เปิดกรุรีวิว 10 แอป เพจ เว็บไซต์ จองตั๋วเครื่องบิน ขาเที่ยวห้ามพลาด
  1. เปิดกรุรีวิว 10 แอป เพจ เว็บไซต์ จองตั๋วเครื่องบิน ขาเที่ยวห้ามพลาด

เปิดกรุรีวิว 10 แอป เพจ เว็บไซต์ จองตั๋วเครื่องบิน ขาเที่ยวห้ามพลาด

จองตั๋วเครื่องบินรอบนี้ไม่มีนก! เพราะ Wongnai ได้รวบรวม ทั้ง แอป เพจ เว็บไซต์ เจ๋ง ๆ ที่ควรรู้ เมื่อจะจองตั๋วเครื่องบิน เจ้าไหนโปรเด็ดกว่า ถูกกว่า คุ้มกว่า ครอบ

ช่วงนี้ใคร ๆ เค้าก็ไปเที่ยว อวดความสุขผ่านโลกโซเชียลทั้งนั้น เห็นแล้วอิจฉาตาร้อน ต้องพุ่งไปบ้างแล้ว พร้อมทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างหลังแล้วไปกอบโกยความสุขกันดีกว่า วันนี้น้องหลุมดำเลยมาเปิดกรุรีวิว 10 แอป เพจ เว็บไซต์ จองตั๋วเครื่องบิน ขาเที่ยวห้ามพลาด ตามไปดูกันว่ามี แอป เพจ เว็บไซต์ ไหนน่าน่าสนใจบ้าง

1Skyscanner

Skyscanner

Skyscanner ช่วยหาตั๋วเครื่องบินและสายการบินว่าเส้นทางที่เราอยากจะไปนั้นมีสายการบินอะไรบ้าง และสายการบินไหนที่มีราคาและเวลาเหมาะสมกับทริปของเรามากที่สุด สามารถเลือกผสมสายการบินได้ ขาไปกับขากลับเป็นคนละสายการบิน พอรวมกันแล้วจะมีราคาถูกที่สุด และเมื่อเราเลือกเที่ยวบินและสายการบินแล้ว ตัวเว็บก็จะย้ายไปยังหน้าเว็บไซต์ของสายการบินนั้น ๆ เพื่อทำการจองต่อค่ะ ถือว่าสะดวกในระดับหนึ่งเลย

2Expedia

Expedia

Expedia เป็นเว็บ Agency ที่ขายตั๋วเครื่องบินของหลายสายการบิน ทำให้เราเปรียบเทียบราคาของแต่ละเจ้าได้ง่าย ๆ ข้อดีคือสามารถจองแบบขาไปขึ้นเจ้าหนึ่ง ขากลับขึ้นอีกเจ้าหนึ่งได้ ที่สำคัญบางครั้ง Agency บางเจ้าจะมีโปรโมชันขายตั๋วถูก ทั้งแบบโปรฯ ตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวและโปรฯ ตั๋วเครื่องบินพ่วงที่พักด้วย เรียกได้ว่าคุ้มมาก ต้องจ้องกันให้ดี ๆ เลย ส่วนขั้นตอนการจองก็ง่ายดายไม่เด้งไปมาให้ซับซ้อนค่ะ

3KAYAK

KAYAK

Kayak เป็นอีกหนึ่งเว็บที่ใช้ดูเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, เช่ารถ, หรือจะเหมาเป็นเพจเกจท่องเที่ยวเลยก็มี ข้อดีคือสามารถค้นหาราคาที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้และหาตั๋วแบบทั้ง Single, Roundtrip และ Multi-city ได้ เพราะมีฟังก์ชันที่น่าสนใจคือ “Explore” หน้าจอจะแสดงแผนที่โลกพร้อมกับราคาที่ถูกที่สุดของเส้นทางนั้นให้ค่ะ (เผื่อยังคิดไม่ออกว่าจะปักหลักเมืองไหนก็กดเลย แล้วค่อยคิดทีหลังว่าจะเที่ยวที่ไหนดี)

KAYAK

4Cheapticket

Cheapticket

Cheaptickets เว็บนี้สามารถค้นหาราคาที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้ (ตามชื่อเว็บนั่นแหละค่ะ) เมื่อคลิ๊กไปเรื่อย ๆ สุดท้ายหน้าจอจะแสดงราคาที่ถูกที่สุดในช่วงเวลานั้น ๆ ให้กับเรา ข้อดีที่ใคร ๆ ก็น่าจะชอบคือ “ข้อเสนอที่ดีที่สุดวันนี้” หน้าจอจะแสดงราคาพิเศษทั้งในและต่างประเทศให้ เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวในราคาสุดคุ้ม ก็มาดูข้อเสนอพิเศษตรงนี้ได้ค่ะ

5Traveloka

Traveloka

Traveloka (ทราเวลโลก้า) เรียกได้ว่าเป็นแอปจองตั๋วที่คนนิยม เพราะมีโปรโมชันโดน ๆ ออกมาบ่อย ไม่ว่าจะ Hi Season หรือ Low Season ก็ตาม ที่สำคัญเปรียบเทียบราคาได้ง่าย ๆ ครอบคลุมสายการบินหลัก จะ Low Cost หรือ Full Service บินตรง บินอ้อม บินแวะ ก็มีให้เลือก นอกจากนี้ยังมี Function Smart Combo ที่ช่วยจับคู่เที่ยวบินไป-กลับโดยอัตโนมัติพร้อมให้ราคาที่ประหยัดกว่าด้วย แต่ปัญหาหนัก ๆ เวลาจะจองที่พักหรือสายการบินคือ ไม่มีบัตรเครดิต! แต่ทราเวลโลก้าสามารถชำระผ่าน Internet Banking, ATM, Credit Debit หรือ Counter Service สะดวกสบายสุด ๆ

6Asia Travel

Asia Travel
www.asiatravel.com
Asia Travel

จะจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองทัวร์เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว หรือจะเช่ารถ Asia Travel ทำได้หมด ข้อดีคือสามารถค้นหาราคาที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้คล้าย ๆ กับ App ข้างต้น แต่เพิ่มเติมคือมี “Package ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก” ยกตัวอย่างเช่น แพ็กเกจที่พักฮ่องกงพร้อมตั๋วเครื่องบินและรถรับ-ส่ง / บัตรผ่านประตูฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แบบ 1 วัน เป็นต้น ใครที่กำลังซื้อตั๋วแยกเพื่อเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแนะนำให้ดูใน Section นี้ค่ะ

7Ar-pae.com

Ar-pae.com
Ar-pae.com

ขาเที่ยวไม่รู้จักอาแปะ ถือว่า OUT! เพราะเมื่อไรมีโปรโมชันเด็ดดวงมาแรง อาแปะองค์ลงเร็วตลอด คาบข่าวมาบอกเพื่อน ๆ แฟนเพจเสมอค่ะ จากเดิมที่เคยเป็นเพจด้านการท่องเที่ยวแนะนำโปรเด็ดต่าง ๆ ตอนนี้ขยายเป็นเอเจนซีคัดโปรฯ ตั๋วถูก ในนาม Little-Pae บริการคัดสรรราคาตั๋วที่ดีที่สุด! ทำให้เราประหยัดเวลาและเลิกพฤติกรรมนั่งจ้องจอหาตั๋วโปรฯ ไปเลย ไม่ใช่แค่ตั๋วเครื่องบินเท่านั้น แต่รวมถึงการจองที่พัก บัตร Pass ต่าง ๆ อย่างเช่น JR Pass, Swiss Pass ฯลฯ แค่ทักหรือโทรไปหาอาแปะ แปะก็แนะนำมาให้ได้ค่ะ 

8ติดโปร Pro Addict

ติดโปร Pro Addict
ติดโปร Pro Addict

ติดโปร Pro Addict จะคล้าย ๆ กับเว็บอาแปะค่ะ ที่ช่วยชี้โปรฯ ถูกให้นักเที่ยวได้วางแพลนกันรัว ๆ คู่ควรแก่การกดไลก์ไว้ เมื่อเราสนใจในโปรฯ นั้น ๆ “ติดโปร” จะมีลิงค์แปะ เพื่อเชื่อมไปทางเว็บ Agency ต่าง ๆ เพื่อกดจองต่อได้ทันทีค่ะ ข้อดีคือมีคำแนะนำในการจอง สามารถสอบถามกับแอดมินได้ และสามารถดูโปรฯ อื่น ๆ ย้อนหลังได้ที่ www.tidpro.net

9เพื่อนบอกโปร

เพื่อนบอกโปร

เพื่อนบอกโปรก็จะคล้ายกับอาแปะและติดโปร Pro Addict ค่ะ แจกแจงรายละเอียดชัดเจนว่าต้องจองสายการบินอะไรถึงถูกที่สุด แต่ความพิเศษก็จะมีการบอกโค้ดส่วนลดมากมาย (ตามชื่อเพจบอกโปรนั่นแหละ) ทั้งการจองจองที่พักกับ Expedia มีโค้ดส่วนลดพิเศษ, มีโค้ดลดราคาสำหรับ Pocket Wifi, โค้ดลดราคาตั๋วรถไฟ/บัตรเครื่องเล่น โอ้ย เยอะมากกก

10ThaiFlight

ThaiFlight
ThaiFlight

เป็น App ที่ช่วยค้นหาทุกตารางการบินภายในประเทศไทยได้พร้อม ๆ กัน รองรับการใช้งานได้จากทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินที่แสดงใน App เป็นราคาที่รวมภาษีสนามบิน และ Service charge เรียบร้อยแล้ว! ข้อมูลเที่ยวบินและราคาตั๋วที่แสดงตรงกับในเว็บไซต์ของสายการบิน ในขณะนั้น ๆ แบบ real-time ทุกครั้งที่ทำการค้นหา และส่งข้อมูลเที่ยวบินผ่าน Email และ SMS ได้ แต่ถ้าอ่านแล้วยังไม่ชัวร์ ก็มีปุ่มโทรออก Call center เพื่อติดต่อจองตั๋วได้โดยตรง ถือได้ว่าสะดวกมาก ๆ

คำแนะนำเพิ่มเติม

แนะนำ Facebook Page ของสายการบินต่าง ๆ เพราะแต่ละสายการบินจะมีโปรฯ ออกมายั่วบ่อย ๆ แน่นอน กด Like ไว้ไม่เสียหาย และ อีกเว็บหนึ่งอย่าง Blue Planet ในเว็บไซต์ Pantip.com ในนี้ข้อมูลแน่นมาก ทั้งกูรูกระซิบโปรฯ ตั๋วถูกหาที่ไหนและรีวิวการเดินทางต่าง ๆ อย่างง่าย ๆ พร้อมรูปภาพ อ่านแล้วเข้าใจทันทีค่ะ

ช่วงนี้เทศกาลวันหยุดเยอะ ใครที่กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ น้องหลุมดำเป็นกำลังใจให้ได้ตั๋วที่ราคาถูกที่สุด และได้ฟินกับทริปที่มีความสุขที่สุดนะคะ :)