเป็นพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ ได้ด้วย! ไม่หวง...แต่ห้ามนำกลับบ้านนะ ฮ่า ๆ ๆ

Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง
ร้านสวยเวอร์ ถ่ายมุมไหนก็เริ่ด!

ระหว่างที่เรากำลังรอเครื่องดื่ม ก็เดินชมร้านถ่ายรูปเล่นกันไปพลาง ๆ ต้องบอกว่าที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ถ้าไม่เชื่อก็ดูรูปพวกเราสิ~ สวยเก๋ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ เราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนูด้วยกัน เริ่มด้วยเมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Versailles (แวร์ซาย)” (ราคา 175 บาท) บัตเตอร์เค้กเนื้อนุ่มหวานหอม ตัดรสเปรี้ยวด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ที่แทรกอยู่ในชั้นเค้ก ท็อปด้วยวิปครีมเนื้อเงาะ รสชาติไม่หวานมาก กินแล้วละมุนลิ้นสุด ๆ

Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง
Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง
Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง
Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง

ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่ม “โบทานิก้าคอฟฟี” (ราคา 115 บาท) เมนูกาแฟสูตรเด็ดของทางร้าน มีส่วนผสมของเอสเปรสโซ่และชาเขียว รสชาติไม่ขมมาก ได้รสและกลิ่นหอมของชาเขียว สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่ม “โกโก้เย็น​” (ราคา 85 บาท) มีความเข้มข้น และความหวานพอดี สำหรับใครไม่ชอบกินหวานก็สามารถบอกกับทางร้านได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ ชอบเปิดวาร์ปคาเฟ่ใหม่ ๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลย~

Opening : 10:30 AM - 08.00 PM
Location : ร้าน Botanica Cafe, BTS สำโรง ทางออก 6

Botanica Cafe เปิดแมพร้านคาเฟ่แห่งใหม่ติด BTS สำโรง

2Wongnai Co-Cooking Space

เวิร์คช็อปทำอาหารและขนม สูตรลับฉบับคนวงใน

ที่เที่ยวกรุงเทพฯหน้าฝนจุดที่ 2 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารห้ามพลาดอย่างแรง! กับ “Wongnai Co-Cooking Space” นั่งรถไฟฟ้าจาก BTS สำโรงมาที่ BTS ปุณณวิถีได้เลย~ ที่นี่มีคลาสสอนทำอาหารและขนม โดยเชฟ Wongnai Cooking ที่จะมาสอนเมนูสุดชิคในโซเชียลมีเดียที่ทุก ๆ คนสงสัยว่าทำยังไงให้ออกมาหน้าตาเหมือนปกเป๊ะ ๆ พร้อมบอกเทคนิคลับ! ที่แม้แต่ร้านดัง ๆ ก็ไม่ยอมบอก!

Wongnai Co-Cooking Space
บรรยากาศด้านในสวยสะอาดตามาก!

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกคลาสเรียนได้เลย ไม่ต้องจ่ายค่า Membership พร้อมอุปกรณ์ใหม่เอี่ยม เพียงพอสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคน นักเรียนจะได้ทำเองทุกขั้นตอน สถานที่เรียนเดินทางสะดวกมากเพราะอยู่ติด BTS ปุณณวิถี แถมยังมีโปรโมชั่นดี ๆ ทุกเดือนด้วย

วิชาที่สอน : อาหารฟิวชั่น, อาหารไทย, ขนมอบ, ขนมไทย, ของหวาน
ราคาคอร์ส : 1,500 บาทต่อคลาส
เช็กตารางสอน : https://www.wongnai.com/co-cooking-space

Wongnai Co-Cooking Space
มาเรียนทำอาหารกับเชฟ Wongnai กันค่ะ
Wongnai Co-Cooking Space
น่ากินสุด ๆ

3ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

เปลี่ยนศูนย์วิทย์ฯ ให้เป็นรันเวย์

นั่ง BTS ปุณณวิถีมาลงที่ BTS เอกมัย และเดินต่ออีก 3 นาที ไปที่ “ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ” ที่นี่นอกจากเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์แล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ซ่อนอยู่เพียบ! ถ้าไม่เชื่อก็ตามพวกเรามาเล้ยยย~ อ้อ...ที่นี่มีค่าเข้าชมด้วยนะ “บัตรชมนิทรรศการ (ผู้ใหญ่)” (ราคา 30 บาท/คน) และ “บัตรชมท้องฟ้าจำลอง” (ราคา 30 บาท/คน) สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ขวบ และผู้ใหญ่ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเข้าชมฟรีทุกอาคาร

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ยิงแฟลชเบา ๆ ดูสตรีทนิด ๆ
ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ทางเชื่อมในศูนย์วิทยาศาสตร์
เที่ยวศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ชวนเพื่อนเล่นกับเงา
เที่ยวศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ช็อตนี้ปังเวอร์!

เป็นไงบ้างคะกับที่เที่ยวกรุงเทพฯ ฤดูฝนจุดที่สาม ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ มาง่ายได้รูปสวยไว้อัปลงไอจีเยอะมากกกก~ ใครอยากได้รูปสวย ๆ แบบพวกเราก็มาได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ นะจ๊ะ!

Opening : Tuesday-Sunday 09:00 AM - 04.30 PM
Location : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ, BTS เอกมัย ฝั่งเดียวกับสถานีขนส่งเอกมัย

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ตามพวกเราไปเที่ยวกันต่อเล้ยยย~

4Craftfeteria (CentralWorld)

เวิร์คช็อปสุดเก๋ใจกลางกรุง

หน้าฝนแบบนี้ชวนเพื่อนซี้ไปทำเวิร์คช็อปเก๋ ๆ ที่ “Craftfeteria” ตั้งอยู่ชั้น 5 “CentralWorld” ไปแล้วรับรองไม่เปียกแน่นอน! ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยาก เรานั่ง BTS จากสถานีเอกมัยมาลงที่ BTS สถานีชิดลม แล้วเดินต่อไปที่ CentralWorld ได้เลย~ ซึ่งที่นี่มีงานเวิร์คช็อปให้เราเลือกทำเพียบ อย่างเวิร์คช็อปทำต่างหู จัดดอกไม้ ทำลิปสติก

Craftfeteria (CentralWorld)
Craftfeteria (CentralWorld)

สำหรับวันนี้เราสองคนจะทำเวิร์คช็อปลิปสติกที่มีแท่งเดียวในโลก! เพราะเราสามารถเลือกผสมสีและกลิ่นเองได้ตามใจชอบ โดยมีให้เลือกทั้งแบบ “ลิปกลอส” (ราคา 290 บาท), “ลิปสติกเนื้อแมตต์” (ราคา 390 บาท) และ “เนื้อครีมมี่” (ราคา 390 บาท) เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้วก็เริ่มลงมือกันเล้ยยย!

Opening : 10:00 AM - 10.00 PM
Location : Craftfeteria, BTS ชิดลม

Craftfeteria (CentralWorld)
ตัวอย่างสีและเนื้อลิปสติก
Craftfeteria (CentralWorld)
นี่ไง...ลิปสติกของพวกเรา
Craftfeteria (CentralWorld)
เวิร์คช็อปที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

5STYLENANDA PINK HOTEL

ฟาดของหวาน ชอปปิงเครื่องสำอางแบรนด์ดัง

หลังจากเดินเที่ยวกันมาทั้งวันร่างกายเริ่มอ่อนล้า~ ต้องหาของหวานมาฟาดปากสักหน่อย ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สยามน่ารัก ๆ พร้อมจุดถ่ายรูปสวย ๆ คุณมาถูกทางแล้ว! “Pink Pool Cafe” คาเฟ่สุดฟรุ้งฟริ้งใจกลางสยาม เดินจาก CentralWorld เพียง 15 นาทีเท่านั้น เราก็จะพบกับตึกที่ชื่อว่า “STYLENANDA PINK HOTEL” ที่สาวกแบรด์เครื่องสำอาง STYLENANDA ไม่ต้องบินไกลไปถึงเกาหลีกันแล้ว ซึ่งที่นี่จะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ชั้น โดยชั้น 1 และชั้น 2 จะรวมผลิตภัณฑ์สุดคิวต์ของ STYLENANDA ไว้ให้สาว ๆ มาชอปเพียบ ซึ่งบริเวณชั้น 2 จะมีมุมให้เรานั่งถ่ายรูปชิค ๆ แบบนี้ด้วยน้า~

STYLENANDA PINK HOTEL
ชั้น 4 มีคาเฟ่เริ่ด ๆ ไว้นอนอาบแอร์ฉ่ำ ๆ
STYLENANDA PINK HOTEL
เมนูฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมากแม่~
STYLENANDA PINK HOTEL
ท่ากินของหวานจะประมาณนี้
STYLENANDA PINK HOTEL
กินเสร็จแวะชอปปิงเครื่องสำอางต่อได้เลย!

บริเวณชั้น 3 จะเป็นโซนขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ ทีเด็ดของเราอยู่ที่ชั้น 4 “Pink Pool Cafe” ร้านคาเฟ่สีพาสเทลสุดน่ารักภายใต้คอนเซ็ปต์สระว่ายน้ำ และยังมี Signature Menu น่ารัก ๆ ให้สาว ๆ เลือกกินเยอะมากค่ะ 

Opening hours : 10:30 AM - 09.00 PM (Everyday)
Location : Siam Square ซอย 5 (BTS สยาม)

STYLENANDA PINK HOTEL
ส่งจุ๊บให้คนอ่านน้า~

6Siam Square One
แวะถ่ายรูปเล่นย่านสยาม

พูดถึงที่เที่ยวกรุงเทพฯ หน้าฝน หรือจุดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ก็คงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าใช่ไหมละ? กิน เที่ยว ชอป ที่เดียวครบ! อยู่ได้ทั้งวันแถมตัวไม่เปียกอีกด้วย ซึ่งโซนสยามก็มีห้างสรรพสินค้าให้เราเลือกเที่ยวอยู่เยอะมาก ทั้ง Siam Paragon, Siam Center, Siam Square One, Siam Discovery ฯลฯ วันนี้เราสองคนแวะมาที่ “Siam Square One” ซึ่งที่นี่มีจุดถ่ายรูปชิค ๆ อยู่เพียบ! ชวนเพื่อนซี้สะพายกล้องแล้วออกมาถ่ายรูปประดับโปรไฟล์ใหม่เก๋ ๆ เริ่ด ๆ กันดีกว่า!

จุดถ่ายรูปสยามยังมีอีกเยอะ! มาแถวนี้นอกจากจะได้รูปสวย ๆ แล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านเครื่องสำอาง และร้านเสื้อผ้าอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ กิน เที่ยว ชอปปิงได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

Opening hours : 10:00 AM - 10.00 PM (Everyday)
Location : Siam Square One, BTS สยาม

Siam Square One
มุมลับ ๆ ย่านสยาม
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ หน้าฝน
ระหว่างทางเชื่อม Siam Paragon ไป Siam Center ยังถ่ายรูปได้อีก!

7หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ถ่ายรูปแนว ๆ ชมงานศิลป์

พูดถึงที่เที่ยวหน้าฝนคงจะขาดสถานที่แห่งนี้ไปมิได้~ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” แหล่งรวมนิทรรศการศิลปะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยจะเปลี่ยนงานแสดงต่าง ๆ ตามกิจกรรม เช่น การจัดแสดงผลงานศิลปะ, ภาพยนตร์, ดนตรี และการออกแบบสร้างสรรค์ เป็นจุดศูนย์กลางที่รวมคนทุกรุ่นที่มีหัวใจรักในศิลปะมาโคจรพบกัน อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แนว ๆ ร้านกาแฟเด็ด และร้านของฝากน่ารัก ๆ เยอะมาก

Opening hours : 10:00 AM - 09.00 PM (Everyday)
Location : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, BTS สยาม

https://www.wongnai.com/attractions/324256Dr-%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A8%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%92%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3
สดใสเกินเบอร์ไปมากกก~

“รวมที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ฤดูฝนเที่ยวง่ายใกล้ BTS” แต่ละที่เริ่ดสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ! ช่วงหน้าฝนก็ไม่ต้องนั่งหงอยอยู่บ้านคนเดียวแล้วนะ แท็กทีมกับเพื่อนออกไปทำกิจกรรมสร้างสรรค์สนุก ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันดีกว่าค่ะ ไปง่ายไม่เปียกเพราะอยู่ใกล้ BTS สุด ๆ สะดวกเวอร์! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่จุใจที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เรายังมี “15 ร้านอาหารใกล้ BTS สยาม เดินทางง่าย หายห่วง” หรือเข้าไปค้นหาที่เที่ยวใกล้เคียงใน “ทริปวัยรุ่นพากินเที่ยวราชเทวี-สยาม”

เรายังมีบทความที่เที่ยว-ที่กินเด็ด ๆ อีกเพียบ!

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0816638884
Instagram : botanica.bkk
335/233, ซอย บางพลีใหญ่ บางพลี สมุทรปราการ,บางพลี
สองนักบินอวกาศจอมมโน
Phone number : 02-392-1773
126 ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ ถนน สุขุมวิท,คลองเตย