20 สารคดีท่องเที่ยวใน Netflix ท่องโลกให้ตาแฉะกันไปเลย!
  1. 20 สารคดีท่องเที่ยวใน Netflix ท่องโลกให้ตาแฉะกันไปเลย!

20 สารคดีท่องเที่ยวใน Netflix ท่องโลกให้ตาแฉะกันไปเลย!

รวม 20 สารคดีท่องเที่ยวที่จะพาทุกคนไปทั่วโลก เปิด Netflix กดแอด My List ไว้ได้เลย
writerProfile
31 ต.ค. 2020 · โดย

ในช่วงที่การบินไปเที่ยวต่างประเทศยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคน จุดหมายปลายทางของเราล้วนแล้วแต่อยู่ที่ต่างจังหวัด ไม่ก็เป็นการนอนพักผ่อนอยู่บ้านระหว่างที่รอให้สถานการณ์ดีขึ้น ทริปต่างประเทศในฝันเกิดขึ้นได้จริง วันนี้เราก็ขอชวนไปเปิดหูเปิดตากับอีกทางเลือกอย่างสารคดีท่องเที่ยวต่างประเทศ เปิด Netflix แล้วมาท่องโลกกว้างไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Expedition Happiness

Source : 1

เชื่อว่าหลายคนคงมีความฝันว่าอยากเที่ยวรอบโลกไปพร้อมกับคนรัก สัตว์เลี้ยง และรถบ้านสักคน Expedition Happiness ภาพยนตร์ท่องเที่ยวของหนุ่มนักทำภาพยนตร์ชาวเยอรมันที่มาพร้อมกับทริปสุดเหวี่ยงที่จะท่องเที่ยวไปทั่วทวีปอเมริกาเหนือ โดยมี คนรัก เจ้าหมาคู่ใจ และรถบ้านที่เขาสร้างมันขึ้นเอง จะสุดเหวี่ยงแค่ไหนต้องไปดูกัน!

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Our Planet

Source : 1

สารคดีท่องเที่ยวเรื่องนี้บอกเลยว่าถ้าตอนเด็ก ๆ ใครที่ชอบดูสารคดีสัตว์โลกจะต้องถูกใจ Our Planet เป็นสารคดีที่จะพาทุกคนไปสำรวจความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ เข้าป่าไปเจอกับหลากหลายชีวิตทั่วทุกมุมโลก ให้เห็นถึงความสวยงามของทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ภาพสวย ดูเพลินแน่นอน

จำนวนตอน : 8

ดูได้ที่ : Netflix

Tales by Light

Source : 1

สารคดีถ่ายภาพที่ไม่ได้มีแค่การถ่ายภาพ แต่ทุกครั้งที่ชัตเตอร์ได้ลั่นเพื่อเก็บบันทึกภาพ นั่นคือการได้เดินทางออกไปพบเจอกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตรอบโลก สารคดีท่องเที่ยว Tales by Light เป็นการติดตามช่างภาพมืออาชีพเพื่อไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในป่า ใต้น้ำ ตามเมืองที่คนอยู่อาศัย มีถึง 3 ซีซั่นให้ได้ติดตามกันเลย

จำนวนตอน : 6 ตอน/ซีซั่น

ดูได้ที่ : Netflix 

Street Food Asia

Source : 1

พาไปท่อง 9 เมือง 9 ประเทศในเอเชีย กับสารคดีท่องเที่ยวที่มีธีมหลักคือ Street Food โดยสารคดีเรื่องนี้หยิบเอาเรื่องราวของอาหารสตรีทฟู้ดที่แต่ละที่ซึ่งก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกันออกไป เช่น โอซาก้า ญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ประเทศไทย โฮจิมินห์ เวียดนาม เป็นต้น นอกจากได้เปิดหูเปิดตาไปกับสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ต้องเตรียมหาอะไรกินระหว่างดูไปด้วย!

จำนวนตอน : 9

ดูได้ที่ : Netflix

Street Food Latin America

Source : 1

ยังไม่จบกับซีรีส์และสารคดีอาหารที่มาพร้อมกับการได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลก Street Food Latin America เกิดขึ้นด้วยคอนเซปต์เดียวกับ Street Food Asia แต่จะพาให้เราตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นเพราะเค้าจะพาเราไปท่องโลกละตินอเมริกัน! ไปพบกับเรื่องราวของอาหารนานาชาติ พร้อมชมบรรยากาศเมืองต่าง ๆ เช่น บราซิล เม็กซิโก เปรู เป็นต้น

จำนวนตอน : 6

ดูได้ที่ : Netflix 

National Parks Adventure

Source : 1

พาไปท่องเที่ยวและผจญภัยกับ National Parks Adventure ภาพยนตร์สารคดีท่องเที่ยวที่มีจุดมุ่งหมายคือความสวยงามของธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตจาก 30 สถานที่ทั่วอเมริกา ภาพสวย ดูเพลิน แถมได้สาระความรู้ไปด้วยแน่นอน

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Paul Hollywood’s Big Continental Road Trip

Source : 1

ชวนนั่งรถไปโร้ดทริปกับ Paul Hollywood ในสารคดีที่จะพาทุกคนไปเอนจอย ท่องเที่ยวพร้อมเปิดประวัติศาสตร์เกี่ยวกับรถยนต์ใน 3 เมืองดังที่เป็นเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คนอย่างอิตาลี เยอรมัน และฝรั่งเศส ซิ่งไปพร้อมกัน!

จำนวนตอน : 3

ดูได้ที่ : Netflix

Larry Charles’ Dangerous World Of Comedy

Source : 1

Larry Charles ตัวพ่อผู้กำกับและเขียนบทสายคอมเมดี้ พาไปยังทั่วโลก เปิดเรื่องราวของ “ความตลก” จากผู้คนในประเทศต่าง ๆ ไปดูกันว่าภายใต้ข้อจำกัดสุดอันตราย เช่น สงคราม อาชีพทหาร เพศ สีผิว จะสามารถถ่ายทอดเรื่องตลกออกมาได้อย่างไร

จำนวนตอน : 4

ดูได้ที่ : Netflix

Dark Tourist

Source : 1

สารคดีท่องโลกกว้างที่ฉีกกฎของการท่องเที่ยวจนหมด กับทริปต้องห้ามที่จะพาทุกคนไปเปิดแง่มุมดาร์ก ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เช่น เมืองที่เคยถูกธาตุกัมมันตรังสีระเบิดจนทำให้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ เปิดเรื่องราวดาร์ก ๆ ที่ใจไม่แข็งอย่าดู แต่ถ้าใจแข็งแล้วก็ดูเลย ตื่นเต้นและมันส์แน่นอน!

จำนวนตอน : 8

ดูได้ที่ : Netflix

Monty Don’s Italian Gardens

Source : 1

สารคดีทั่วไป ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวกึ่งซีรีส์ ซึ่งจะพาไปดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ ท่ามกลางความคลาสสิกและหรูหราในสวนพฤกษศาสตร์มากกว่า 20 แห่งทั่วอิตาลี Monty Don’s Italian Gardens เคยฉายทางช่องทีวีของอังกฤษและกำลังจะเข้า Netflix ในเร็ว ๆ นี้ ไปชมสวนพร้อมฟังเรื่องราวศิลปะและประวัติศาสตร์ไปพร้อมกัน กด Reminder ไว้เลย

จำนวนตอน : 4

ดูได้ที่ : Netflix

The Trader: Sovdagari

Source : 1

พาท่องโลกในแถบชนบทของจอร์เจียในภาพยนตร์สารคดีชุด The Trader: Sovdagari ไม่ได้มีแค่การเดินทางและท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ในการเดินทางไปยังเมืองชนบทครั้งนี้จะทำให้พวกเราได้เห็นความยากจนและการใช้ชีวิตของชนบท สำรวจสถานที่พร้อมกับสำรวจสังคมแห่งนี้ไปด้วยกัน

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Chasing Coral

Source : 1

สารคดีท่องเที่ยวชุดนี้ไม่ใช่การท่องเที่ยวธรรมดา แต่จะพาเราลงใต้ทะเลลึกไปดูสิ่งมีชีวิตอย่างปะการัง ไม่ใช่แค่ชมความสวยงาม แต่ยังเปิดปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่าง Climate Changes ที่ทำให้เหล่าชีวิตใต้โลกท้องทะเลได้รับผลกระทบ ออกตามล่าปะการังพร้อมกับเรียนรู้เรื่องราวของสิ่งแวดล้อมกันได้เต็ม ๆ ชั่วโมงครึ่งที่นี่เลย

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

The Dawn Wall

Source : 1

สารคดีท่องเที่ยวสุดท้าทายที่จะไปตามติด 2 นักปีนเขาในระหว่างทางของการเดินทางขึ้นไปยังความสูงกว่า 3,000 ฟุต กว่าเขาทั้งคู่จะปีนขึ้นไปจนถึงเป้าหมาย จะต้องผ่านอุปสรรคอะไรบ้าง ไปดูเรื่องราวก่อนที่พวกเขาจะปีนข้ามกำแพงแห่งรุ่งอรุณในทริปนี้กัน

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Breakfast, Lunch & Dinner

Source : 1

อีกหนึ่งสารคดีท่องเที่ยวที่มี “อาหาร” เป็นธีมหลัก เรื่องราวเที่ยวไปหิวไปของสารคดีชุด Breakfast, Lunch & Dinner จะพาเราไปตามติดเชฟเดวิด ชาง ที่เดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ เพื่อศึกษาวัฒนธรรมอาหารของแต่ละประเทศจากต่างภูมิภาค ทั้งอเมริกา แคนาดา รวมทั้งที่พนมเปญ ประเทศกัมพูชาใกล้ ๆ เรานี้เอง

จำนวนตอน : 4

ดูได้ที่ : Netflix

Flavorful Origins

Source : 1

ท่องเที่ยวจีนแผ่นดินใหญ่พร้อมล้วงลึกวัฒนธรรมในอาหารจานโปรดของใครหลายคน Flavorful Origins เป็นสารคดีท่องเที่ยวที่จะพาไปค้นหาแหล่งกำเนิดที่มาพร้อมเรื่องราวประวัติศาสตร์ของวัตถุดิบในอาหารจีนดั้งเดิม มีถึง 2 ซีซั่นได้แก่ ยูนาน และเฉาซาน ดูกันให้เต็มอิ่มไปเลย

จำนวนตอน : 10 ตอน/ซีซั่น

ดูได้ที่ : Netflix

Pedal the World

Source : 1

ภาพยนตร์สารคดีท่องเที่ยวที่เล่าเรื่องราวทริปปั่นจักรยานท่องโลกสุดแอดเวนเจอร์ของ Felix Starck หนุ่มนักปั่นที่ผจญภัยไปพร้อมกับจักรยานคู่ใจในระยะทางกว่า 18,000 กิโลเมตร 22 ประเทศทั่วโลก รับรองในเวลา 1 ชั่วโมงกว่า ๆ นี้ ทุกคนจะได้แรงบันดาลใจดี ๆ ในการออกไปนอกบ้านอย่างแน่นอน

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Conan Without Borders

Source : 1

นักแสดงตลกชื่อดังอย่าง Conan O Brien ขอพาทุกคนไปท่องเที่ยวในหลายประเทศทั่วโลก เช่น เกาหลีใต้ คิวบา อิตาลี ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละที่ที่ไปก็จะมีกิจกรรมและโชว์สุดวาไรตี้ของเขา ผสมผสานเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนั้น ๆ เข้าไปด้วย ดูได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

จำนวนตอน : 6

ดูได้ที่ : Netflix

The Kindness Diaries

Source : 1

The Kindness Diaries สารคดีท่องเที่ยวที่นำทางโดย Leon Logothetis นักสำรวจชื่อดังจะพาทุกคนควงมอเตอร์ไซค์ ไปเที่ยวรอบโลก เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนจากหลายที่มา ทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าที่เจอกันอย่างไม่คาดคิด เป็น 13 ตอนที่รับรองว่านอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตไปอีกด้วย

จำนวนตอน : 13

ดูได้ที่ : Netflix

Mountain

Source : 1

ตื่นเต้นไปกับทุกย่างก้าวที่ปีนขึ้นไปยังยอดภูเขาน้ำแข็ง Mountain เป็นสารคดีท่องเที่ยวที่จะพาทุกคนไปเห็นวิวที่สวยสุด ๆ ของภูเขาที่สำคัญของโลก นอกจากจะได้เห็นวิวสุดอลังการแล้ว สารคดีเรื่องนี้ยังมาพร้อมเพลงสกอร์ที่ใช้วงออร์เคสตราบรรเลง ดูแล้วเพลิดเพลินแน่นอน คาดว่าจะเข้าไทยในเร็ว ๆ นี้ กด Remind Me กันเอาไว้ก่อนนะ

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

Dancing with the Birds

Source : 1

สารคดีเรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องราวความสวยงามของ “นก” สิ่งมีชีวิตที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน แต่สารคดีชุด Dancing with the Birds จะทำให้มันสนุกกว่านั้น ด้วยการตามติดชีวิตของเจ้านกสายพันธุ์ต่าง ๆ พร้อมกับเรียนรู้ภาษาและเสียงเพลงของพวกมัน ทีมผู้สร้างเดียวกับ Our Planet การันตีได้ว่าภาพสวย โปรดักชั่นปัง ไปชมความสวยงามของชีวิตเจ้านกเหล่านี้กันได้เลย

จำนวนตอน : 1

ดูได้ที่ : Netflix

สำหรับคนที่ยังไม่ได้มีแพลนจะออกไปเที่ยวที่ไหน เราก็ขอแนะนำว่าให้กดแอด My List กันไว้จุก ๆ ได้เลย แล้วมาจอยกันในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวช่วงปลายปีกันนนนน

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่