ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิด โสด!
  1. ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิด โสด!

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิด โสด!

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิ่ด โสด! กินสตรีดฟู้ด เที่ยวไนท์ไลฟ์ ฉบับ เริ่ด เชิด แซ่บสะบัด กระจุยกระจายจนชายทุกนามต้องเหล่มองแน่นอน!
1 ต.ค. 2018 · โดย

อร๊าย! “พี่กีกี้ ๆ วันนี้ฉันว่าง ไปเดินเล่นในเมืองกันไหม?” เสียงคู่สายจากน้องรักนาม “ซี่" ชายหนุ่มผู้เปรี้ยวปรี๊ดสะบัดจิตชวนไปเดินเล่นใน ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิ่ด โสด! ย่านเมืองเก่าที่เราเรียกกันจนติดปากว่าเกาะรัตนโกสินทร์ ถนนข้าวสาร หรือถนนพระอาทิตย์ จะเรียกกันอย่างไรก็สุดแล้วแต่ ฉันเลยตอบว่า “ฉันก็ว๊างว่าง ไปเดินเล่นกันก็ได้แกรรรร” ตอบรับแบบทันควัน! ตามมาดูกันคะ ว่าเราจะไปไหนกันบ้าง

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
พร้อมหรือยังคะ !?

1เดินเฉิดฉายหน้าเสาชิงช้า

Landmark หลักใจกลางย่านพระนครที่ใครหลายคนก็คงจะคุ้นกันดีอยู่แล้วแหละ นอกจากใกล้เคียงบริเวณนี้จะมีร้านอาหารดี ๆ เก่าแก่หลายร้านหลากสไตล์ให้ได้เลือกกิน แต่! ยังไม่หิวอ้ะ! ขอเดินเฉิดฉายก่อนละกัน วันนี้ฟ้าดีแดดได้ด้วยแหละ ทำเสาชิงช้าให้เป็นรันเวย์จัดไป! (ฮา) แต่จะเฉิดฉายอย่างเดียวก็ไม่ดีหรอก มา ๆ ฉันจะให้ความรู้ด้วยละกันนะ “เสาชิงช้า” มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2327 แต่ถูกย้ายมาจากบริเวณลานด้านเหนือของวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร มาอยู่ตรงปัจจุบันนี้ใน พ.ศ. 2463 มีความสูงถึง 21.15 ม. ตีคร่าว ๆ ก็ประมาณตึก 4-5 ชั้นแหละ ในอดีตเคยใช้ประกอบพิธีกรรมเพื่อต้อนรับพระอิศวร ซึ่งเป็นพิธีกรรมของพราหมณ์ แต่พิธีกรรมนี้ถูกยกเลิกไปในสมัยรัชกาลที่ 7 จริง ๆ แนะนำให้มาช่วงเย็น เพราะช่วงเวลานี้จะสวยที่สุด

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ไปกันต่อ!

2ไหว้พระขอความรักที่วัดเทพมณเฑียร

เดินเฉิดฉายได้ไม่นาน เหงื่อชักเปียกทั้งรักแร้และรูขุมขน โอ้วมายเมืองไทย! เราเลยเดินจูงมือกันมาต่อไม่ไกลกันนัก เพราะเคยได้ยินมาว่าระแวกนี้มีวัดดังไหว้แล้วจะสมหวังด้านความรักอย่าง “วัดเทพมณเฑียร” ซึ่งเป็นโบสถ์ของศาสนาฮินดู ใครเดินไปเดินมาแล้วหาไม่เจอแถวนี้ก็ไม่ต้องงงกันนะคะ เพราะตั้งอยู่ภายในโรงเรียนภารตวิทยาลัยที่ชั้น 3 สังเกตว่าจะเห็นยอดโบสถ์เด่น ๆ ภายในจะมีเทพเจ้าของอินเดียประดิษฐานอยู่มากมายทั้ง พระวิษณุนารายณ์ พระลักษมี พระพรหม พระราม ฯลฯ แต่ถ้าจะเน้นเรื่องความรักต้องบูชาพระกฤษณะ ตามตำนานเล่าว่าตอนท่านใช้ชีวิตที่โลกมีสนมมากกว่า 10,000 คน โอ้ว! หลายรายบอกมาว่าถ้าขอเรื่องความรักก็สมหวังกันมาหลายรายแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่าา

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
กราบขอพรเรื่องความรัก สาธุ~
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
เดินทางย่านนี้ต้องตุ๊กตุ๊ก มัน ที่สุด!

3เดินชิลล์รอบป้อมพระสุเมรุ

"ป้อมพระสุเมรุ" ถือเป็นสวนเขียวที่มีคนมาออกกำลังกายและนั่งผ่อนคลายกันเยอะ มีทั้งชาวไทยและเทศมากมาย ด้วยพื้นที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาเห็นสะพานพระราม 8 เป็น Background ช่วงยามเย็นก็ถือเป็นอีกจุดที่สวยงามในย่านเกาะรัตน์โกสินทร์อีกที่หนึ่งเลยทีเดียว เราสองเลยกะจะมานั่งปิกนิกกินอาหารยามเย็นกันที่นี่ แต่ดันลืมซื้ออาหารอีกเน้อ...เจริญจริง ๆ โชคดีละแวกนี้ก็มีร้านอาหารดี ๆ เยอะแยะให้ได้เลือกกัน รอดตายแล้วเรา!!!

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ถ่ายซักหนึ่งภาพมุมนี้สวยไม่หยอก
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ภายในสวนก็บรรยากาศร่มรื่นดีจัง

4กินอาหารโฮมเมดที่ Studiyo Bar by Yo

เดินกันจนท้องหิวมากแล้ว เดินต่อไม่ไกลก็ไปสะดุดตาที่ร้านอาหารกึ่งบาร์บรรยากาศเพลินมากเหมาะกับเรา ๆ อย่างร้าน “Studiyo Bar” กัน เข้ามาเจอเจ้าของร้านนาม “โย” ก็แวะมาต้อนรับเป็นอย่างดี เราจึงบอกตามฟีลเลยว่า “พี่ค่ะหนูหิวถึงขั้นจกช้างได้เป็นตัวเเล้วว!” พี่โยคนดีก็เลยจัดมาให้เต็มคราบทั้ง “กุ้งคั่วพริกขี้หนูสวน” (200.-) ที่หน้าตามาถึงดูแล้วจัดจ้านสุด ๆ พี่โยบอกว่าเราใช้ของวันต่อวันไม่มีค้างทั้งกุ้งและกระเทียมต้องล้างให้สะอาดก่อนเจียวและทอดใหม่ทุกจาน “วุ้นเส้นมันกุ้ง” (150.-) กุ้งตัวเบ้งที่โดดเด่นทิ่มตา โรยด้วยยอดชะอมกลมกล่อม กินไปปั๊บ...หูย! อย่างดีย์เข้ากันเป็นอย่างดี ทั้งวุ้นเส้น มันกุ้ง และชะอม “หมูปลาร้า” (100.-) หมูสันคอหมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะกลิ่มหอมมาก ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มปลาร้าที่ใช้ปลาร้าพาสเจอร์ไรส์รสชาติดีแถมสะอาดอีกต่างหาก และเมนู “ส้มตำหลวงพระบาง” (120.-) รสชาติจี๊ดจ๊าดไม่เผ็ดจนเกินไป หอมน้ำปลาร้า กินกับขนมจีนอย่างเพลิน! 

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ของเค้าดีจริงก็ต้องใส่เต็ม
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
“วุ้นเส้นมันกุ้ง”
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
“กุ้งคั่วพริกขี้หนูสวน”
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ร้านบรรยากาศเป็นกันเองมาก ๆ

5เดินชม ชิมอาหารย่าน ถนนพระอาทิตย์

แต่! กินข้าวเสร็จฝนเจ้ากรรมดันกระหน่ำมา แต่ไม่สามารถหยุดอินเนอร์ของพวกฉันที่อยากจะซิ่งต่อได้หรอก เราจึงซื้อร่มแล้วลุยเดินกันต่อที่ “รามบุตรี” ซอยนี้อยู่เยื้อง ๆ กันกับถนนข้าวสาร ซึ่งมีร้านรวงและสีสันยามไนท์ไลฟ์ไม่แพ้กันเลย แถมผู้เพียบ! ของโปรดค่าา ระหว่างทางเดินก็มีทั้งของฝากอยู่ข้างทางเรียงราย ร้านอาหารก็มีสตรีทฟู้ดให้เลือกกินเพียบ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการจะรองท้องกันก่อนจะไปตะลุยดื่มยามค่ำคืนกันต่อ~

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ฝนเจ้ากรรมดันตก แต่ไม่เป็นไรเดินต่อได้ค่า
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ไอศกรีมมะพร้าวเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวเลยทีเดียว
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
หลบฝนมาแทงพูล
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ท่าได้ไหมคะ
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์

ค่าใช้จ่ายที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิด โสด!
ค่ารถตุ๊กตุ๊ก 80 บาท
ค่าอาหาร 600 บาท
รวม 680 บาท

ที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 1 คืน ฉบับ เริ่ด เชิด โสด! คืนนี้กับพวกเราเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถึงฝนจะตกแดดจะแรงอย่างไรก็หยุดให้ไม่ออกไปเที่ยวไม่ได้หรอก นอกจากที่นี่แล้ว เราอยากแนะนำต่อกับ ที่เที่ยวเยาวราช 1 คืน ก็น่าสนใจแถมมีเจ้าพ่อพาเที่ยวด้วยค่า