1 Day Trip ขี่รถเที่ยว-กินแบบเต็มแม็กซ์! ย่านนาคนิวาสยันเกษตร-นวมินทร์
  1. 1 Day Trip ขี่รถเที่ยว-กินแบบเต็มแม็กซ์! ย่านนาคนิวาสยันเกษตร-นวมินทร์

1 Day Trip ขี่รถเที่ยว-กินแบบเต็มแม็กซ์! ย่านนาคนิวาสยันเกษตร-นวมินทร์

เท่ให้สุดแล้วหยุดที่นาคนิวาส ขี่รถ YAMAHA NMAX 155cc เที่ยวเช็คอินกินจุก ๆ เต็มแม็กซ์ร้านคาเฟ่นาคนิวาส ร้านอาหารย่านนาคนิวาส-เกษตร-นวมินทร์ ลุยกันเลย~
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/763530544020414

สวัสดีวัยรุ่น! วันหยุดนี้แพลนเที่ยวกันรึยัง? สุดสัปดาห์นี้มีแพลนนำเสนอพร้อมขี่รถคู่ใจ  YAMAHA NMAX 155cc สีสันใหม่แห่งสายพันธุ์แม็กซ์ เที่ยว-กิน-ดื่มแบบเต็มแม็กซ์กับร้านคาเฟ่ และร้านอาหารย่านนาคนิวาสถึงย่านเกษตร-นวมินทร์ จิบกาแฟเดินช็อปปิงร้านคาเฟ่เกษตร-นวมินทร์สุดเก๋ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะขอพา ช็อป กิน เที่ยว ให้หนำใจ รับรองถูกใจแน่นอน อยากรู้ว่าทริปนี้เราจะพาที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า 

https://img.wongnai.com/p/1920x0/2019/03/28/715d2d6027a54738b661f971626c6310.jpg

10.00 am - Fabric Living Shop

ประเดิมร้านแรก “Fabric Living Shop” ร้านกาแฟในกรุงเทพฯ สุดเก๋ที่ตั้งอยู่หน้าซอยนาคนิวาส 38 แถวลาดพร้าวนั่นเองครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ร้านเดิมตั้งอยู่ที่ CDC และจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผ้าเพียงอย่างเดียว ต่อมาก็ย้ายมาอยู่ที่ซอยนาคนิวาส 38 และเพิ่มโซนคาเฟ่เข้ามา ความเก๋ของที่นี่คือเป็นร้านคาเฟ่ที่มีแบรนด์ผ้าสวย ๆ เป็นของตัวเองยังไงล่ะ! ที่สำคัญคุณยุ้ย และคุณโอ้เจ้าของร้านตัดเย็บเองกับมือทุกชิ้น ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าปูที่นอน และเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ “Fabric Living Shop” และอีกโซนเป็นร้านคาเฟ่ให้ทุกคนสามารถนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ จิบกาแฟเพลิน ๆ ต้องบอกก่อนว่าทางร้านจะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มมากกว่านะครับ

Fabric Living Shop ร้านคาเฟ่นาคนิวาส
Fabric Living Shop ร้านคาเฟ่นาคนิวาส

ชักเริ่มคอแห้งแล้วสิจัดเลยดีกว่า เมนูแรกผมจัด “Honey Blended” (ราคา 85 บาท) เมนูกาแฟเย็นรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟต่อด้วยเมนูลองท้อง “แซนด์วิชเบคอน ไข่ดาว” (ราคา 95 บาท) ใช้ขนมปังชาร์โคล, ไข่ดาว, เบคอน ขนมปังกรุบกรอบรสชาติเข้มข้นออกเค็มเล็กน้อยทานง่าย เสริมด้วยเมนู “ชีสโรลล์เบคอนผักโขม” (ราคา 95 บาท) มีส่วนผสมของเบคอน, ผักโขม, ชีสโรลล์ที่มาช่วยเพิ่มความเหนียวได้เป็นอย่างดี กินเสร็จแวะเดินช็อปปิงเสื้อผ้าสวย ๆ ในร้านกันต่อ ใครอยากเช็คอินร้านคาเฟ่นาคนิวาสเก๋ ๆ ต้องมาร้านนี้เลย!

Fabric Living Shop ร้านคาเฟ่นาคนิวาส

11.00 am - Kraft Kafe

ขี่รถต่อมาประมาณ 400 เมตรก็จะเจอกับร้านคาเฟ่สุดเท่ “Kraft Kafe” ร้านคาเฟ่เกษตร-นวมินทร์ บรรยากาศในร้านเป็นสไตล์ดิบ ๆ เท่ ๆ เหมาะกับผมเลย ฮ่า ๆ มาถึงร้านก็สั่งเลย หนึ่งในเมนูขายดีที่สุดของทางร้าน “Koffee Tonic” (ราคา 120 บาท) ได้รสเปรี้ยวซ่าของ Sparkling Lemon ที่ผสมกับน้ำมะนาวสด ผสมกับช็อตเอสเปรสโซเพียว ๆ ทำให้ได้รสเข้มกำลังดีไม่ออกเปรี้ยวมาก สดชื่น และช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิธีการดื่มทางร้านก็แนะนำผมว่าให้เติม Sparkling Lemon ก่อนแล้วตามด้วยช็อตเอสเปรสโซจะได้รสชาติดี

Kraft Kafe ร้านคาเฟ่นาคนิวาส ร้านกาแฟลาดพร้าว
Kraft Kafe ร้านคาเฟ่นาคนิวาส ร้านกาแฟลาดพร้าว
Kraft Kafe ร้านคาเฟ่นาคนิวาส ร้านกาแฟลาดพร้าว

เสิร์ฟต่อด้วยเมนูเบา ๆ “สลัดทูน่า” (ราคา 160 บาท) มีส่วนผสมของผักและผลไม้หลายชนิด ทั้งมะเขือเทศ, สตรอว์เบอร์รี, แอปเปิลเขียว, แอปเปิลแดง, ผักสลัด เมนูนี้จะใช้เนื้อทูน่าในน้ำมันมะกอกทานคู่กับน้ำซีซาร์สลัดตัดด้วยเลมอนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ได้รสชาติเข้มข้นของน้ำสลัด ทูน่า แลรสเปรี้ยวหวานจากผลไม้ กินคาวแล้วเติมหวานต่อด้วย “Kraft Hot Cake” (ราคา 260 บาท) ที่ทำจากแป้งซูเฟลช่วยให้เนื้อแป้งแพนเค้กเด้งฟูนุ่มสุด ๆ ต่างจากแป้งแพนเค้กทั่วไป ท็อปด้วยผลไม้รวมรสเปรี้ยวสตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี, กีวี่ เสิร์ฟคู่ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี สายหวานต้องปลื้มแน่นอน สำหรับใครกำลังหาร้านคาเฟ่เกษตร-นวมินทร์นั่งชิลล์ถ่ายรูปสวยห้ามพลาดร้านนี้เลย!

Kraft Kafe

1.00 pm - Think Space

แวะเดินช็อปปิงหนังสือพร้อมปลดปล่อยจินตนาการได้เต็มที่! กับอาณาจักรหนังสือบนพื้นที่กว้าง 3,000 ตารางเมตร ที่ “Think Space B2S at CentralFestival Eastville” ใครยังไม่เคยมาเห็นแล้วต้องร้องว้าว! นี่มันห้องสมุดในฝันชัด ๆ ผมแอบชอบที่นี่นะด้วยความที่มีพื้นที่กว้างมีหนังสือ เครื่องเขียนเพียบ!

Think Space B2S at CentralFestival Eastville

ด้านในมีหลายโซนทั้ง โซนหนังสือ, โซนเครื่องเขียน, โซนของกิน ที่สำคัญมีพื้นที่ให้ทุกคนสามารถนั่งทำงานหรือหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ได้ท้ังวัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างเรามาก ๆ ใครคิดงานไม่ออกลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี่กันดูรับรองสมองรื่นปรื้ด~ ฮ่า ๆ เดินเที่ยวซะเพลินจนลืมเวลาไปเลย ชักเริ่มหิวอีกแล้วเราไปหาร้านอาหารนาคนิวาสบรรยากาศดี ๆ รสชาติเด็ด ๆ กินกันต่อดีกว่า Go Go ~

Think Space B2S at CentralFestival Eastville

3.00 pm - เขียวไข่กา

ขี่รถไม่นานเราก็เดินทางมาถึงร้านอาหารไทยพื้นบ้านโด่งดัง “เขียวไข่กา” เป็นร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ เลิศรสที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านสวย และอาหารรสชาติดี มีหลายสาขาทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และสาขาใหม่เร็ว ๆ นี้ที่ภูเก็ต บรรยากาศร่วมสมัยด้วยสถาปัตกรรมแบบเรือนกระจกร่มรื่นสวยเก๋ไม่มีที่ติ มีทั้งโซนคาเฟ่และโซนร้านอาหาร ไม่รอช้าครับสั่งอาหารรัว ๆ กันเลย~

ร้านเขียวไข่กา ลาดพร้าว

เริ่มด้วยเมนู “ปลาซาเตี๊ยะ” (ราคา 220 บาท) ใช้ปลาทูแท้ซิกเนเจอร์จากแม่กลอง เชื่อว่าเป็นปลาทูเนื้อดีที่สุดในประเทศไทย หน้างอคอหักอยู่ในน้ำขลุกขลิก เสิร์ฟต่อด้วยแกงเป็ดย่างกับผลไม้ (ราคา 390 บาท) หนึ่งในเมนูขายดีประจำร้านใช้เป็ดคุณภาพดีผสมกับเครื่องแกงแซ่บ ๆ เพิ่มคาแรกเตอร์ด้วยผลไม้อย่างองุ่นแดง ลิ้นจี่ สับปะรดภูเก็ต ที่รสชาติกรอบหวานฉ่ำ ต่อด้วย “ไข่เจียวปู” (ราคา 450 บาท) ไข่เจียวฟูกรอบนอกนุ่มในท็อปด้วยเนื้อปูจากกรรเชียงปูเนื้อเน้น ๆ เต็มคำเพิ่มรสชาติด้วยซอสพริก และซอสมะเขือเทศ อีกหนึ่งเมนูต้องห้ามพลาดของร้านเขียวไข่กา “ชุดกระเช้าน้ำพริก” (ราคา 520 บาท) ในกระเช้าจะมีชุดน้ำพริกหยำโจร และน้ำพริกลงเรือ เครื่องเขียงก็มีทั้งหมูหวาน ไข่เค็ม ขนมจีน ไข่ฟู ไข่ต้ม และยอดผักตามฤดูกาล ได้รสชาติทั้งเผ็ด เปรี้ยว ซ่า ครบรส ใครกำลังมองหาร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ เด็ด ๆ ต้องมาที่ร้านเขียวไข่กาแห่งนี้เลย~

ร้านเขียวไข่กา ลาดพร้าว
ร้านเขียวไข่กา ลาดพร้าว
ร้านเขียวไข่กา ลาดพร้าว

6.00 pm - Organic Supply

ขี่รถเที่ยวนาคนิวาสกันต่อมาที่ “Organic Supply” ร้านคาเฟ่ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ เป็นร้านคาเฟ่เทรนด์รักสุขภาพที่เกิดจากความตั้งใจของคุณก๊อต คุณตาล คุณทราย และคุณเล็ก (Greasy Cafe) บรรยากาศในร้านใช้สีเขียวให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายดูสบายตา มาก ๆ เหมาะมานั่งชิลล์จอยกับเพื่อน ๆ ในร้านจะมีโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และโซนคาเฟ่เก๋ ๆ มีเมนูเค้ก และเครื่องดื่มสุขภาพเยอะมาก มาถึงร้านต้องจัดซักหน่อย!

Organic Supply

เริ่มด้วยเมนู “Green Mind” (ราคา 165 บาท) เครื่องดื่มสมูธตีสีเขียวสะดุดตามีส่วนผลมของผักโขม, สาหร่าย, กล้วย, นมถั่วเหลือง และเมล็ดเจีย ช่วยดีท็อกร่างกายกินแล้วอยู่ท้องได้รสชาติของผักโขมนิด ๆ ใครไม่ชอบกินผักผมขอแนะนำเมนู “ลาดมะพร้าว” (ราคา 140 บาท) เป็นเมนูใหม่แกะกล่องจากร้าน “Organic Supply” มีส่วนผสมจากเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าว โกจิเบอร์รี ใบมินต์ นมถั่วเหลือง ได้ความเข้มข้นจากน้ำมะพร้าว เพิ่มคุณค่าด้วยโกจิเบอร์รี ได้ความเฟรชเต็มร้อย เสิร์ฟต่อด้วยเมนูของหวาน “Passion Fruit Earlgrey” (ราคา 145 บาท) ชิฟฟอนเค้กราดด้วยน้ำซอสเสาวรส ท็อปด้วยมะเดื่อ เนื้อเค้กนุ่มละมุนมากกินแล้วได้รสชาติออกเปรี้ยว ยิ่งกินยิ่งดีต่อสุขภาพนะห้ามพลาดเลย

Organic Supply
Organic Supply
Organic Supply

กิน-เที่ยว-ดื่ม ครบ ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านหนังสือ และร้านอาหารย่านนาคนิวาสยันเกษตร-นวมินทร์ ขับขี่ปลอดภัยด้วยรถคู่ใจอย่าง YAMAHA NMAX 155cc สีสันใหม่แห่งสายพันธุ์แม็กซ์ หรู เท่ มาพร้อมฟีเจอร์ล้ำ ๆ ขี่เที่ยวได้แบบเต็มแม็กซ์ด้วยระบบวาล์วแปรผัน VVA ให้ทั้งความแรง ความประหยัด แถมขี่เที่ยวได้ทั้งวันไม่ต้องกังวลเรื่งรถติดอีกด้วย! สำหรับใครยังกินไม่จุใจเราขอแนะนำ 5 ร้านอาหารสีลม-สาทร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชาวเมืองเต็มแม็กซ์

YAMAHA NMAX 155cc
ใต้เบาะใหญ่ขนาดนี้ ไปเที่ยวไหนไม่ลืมพกหมวกกันน็อคแน่นอน!
YAMAHA NMAX 155cc

เรายังมีบทความที่เที่ยว-ที่กินแนะนำอีกเพียบ!

นั่งรถไฟเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง-อัมพวางบ 500 บาท

ทริปวัยรุ่นพากินเที่ยว เลี้ยวเข้าราชเทวี-สยาม

20 ร้านอาหารไทยต้นตำรับ จัดจ้านถึงเครื่อง

15 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ถ่ายรูปสวย

แผนที่

265 โชคชัย4ซอย54 แยก4 ซอยย่อย20

การติดต่อ

Fabric Living
Phone number : 0813102266,0874449244
Instagram : Fabricliving
265, โชคชัย4ซอย 54 แยก4 ซอยย่อย20 ลาดพร้าว ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร,ลาดพร้าว
restaurantClosed
image
Phone number : 0990784078
32/16 ถนนนาคนิวาส ปากซอย นาคนิวาส 30,ลาดพร้าว
image
Phone number : 0954837589
Instagram : organicsupplybkk
148, นาคนิวาส ลาดพร้าว ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร,ลาดพร้าว
THINK SPACE B2S at CentralFestival Eastville
2/5 ซอย อ่อนละเอียด แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ประเทศไทยเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์,ลาดพร้าว