รวม 7 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องง้อวันลา
  1. รวม 7 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องง้อวันลา

รวม 7 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องง้อวันลา

จัดให้! 7 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ สัมผัสทะเลสวยใกล้กรุงฯ เที่ยวได้ไม่ต้องลางาน! มีที่ไหนบ้างมาดูกัน
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

ซัมเมอร์ทั้งทีจะมีอะไรดีไปกว่าเที่ยวทะเล ไม่ว่าจะแค่นั่งเล่นรับลมริมหาด นอนฟังเสียงคลื่น สาว ๆ ได้โอกาสดีงัดบิกินีที่ซื้อเก็บไว้ทั้งปีออกมาใส่ไม่ซ้ำตลอดทริป กิจกรรมที่ทำได้ที่ทะเลนี่ก็เยอะไปอีก พายเรือ เจ็ตสกี บานานาโบ๊ท ฯลฯ นับไม่ไหว อยากไปก็อยาก แต่บางทีขลุกขลักกันบ้างเรื่องวันลา มาดูลิสต์ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ข้างล่างนี้กันดีกว่า แล้วจะรู้ว่าทะเลใกล้ ๆ ก็มีตั้งเยอะ แถมน่าสนใจไม่แพ้ทะเลไกล ๆ เลยแหละ

1.เกาะล้าน - อ.บางละมุง, ชลบุรี

เกาะใกล้ ๆ ที่น้ำยังใสไม่น่าเชื่อ และไปง่ายมากกกกจริง ๆ ถึงกับเช้าไปเย็นกลับก็ไหวถ้ารีบ บน "เกาะล้าน" มีทั้งหาดที่คนครึกครื้นและหาดสงบชวนพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอย่างดำน้ำ ตกหมึก เจ็ตสกี บานานาโบ๊ท อยากเล่นอะไรมีให้เลือกครบจบในทริปเดียว

เกาะล้าน, ชลบุรี
หาดตาแหวน ช่วงเสาร์-อาทิตย์ จะมีทั้งคนทั้งเรือเยอะมาก

ดูเพิ่มเติม เที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ทำไรได้บ้าง

2.เกาะขาม เกาะแสมสาร - อ.สัตหีบ, ชลบุรี

ที่เที่ยวทะเลสุดฟินทั้งสองแห่งนี้อยู่ไม่ไกลกัน (แต่ไม่สามารถเดินทางระหว่างเกาะได้ ต้องขึ้นฝั่งก่อนแล้วไปท่าเรือเฉพาะของแต่ละเกาะ) ด้วยการดูแลอย่างเคร่งครัดของทหาร ทั้งสองเกาะจึงยังคงความเป็นธรรมชาติ น้ำทะเลใสวิ้งเห็นลงไปถึงพื้น มีปะการังและปลาทะเลให้เราดำน้ำลงไปทักทาย

เกาะขาม, ชลบุรี
ดูน้ำใส ๆ ที่เกาะขามซะก่อน เห็นทะลุลงไปถึงทรายข้างล่างเลย!
เกาะแสมสาร, ชลบุรี
ส่วนนี่เกาะแสมสาร ดูสวยสะอาดบริสุทธ์ิไม่แพ้กัน

เมื่อช่วงเดือน มี.ค. ที่ผ่านมานี้เอง ได้มีการเปิดเส้นทางเดินรถสายใหม่ กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง พานักท่องเที่ยวออกจากหัวลำโพงตอนเช้า ไปส่งถึงสถานีบ้านพลูตาหลวงช่วงสาย ๆ จากตรงนั้นสามารถนั่งรถสองแถวไป "เกาะขาม" และ "เกาะแสมสาร" ได้ ไม่ต้องห่วงสภาพที่นั่ง เพราะรถไฟนี้เป็นตู้ใหม่ ติดแอร์ ค่าตั๋วแค่ 170 บาทเท่านั้น แต่มีให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์นะ ดูรายละเอียดเส้นทางรถไฟสายนี้ ที่นี่

ดูเพิ่มเติม

3.หาดสวนสนประดิพัทธ์ - อ.หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์

หาดสวนสนประดิพัทธ์ อยู่ในบริเวณสถานพักผ่อนริมทะเลของกองทัพบก ลักษณะเป็นหาดยาวมีต้นสนขึ้นอยู่เต็มไปหมด ร่มรื่น ค่อนข้างสงบ มีบ้านพักอยู่ติดหาดและร้านสวัสดิการเดินไปหาซื้อของกินได้สะดวก ที่สวนสนฯ ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรเยอะนัก เหมาะกับมานั่งเล่นนอนเล่นชิลล์ ๆ ซะมากกว่า แบบเวลาเหนื่อยล้าอยากให้ทะเลปลอบใจอะไรอย่างเงี้ย

สวนสนประดิพัทธ์ - อ.หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์
สวนสนประดิพัทธ์ - อ.หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์

4.ปราณบุรี - อ.ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์

ปราณบุรี อยู่เลยจากหัวหินลงไปประมาณ 30 กม. ของเด็ดคือซีฟู้ดสดจากทะเลราคาย่อมเยาบริเวณปากน้ำปราณ ถ้าแรงเหลืออยากชวนไป "เขากะโหลก" ที่นั่นมีกิจกรรมปีนหน้าผา รวมถึงกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เช่น พายเรือแคนู เจ็ตสกี สำหรับใครที่ชอบความสงบแบบสุด ๆ

ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์
มุมโรแมนติกที่ปราณบุรี
ปราณบุรี, ปรจวบคีรีขันธ์
เขากะโหลก นักท่องเที่ยวสามารถปีนหน้าผา
ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์
หมู่บ้านชาวประมง ที่ปราณบุรีก็มีนะ

วางแผนเที่ยวปราณบุรีให้ดีควรจะติดคืนวันเสาร์ เพราะบริเวณ "ตลาดเก่าปราณบุรี" ไม่ไกลจากสถานีรถไฟจะมีถนนคนเดิน เดินถนนนี้มีของกินอร่อย ๆ และร้านของเล่นเก่าให้แวะ

ตลาดเก่าปราณบุรี

5.เกาะเสม็ด - อ.เมือง, ระยอง

"เกาะเสม็ด" ที่เที่ยวเด็ดซึ่งมีทุกอย่างพร้อมรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว ต้องการความสงบไปอ่าวหวาย อยากได้แสงสียามราตรี ดูโชว์ควงกระบองไฟ เชิญอ่าวไผ่ ถ้าไม่หวังอะไรมาก ไปทะเลแค่ขอหาดทรายขาวน้ำใส นี่เลย… หาดทรายแก้ว นอกจากนี้ที่พักบนเกาะยังมีตั้งแต่แบบประหยัดไปจนถึงหรูหราห้าดาว เลือกกันได้ตามความชอบส่วนตัว

เกาะเสม็ด, ระยอง
ไปเกาะเสม็ด ดูทะเลตอนกลางวันแล้วอย่าพลาดชมควงกระบองไฟตอนกลางคืน

6.หาดเจ้าหลาว - อ.ท่าใหม่, จันทบุรี

"หาดเจ้าหลาว" อาจจะไม่ใช่ที่ที่สวยใส ทรายขาววิ้งว้าวเหมือนที่อื่น แต่เหมาะมากสำหรับพักผ่อนสไตล์แฟมิลี ด้วยที่พักแถวนั้นมักจะเป็นบ้านหลัง ๆ หลากหลายขนาดให้เลือก ครอบครัวใหญ่แค่ไหนก็เที่ยวพร้อมหน้ากันได้

หาดเจ้าหลาว, จันทบุรี
บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก ณ หาดเจ้าหลาว

7.เกาะช้าง - อ.เกาะช้าง, ตราด

"เกาะช้าง" จะว่าไกลก็เหมือนไกล แต่จริง ๆ ถ้าแพลนทริปแบบเลิกงานเย็นวันศุกร์แล้วไปขึ้นรถทัวร์ที่เอกมัยหรือหมอชิต ตอนเช้าตรู่ก็จะไปถึง บขส. ตราด แล้วต่อรถไปเที่ยวเกาะช้างได้ไม่ยาก หรือถ้าจะขับรถไปตอนเช้าวันเสาร์ เกาะนี้ก็มีข้อดีตรงที่เอารถขึ้นเรือเฟอร์รีข้ามไปได้เลย ทีนี้อยากไปไหนบนเกาะช้างก็ขับไปเองง่าย ๆ

เกาะยักษ์เล็ก เกาะช้าง, ตราด
รอบ ๆ เกาะช้างมีเกาะเล็กเกาะน้อยให้ไปดำน้ำแบบ Snorkling ได้ ในภาพคือเกาะยักษ์เล็ก มีดอกไม้ทะเลให้ชม

นอกจากชายหาดให้เล่นน้ำทะเลแล้ว เกาะช้างยังมีที่เที่ยวประเภทน้ำตก ป่าชายเลน มีกิจกรรมดำน้ำ ตกหมึก ดูช้าง พายเรือ ถ้าจะมีความยากกว่าที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงฯ อื่น ๆ สักหน่อย คงจะเป็นเพราะว่า ที่เที่ยวต่าง ๆ ที่บอกไปนั้นค่อนข้างอยู่ห่างกัน จะไปไหนมาไหนต้องขับรถไปหรือนั่งรถสองแถว แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ได้กลับมาน่ะคุ้มมาก ๆ

น้ำตกธารมะยม เกาะช้าง, ตราด
น้ำตกธารมะยม บนเกาะช้าง

เห็นไหมล่า~ ไม่ต้องง้อวันลาก็ไปเก็บที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ สวย ๆ ได้ตั้งหลายที่ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นสายธรรมชาติ สายชิลล์ สายชอบเล็งมุมดีไว้ถ่ายรูป สายแฟมิลี ทั้ง 7 ทะเลใกล้กรุงข้างบนนี้ก็รอพร้อมให้ไปสัมผัสแล้ว ใครไปเที่ยวแล้วชอบ-ไม่ชอบ หรือมีเรื่องอยากเล่าก็มาแชร์กันได้ทางเพจ Wongnai Travel อย่าลืมกดติดดาวด้วยน้าา จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวทริปใหม่ที่เราตั้งใจนำเสนอเพื่อคุณ :)

นอกจากนี้เรายังมีที่เที่ยวทะเลให้ไปคลายร้อนกันอีกเพียบ!