8 พิพิธภัณฑ์ Art Gallery ถ่ายรูปสวย กำลังมาแรง !
  1. 8 พิพิธภัณฑ์ Art Gallery ถ่ายรูปสวย กำลังมาแรง !

8 พิพิธภัณฑ์ Art Gallery ถ่ายรูปสวย กำลังมาแรง !

ปักหมุด 8 พิพิธภัณฑ์ แหล่งงานอาร์ตดี ๆ เดินทางง่าย ได้รูปสวยลงไอจีเพียบ!
writerProfile
7 เม.ย. 2021 · โดย

อย่าปล่อยให้วันหยุดเสียเปล่า! ออกจากบ้านไปชิลล์ เสพงานอาร์ตพร้ิมถ่ายรูปชิค ๆ มาลงไอจีกัน! กับ 8 พิพิธภัณฑ์ Art Gallery รวมงานศิลปะดี ๆ ถ่ายรูปสวย พร้อมอีเวนต์หลากหลายแนว ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้างงง

River City Bangkok

พิพิธภัณฑ์

Art Gallery ฝั่งคลองสานที่มาพร้อมอีเวนต์ดังอย่าง Van Gogh: Life and Art รวมผลงานกว่า 300 ชิ้นของ “แวนโก๊ะ” ศิลปินเอกของโลก นอกจากนิทรรศการหมุนเวียที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีห้องจัดแสดงถาวรสำหรับงานศิลปะโบราณบางชิ้นด้วย

การเดินทาง : MRT หัวลำโพง, BTS สะพานตากสิน

เปิดทำการ : จันทร์-ศุกร์ 11.00-20.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.

Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

พิพิธภัณฑ์

ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ หรือ Art Gallery ที่มาแรงในปี 2020 เลยยย ที่ MOCA BANGKOK เน้นจัดแสดงงานศิลปะแบบไทยร่วมสมัย มีผลงานหลายรูปแบบเช่น สถาปัตยกรรม ,รูปปั้น ,ภาพถ่าย ,สิ่งพิมพ์และหนังสือแสดงผลงานของศิลปิน ,ภาพยนตร์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์

การเดินทาง : BTS มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เปิดทำการ : อังคาร-ศุกร์ 10.00-17.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 11.00-18.00 น.

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

พิพิธภัณฑ์

อีกหนึ่งหอศิลป์ที่จุใจ มีให้เดินถึง 10 ชั้น แถมตั้งอยู่ใจกลางสยามด้วย นับเป็นอีกหนึ่ง Art Gallery โปรดของเด็กสยามเลย เพราะที่หอศิลป์กรุงเทพฯ จะมีผลงานหลากลหายรูปแบบทั้งจากศิลปินไทยและเทศ วนมาให้ได้ดูเรื่อย ๆ โดยช่วงนี้เป็นคิวของศิลปินระดับโลกอย่าง Yoko Ono ในงาน BAB 2020 นั่นเอง

การเดินทาง : BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

เปิดทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.

YELO House

พิพิธภัณฑ์

ไป BACC แล้วก็เดินเข้าซอยเกษมสันต์ 1 ด้านข้างไปอีกหน่อย จะเจอกับ Art Gallery สีเหลือง-ดำน่ารักอย่าง Yelo House ที่นี่เป็นโกดังขนาดกลาง 2 ชั้น สำหรับงานอาร์ตที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปต่าง ๆ ด้วย ให้ฟีลอบอุ่น ๆ ใครผ่านไปแถวนั้นต้องแวะเข้าไปหน่อยแล้ว!

การเดินทาง : BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

เปิดทำการ : ทุกวัน 9.00-20.00 น.

Central Gallery @ centralwOrld

พิพิธภัณฑ์

Art Gallery ชิค ๆ บนชั้น 8 ของห้าง CTW ที่ตอนนี้มีนิทรรศการดิจิทัลอาร์ต “House of Illumination” เน้นความ Futuristic และแสงไฟม้อบแม้บ โดยจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ทุก ๆ 3 เดือน ใครไปกูได้รูปสวย ๆ กลับมาแน่นอน

การเดินทาง : BTS สยาม / ชิดลม

เปิดทำการ : ทุกวัน 10.00-20.00 น.

Bangkok CITYCITY Gallery

พิพิธภัณฑ์

เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะหรือ Art Gallery ที่สายอาร์ตน่าจะคุ้นเคยกันดี บรรยากาศโดยรวมของที่นี่จะมีความคลีน ๆ ขาว ๆ ด้านนอกสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้ ส่วนด้านไหนจะมีนิทรรศการหมุนเวีนไปเรื่อย ๆ ช่วยนี้มีงาน MONUMENT OF HOPE ของกราฟิตี้ชื่อดัง “อเล็ก เฟส” อยู่ถึง 27 ธ.ค. นี้เลย

การเดินทาง : MRT ลุมพินี

เปิดทำการ : พุธ - อาทิตย์ 13.00-19.00 น.

มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์

มิวเซียมสยามมีรถไฟฟ้าไปถึงแล้วนะรู้ยัง! จากเดิมที่พิพิธภัณฑ์ฝั่งพระนครไม่ค่อยได้รับความนิยมเพราะค่อนข้างเดินทางยาก ตอนนี้เราสามารถไปเดินเรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ ในโซนเมืองเก่าได้แล้ว ที่มิวเซียมสยามเลยยย

การเดินทาง : MRT สนามไชย

เปิดทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.

Warehouse 30

พิพิธภัณฑ์

โกดังที่เป็นแหล่งรวมความชิคตั้งอยู่ย่านเจริญกรุง ใครที่แวะไปถ่ายรูปแถวเจริญกรุงขอบอกเลยว่าต้องแวะไปที่ Art Gallery นี้ เขามีนิทรรศการศิลปะสวย ๆ หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก แถมเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ให้ได้ไปนั่งชิลล์ ทานข้าว หรือช้อปปิ้งได้ด้วยนะ

การเดินทาง : MRT หัวลำโพง

เปิดทำการ : ทุกวัน 11.00-20.30 น.

บอกเลยว่าถ้าวางแผนเส้นทางดี ๆ ก็สามารถไปเก็บทุกพิพิธภัณฑ์ได้ครบ จบภายใน 1 วันได้เลย ได้เสพงานอาร์ตสวย ๆ ได้รูปดี ๆ แถมยังได้สนับสนุนวงการศิลปะของไทยอีกด้วยนะ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่