9 หาดทรายสวยน้ำใสในจังหวัดสตูล
  1. 9 หาดทรายสวยน้ำใสในจังหวัดสตูล

9 หาดทรายสวยน้ำใสในจังหวัดสตูล

ปลายปีแบบนี้ แพลนไปเที่ยวกันดีกว่า พักสมอง ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับหาดทรายสวย ๆ น้ำใส ๆ ที่จังหวัดสตูล
writerProfile
21 พ.ย. 2017 · โดย

เริ่มเข้าสู่ฤดูกาลเที่ยวทะเลกันแล้ว สำหรับปลายปีนี้ คงมีหลายคนวางแผนไปเที่ยวทะเลกัน วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ได้รวบรวม หาดทรายสวยน้ำใส ในจังหวัดสตูล ทะเลสวยใกล้ ๆ บ้านเรา ให้ทุกคนได้พาร่างกายไปรับวิตามิน Sea พักผ่อน กันให้เต็มที่ กับชายหาดสวย ๆ น้ำใส ๆ จะมีหาดอะไรบ้าง ตามมาเลยค่าา

1หาดพัทยา

หาดพัทยา อยู่บนเกาะหลีเป๊ะค่ะ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเรียกเพี้ยนมาจาก หาดบันดาหยา และด้วยเหตุผลที่ว่าชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดที่มีรีสอร์ทและร้านอาหารมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกชื่อเหมือนกับชายหาดพัทยาที่ชลบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความครื้นเครงและทำกิจกรรมต่าง ๆ ยามค่ำคืน ส่วนตอนกลางวันนั้น ก็สวยใช่เล่นเลยนะ น่าไปมาก ๆ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ lekkikoo"

2หาดซันไรซ์

หาดซันไรซ์ หรือหาดตะวันขึ้น เป็นหาดทรายที่อยู่หน้าเกาะหลีเป๊ะในทางทิศตะวันออก ทำให้ซันไรซ์บีช เป็นชายหาดแห่งที่สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นได้อย่างชัดเจน สวยงาม ทะเลก็สวย น้ำก็ใสมาก ๆ เลยค่ะ ใครที่หลงใหลในการยืนมองแสงสีส้มอันอบอุ่นในยามเช้าล่ะก็ ต้องมาให้ได้เลย

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ thailand_guide"

3ซันเซทบีช

ซันเซตบีช หรือหาดดวงอาทิตย์ตก หาดเล็ก ๆ ที่สามารถชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้จากจุด ๆ เดียว เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะหลีเป๊ะเลย ซันเซทบีชเป็นชายหาดที่สงบค่ะ ซึ่งแตกต่างจากหาดพัทยาทำให้เหมาะแก่การพักผ่อนวันหยุด หาดนี้เหมาะกับคู่รักโรแมนติกหน่อยน้า มาคนเดียวอาจจะเหงาเบา ๆ ได้ ชวนคนที่รักมานะคะ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ notjusthailand

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ khun_1

4เกาะหินงาม

เกาะหินงามเป็นเกาะเล็ก ๆ ไม่มีหาดทราย แต่เป็นหาดสีดำที่เป็นก้อนหิน เป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมาจริง ๆ ค่ะ หินที่เกาะหินงามเป็นหินกลมมน สีเทาดำ เวลาที่ถูกน้ำจะดำเงา แวววาว นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป ชื่นชมความงาม น้ำใสมาก ๆ ด้วยค่ะ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ bubbaxbudd

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ wut_bot

5เกาะไข่

เกาะไข่ มีหาดทรายยาวขาวเนียนทอดตัวไปสู่ “ซุ้มประตูหิน” สัญลักษณ์แห่งตะรุเตาและสัญลักษณ์ของจังหวัดสตูล ซึ่งตอนหลังมีการผูกสร้างเรื่องราวความเชื่อเพื่อการท่องเที่ยวเข้ามาว่า ถ้าคู่รักได้มาเดินควงคู่กันลอดซุ้มประตูหินแห่งนี้ ความรักก็จะสมหวังยั่งยืน สวยงาม รู้อย่างนี้ ชวนแฟนไปกันไหมคะ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ jingjo_bua

6หาดสันหลังมังกร

หาดสันหลังมังกร เป็นสันหาดทรายคล้ายทะเลแหวกกลางทะเล แต่แตกต่างจากตรงที่แนวหาดที่เห็นไม่ใช่ทรายค่ะ แต่เป็นเปลือกหอยมหาศาลที่ถูกคลื่นซัดมาทับถมกันเป็นระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งเชื่อมเป็นทางยาวระหว่าง เกาะหัวมัน กับเกาะสาม ในช่วงที่น้ำลดเราจะเห็นน้ำแยกออกจากกันทั้งสองฝั่ง พอเหมาะพอเจาะกับที่แสงแดดที่สาดส่องลงมาตรงกลาง มองเห็นเป็นเกร็ดที่แวววาว เหมือนมังกรกำลังเลื้อยตามแนวโค้งแหวกว่ายเล่นน้ำใส ๆ ในทะเล

#goldendragonbeach #satun

โพสต์ที่แชร์โดย Sara (@sarama2013) เมื่อ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ sarama2013

7ตะรุเตา

เกาะตะรุเตา อุดมไปด้วยป่าเขาธรรมชาติ มีถ้ำจระเข้ให้ล่องเรือลัดเลาะผจญภัย มีน้ำตกลูดูและน้ำตกโละโป๊ะให้สัมผัสในความชุ่มฉ่ำ และจุดชมวิวผาให้ขึ้นไปชมวิวในแบบพาโนรามา นับได้ว่าตะรุเตาเป็นเกาะที่ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยวไม่น้อยเลยค่ะ

Sea of Thailand #southThailand #satun #tarutao #เกาะตะรุเตา #สตูล #canon600d #fixlens24mm #natural #sea #sand #bluesky

โพสต์ที่แชร์โดย pangky_chu (@pangky_chu) เมื่อ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ pangky_chu

8เกาะอาดัง - ราวี

เกาะอาดัง - ราวี มีหาดทรายขาวละเอียดสวยงาม และมีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ เกาะ จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น มีที่พักและร้านอาหารของอุทยานฯ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิว "ผาชะโด มองลงไป จะเห็นทิวสนและ แหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกด้วยนะ

#koadang #thailand #nptarutao #ownbeach #paradise #bluewater #happytime #traveling #2017 #MM

โพสต์ที่แชร์โดย Míša Mazurková (@misamazurkova) เมื่อ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ misamazurkova

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ bartla

9เกาะรอ-กลอย

เกาะรอกลอย ยกให้เป็นเกาะที่น้ำสวยใส และหาดทรายขาวอันดับต้น ๆ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำ ดำน้ำ หรือนอนพักผ่อน ชมวิว หาดทรายขาวโค้งวน ตัดกับน้ำทะเลสีเขียว มองเห็นแนวโขดหินและปะการัง ได้ชัดเจน

โพสต์ที่แชร์โดย #NoPlanHaveFun (@noplanhavefun) เมื่อ

“ขอบคุณโพสต์จากคุณ noplanhavefun

เป็นยังไงบ้างคะ ได้แพลนไปเที่ยวสิ้นปีนี้กันหรือยัง จ.สตูลก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากหาดใหญ่เลยค่ะ ทุกคนสามารถวางแผนไปเที่ยว พักผ่อนกันได้ง่าย ๆ เลย

แล้วอย่าลืมติดตามข้อมูลกินเที่ยวดี ๆ และบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ