เที่ยวอีสาน 2 วัน 1 คืน ม่วนคัก ณ ที่เที่ยวมหาสารคาม
  1. เที่ยวอีสาน 2 วัน 1 คืน ม่วนคัก ณ ที่เที่ยวมหาสารคาม

เที่ยวอีสาน 2 วัน 1 คืน ม่วนคัก ณ ที่เที่ยวมหาสารคาม

มหาสารคามเที่ยวไหนดี? หลาย ๆ คนอาจจะนึกไม่ออก บอกไม่ถูกกันใช่ม้า~ วันนี้เราขอชวนทุกคนจัดทริปลุยที่เที่ยวมหาสารคาม 2 วัน 1 คืน ดื่มกาแฟชิลล์ ชมวัดสวย ชิมของดี!
writerProfile
31 ม.ค. 2019 · โดย

ทริปนี้จุดเริ่มต้นมาจากความคิดที่เราคิดเล่น ๆ ว่า ขอนแก่นก็เที่ยวแล้ว อุดรเราก็เที่ยวแล้ว.. นึกไปถึงจังหวัดมหาสารคาม มีอะไรให้เที่ยวบ้างนะ? เราศึกษาหาข้อมูลอยู่พักนึง จริง ๆ ที่นี่มีทั้งร้านกาแฟ จุดถ่ายรูป ของกินเด็ด ๆ และวัดสวย ๆ เราตัดสินใจเดินทางมาเยือน “สารคาม” หรือ “มหาสารคาม” เรามาดูกันว่าที่เที่ยวมหาสารคาม ที่เที่ยวอีสานสองวันหนึ่งคืนจะมีที่ไหนบ้าง มาลุยโลดดด~

DAY 1

1กราบสักการะหลวงพ่อ วัดป่าวังเลิง

เมื่อเช่ารถได้แล้วเราก็ขับรถตรงดิ่งไปหาที่เที่ยวมหาสารคามกันเลย พอใกล้เข้าสู่อำเภอเมืองฯ เราจะขับผ่าน “วัดป่าวังเลิง” แน่นอนว่าชาวพุทธสายธรรมะ (รึเปล่า?) อย่างเราต้องแวะเข้าไปกราบไหว้สักการะกันสักหน่อย ซึ่งเราอยากบอกว่าที่มหาสารคามมีสถานที่สักการะ และวัดสวยงามอยู่เยอะมาก ๆ วัดแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวมหาสารคามต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นวัดแรก ๆ ในจังหวัด และเป็นวัดที่มีชื่อเสียง 

วัดป่าวังเลิง มหาสารคาม
วัดป่าวังเลิง มหาสารคาม

2ร้านแสงอาทิตย์

ไหว้พระขอพรกันเรียบร้อยแล้ว หาร้านอาหารมหาสารคามกันต่อดีกว่า ระหว่างทางขับรถเรามาเจอร้านเบเกอรีเก่าแก่เจ้าดังในมหาสารคาม ชื่อร้าน “แสงอาทิตย์” มาลองชิมกันสิว่าจะสมคำร่ำลืมกันรึเปล่า เริ่มกันด้วย “บราวนี” (35 บาท) ที่ Recommend กันมามาก ๆ เป็นบราวนีหน้ากรอบ แต่เนื้อแป้งจะไม่หนึบมาก รสชาติก็ไม่หวานเกินไปด้วย ใครที่ชอบแบบนี้แนะนำเลย ต่อด้วยเมนู “ชาเขียวเย็น” (ราคา 35 บาท) อีกสักแก้ว ชาเขียวที่นี่ไม่หวานจนเกินไป เราสั่งหวานน้อย รสชาติกำลังพอดีเลย แต่ใครชอบกินหวานก็สั่งปกติได้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอีกหลายเมนู แถมเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย กินอิ่มแล้วขับรถหาที่เที่ยวสารคามกันต่อเลย!

ร้านแสงอาทิตย์ มหาสารคาม
ร้านแสงอาทิตย์ มหาสารคาม

3แวะกินของเด็ดที่ตลาดไนท์

เที่ยวมหาสารคามทริปนี้มีแต่ของกิน ฮ่า ๆ เราเดินทางมายัง "ตลาดไนท์" กินตลอด มหาสารคามเนี่ยเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีตลาดนัดเยอะมาก ๆ ของกินก็มากเช่นกัน พอดีเรามาตรงกับช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์ ประจวบเหมาะกับมีตลาดนัดในเมืองที่เราอยู่พอดี เราเลยมาขอเดินดูสักหน่อยว่าบรรยากาศที่มหาสารคามเป็นยังไงบ้าง เท่าที่เราสัมผัสอาหารการกินก็ง่าย ๆ สบาย ๆ อยู่ไม่ไกลจากร้านแสงอาทิตย์ที่เราไปมาเมื่อกี้ เดินข้ามถนนมาก็จะเจอเลย มีอาหารอีสานเต็มไปหมด รวมถึงของกินอื่น ๆ มากมายค่ะ

ตลาดไนท์ มหาสารคาม
ตลาดไนท์ มหาสารคาม

DAY 2

4แวะจิบกาแฟช่วงสายที่ร้านมหามิตร

เริ่มต้นเช้าวันนี้รู้สึกง่วง ๆ ขอแวะจิบกาแฟสักหน่อย “ร้านมหามิตร” ร้านกาแฟมหาสารคาม ตั้งอยู่แถวตลาดสดเทศบาลเมืองมหาสารคาม เยื้องกับธนาคารกรุงไทย มีที่จอดรถข้างทางสะดวกมาก ๆ ของดีร้านนี้คือขนมเปี๊ยะชอบมากกก~ แต่เค้าไม่ได้ทำทุกวันนะ แพกเกจน่ารักเชียว แป้งไม่หนาจนเกินไป ไส้แน่นเวอร์ แนะนำถั่วไข่เค็ม เด็ดสุด ๆ ใครมาก็ต้องแวะชิมเลย กล่องละ 40 บาท 80 บาท และ 100 บาท

ร้านมหามิตร มหาสารคาม
ร้านมหามิตร มหาสารคาม

5วัดป่าวังน้ำเย็น

"วัดป่าวังน้ำเย็น" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวมหาสารคามที่ไม่ควรพลาด เพราะวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ยิ่งใหญ่ และสวยงามมาก เรามาชมความงามของวัดป่าวังน้ำเย็นกันดีกว่าค่ะ แนะนำว่าให้เปิด Map ตอนมาเพราะว่าวัดค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง แต่มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ สวยจริง ๆ

วัดป่าวังน้ำเย็น
วัดป่าวังน้ำเย็น
วัดป่าวังน้ำเย็น

6สะพานไม้แกดำ

ขับรถมุ่งหน้าหาจุดถ่ายรูปสวย ๆ มายังอำเภอแกดำ ห่างจากในเมืองมหาสารคามประมาณ 30 นาทีเท่านั้น “สะพานไม้แกดำ” ถือเป็นแลนด์มาร์ก และสถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคามที่มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เป็นสะพานทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร สองฝั่งข้างสะพานก็เป็นบึงบัว ยิ่งตอนเย็น ๆ ถ่ายรูปสวยใช่เล่นเลย 

สะพานไม้แกดำ
สะพานไม้แกดำ

7วัดหนองหูลิง

“วัดหนองหูลิง” วัดเก่าแก่ที่สำคัญของจังหวัดมหาสารคาม นอกจากชื่อวัดหนองหูลิงแล้ว ผู้คนนิยมเรียกกันว่า “วัดเรือ” อีกด้วยค่ะ เป็นวัดอีกแห่งหนึ่งในมหาสารคาที่งดงามมาก นอกจากนี้ยังมี "อุโบสถรูปทรงเรืออนันตนาคราช" ซึ่งเป็นอุโบสถที่แตกต่างจากอุโบสถที่เราเห็นกันทั่วไป มาชมความงามของสถานที่แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

วัดหนองหูลิง มหาสารคาม
วัดหนองหูลิง มหาสารคาม

สรุป Budget คร่าวๆ

  • ค่าที่พัก 1 คืน 400 บาท
  • ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 2 คน 2,000 บาท
  • ค่าเช่ารถวันละ 800 บาท (ไม่ต้องมีมัดจำ)
  • ค่าน้ำมัน 1,000 บาท
  • ค่ากินรวม 2 วันประมาณ 600 บาท
เที่ยวมหาสารคาม

จบแล้วค่ะกับทริปเที่ยวมหาสารคาม 2 วัน 1 คืน รวม ๆ แล้วทริปนี้ใช้เงินตกคนละ 2,400 บาท เท่านั้น! ไม่คิดว่าจะประหยัดขนาดนี้ ทั้งได้เที่ยว ได้ชมความงดงามของจังหวัดมหาสารคามอีก มันดีที่สุดเลยเว้ยแก!! อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันสักครั้งจริง ๆ นะ สำหรับใครยังไม่จุใจเราขอแนะนำ 10 ร้านกาแฟมหาสารคาม หรือจะเป็น 10 ที่เที่ยวมหาสารคาม ถ้าไม่อยากพลาดเรื่องเที่ยวกิ๊บเก๋แบบนี้ กดติดตามเรื่องเที่ยวกับพวกเราสิที่เพจ Wongnai Travel Go Go~ 

แผนที่

ระหว่างซอยนครสวรรค์ 42,43

การติดต่อ

มหามิตร
Phone number : 061-213-2341
ถนนนครสวรรค์,เมืองมหาสารคาม
สะพานไม้แกดำ
ทางหลวงชนบท มค. 2036,แกดำ
วัดหนองหูลิง
ถนนแจ้งสนิท,แกดำ
ประเภท
วัดป่าวังเลิง
3001 Khon Yang Maha Sarakham ตำบล ท่าขอนยาง อำเภอ กันทรวิชัย มหาสารคาม 44150 ประเทศไทย,กันทรวิชัย
ประเภท
ตลาดไนท์มหาสารคาม
ซอย ศรีสวัสดิ์ดำเนิน ตำบล ตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม มหาสารคาม 44000 ประเทศไทย,เมืองมหาสารคาม