ปักหมุด 2 Day 1 Night "ที่เที่ยวเขาหลัก" พังงา ทะเลสวยแบบไม่ซ้ำใคร!
  1. ปักหมุด 2 Day 1 Night "ที่เที่ยวเขาหลัก" พังงา ทะเลสวยแบบไม่ซ้ำใคร!

ปักหมุด 2 Day 1 Night "ที่เที่ยวเขาหลัก" พังงา ทะเลสวยแบบไม่ซ้ำใคร!

ที่เที่ยวเขาหลักตอบโจทย์คนรักทะเล รวมไว้ในทริปเดียว ทั้งเที่ยวเกาะสวยน้ำใส นั่งชิลร้านอาหารริมทะเล พร้อมเล่นเซิร์ฟสุดมัน รวมไว้ใน 2 วัน 1 คืน
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

“พังงา” มากี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ เที่ยวกี่ทริปก็ไม่มีซ้ำ ใครที่กำลังมีแพลนจะใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์มาทิ้งตัวพักใจกับที่เที่ยวพังงา รีบปักหมุดรีวิวฉบับนี้ของทีมงาน Wongnai กันได้เลยค่ะ เพราะทริปนี้เราจะพาไปฟินแบบโดนใจคนรักทะเลอย่างแน่นอน กับ 2 วัน 1 คืน "ที่เที่ยวเขาหลัก" พังงา กับทะเลสวยแบบไม่ซ้ำใคร! เตรียมชุดสวย ครีมกันแดด และกล้องตัวโปรด แล้วตามเราไปกันได้เลยค่ะ

map

1เกาะสิมิลัน

วันแรกของทริปนี้เราเลือกใช้เวลาในการเที่ยว “เกาะสิมิลัน” แบบรักษ์โลกรักทะเล กับ “Aquadive” สถาบันสอนดำน้ำ Mermaid ภายใต้สถาบัน SSI ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ในการเที่ยวทะเลแบบใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใคร ด้วยการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็น Ariel ใน The Little Mermaid ใส่หางนางเงือกแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเล แนะนำให้ติดต่อไปที่ “Aquadive” ได้เลยค่ะ ที่นี่มีโปรแกรมหลากหลายให้เลือกเรียนทั้ง Free Dive, Scuba และ Mermaid

เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวเขาหลัก
หินเรือใบ เกาะสิมิลัน
เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวเขาหลัก
Ariel ใน The Little Mermaid ยังต้องยอมให้  Aquadive
เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวเขาหลัก
รักน้ำ รักปลา รักเราด้วยนะ

2Seabox Hostel Khaolak

ทำกิจกรรมเที่ยวทะเลสิมิลันกันทั้งวัน ก็ได้เวลากับขึ้นฝั่ง เดินทางต่อไปเพื่อเข้าพักที่ “Seabox Hostel Khaolak” โฮลเทลสบาย ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท ที่นี่มาในตีมทะเลสีฟ้า ห้องใหญ่นอนสบาย ด้านล่างของโฮลเทลเป็นร้านอาหาร ที่เรียกว่าเลือกพักที่นี่ ก็สามารถทิ้งตัวได้เลยค่ะ แถมยังตั้งอยู่ใกล้ร้านนั่งชิล และที่ชอปปิงอีกด้วย ส่วนนี้ของพักเก็บแรงไว้ไปลุยที่เที่ยวเขาหลักต่อกันในวันพรุ่งนี้ก่อนนะคะ

Seabox Hostel Khaolak ที่พักเขาหลัก
Seabox Hostel Khaolak ที่พักเขาหลัก
Seabox Hostel Khaolak ที่พักเขาหลัก
เหมือนได้นอนชิล ๆ ใกล้ทะเลเลย

3Yellow Snail Cafe & gallery

เริ่มต้นวันด้วยการแวะเติมคาเฟอีนให้ร่างกายสดชื่นกันที่ร้าน “Yellow Snail Cafe & gallery” ร้านกาแฟเขาหลัก บรรยากาศสบาย ๆ การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ลอฟท์ ที่บนผนังร้านมีผลงานภาพถ่ายสวย ๆ ให้เราได้เสพไปพร้อมลิ้มรสรสชาติกาแฟของที่นี่ด้วยค่ะ วันนี้เราสั่งเป็นเมนู “Ice Latte” (ราคา 75 บาท) เมล็ดกาแฟคั่วกลางหอมเข้ม ได้รสชาติของนมสดที่ผสมกับกาแฟในสัดส่วนที่ลงตัว จนต้องกดเลิฟให้ลาเต้แก้วนี้กันเลย

Yellow Snail Cafe & gallery คาเฟ่เขาหลัก
บรรยากาศร้าน Yellow Snail Cafe & gallery คาเฟ่เขาหลัก
Yellow Snail Cafe & gallery คาเฟ่เขาหลัก
มุมถ่ายรูปก็มี
Yellow Snail Cafe & gallery คาเฟ่เขาหลัก
Ice Latte ก็โดน

4หาดนางทอง

ไปกันต่อแบบไม่รอให้เวลาผ่านไป ด้วยที่เที่ยวเขาหลักอย่าง “หาดนางทอง” ชายหาดสวยที่มีอีกชื่อเรียกว่า “หาดทรายดำ” ที่นี่จะมีจุดเด่นคือสามารถมองเห็นประภาคารเขาหลักได้อย่างชัดเจน และสิ่งที่ทำให้ชายหาดแห่งนี้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวก็คือทรายสีดำ ที่ดำสนิท และเนียนนุ่ม แต่ทั่งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางธรรมชาติหลายอย่างนะคะ ว่าไปแล้วจะเจอทรายสีดำมากน้อยแต่ไหน ส่วนสาเหตุที่เกิดเป็นทรายสีดำแบบนี้ น่าจะมาจากชั้นหิน ที่เกิดจากการทำเหมือนแร่ในอดีตนั้นเองค่ะ

หาดนางทอง
 “หาดนางทอง” หรือ “หาดทรายดำ”
หาดนางทอง
เขาไม่รัก ก็เซมาหาทะเล
หาดนางทอง
ทรายสีดำ

5โกป๋อง เขาหลัก

ได้เวลามื้อเที่ยงแล้วค่ะ เราเลือกกินร้านอาหารแบบง่าย ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา กับร้าน “โกป๋อง เขาหลัก” ร้านนี้มีเมนูเด็ดให้เลือกฟินกันเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารตามสั่ง, ต้มแซ่บ, ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ เมนูที่เราเลือกวันนี้เป็นเมนูง่าย ๆ อย่าง “ข้าวกะเพราเนื้อ” (ราคา 80 บาท) เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมใบกะเพรา สั่งมาคู่กับ “แซ่บน่องไก่” (ราคา 50 บาท) รสชาติแซ่บจัดจ้านซดได้แบบคล่องคอ ใครเป็นสายแซ่บแนะนำเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

โกป๋อง เขาหลัก
บรรยากาศร้าน “โกป๋อง เขาหลัก” 
โกป๋อง เขาหลัก
 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
โกป๋อง เขาหลัก
แซ่บน่องไก่
โกป๋อง เขาหลัก
ข้าวกระเพราเนื้อ

6อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813

อิ่มกันจนแทบกลิ้งออกจากร้าน เราก็ขับรถต่อมาอีกไม่ใกล้เพื่อมาชม “อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813” อนุสรณ์สถานที่รำลึกถึงเหตุการณ์สึนามิในประเทศไทย เมื่อ ปี พ.ศ.2547 ได้พัดเรือตรวจการณ์หมายเลข 813 มาไกลจากชายฝั่งถึง 2 กิโลเมตร จะมีการจัดงานรำลึกที่อนุสรณ์สถานแห่งนี้ในทุกปี

อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813
อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813

7Memories Beach Bar

ปิดท้ายทริปเที่ยวเขาหลักด้วยแลนด์มาร์กของสาย Surf ด้วยการมานั่งชิลริมทะเลกันที่ร้าน “Memories Beach Bar” ร้านอาหารริมทะเลเขาหลัก ตั้งอยู่ที่หาดปะการัง เขาหลัก ที่นี่ทั้งนอกจากจะมีอาหาร และเครื่องดื่มบริการแล้ว ยังเป็นโรงเรียนสอนเล่น Surf ขนาดย่อม ๆ และมีบริการให้เช่า Surf board อีกด้วย ถือว่าเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น Surf เลยค่ะ หรือจะมานั่งชิล ๆ จิบเครื่องดื่มไปดูคนเล่น Surf ไป ก็ได้อารมณ์ชิล ๆ ไปอีกแบบนะคะ

Memories Beach Bar
Memories Beach Bar
Memories Beach Bar
นั่งกินชิล ๆ ริมทะเลแหลมปะการัง
memories Beach Bar
เล่น Surf ได้แบบชิล ๆ

รักทะเลเวลามีเธอ แต่ถ้าเธอไม่มีใครเราไปเที่ยวทะเลด้วยกันไหม กับ 2 วัน 1 คืน "ที่เที่ยวเขาหลัก" พังงา กับทะเลสวยแบบไม่ซ้ำใคร! ใครชอบรีวิวฉบับนี้ก็สามารถตามลอยไปกันได้เลยค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ส่วนใครที่ยังพอมีเวลาอยากจะเที่ยวพังงากันต่อก็สามารถไปตะลุยเที่ยวกันได้กับ ที่เที่ยวพังงาฉบับ Hidden Gems “หลาดลองแล” บางนุ พังงา เลยค่ะ และยังมี 20 คาเฟ่พังงา บรรยากาศดีที่สายชิลต้องห้ามพลาดกันด้วย ~

แผนที่

ติดถนน ใกล้เซเว่น