1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 ฉบับล่ามทรงนายฮ้อยเข้าเมือง
  1. 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 ฉบับล่ามทรงนายฮ้อยเข้าเมือง

1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 ฉบับล่ามทรงนายฮ้อยเข้าเมือง

ห่างหายไปนานกับการเที่ยวตามสายรถเมล์ วันนี้กระผม “ล่ามทรงนายฮ้อย” จะพาเข้าเมืองไปตะลุยที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความชิค (กิด้าว) ด้วยรถเมล์สาย 23
writerProfile
23 มี.ค. 2019 · โดย

สวัสดีครับ กระผม ล่ามทรงนายฮ้อย กลับมาพบปะแฟน ๆ? อีกครั้ง หลังจากเข้าป่าไปดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม วันนี้จะลองเข้าเมืองมาตามล่าหาความชิคกับ ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ชิค ๆ ใจกลางเมือง โดยวันนี้ผมเลือกที่จะเดินทางอย่างสะดวกสบายไปกับ รถคันใหญ่ คู่ใจ ข้างในมีความกว้างขวางอย่าง “รถเมล์” โดยวันนี้ผมจะพาทุกคนไปขึ้นรถเมล์สาย 23 ที่วิ่งตั้งแต่ อู่เมกา (ตั้งอยู่หลังห้างเมกา - บางนาพอดิบพอดี) ไปจนสุดสายที่ เทเวศร์ (ท่าปล่อยรถเทเวศร์) ไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลา ตามผม ล่ามทรงนายฮ้อย มาเข้าเมือง เที่ยวกรุงเทพฯ กัน.. ครับผม!

รถเมล์สาย 23
กระผมล่ามทรงนายฮ้อย พร้อมเข้าเมืองไปพร้อมกับน้องกิ่งก้านใบแล้วครับ

รถเมล์สาย 23 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 5.00 น. (ออกจากอู่เมกา) และคันสุดท้ายถึงเวลาประมาณ 23.00 น. หลายคนอาจสงสัยว่ารถเมล์สาย 23 ผ่านที่ไหนบ้าง เส้นทางก็เริ่มตั้งแต่บางนาผ่าน เมกา - บางนา เซ็นทรัลบางนา ผ่านเส้นในเมืองอย่างสุขุมวิท BTS อุดมสุข อ่อนนุช พระโขนง เอกมัย ผ่านวัดภาษี ประตูน้ำ เรื่อยมาจนถึงย่านเก่าแก่อย่างเทเวศร์ โดยรถเมล์สาย 23 เป็นรถธรรมดา (ครีม - แดง) นั่งกันจนสุดสาย ก็เสียเงินค่าเดินทางเพียง 6.50 บาท เท่านั้น นั่งได้ยาว ๆ เข้าถึงทุกคน เหมาะสมกับนโยบายขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ส่งมอบคุณภาพบริการถึงประชาชนให้ได้รับความพึงพอใจเหมาะกับคนอยากเที่ยวกรุงเทพฯ แบบทั่ว ๆ แบบผมมากครับ

หมายเหตุ : มีรถสาย 23 ปอ.รถปรับอากาศ (ยูโรทู) ให้บริการโดยจะมีต้นทางที่ ปากน้ำ (ท่าปล่อยรถช้างเอราวัณ) และสิ้นสุดที่เทเวศร์ (ท่าปล่อยรถเทเวศร์) ราคาจะอยู่ที่ 10 - 22 บาท

เที่ยวรถเมล์
23
นั่งเพลิน ๆ หลับแบบเผลอ ๆ นิดหน่อย (จริง ๆ ก็ไม่หน่อย)
23
เจ้าป่า พร้อมเข้าเมืองแล้วครับ เอ้า! ลุย!
23
 เดินทางสะดวกสบาย ใต้ร่มไม้ของน้องกิ่งก้านใบ

1The 66 Cottage

“เพราะสังคมมันโหดร้าย พืชและใบไม้จึงสำคัญ” แวะมาใกล้ชิดธรรมชาติกับคาเฟ่ชิคบรรยากาศดีที่ "The 66 Cottage" สำหรับคนที่กำลังมองหาธรรมชาติ ใจกลางกรุงฯ กระผมล่ามทรงนายฮ้อย ขอแนะนำร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ให้บรรยากาศเหมือนคุณกำลังเดินเข้าป่า เดินเข้ามาก็มีแต่ร่มไม้ให้ความร่มเงา ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคาเฟ่สีเขียวแบบนี้อยู่ใจกลางสุขุมวิท 66 เหมาะกับการมาทอดกาย สบายอุรากันเป็นอย่างมาก แถมยังมีอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานให้ได้รับประทานท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ในวันที่เหนื่อยล้า ก็เดินเข้ามาที่นี่รับรองว่า เวรี่กู๊ด!

66
นั่งในสวนแบบชิลล์ ๆ กับน้องกิ่งก้านใบ ผมสุขใจจริง ๆ ครับ
66
ของหวานน่ารักมุ้งมิ้ง เหมาะกับคนมุ้งมิ้งแบบผมมาก
66
เมนู Fudge Brownie with Ice-cream

2Smile Club Hair Diner 

“ถึงผมจะเปลี่ยนทรง แต่ผมคงไม่เปลี่ยนใจ” ถ้าพูดถึงร้านตัดผมที่จัดจ้านในย่านเอกมัย คงจะเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะเอ่ยถึงSmile Club Hair Diner บาร์เบอร์สุดชิค กลางเอกมัยใน เวิ้งโบราณ (เอกมัยซอย 10) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์ร้านอาหาร American Diner เดินเข้ามาในร้านนึกว่ากลับไปอยู่ในยุค 50’s อยากจะเปลี่ยนลุคนิดหน่อย หรือเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ก็เชื่อฝีมือของช่างที่นี่เถอะครับ รับรองว่าออกจากร้านต้องเฟี้ยวฟ้าวกันทุกราย นอกจากตัดผมแล้วร้านนี้ยังมีบริการ Smile Club Shoes Care Service ให้ลูกค้านำรองเท้ามาขัดทำความสะอาดได้ โดยที่นี่รับขัดทั้งรองเท้าหนัง ผ้าใบ หรือแม้แต่รองเท้าส้นสูงของสาว ๆ โดยช่างขัดรองเท้าที่นี่ก็ไม่ธรรมดา สามารถวิเคราะห์ได้ว่าสภาพหนังเป็นประเภทไหน แล้วทำความสะอาดรองเท้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด.. เวรี่กู๊ดด~

สระถูกใจ สบายหนังศีรษะมากเลยครับ
สระถูกใจ สบายหนังศีรษะมากเลยครับ
เล็มออกนิดเดียวครับผม
เล็มออกนิดเดียวครับผม
หล่อ หล่อ หล่อ ๆ อย่างนี้แล้วใครจะทนไหวเล่า~
     หล่อ หล่อ หล่อ ๆ อย่างนี้แล้วใครจะทนไหวเล่า~

3Dog In Town (สาขาเอกมัย)

“มีหมาเป็นเพื่อน ดีกว่ามีเพื่อนหมาหมา” วันนี้กระผมล่ามทรงในฮ้อยจะพาไปพบกับเพื่อนรักสี่ขา กับที่เที่ยวในกรุงเทพฯ อย่าง “Dog In Town” คาเฟ่คิ้วท์ ๆ สำหรับคนรักสัตว์ เสียค่าเข้าคนละ 300 บาท และจะได้น้ำคนละ 1 แก้ว เลือกเมนูได้ตามอำเภอใจ โดยที่ร้านจะปล่อยน้องหมาออกมาเล่นที่สนามหญ้าหน้าร้านทุก ๆ 1 ชั่วโมง น้องหมาที่นี่เป็นมิตรกับผมมากครับ เชื่อฟัง ไม่งอแง และชอบเล่นกับผมเอามาก ๆ ดูจากภาพด้านล่างเอาได้เลย มาเล่นที่นี่ก็จำชื่อเจ้าหมาได้ไม่ยาก เพราะตั้งตามสถานีรถไฟฟ้าทั้ง เพลินจิต ชิดลม นานา อโศก และอีกมากมาย แต่เสียดายไม่มีน้องหมาชื่อ “ล่ามทรง” บ้าง ที่ร้านไม่อนุญาตให้พาน้องหมามาเองนะครับ ไม่ใช่อะไร เจ้าของบอกว่า หมาของท่านอาจจะไม่ปลอดภัย (เพราะอาจโดนทักทายเพื่อนใหม่แบบแรง ๆ) 

เพื่อนสี่ขาแต่ละตัวอยากเล่นกับผมทั้งนั้น
เพื่อนสี่ขาแต่ละตัวอยากเล่นกับผมทั้งนั้น
  เพื่อนซี้ก็หยอกกันเล่น ๆ อย่างนี้ล่ะครับ
  เพื่อนซี้ก็หยอกกันเล่น ๆ อย่างนี้ล่ะครับ
มองไปมองมา หน้าตาเราก็ดูคล้ายกัน
มองไปมองมา หน้าตาดูละม้าย คล้ายกันเหลือเกิน

4ชมรมพฤกษชาติเทเวศร์

“ต้นไม้คือส่วนหนึ่งของชีวิต และลมหายใจ ขาดเธอไปผมจะอยู่ได้อย่างไร” เที่ยวกับน้องกิ่งก้านใบมาทั้งวัน ดันลืมน้องไว้ที่ร้าน "Dog In Town" ซะได้ กระผมเหมือนจะขาดใจ ขาดต้นไม้สุดรักสุดดวงใจ แต่นึกขึ้นได้ว่าปลายสายรถเมล์สาย 23 อยู่ในย่านตลาดเทเวศร์ที่มี “ชมรมพฤกษชาติเทเวศร์” ซึ่งเป็นจุดขายต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ และอุปกรณ์ตกแต่งสวนอยู่มากมาย คิดขึ้นได้ผมก็รีบบึ่งไปที่นั่น แล้วหาต้นไม้ ต้นใหม่ มาหล่อเลี้ยงหัวใจของผม ใครที่นั่งรถเมล์สาย 23 แล้วอยากจะมาเลือกซื้อต้นไม้สไตล์คนรักธรรมชาติ ผมแนะนำให้มาที่นี่ เพราะนอกจากจะมีต้นไม้ให้เลือกหลากหลายละลานตา ยังมาพร้อมบรรยากาศชิลล์ ๆ ติดครองผดุงกรุงเกษมอีกด้วยครับ โดยที่นี่จะเปิดเวลาประมาณ 6.30 - 19.00 น.

ขาดเธอ เหมือนขาดใจ เพราะต้นไม้ คือชีวิต~
ขาดเธอ เหมือนขาดใจ เพราะต้นไม้ คือชีวิต~
ดอกดาวเรืองบานสะพรั่งรอคนมารับไปเป็นเจ้าของ
ดอกดาวเรืองบานสะพรั่งรอคนมารับไปเป็นเจ้าของ
สดชื่นเมื่อยืนข้างเธอ
สดชื่นเมื่อยืนข้างเธอ
กระถางแตกไม่ใช่เรื่องใหญ่ พร้อมแบกเธอไปทุกหนแห่ง
กระถางแตกไม่ใช่เรื่องใหญ่ พร้อมแบกเธอไปทุกหนแห่ง
เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 เวรี่กู๊ดด~
เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 เวรี่กู๊ดด~

แผนที่เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23

แผนที่


เที่ยวกรุงเทพฯ กันมาทั้งวันกับ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 ฉบับล่ามทรงนายฮ้อยเข้าเมือง กับที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กัน ดูกันจะ ๆ ไปเลยว่ารถเมล์สาย 23 ผ่านที่ไหนบ้าง ตั้งแต่แถวเมกาบางนา จนถึงที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ย่านเทเวศร์ ถึงระยะทางจะยาวนาน แต่ก็เที่ยวกรุงเทพฯ ได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ เพราะมีทั้งร้านอาหารในกรุงเทพฯ กับที่เที่ยวในกรุงเทพแบบชิค ๆ ให้เข้าไปแวะ สำหรับวันนี้กระผม ล่ามทรงนายฮ้อย ขอจบการพาเข้าเมือง เที่ยวกรุงเทพฯ เพียงเท่านี้ ขอตัวไปรดน้ำต้นไม้ ต้นใหม่ที่พึ่งได้มา คราวหน้าผมจะพาทุกคนไปเที่ยวด้วยรถเมล์สายไหน? ต้องตามไปกดไลก์ Wongnai Travel รอเลยครับ รับรองว่าเที่ยวด้วยรถเมล์รอบหน้า ลั้ลลากว่าเดิมแน่นอน! เอ้า! กด!

ตามดูบทความร้านแนะนำย่านบางนา และบทความอื่น ๆ กันต่อที่

7 ร้านบรรยากาศดีย่านบางนา
10 ร้านบรรยากาศดี ย่านบางนา 
เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 1 กับ ล่ามทรงนายฮ้อย
เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 36 ฉบับซีรีย์เกาหลี 

การติดต่อ

The 66 Cottage Sukhumvit 66
Phone number : 0868950202
8/92, ซอยสุขุมวิท 66, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทย,บางนา
Dog In Town
Phone number : 061-659-4545
Instagram : dog_in_town
ถนน สุขุมวิท 63 ซอยเอกมัย 6,วัฒนา