ปักหมุด 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชปี 2020 หนีฝุ่นควัน ไปตามล่าโอโซน!
 1. ปักหมุด 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชปี 2020 หนีฝุ่นควัน ไปตามล่าโอโซน!

ปักหมุด 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชปี 2020 หนีฝุ่นควัน ไปตามล่าโอโซน!

ตะลุยจังหวัดเดียวคุ้มสุด กับสารพัดที่เที่ยวนครศรีธรรมราช มี่ทั้งเมืองเก่าเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ พร้อมใกล้ชิดธรรมชาติให้ร่างกายได้ชาร์จแบตชีวิต
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

เบื่อใช่ไหมกับการใช้ชีวิตท่ามกลางมลพิษ ฝุ่นเอย ควันเอย วันนี้เรามี “20 สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช” ที่ยังธรรมชาติสุด ๆ ให้เราได้พักผ่อนฟอกปอดชิล ๆ กอดน้ำทะเลใส ๆ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

การเดินทางเที่ยวนครศรีธรรมราช

รถยนต์ส่วนตัว

มุ่งหน้าถนนพระรามสอง หมายเลข 35 ตรงไปจนถึงแยกวังมะนาว และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 และขับต่อไปบนทางหลวงหมายเลข 37 สายชะอำ-ปราณบุรี เพื่อเลี่ยงเมืองชะอำและหัวหิน ผ่านจังหวัด เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และจะมาวิ่งบนถนนเพชรเกษมอีกครั้งช่วงปราณบุรี จากนั้นตรงตามถนนเพชรเกษม จนถึงสี่แยกปฐมพร ให้ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 สายสี่แยกปฐมพร-พัทลุง เข้าสู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และใช้ถนน 401 ผ่านจังหวัดสุราษฎร์ธานีเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช

ขนส่งสาธารณะ

 1. รถโดยสารสาธารณะ
  สามารถเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะได้ โดยขึ้นจากสถานีขนส่งสายใต้ไปเที่ยวนครศรีธรรมราชได้ทุกวัน มีหลากหลายบริษัทให้เลือกใช้ โดยส่วนใหญ่รถจะออกช่วงเย็น 17.00-20.30 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11-12 ชั่วโมง
 2. รถไฟ
  สามารถขึ้นรถไฟได้ที่สถานีกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) ใช้เวลาเดินทางไปนครศรีธรรมราชประมาณ 16-17 ชั่วโมง สามารถเช็กรอบรถและราคาตั๋วได้ที่ http://www.railway.co.th
 3. เครื่องบิน 
  สามารถจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อบินตรงจากสนามบินดอนเมือง ไปยังสนามบินนครศรีธรรมราชได้ทุกวัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

อำเภอเมือง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

1วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช, วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร

“วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร” สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก เป็นโบราณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นมิ่งขวัญของชาวเมืองนครศรีธรรมราชมาอย่างยาวนาน จุดเด่นของพระอารามแห่งนี้คือยอดของพระเจดีย์ถูกหุ้มด้วยทองคำแท้ นอกจากความงดงามทางสถาปัตยกรรมที่ดึงดูดผู้คนให้มาสักการะแล้ว ก็ยังแฝงไปด้วยความอัศจรรย์ เพราะไม่ว่าพระอาทิตย์จะส่องกระทบไปทางไหน พระเจดีย์ก็จะไม่มีเงาทอดลงพื้น ถือเป็นหนึ่งใน Unseen Thailand เลยละ

 • ที่ตั้ง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด 10.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

2ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช 

ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ.2542 องค์เสาหลักเมืองทำมาจากไม้ตะเคียนทอง ที่ได้มาจากภูเขายอดเหลือง แกะสลักทั้งต้น ด้านบนแกะสลักเป็นรูปจตุคามรามเทพ การแกะสลักจินตนาการจากศาสนาพุทธฝ่ายมหายาน ที่เคยแผ่อิทธิพลในภาคใต้ตั้งแต่โบราณ

 • ที่ตั้ง ถนนหน้าเมือง ตำบลคลัง อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 09.00-17.00
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

3บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน 

บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่มี 'ลุงสุชาติ ทรัพย์สิน' ศิลปินหนังตะลุงและช่างทำรูปหนังตะลุงฝีมือดีแห่งเมืองนครศรีธรรมราช ได้เปิดที่นี่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ทั้งการจัดแสดงตัวหนังตะลุง เครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้าน อีกทั้งยังมีการแสดงหนังตะลุงให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้รับชมอีกด้วย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกหนึ่งที่ ที่จะได้ทั้งความรู้และความสุขไปพร้อม ๆ กัน

 • ที่ตั้ง ซอยศรีธรรมโศก 3 ถนนศรีธรรมโศก ตำบลในเมือง อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.30 - 17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

4บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ 

บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม อดีตโรงเรียน ที่เป็นเรือนปั้นหยาโบราณอายุร้อยกว่าปี แถมประวัติศาสตร์ก็ยังยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นสงครามมหาเอเชียบูรพา ไปจนวิกฤตพายุแฮเรียต แต่ก็ได้มีการปรับปรุงและบูรณะ จนกลับมาสวยงามได้อีกครั้ง จนได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ปี 2556 อีกด้วยนะ

 • ที่ตั้ง 512 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00- 16.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

อำเภอปากพนัง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

5แหลมตะลุมพุก

แหลมตะลุมพุก, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“แหลมตะลุมพุก” สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราชในอำเภอปากพนัง จุดเด่นคือเป็นชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ทอดยาวขนานไปกับต้นสน ยิ่งถ้ามองจากมุมสูงแล้วล่ะก็ สวยอย่าบอกใคร ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมวิถีชีวิตที่หลากหลาย ทั้งชาวอิสลาม ชาวจีน และชาวพื้นเมือง แม้ในอดีตแหลมตะลุมพุกจะได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรงจากพายุโซนร้อนแฮเรียตในปี 2505 แต่ภาพความสวยงามของชายหาด ก็ทำให้แหลมตะลุมพุกแห่งนี้กลับมาสดใสและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 • ที่ตั้ง ตำบลแหลมตะลุมพุก อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

6ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์

ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 เพื่อแยกน้ำเค็มและน้ำจืดออกจากกัน เพื่อให้ชาวบ้านได้ทำการเกษตรได้นั่นเอง นอกจากประโยชน์ของประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์แล้ว วิวยามเย็นที่นี่สวยมาก ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปสุด ๆ

 • ที่ตั้ง ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด วันและเวลาราชการ
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

7ตลาดร้อยปี เมืองปากพนัง 

ตลาดร้อยปี เมืองปากพนัง, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

"ตลาดร้อยปีเมืองปากพนัง" ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่เรียกได้ว่าเป็นย่านการค้าสำคัญของทะเลฝั่งตะวันออก นอกจากจะเต็มไปด้วยอาหารทะเลสด ๆ แล้ว ก็ยังมีอาหารคาวหวานพื้นถิ่น เช่น ผัดหมี่ปากพนัง ขนมลา ฯลฯ แถมอยู่ไม่ไกลด้วยนะ เดินทาง 30 นาทีจากตัวเมืองก็ถึงแล้ว

 • ที่ตั้ง ถนนชายน้ำ อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 14.00-20.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

อำเภอลานสกา

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

8หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านคีรีวง, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“หมู่บ้านคีรีวง” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด หมู่บ้านโบราณอายุกว่า 300 ปี มีภูเขาล้อมรอบ มีธารน้ำใส ๆ ไหลผ่าน จนขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศเลยทีเดียว นอกจากมาจะได้เล่นน้ำเย็น ๆ แล้ว ก็ยังได้สูดโอโซน ฟอกปอดก่อนกลับไปรับมือกับฝุ่นเมืองกรุงอีกรอบ

 • ที่ตั้ง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน
 • อัตราค่าบริการ เข้าชมฟรี

9จุดชมวิวเขาธง

จุดชมวิวเขาธง, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“จุดชมวิวเขาธง” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช อีกจุดชมวิวในอำเภอลานสกาที่ขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุด สูดไอธรรมชาติ พร้อมกับมองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อน ด้านล่างมีทางลงไปเล่นน้ำด้วยนะ เป็นธารน้ำใส จะมีอะไรดีกว่าการได้สูดอากาศบริสุทธิ์ แช่น้ำเย็น ๆ อีกล่ะ แค่คิดก็ฟินแล้ว

 • ที่ตั้ง ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน เปิดตลอดเวลา
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

อำเภอนบพิตำ

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

10จุดชมทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง

จุดชมทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“จุดชมวิวทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่ตั้งอยู่ในอำเภอนบพิตำ ตำบลกรุงชิง ที่นี่เหมาะกับสายลุยมาก ๆ เพราะเส้นทางค่อนข้างลำบาก ต้องใช้รถ 4x4 และอาศัยความชำนาญในการขับเป็นอย่างมาก เลยห้ามเอารถส่วนตัวขึ้นนะจ๊ะ ต้องเหมารถชาวบ้านขึ้นไปเท่านั้น แต่ถ้าได้ขึ้นไปแล้วบอกเลยว่าต้องตะลึงกับวิวทะเลหมอกแน่นอน ใครจะคิดว่าภาคใต้จะมีทะเลหมอกปัง ๆ แบบนี้

 • ที่ตั้ง ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 05.45 - 07.45 น.
 • อัตราค่าบริการ ค่าเหมารถ 500 บาทต่อคัน / 10 คน (ราคารวมอาหารเช้าและนำเที่ยว)
 • ติดต่อเพิ่มเติม Page Facebook ที่นี้กรุงชิงกับชุมชนบ้านพิตำ หรือ 0908157584 พี่ไก่

อำเภอขนอม

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

11ขนอมแกรนด์แคนยอน

ขนอมแกรนด์แคนยอน, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“ขนอมแกรนด์แคนยอน” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ใครว่าภาคใต้มีดีแค่ทะเล แต่ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนของอำเภอขนอมเลยละ เพราะมีลักษณะเป็นภูเขาหินล้อมรอบแอ่งน้ำสีฟ้าใส ใครมาเที่ยวขนอมก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปชิค ๆ กันที่นี่นะ

 • ที่ตั้ง ตำบลควนทอง อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช
 • อัตราค่าบริการ ค่าเข้าชมคนละ 10 บาท

12สวนตาสรรค์ สปาปลาตอด 

สวนตาสรรค์ สปาปลาตอด, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“สวนตาสรรค์ สปาปลาตอด” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการขับรถกันแล้ว ก็อย่าพลาดที่จะแวะมาที่นี่ สปาลับกลางป่าที่จะมีเหล่าปลามาตอดเท้าคุณ หรือถ้าใครจั๊กจี้ไม่กล้าให้ปลาตอด ก็มานั่งถ่ายรูปก็สวยใช่ย่อย ทั้งน้ำ ทั้งป่า ค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว

 • ที่ตั้ง ตำบลควนทอง อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช เยื้องกับขนอมแกรนด์แคนยอน
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 09.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ 20 บาท/คน

13อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้

อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช หาดทรายขาว น้ำทะเลใส วิวสวย นอกจากแวะมาเล่นน้ำแล้ว ยังเหมาะกับการแคมปิงมาก ๆ แต่ทางอุทยานยังไม่มีบริการบ้านพักนะ ใครที่จะมากางเต็นท์ต้องเตรียมเต็นท์มาเอง แนะนำให้แวะมานะ นอนตากลมทะเล ฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ

 • ที่ตั้ง อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.30-16.30 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

14แหลมประทับ

แหลมประทับ, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“แหลมประทับ” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ประวัติของที่นี่มีอยู่ว่า ครั้งหนึ่งพระเจ้าตากสินเคยเสด็จมาประทับที่นี่ ก่อนจะเดินทางไปตัวเมืองนครศรีธรรมราช จึงได้ชื่อว่า “แหลมประทับ” ตรงนี้เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่ง และเป็นจุดบริการเรือนำเที่ยว พาไปชมหมู่เกาะต่าง ๆ และพาล่องเรือไปเฝ้าโลมาสีชมพูด้วยนะ

 • ที่ตั้ง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00-16.00 น.
 • อัตราค่าบริการ เข้าชมฟรี ค่าบริการเหมาเรือลำละ 1,000 บาท นั่งได้ 7 คน

15สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้อ่าวเตล็ด, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“สะพานไม้อ่าวเตล็ด” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ ที่นี่จะมีสะพานไม้ยาวออกไปในทะเล ส่วนด้านหลังจะเป็นวิวทะเลสลับกับภูเขา นอกจากสะพานไม้แล้วก็ยังมีหินแพนเค้ก อายุกว่า 260 ล้านปี เป็นที่อยู่ของเหล่าโลมาสีชมพู เพราะที่นี่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางท้องทะเลอยู่มาก ทำให้น้องโลมาไม่อพยพไปไหน อยู่ให้เห็นกันทั้งปีไปเลยจ้า

 • ที่ตั้ง 84 ม.6 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ เข้าชมฟรี ค่าบริการเหมาเรือลำละ 1,000 บาท นั่งได้ 7 คน

16อ่าวท้องหยี

อ่าวท้องหยี, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“อ่าวท้องหยี” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ในอำเภอขนอม ที่นี่เป็นหาดที่อยู่ใต้สุดของอำเภอขนอม จุดเด่นคือเงียบสงบเพราะอยู่กลางวงล้อมของภูเขา เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะกางเต็นท์ ตกปลา เล่นน้ำ แถมเดินป่าได้ด้วยนะ มีเส้นทางเดินป่าไปสู่อ่าวท้องยาง และเขาพลายดำได้

 • ที่ตั้ง อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-18.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

อำเภอฉวาง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

17จุดชมวิวทะเลหมอก ยอดเขาศูนย์

จุดชมวิวทะเลหมอก ยอดเขาศูนย์, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์” สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช จุดชมวิวทะเลหมอกในอำเภอฉวาง เห็นไหมภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล แถมที่จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์แห่งนี้ในช่วงเช้าหนาวด้วยนะ ทางขึ้นก็ง่าย ๆ ลาดยางตลอดทาง ถ้าใครกลัวตื่นไม่ทันก็นอนค้างได้เลย มีลานกางเต็นท์ไว้บริการ แต่ถ้าใครไม่ได้พกเต็นท์มาเขาก็มีให้เช่าจ้า

 • ที่ตั้ง หมู่ 2 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00-18.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ค่าเช่าเต็นท์หลังละ 350 บาท

อำเภอชะอวด

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

18บ้านวังหอน

บ้านวังหอน, ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“บ้านวังหอน” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ใครเบื่อทะเลแนะนำให้มาที่นี่เลย ได้ล่องแพไม้ไผ่ เล่นน้ำสีเขียวมรกตอยู่ท่ามกลางต้นไม้รอบ ๆ มาที่นี่บอกเลยว่ามือถือของคุณแบตเตอรีไม่หมดอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ถือว่ามาชาร์จแบตร่างกายแล้วกันนะ

 • ที่ตั้ง 284 หมู่ที่ 5 ตำบลวังอ่าง อำเภอชะอวด นครศรีธรรมราช 80180
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 09.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ล่องแพคนละ 200 บาท, เล่นน้ำคนละ 50 บาท

อำเภอสิชล

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

19วัดเจดีย์ (ไอไข่) 

วัดเจดีย์ (ไอไข่), ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“วัดเจดีย์” สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช เหมาะสำหรับสายมูมาก ๆ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักตาไข่ กุมารแห่งวัดเจดีย์แห่งนี้ ถ้ามาถึงจะตะลึงกับเหล่ารูปปั้นไก่ที่คนเอามาแก้บน มองไปทางไหนก็เจอไก่ แน่นอนละ เพราะไม่ว่าใครจะขออะไรก็สมหวัง โดยเฉพาะเรื่องเลขเด็ดนี่นะ แต่มาวัดทั้งทีก็อย่ามัวแต่ขอหวยเด้อ ไหว้พระกันด้วยนะจ๊ะ

 • ที่ตั้ง ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ฟรี

อำเภอทุ่งสง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

20อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, เที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, สถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, 20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

“อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง” ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งสง อุทยานแห่งนี้มีลักษณะเป็นทิวเขา ประกอบไปด้วยยอดเขาที่สำคัญหลายลูกล้อมรอบเอาไว้ นอกจากนั้นยังเป็นต้นน้ำของลุ่มน้ำตาปี ลุ่มน้ำปากพนัง และลุ่มน้ำตรัง มีน้ำตกโยง ที่น้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูง ไว้ให้ได้เล่นน้ำเย็น ๆ นอกจากนั้นยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติสำหรับนักผจญภัยด้วยนะ

 • ที่ตั้ง หมู่ 7 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช
 • วันเวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
 • อัตราค่าบริการ ค่าเข้า ชาวไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท / ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

ค่ายานพาหนะ 

 • รถจักรยาน คันละ 10 บาท / รถจักรยานยนต์ 20 บาท
 • รถยนต์สี่ล้อ 30 บาท / รถยนต์หกล้อ 100 บาท / รถยนต์ไม่เกินสิบล้อ 200 บาท

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นภูมิแพ้กรุงเทพฯ ถ้าพอมีเวลาว่าง เราขอแนะนำ “20 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช” เพราะนอกจากจะได้รูปสวย ๆ กลับไปแล้ว จังหวัดแห่งนี้เหมาะแก่การฟอกปอดเป็นอย่างยิ่ง แถมยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ภูเขา หรือของกินเด็ด ๆ กดเข้าไปหาร้านอาหารนครศรีธรรมราชต่อได้ที่ “10 ร้านหรอยเมืองนครศรีธรรมราช” กันต่อเลย~ และกดติดตามเรื่องเที่ยวต่อกันที่เพจ Wongnai Travel 

อ่านบทความที่เที่ยวนครศรีธรรมราชต่อ

การติดต่อ

ภายในวิหารพระทรงม้า
ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช 80000 ประเทศไทย,เมืองนครศรีธรรมราช
ประเภท
ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช
ยมราช - ถนนหน้าเมือง ตำบล คลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช 80000 ประเทศไทย,เมืองนครศรีธรรมราช
บ้านหนังตะลุงสุชาติทรัพย์สิน
Phone number : 075 346 394
10/18 ถนนพัฒนาการคูขวาง 92 (ซอยศรีธรรมโศก 3),เมืองนครศรีธรรมราช
ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์
Unnamed Road, ตำบล หูล่อง อำเภอ ปากพนัง นครศรีธรรมราช ประเทศไทย 80140,ปากพนัง
ตลาด 100 ปีเมืองปากพนัง
Phone number : 075416109
29 ถนนชายน้ำ,ปากพนัง
ประเภท
หมู่บ้านคีรีวง
ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช,ลานสกา
จุดชมวิวเขาธง
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4015,ลานสกา
ประเภท
จุดชมทะเลหมอกกรุงชิง
ตำบล กรุงชิง อำเภอ นบพิตำ นครศรีธรรมราช 80160 ประเทศไทย,นบพิตำ
ประเภท
อ่าวท้องหยี
Unnamed Road, อำเภอ ขนอม นครศรีธรรมราช,สิชล
น้ำตกโยง
Phone number : 075 809 277
ถนนรพช. นศ. บ้านใสใหญ่-บ้านน้ำตกโยง,ทุ่งสง
ประเภท