ปิดปรับปรุง BTS สะพานตากสิน 3 ปี เริ่มต้นภายในปี 2563
  1. ปิดปรับปรุง BTS สะพานตากสิน 3 ปี เริ่มต้นภายในปี 2563

ปิดปรับปรุง BTS สะพานตากสิน 3 ปี เริ่มต้นภายในปี 2563

ข่าวด่วน! กำลังจะปิดปรับปรุง BTS สถานีสะพานตากสิน 3 ปี เริ่มต้นภายในปี 2563 นี้แล้ว!
writerProfile
16 ม.ค. 2020 · โดย

คงจะต้องเตรียมตัวกันไม่ใช่น้อยสำหรับใครที่อยู่ระแวกบางรัก เจริญกรุง หรือประชาชนที่จะต้องโดยสารรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสิน เพราะภายในปี 2563 นี้ ทางกรุงเทพมหานคร, กระทรวงคมนาคม, BTS และตำรวจ ได้หาทางออกร่วมกัน เพื่อขยายพื้นที่สถานีสะพานตากสิน เพราะเดิมทีตัวสถานีสะพานตากสินนั้นมีรางและชานชาลาเพียงฝั่งเดียวเท่านั้น แตกต่างจากสถานีอื่นที่รถไฟสามารถวิ่งสวนกันคนได้เลย แต่สำหรับสถานีนี้รถไฟจะต้องถูกสลับสับเปลี่ยน จึงทำให้ผู้โดยสารต้องเสียเวลารอรถไฟฟ้าสายสีเขียวบริเวณสถานีนี้นานขึ้น

ปิดปรับปรุงบีทีเอสสะพานตากสิน

โดยการปรับปรุง BTS สะพานตากสินนี้ก็มีจุดประสงค์ที่จะปรับปรุงให้สถานีสะพานตากสินมีชานชาลา 2 ฝั่ง เหมือนกับสถานีอื่นๆ ซึ่งจะทำให้ลดระยะเวลาในการรอรถจาก 3 นาที เป็น 2 นาที และในระหว่างที่ก่อสร้างก็จะไม่จอดที่สถานีสะพานตากสินหรือจะต้องปิดสถานีดังกล่าวเป็นเวลา 40 เดือน แต่ BTS สายสีลมหรือสายสีเขียวนี้ก็ยังคงวิ่งผ่านได้ตามปกติ โดยทาง BTS มีแนวทางการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ต้องใช้ BTS สะพานตากสินนี้ก็คือจะจัดรถ Shuttle Bus รับ-ส่งผู้โดยสารจากสถานีกรุงธนบุรีและสุรศักดิ์เพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย 

ปิดปรับปรุงบีทีเอสสะพานตากสิน

เอาเป็นว่าหากเพื่อน ๆ จะต้องเดินทางด้วยสถานีสะพานตากสินอยู่เป็นประจำก็คงจะต้องเตรียมตัวกันสักหน่อยแล้ว ศึกษาเส้นทางใหม่ ๆ หรือเลี่ยงไปใช้สถานีใกล้เคียงก็ได้ เพราะยังไงภายในปี 2563 แต่ก็ยังไม่ทราบวันเวลาที่แน่นอน อาจจะต้องติดตามข่าวสารเอาไว้จะได้เตรียมตัวกันได้ทัน รับรองว่าเราจะได้เห็นโฉมใหม่ของสะพานตากสินที่ดีขึ้น และจะได้ลดปัญหาการรอรถไฟฟ้านานไปได้อีกสักหน่อย เอาเป็นว่าต้องอดใจรอกันสักหน่อยนะ

ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่นี่