"Korean Town" ที่เที่ยวเกาหลีกลางกรุงเทพฯ!
  1. "Korean Town" ที่เที่ยวเกาหลีกลางกรุงเทพฯ!

"Korean Town" ที่เที่ยวเกาหลีกลางกรุงเทพฯ!

ไม่ไปถึงเกาหลีใต้ Wongnai พาตะลุย Korean Town ร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ตเกาหลีแท้ ๆ ห้ามพลาด!
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

นั่งดูซีรีส์เกาหลีมาทั้งเช้า ตอนนี้นอกจากร่างกายจะโหยหาความอบอุ่นจากโอปป้าแล้วยังโหยหาอาหารเกาหลีอีกด้วย ไหนจะไก่ทอด ไหนจะซุปกิมจิ ไหนจะข้าวยำ โอยยยย ทนไม่ไหวแล้ว!! เราขอเปิดวาร์ปไปที่เที่ยวสุขุมวิท 12 "Korean Town" ที่เที่ยวเกาหลีใจกลางกรุงเทพฯ วันเดียวเหมือนอยู่เกาหลี! พร้อมกับ 5 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเยือน Korean Town! ใครพร้อมแล้ว ตามมาเลย!! 

แผนที่ Korean Town สุขุมวิท 12

เริ่มจากการเดินทางด้วย BTS ไปลงสถานีอโศก แล้วออกทางออกหมายเลข 2 เดินต่อไปไม่เกิน 5 นาทีก็จะเห็นป้ายสุขุมวิท 12 ค่ะ

ทางไป Korean Town
ลงสถานีอโศก
ทางไป Korean Town
 ออกทางออกหมายเลข 2
ด้านหน้าอาคาร Korean Town
Korean Town จ๋าาาา พี่มาแล้ววว!!

เมื่อมาถึงที่ Korean Town แล้วเราก็พบกับอาคารหน้าตาดูปกติธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือร้านรวงที่อยู่ในตึกนี้ เพราะทุกร้านของที่นี่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับเปิดวาร์ปไปที่เกาหลียังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว แถมยังมีจอทีวียักษ์ใหญ่ที่กำลังฉายวิดีโอเพลงของศิลปินเกาหลีหลากหลายวง เห็นแค่นี้มะขิ่นอดกลั้นความติ่งไว้ไม่ไหวแล้ววว!

บรรยากาศ Korean Town สุขุมวิท 12
ในนี้มีร้านเกาหลีแท้ ๆ หลากหลายร้าน

1ฟาดไก่ทอดเกาหลี

หลังจากเดินดูรอบ ๆ มะขิ่นก็ตัดสินใจว่าจะต้องได้กินไก่ทอดเกาหลีก่อน เพราะถ้าพูดถึงเกาหลีก็คงหนีไม่พ้นไก่ทอดที่มีมากมายหลายเจ้า มะขิ่นรีบเดินตรงเข้าร้านไก่ทอดเกาหลี “Kimkun” ทันที เมนูที่มะขิ่นสั่งมากินวันนี้ก็คือ “Red Bull Chicken” หรือ “ไก่ทอดซอสเรดบลู” (245 บาท) ที่พนักงานบอกว่าเผ็ดถึงใจแน่นอน

Red Bull Chicken ร้าน Kimkun
Red Bull Chicken ร้าน Kimkun
คิมมารี  ร้าน Kimkun
คิมมารีกรอบ ๆ 

มะขิ่นยังสั่ง “คิมมารี” (120 บาท) มากินด้วยนะคะ เมนูนี้เป็นวุ้นเส้นกับผักห่อด้วยสาหร่ายนำไปชุบแป้งทอดค่ะ คล้าย ๆ ปอเปี๊ยะบ้านเราเลย มะขิ่นชอบวุ้นเส้นมาก เพราะมันหนุบหนับสุด ๆ แถมกินกับไก่ที่เผ็ด ๆ แล้วช่วยแก้เผ็ดได้ดีเลยค่ะ

2เต็มอิ่มกับอาหารเกาหลีแท้ ๆ ชุดใหญ่

แค่ไก่ทอดยังไม่จุใจเท่าไหร่เลย มะขิ่นเลยไปต่อที่ร้านอาหารเกาหลีขนานแท้ “เมียงคา” จริง ๆทุกร้านก็มีเมนูคล้าย ๆ กัน คือเป็นอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ แต่ที่เลือกร้านนี้ก็เพราะแอบเห็นว่าด้านในผนังร้านมีลายเซ็นต์จากนักร้องและดาราเกาหลีมากมายแปะไว้ บรรยากาศมันได้จริง ๆ !

หน้าร้าน ร้านเมียงคา Myeong Ga

มะขิ่นสั่ง “โดลโซลบิบิมบับ” หรือ “ข้าวยำสาหร่าย” (250บาท) ที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ๆ และซอสโคชูจัง อีกจานที่มะขิ่นสั่งมาก็คือ “คิมชีจีแก” หรือ “ซุปกิมจิ” (200บาท) แต่สั่งเป็นแบบใส่เต้าหู้ด้วยมาลองกินดู พอของมาเสิร์ฟมะขิ่นถึงกับตาโตเลยค่ะเพราะมันเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบจัดหนักจัดเต็ม เยอะจนเต็มโต๊ะเหมือนในซีรี่ส์เลยยยยย!!!

อาหารเกาหลี เครื่องเคียงเกาหลี ร้านเมียงคา Myeong Ga
ชุดใหญ่สุด ๆ
บิบิมบับ ข้าวยำสาหร่าย ร้านเมียงคา Myeong Ga
โดลโซลบิบิมบับหน้าตาน่ากิน
ซุปกิมจิ ร้านเมียงคา Myeong Ga
ซุปกิมจิร้อน ๆ ยังเดือดอยู่เลย! 

สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับร้านนี้ก็คือมันมีบรรยากาศของความเป็นเกาหลีที่ชัดเจนมาก ๆ เพราะพนักงาน เจ้าของร้าน หรือแม้กระทั่งการตกแต่งร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปที่ประเทศเกาหลีจริง ๆ นั่งกินอาหารอยู่ยังมีคนเดินเข้ามาในร้านแล้วพูดภาษาเกาหลีกับพนักงานเสิร์ฟเฉยเลย มะขิ่นชอบมาก ฟินสุด ๆ นี่มันประเทศเกาหลีของโอปป้าชัด ๆ ฮ่า ๆ 

3ถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คเรียกไลก์รัว ๆ

หลังจากเสียหายให้กับขนมและของกินแล้วมะขิ่นก็ออกมาเดินเล่มชมร้านและบรรยากาศของที่ Korean Town จริง ๆ แล้วที่นี่มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ ให้ได้แอคท่ากันสนุก ๆ หลายจุดเลยนะคะ มีหรอมะขิ่นจะพลาด ต้องขอแชะภาพกับบันไดเลื่อนและน้ำพุแลนด์มาร์คของ Korean Town ซะหน่อย เท่สุด ๆ

บรรยากาศ Korean Town สุขุมวิท 12
บรรยากาศ Korean Town สุขุมวิท 12

4ไทยากิและโดนัทเกาหลีไส้ทะลัก!!

หลังจากเดินเล่นและถ่ายภาพจนทั่ว มะขิ่นก็แวะซื้อ “ไทยากิไส้ถั่วแดง” (30บาท) และ “โดนัทเกาหลี” (50บาท) อย่างละชิ้นที่ร้านด้านหน้าข้างน้ำพุเลย แถมที่ร้านนี้ยังมี “ต๊อกโปกิ” ขายด้วยนะคะ ใครที่ชอบทานแป้งต๊อกต้องอดใจไม่ไหวแน่ ๆ 

ไทยากิ Korean Town
พ่อค้าหน้าตาโอปป้าสุด ๆ 
ไทยากิ Korean Town
ไส้เยอะ ฟินมากกก
ไทยากิ Korean Town
ไส้ทะลักไปอีก!!

5ช็อปปิ้งในร้านขายของชำเกาหลีแท้ ๆ ก่อนกลับ

ก่อนกลับบ้านมะขิ่นเดินกลับเข้าไปด้านในของอาคารอีกหน่อยก็จะพบกับร้านขายของชำที่ด้านซ้ายมือ มะขิ่นไม่รอช้า รีบพุ่งตัวเข้าไปด้วยความไวแสงเพราะนี่เป็นร้านที่มีแต่ของนำเข้าจากเกาหลีทั้งนั้น แถมเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีด้วยนะ!

ร้านขายของชำ เกาหลี Korean Town
ขนมนำเข้าเยอะแยะเลย กรี๊ดด เหมาหมดเลยได้ไหม!!
เยลลี่โยเกิร์ต ร้านขายของชำเกาหลี Korean Town
เยลลี่โยเกิร์ตน่ากินสุด ๆ 
จาจังมยอนกึ่งสำเร็จรูป  ร้านขายของชำเกาหลี Korean Town
จาจังมยอนกึ่งสำเร็จรูปน่าลองมากกกก

มะขิ่นซื้อ “เยลลี่โยเกิร์ต” (110 บาท) กับ “จาจังมยอนกึ่งสำเร็จรูป” (50 บาท) กลับบ้านด้วยล่ะค่ะ ไม่ต้องไปซื้อไกลถึงเกาหลี ไม่ต้องรอพรีออเดอร์ก็ได้กินขนมเกาหลี!! นี่สิ Korean Town ของจริง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริป Korean Town เหมือนได้เปิดวาร์ปไปเกาหลีกันเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะคะ? มะขิ่นฟินสุด ๆ กับบรรยากาศและอาหารเกาหลีแบบจัดหนักจัดเต็ม คนรักเกาหลีต้องไม่พลาดนะคะ มะขิ่นรับประกันความฟิน หรือว่าใครไปถึง Korean Town แล้วเห็นวัตถุดิบสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีแล้วอยากลองทำอาหารเอง เราได้ รวมสูตรเด็ด เมนูอาหารเกาหลี มาไว้ให้ที่นี่แล้ว!

สำหรับใครที่อยากไปนั่งร้านคาเฟ่เก๋ ๆ สวย ๆ มะขิ่นแนะนำให้ไปตามรอยกันต่อได้ที่ ตะลุยกินแบบชิคๆ เดินเที่ยวสถานที่สุดเก๋แบบ One Day Trip ย่านบางจาก 

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอดซอสเรดบลู, ซุปกิมจิเต้าหู้, ขนมไทยากิ, บิบิมบับ

แผนที่

อยู่ใน Korea Town ร้านอยู่ฝั่งขวามือ ตรงลานน้ำพุ

การติดต่อ

image
Phone number : 02-255-5503,02-255-5504,02-061-9816,082-810-0015
Instagram : @kimkunthailand
ถนนสุขุมวิท 12,คลองเตย