1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!
  1. 1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!

1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!

Family Trip ขับรถพาลูกบุกที่เที่ยวสมุทรปราการ แหล่งเรียนรู้ใกล้กรุงเทพฯ เช็คอินร้านคาเฟ่ใหม่ เดินช็อปตลาดน้ำโบราณ กินลมชมวิวดูนกที่สถานตากอากาศบางปู ใน 1 วัน!
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/590957411407503/

1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ! การเรียนรู้ไม่ได้มีอยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น! วันหยุดนี้ชวนคุณพ่อคุณแม่จัดทริปพาลูกขับรถชิลล์ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิต! อย่างที่เที่ยวสมุทรปราการ พร้อมเพิ่มประสบการณ์ให้กับเจ้าตัวเล็กของเรา ทั้งเที่ยว, กิน, ดื่ม, Workshop ปลูกต้นไม้ และปั่นจักรยานสนุก ๆ ทั้งหมดนี้ในวันเดียว! เที่ยวสบายแถมขับขี่ปลอดภัยได้ทั้งวันด้วย New Honda CR-V พร้อมพาครอบครัวไปสนุกได้ทุกที่ Go! Go!

1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!

1Bangkok Tree House

ขับรถชิลล์เที่ยวบางกระเจ้าประเดิมร้านแรกกันที่ “Bangkok Tree House” ร้านคาเฟ่บางกระเจ้าบรรยากาศดีเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด มีทั้งที่พักและร้านคาเฟ่อยู่ในที่เดียวกัน เริ่มด้วยเมนูน่ารักเสิร์ฟพร้อมปิ่นโตเก๋ ๆ “ข้าวหอมสมุนไพร” (ราคา 165 บาท) ข้าวน้ำพริกปลาสลิด ผักต้มสไตล์ไทยโรยหน้าด้วยตะไคร้และใบมะกรูด ให้ความรู้สึกย้อนยุค ด้วย Concept ไม่จำเป็นต้องพึ่งถุงพลาสติก เสิร์ฟต่อด้วยเมนูเด็ดประจำร้าน “ข้าวผงกะหรี่กุ้งเปรี้ยวหวาน” (ราคา 275 บาท) ใช้ข้าวกล้องผัดกับซอสผงกะหรี่สูตรเฉพาะ เสิร์ฟคู่กับกุ้งทอดและซอสเปรี้ยวหวาน

Bangkok Tree House

ต่อด้วย “สลัดแตงโม” (ราคา 165 บาท) เมนูสลัดสีสันสะดุดตาด้วยสีแดงของแตงโมที่คลุกเคล้ากับน้ำสลัดน้ำมันมะกอกและน้ำส้มไวน์แดง ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะกับช่วงซัมเมอร์ เสิร์ฟของหวานด้วยเมนูรับซัมเมอร์อย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ราคา 110 บาท) ใช้มะม่วงท้องถิ่นของพระประแดงทานคู่ข้าวเหนียวมูนหอมนุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ ดับร้อนด้วยเมนูเครื่องดื่ม “Lime Mint” (ราคา 85 บาท) น้ำมะนาวปั่นผสมกับใบมิ้นต์สดกินแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น “น้ำอัญชัญ” (ราคา 65 บาท) ทำจากดอกอัญชันที่ซื้อจากชาวบ้านนำมาตากแห้งปรุงด้วยมะนาวรสเปรี้ยวอมหวาน และปิดท้ายด้วย “น้ำแตงโม” (ราคา 85 บาท) เครื่องดื่มเติมความสดชื่นสำหรับเจ้าตัวเล็ก! กินอาหารพร้อมหน้าพร้อมตามีความสุขสุด ๆ กินอิ่มแล้วพาครอบครัวไปขับรถเที่ยวบางกระเจ้ากันต่อ ลุย ๆๆ

Bangkok Tree House
ข้าวผงกะหรี่กุ้งเปรี้ยวหวาน
ร้านคาเฟ่ Bangkok Tree House ร้านคาเฟ่สมุทรปราการ
สลัดแตงโม
เติมพลังกันจนจุกแล้วเราไปขับรถเที่ยวบางกระเจ้ากันต่อยาว ๆ เลย~

2สวนสุขภาพลัดโพธิ์

ระหว่างทางขับรถเที่ยวบางกระเจ้าเราได้สัมผัสธรรมชาติสีเขียวทั้งสองข้างทาง เจ้าตัวเล็กชอบมาก ๆ เราพาเจ้าตัวเล็กไปปั่นจักรยานกันต่อที่ “สวนสุขภาพลัดโพธิ์” พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนและออกกำลังกายของชาวพระประแดง ตั้งอยู่ใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม เราสามารถเลือกใช้โหมด Hands-free Power Tailgate ก็สามารถเปิด - ปิดฝากระโปรงท้ายได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี พกจักรยานลูกไปไหนมาไหนได้สบาย ๆ ปั่นจักรยานเสร็จแล้วไปนั่งพักผ่อนบนรถสบาย ๆ เพราะพื้นที่ภายในกว้างขวางมาก~ ขับรถเที่ยวบางปูกันต่อเลย!

สวนสุขภาพลัดโพธิ์
พร้อมแล้วมาปั่นจักรยานกันเลย~
สวนสุขภาพลัดโพธิ์

3ตลาดน้ำโบราณบางพลี

ขับรถเที่ยวสมุทรปราการสบายขึ้นเมื่อใช้ระบบ Honda LaneWatch แสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ขับฉลุยจน มาถึง “ตลาดน้ำโบราณบางพลี” จอดรถพาเจ้าตัวเล็กเดินเที่ยวตลาดน้ำ แวะชิมของเด็ดซื้อขนมไปฝากคุณตาคุณยายที่บ้านกันหน่อยดีกว่า ที่นี่เป็นตลาดน้ำเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี! โบราณของจริงเลยนะเนี่ย! ตั้งอยู่ในวัดบางพลีใหญ่สร้างด้วยไม้ทั้งหมดให้ความรู้สึกคลาสสิกมาก ๆ มีสินค้านานาชนิดทั้งของหวาน ของคาว ของใช้ ของฝากให้เลือกซื้อมากมาย

1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!
ขับรถเที่ยวสมุทรปราการสบายมากคุณพ่อปลื้ม
ตลาดน้ำโบราณบางพลี ที่เที่ยวสมุทรปราการ

ซื้อ “ขนมกล้วย” (ราคา 25 บาท) รสชาติเหนียวนุ่มสุด ๆ แล้วจึงพาเจ้าตัวเล็กแวะให้อาหารปลากันต่อ“ค่าอาหารปลา” (ราคา 30 บาท) อย่าลืมซื้อของไปฝากคุณตาคุณยายเป็น “ขนมไทย” (ราคา 60 บาท) เที่ยวตลาดน้ำโบราณบางพลี จ่ายเงินไปแค่ 115 บาทเอง! ได้กิน ได้เที่ยว แถมได้ของฝากกลับบ้านด้วยคุ้มสุด ๆ เล๊ยยย

ตลาดน้ำโบราณบางพลี ที่เที่ยวสมุทรปราการ
ตลาดน้ำโบราณบางพลี ที่เที่ยวสมุทรปราการ

4Afternoon บางปู

พาเจ้าตัวเล็กมาเรียนรู้การทำ Workshop งานต้นไม้กันต่อที่ “Afternoon บางปู” คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ย่านบางปูบรรยากาศริมทะเลร่มรื่นมาก ๆ มีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างการ Workshop งานต้นไม้ ให้เราเลือกต้นไม้ที่ชอบนำไปใส่กระถางที่ใช่แล้วกลับบ้าน "Workshop ต้นไม้" (ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท) ราคาขึ้นอยู่กับขนาดกระถางต้นไม้ที่เราเลือก ใครไม่อยาก Workshop ก็สามารถเลือกซื้อต้นไม้สวย ๆ กลับบ้านได้เหมือนกัน เจ้าตัวเล็กดูสนุกกับการทำ Workshop มาก ๆ มาถึงนี่ต้องโดนเมนูของหวานเด็ด ๆ ของทางร้าน บรรเลงกันเล๊ยยย~ เริ่มด้วยเมนู Signature “เค้กมะพร้าวอ่อน” (ราคา 150 บาท) เมนูเค้กสีขาวชวนกินมีส่วนผสมของเนื้อมะพร้าวอ่อนแน่น ๆ ครีมสด จุดเด่นมีเนื้อเค้ก Moist Sponge สูตรแบบยุโรปที่ให้เนื้อหยาบแต่ยังคงความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ มาแล้วต้องโดน!

Afternoon บางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ

เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “Waffle Strawberry” (ราคา 215 บาท) เนื้อวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน จากแป้งฝรั่งเศสและแป้งจากออสเตรีย แป้งสาลีสุดพิเศษของทางร้าน ท็อปด้วย Whip Cream และสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ราดด้วยซอส Corn Syrup ให้ความหอมที่มีเอกลักษณ์ต่างจากน้ำผึ้งทั่วไป ต่อด้วย “Crepe Berry” (ราคา 185 บาท) เมนูเครปเนื้อนุ่มใช้แป้งสูตรพิเศษของทางร้านราดซอสทำเองกินของหวานกันไปเยอะแล้วต่อเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง “พิ้งค์ แพชชั่น” (ราคา 95 บาท) เมนูเครื่องดื่มสำหรับคุณแม่ รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีส่วนผสมของน้ำเสาวรส และน้ำแตงโมคั้นสดให้ความสดชื่นเหมาะสำหรับบรรยากาศริมทะเลสุด ๆ ต่อด้วยเครื่องดื่มของเจ้าตัวเล็ก “ฟรุ๊ตพั้นซ์” (ราคา 95 บาท) มีส่วนผสมของผลไม้หลายชนิดทั้งส้ม สับปะรด และมะนาว ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสำหรับคุณพ่อ “Cafe Latte” (ราคา 95 บาท) ใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin เสิร์ฟคู่ไซรัปให้ลูกค้าเติมความหวานได้ตามใจชอบ เรียกว่าได้เรียนรู้แถมกินจุกกันทั้งครอบครัวไปเลยจ้า~

Afternoon บางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ
ห้ามพลาดเมนู 'เค้กมะพร้าวอ่อน' นุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ
Afternoon บางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ
'Waffle Strawberry' หอมหวานกำลังดี
Afternoon บางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ
กินเยอะ ๆ นะเจ้าตัวเล็ก!

5สถานตากอากาศบางปู

ขับรถเที่ยวสมุทรปราการทั้งทีไม่มาเช็คอินที่นี่เห็นจะไม่ได้! กับ “สถานตากอากาศบางปู” ที่เที่ยวบางปูฮอตฮิตติดอันดับต้น ๆ ด้วยบรรยากาศธรรมชาติของป่าชายเลน รับลมเย็น ๆ ชมฝูงนกนางนวลอพยพหลายพันตัว พร้อมแล้วก็พาเจ้าตัวเล็กไปให้อาหารนกนางนวลกันเลย~ เรียกว่าเดินไประแวงไป นกเยอะมากจริง ๆ เหมือนจะบินเข้าใส่แต่เขาไม่บินชนเราหรอกนะไม่ต้องกังวล ฮ่า ๆ มาถึงนี่แล้วก็ต้องทำภารกิจมันส์ ๆ อย่างการให้อาหารนกนางนวลกันซะหน่อย "ค่าอาหารนก" (ราคา 60 บาท) เรียกว่าสนุกเพลิดเพลินกันจนจบทริปเลยยย!

สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ
สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ

สำหรับวันนี้เรียกว่าขับรถเที่ยวสนุกกินจัดหนักจนจบทริปไปเลยจ้า~ เที่ยวสบายแบบนี้เพราะได้เพื่อนคู่ใจอย่างรถยนต์  New Honda CR-V รถยนต์สำหรับครอบครัวเพิ่มพื้นที่ด้านหลังที่กว้างขึ้น มีให้คุณเลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน หรือดีเซล รองรับได้ทั้งครอบครัวพร้อมพาคุณไปเที่ยวได้ทุกที่ด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง รู้แบบนี้แล้วแพ็คกระเป๋าจัดทริปพาเจ้าตัวเล็กที่บ้านไปเที่ยวสมุทรปราการกันเลยจ้า~

1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ! CRV
1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ! CRV

เรายังมีบทความรับซัมเมอร์มัน ๆ มาฝากชาว Wongnai อีกเพียบ~

ร้อนนี้ไปไหนดี! 14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวสงกรานต์สุดชิลล์! 12 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ

20 ที่เที่ยวภาคใต้ เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ

แผนที่

บัวผึ้งพัฒนา

การติดต่อ

Bangkok Tree House
ตำบลบางกอบัว, เขตพระประแดง, สมุทรปราการ, 10130, ประเทศไทย,พระประแดง
ตลาดน้ำโบราณบางพลี
ซอย โรงเรียนสันต์เสริมวิทย์,บางพลี
ประเภท
สวนสุขภาพลัดโพธิ์
ตำบล ทรงคนอง อำเภอ พระประแดง สมุทรปราการ 10130 ประเทศไทย,พระประแดง