Hidden Gems! 4 ที่เที่ยวลับใจกลางเมืองที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้
  1. Hidden Gems! 4 ที่เที่ยวลับใจกลางเมืองที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้

Hidden Gems! 4 ที่เที่ยวลับใจกลางเมืองที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้

ลุยเที่ยว 1 วัน ในย่านกลางใจเมือง กับที่เที่ยวลับระดับ Hidden Gem ซึ่งเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ ทั้งอาหารและกิจกรรมแปลกใหม่ ชนิดที่ใครหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน!

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาววงในทุกคน วันนี้ Wongnai Travel จะพาทุกคนออกไปผจญภัยเที่ยว 1 วัน กับที่เที่ยวลับสุดเจ๋งใจกลางเมืองในย่านพร้อมพงษ์ ที่หลายคนต้องอุทานว่า “เห้ย! ไม่เคยเห็นสถานที่พวกนี้มาก่อนเลย!” เอาละค่ะ ถ้าเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว ก็ออกเดินทางกันเลยดีกว่า เย้! 

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ

1Poteri Clay Workshop

วันนี้เรามาเริ่มต้นทริปกันที่ Poteri Clay Workshop สตูดิโอเวิร์กช็อปใจกลางเมืองที่เพื่อน ๆ ทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ปั้นดินเหนียวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, หม้อ, แจกัน ไปจนถึงสิ่งของต่าง ๆ ตามจินตนาการของทุกคน สำหรับคนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะที่นี่เขามีคอร์สสอนให้ทั้งแบบวันเดียวและแบบระยะยาว ซึ่งถ้าหากเป็นคอร์สระยะยาวเราก็จะได้เรียนรู้เรื่องของการขึ้นรูปโดยการขดคลึงดิน, การขึ้นรูปโดยการบีบกด, การขึ้นรูปจากการใช้ดินที่เป็นแผ่น และ การขึ้นรูปด้วยการใช้แป้นหมุน 

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
มาสนุกกันที่ Poteri Clay Workshop สิคะ

แต่หากเป็นคอร์สระยะสั้น เราก็จะได้เรียนรู้ทุกอย่างแบบรวบรัด ปั้นดินกับมือขึ้นรูปในหนึ่งครั้ง จากนั้นทิ้งไว้รอทำการเผา เมื่อเสร็จทางร้านจะแจ้งให้เรากลับมาที่นี่อีกครั้ง เพื่อลงสีตกแต่งผลงานและนำกลับมาใช้งานได้เลย โดยคอร์สเรียนนั้นก็เปิดสอนให้กับเด็กเล็ก ๆ ตั้งแต่อายุ 4 ขวบขึ้นไป ส่วนผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ก็ไม่ได้จำกัดอายุหรอกนะ ขอแค่มีความสนใจอยากเรียนรู้ก็สามารถมาสมัครได้เลยค่ะ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,400 บาทเท่านั้นเอง

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
มีคนสอนปั้นสำหรับมือใหม่
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
เสร็จแล้วก็ตกแต่ง

2Crane Cafe

หลังจากที่ปั้นดินเหนียวกันเสร็จแล้วเราก็แวะมาเติมพลังกันที่ร้าน Crane Cafe ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากนักร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งคาเฟ่ลับที่หากใครได้ลองมาสักครั้งก็คงจะตกหลุมรักได้อย่างไม่ยาก ภายในคาเฟ่แห่งนี้ก็จะมี 2 ร้านอยู่เป็น Partner กัน โดยร้านแรกก็คือร้าน Crane Cafe ที่เป็นเป็นคาเฟ่ เน้นบริการในส่วนของเครื่องดื่ม-ของหวาน และมีอาหารนิด ๆ หน่อย ๆ ส่วนอีกร้านมีชื่อว่า ร้าน Man & The Fig ที่เน้นบริการอาหาร Vegan เป็นหลักค่ะ และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ส่วนผสมทางเคมีที่ออกมานั้นลงตัวมาก ๆ 

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
บรรยากาศหน้าร้าน Crane Cafe

นอกจากจะได้มานั่งจิบเครื่องดื่มอย่าง Uji Matcha Affogato (150 บาท) มัทฉะหอม ๆ จากญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและถั่วแดง และ Camo Menthe (140 บาท) เครื่องดื่มเย็นที่จะเติมความสดชื่นให้คุณด้วยกลิ่นมินต์หอม ๆ และเพิ่มความเข้มด้วยรสชาติของดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นขั้นสุด และเมื่อรู้สึกหิวขึ้นมาเราก็สั่งอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนู Woodman (210 บาท) ครีมมีพาสตาในแบบ Boscaiola เสิร์ฟพร้อมเบคอน, เห็ด และพาร์เมซานชีสอีกเพียบ! Pizza Truffle with Almond Cheese (220 บาท) พิซซ่า Signature ตัวเด็ดที่ใครเจอก็ต้องติดใจไปทุกคนด้วย Almond Truffle Cheese และ เห็ดย่างหอม ๆ

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
Woodman
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
Uji Matcha Affogato

3The Racquet Club 

เพราะโลกนี้เต็มไปด้วยของอร่อย ถ้ามัวแต่กินแล้วปล่อยตัวก็คงต้องอ้วนจนดูไม่ดีแน่ ๆ ดังนั้นเราจึงอยากพาทุกคนมาต่อที่นี่ค่ะ The Racquet Club สถานที่ออกกำลังกายกลางใจเมือง ที่เพื่อน ๆ จ่ายเงินเพียง 475 บาทก็สามารถสนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้ง สระว่ายน้ำ, แบดมินตัน, ฟิตเนต, สนามฟุตซอล กันได้แบบตลอดทั้งวัน และไฮไลต์ของเราในวันนี้การปีนหน้าผาจำลอง ที่เราจะได้เพลิดเพลินไปกับการปีนป่ายไปตามหน้าผาจำลองแบบต่าง ๆ ที่ออกแบบมาตั้งแต่เลเวลง่าย ๆ สไตล์เบบี๋ ไปจนถึงความยากระดับที่ Ethan Hunt ยังต้องยอมแพ้ 

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยค่ะ
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
มาปีนเขาด้วยกันสิคะ

โดยส่วนนี้เราจะต้องจ่ายเงินค่าเช่ายืมอุปกรณ์เพิ่มอีก 150 บาท นอกจากนี้หากใครต้องการมีเทรนเนอร์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ก็สามารถขอให้พี่ ๆ เขามาดูแลได้ค่ะ ในราคา 500 บาท/ชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะอุ่นใจในเรื่องความปลอดภัยแล้ว ก็ยังได้รู้เทคนิคต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากการได้ออกกำลังการแล้ว อีกหนึ่งเรื่องสำคัญก็คืออย่าหักโหมกันจนเกินไปนะคะ ถ้าเหนื่อยก็ควรมานั่งพัก แล้วดื่ม Pepsi เย็น ๆ กันสักหน่อย จะได้รู้สึกสดชื่นและพร้อมที่จะไปลุยกันต่อยังไงล่ะ

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
เหนื่อยแล้วพักหน่อย
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
ได้ Pepsi มาช่วยเติมความสดชื่นได้ดีเลย

4Ekamian

ปิดท้ายทริปของเราวันนี้กันที่ร้าน Ekamian ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ที่เพื่อน ๆ จะได้เอ็นจอยไปกับฟลูคอร์สอาหารสุดแปลกตา ที่รังสรรค์ขึ้นมาตามฤดูกาล ที่นอกจากหน้าตาการจัดจานจะสวยงามว้าว ๆ แล้ว เรื่องของรสชาติเองก็บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะตัวเชฟเขาใส่ใจในทุกขั้นตอนจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ ก็เลือกใช้เป็นวัตถุดิบ Organic ทั้งหมด โดยออกเสาะหาจากเหล่าเกษตรกรไทย เพราะว่านอกจากวัตถุดิบของไทยเราจะดีมาก ๆ แล้วก็ยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรไทยอีกด้วย 

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
บรรยากาศชั้น 2 ของร้าน Ekamian

โดยคอร์สอาหารต่าง ๆ นั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท ซึ่งในหนึ่งคอร์สนั้นจะประกอบไปด้วยเมนูอาหาร 7 อย่าง และ เปิดรอบการทำอาหารทุก ๆ วันพุธ และ พฤหัสบดี เท่านั้นนะ! งานนี้ใครที่อยากมาลองลิ้มลองรสชาติก็บอกก่อนว่า ต้องโทรสำรองที่นั่งที่เบอร์ 083-789-9091 เท่านั้นนะคะ เพื่อที่ทางเชฟเขาจะได้จัดเตรียมของต่าง ๆ ไว้รอ ไม่ให้เราต้องหงอเพราะไปถึงแล้วไม่ได้กิน อ๊อ..เกือบลืมบอกไปเลยว่า บริเวณชั้น 2 และ 3 จะเป็นพื้นที่ Art Space สำหรับจัดนิทรรศการต่าง ๆ หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ให้เราเดินขึ้นไปชมได้แบบเพลิน ๆ กันเลย

เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
อาหารทุกจานทำด้วยความใส่ใจ
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ
เสิร์ฟสดใหม่ถึงโต๊ะ
เที่ยว 1 วัน , ทองหล่อ

เป็นไงบ้างคะกับที่เที่ยวลับในทริป "Hidden Gems! 4 ที่เที่ยวลับใจกลางเมืองที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้" ของเราในวันนี้ น่าจะทำให้เพื่อน ๆ หลายคนได้มีที่เที่ยวและที่กินใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นกันอย่างแน่นอน และนอกจากนี้เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น "ชี้เป้า 10 ร้านอาหารดังย่านพร้อมพงษ์ ที่นักกินห้ามพลาด!" หรือจะไปเที่ยวต่อกับ "One Day Trip ซอกแซก 4 จุดต้องเช็กอิน ที่เที่ยวสุขุมวิท ซอย 26" สำหรับครั้งหน้า เราจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ไหนนั้นก็อดใจไว้ให้ดี และอย่าลืมกดติดตามพวกเราและตั้งค่าให้เห็นก่อนได้ที่ Wongnai Travel นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

การติดต่อ

THE RACQUET CLUB
Phone number : 022554167
6, 8 ซอยอมร 3 ซอยสุขุมวิท 49/11 (ซอยพร้อมศรี 1),วัฒนา
restaurantClosed
Crane Cafe สุขุมวิท 39
ถนน สุขุมวิท ซอย สุขุมวิท 39,วัฒนา
ประเภท
Poteri Clay Workshop
Phone number : 02-018-7886
สุขุมวิท 49/11 ถนนสุขุมวิท,วัฒนา