ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืนปี 2021 ไปง่าย เที่ยวได้ทั้งปี!
 1. ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืนปี 2021 ไปง่าย เที่ยวได้ทั้งปี!

ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืนปี 2021 ไปง่าย เที่ยวได้ทั้งปี!

ทริปขับรถลุยที่เที่ยวเขาใหญ่แบบไม่จำกัดงบ! 2 วัน 1 คืน ชิลคาเฟ่ เรียนขี่ม้า ดินเนอร์หรู นอนชมงานศิลป์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้ทั้งปี ตามมากันเลย!

“แวน เฮ้วซิ่ง” เปลี่ยนไปแล้วครับทุกคน! วันนี้ผมขอปรับลุคกันนิดนึง ใส่สูทหล่อ ๆ สวมรองเท้าหนัง และขับรถเต่าสีดำคันเท่ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่แบบไม่จำกัดงบ 2 วัน 1 คืน กินอย่างหรู! อยู่อย่างแพง! ใช้ชีวิตอย่างเปรม กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย! สูดโอโซนให้เต็มปอด กิน เที่ยวเขาใหญ่แบบจัดเต็มไปเลย! ทั้งเช็กอินคาเฟ่เขาใหญ่สวย ๆ เรียนขี่ม้าสไตล์เวสเทิร์น ดินเนอร์หรูที่ ‘Midwinter Green’ และนอนชิลชมงานศิลป์ในที่พักเขาใหญ่สุดเท่ที่ ‘หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท’ พร้อมแล้วออกเดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่กันเล้ยยย~

เที่ยวเขาใหญ่
ไปครับ ไปเที่ยวเขาใหญ่กัน!

จุดเช็กอินน่าไปในเขาใหญ่

ที่กินเขาใหญ่ และร้านอาหารเขาใหญ่วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเช็กอินร้านกาแฟสวย ๆ ที่ Pirom Cafe และดินเนอร์สุดหรูที่ร้าน Midwinter Green ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดี สไตล์ยุโรป เรียนขี่ม้าสไตล์เวสเทิร์นที่ O.K.CORRAL และเข้าพักในที่พักเขาใหญ่สุดหรูที่ หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท กิน-เที่ยวเขาใหญ่ครบ ฉบับงบไม่อั้น! ลุยยย!

ที่เที่ยวเขาใหญ่

1Pirom Cafe

ขับรถคลาสสิกคันโปรดจากกรุงเทพฯมาที่ “Pirom Cafe” แค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว กับร้านคาเฟ่เขาใหญ่สุดปัง! คอนเซปต์กึ่งโรงงานลอฟต์แฟคทอรี ผมเห็นเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กแวะมาเช็กอินกันไม่ขาดสาย ไปดูกันเลยว่าที่นี่มีอะไรบ้าง

เที่ยวเขาใหญ่
เข้าแอพ Wongnai ค้นหาร้านคาเฟ่ได้เลยนะ
เที่ยวเขาใหญ่
น่ากินใช่ไหมละ~

ร้าน Pirom Cafe ตั้งอยู่ในโครงการภิรมย์ แอท วินยาร์ด อยู่ใกล้กับสวนองุ่น PB Valley และเดอะบลูม เป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี บรรยากาศดี ภายในตกแต่งด้วยไม้ประดับเหมือนไร่ชาเล็ก ๆ ให้ถ่ายรูปเล่นกัน แถมยังอยู่ติดกับบึงขนาดใหญ่ วิวสวยมาก 

Pirom Cafe

เพลิดเพลินกับการชมวิวถ่ายรูปเช็กอินกันแล้ว เราก็หันมาสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า โดยวิธีการสั่งอาหารที่นี่ก็จะเป็นแบบ Self Service สำหรับเครื่องดื่มรอพนักงานเรียกแล้วรับได้เลย ส่วนอาหารทางร้านจะมีอุปกรณ์เรียกคิวให้ ถึงคิวแล้วเจ้าเครื่องก็จะสั่นเตือนให้เราเดินมารับอาหารได้เลย! ทางร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มและเมนูกินเล่นให้เลือกกินกัน ตั้งแต่เช้ายังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย ขอจัดเต็มหน่อยแล้วกันนะ เริ่มด้วยเมนู“ข้าวหมูอบ” (ราคา 160 บาท) ที่ใช้ระยะเวลาการอบหมู 3-4 ชั่วโมง จนได้เนื้อหมูที่นุ่มและหอม

Pirom Cafe เขาใหญ่
ค่าอาหารมื้อนี้...พันกว่าเองจ้า

ต่อด้วยเมนู “Smoked Chicken Wings Espresso Barbecue Sauce” (ราคา 240 บาท) ปีกไก่รมควัน นำไปหมักกับซอสที่มีส่วนผสมของกาแฟ รสชาติกลมกล่อมกินได้ ขอแนะนำเมนูเด็ด ๆ ที่เด็ก ๆ สามารถกินได้อย่าง“Lollipop Chicken Wings” (ราคา 140 บาท), “เฟรนช์ฟรายส์” (ราคา 130 บาท) และเมนูไส้กรอกสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง “Farmer Sausage” (ราคา 150 บาท) เสริมทัพด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ อีกเพียบ! มื้อนี้กินเบา ๆ หมดเงินแค่ 1,410 บาท เองจ้าพี่จ๋า~ ในอนาคตใกล้ ๆ นี้เขาจะมีโรงคั่วกาแฟด้วยนะ คนรักกาแฟห้ามพลาดเลยฮะ เติมพลังเรียบร้อยแล้วไปเที่ยวเขาใหญ่กันต่อดีกว่าฮะ

 • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 098-886-1181
 • เว็บไซต์ : Facebook Piromcafe
 • พิกัด : หมู่5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา (โครงการภิรมย์ แอท วินยาร์ด)
Pirom Cafe
จิบเครื่องดื่มชมวิวชิล ๆ สไตล์คนมีเงินหน่อยฮะ

2O.K.CORRAL

ไหน ๆ ก็เที่ยวเขาใหญ่แบบไม่จำกัดงบแล้ว ขอพาทุกคนแวะมาทำกิจกรรมสไตล์คนมีตังค์กันสักหน่อยที่ “O.K. CORRAL” วันนี้เราจะมาเรียนขี่ม้าสไตล์เวสเทิร์น (Western)หรือที่เราเรียกว่าแบบคาวบอยนั่นแหละฮะ ซึ่งวิธีการขี่จะมีความแตกต่างกับการขี่ม้าสไตล์อังกฤษนิดนึง “เรียนขี่ม้า และเทรลไรดิ้ง” (ราคา 1,600 บาท) เรามีเวลาเรียนขี่ม้า 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยมีคุณโจเป็นผู้ฝึกสอน การันตีความสามารถจากวิทยาลัย Canyonview Equestrain College Oregon USA มาเป็นผู้สอนเรานั่นเอง 

เรียนขี่ม้า O.K.CORRAL
เปลี่ยนชุดพร้อมลุย!
เรียนขี่ม้าสไตล์เวสเทิร์น (Western)
ออกไปเทรลไรดิ้งกันเลยยย~

วันนี้ผมได้ขี่เจ้า “กาก้า” ม้าสีน้ำตาลเพศผู้สุดเท่ อายุ 7 ปี ตัวนี้ หลังจากที่เราบาลานซ์และสื่อสารกับม้าได้แล้ว คุณโจก็จะพาเราออกไปเทรลไรดิ้งข้างนอกกันต่อ ลุยกันเลยกาก้า! การที่เราได้ขี่ม้าเอง โดยไม่ต้องมีคนมาคอยจูง ท่ามกลางวิวภูเขาสวย ๆ สำหรับผมแล้ว โอกาสแบบนี้หาไม่ได้บ่อย ๆ นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ฮะ ใครอยากมาลองเรียนขี่ม้าเท่ ๆ แบบผม ขอย้ำว่าให้ติดต่อล่วงหน้ามาก่อนนะฮะ เพราะเขารับคนค่อนข้างจำกัด จะได้ดูแลทุกคนอย่างทั่วถึงนั่นเองนะจ๊ะ

 • พิกัด : 239 หมู่ 15 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : คุณโจ 094-376-4555, คุณเจเจ 089-717-4041
O.K.CORRAL
เที่ยวเขาใหญ่
ห้ามลอกเลียนแบบนะจ๊ะ

3Midwinter Green

หลังจากที่ขี่ม้ากันมาเหนื่อย ๆ ตอนนี้ก็ได้เวลาดินเนอร์อาหารสุดหรูกันแล้ว กำลังรออยู่เลย ฮ่า ๆๆ ผมพาเพื่อน ๆ มาที่ “Midwinter Green” ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศสไตล์ยุโรป การันตีความเด็ดด้วยรางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 เชียวนะ! ตัวอาคารเป็นปราสาทสไตล์ยุโรปให้ความรู้สึกเหมือนผมเป็นเจ้าชายกำลังนั่งดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษอยู่เลย ทางร้านมีที่ให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และแบบ Outdoorก็เลือกกันตามความชอบเลยนะ สำหรับผมก็ขอนั่งแบบ Outdoor รับอากาศบริสุทธิ์ ลมเย็น ๆ และชมทิวทัศน์รอบ ๆ น่าจะเวิร์คเลยทีเดียว 

Midwinter Green

สำหรับมื้อนี้ก็กินได้แบบไม่จำกัดงบเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราก็บรรเลงเลย! เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ “T-Bone Steak” (ราคา 1,180 บาท) เสิร์ฟเนื้อสเต๊กขนาด 450 g พร้อมผักย่างหอม ๆ และซอสไวน์แดงพริกไทยดำสูตรพิเศษ รสชาติเนื้อละมุนลิ้นมากกกก~ ห้ามพลาดเลยนะ เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “Midwinter Pizza” (ราคา 590 บาท) เมนูพิซซ่าสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน แอบกระซิบว่าเมนูนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เขาแนะนำ ใช้แป้งสามเหลี่ยมกรอบพิเศษ เสริมความเด็ดด้วยมาสคาร์โพนชีส ไวด์ร็อกเก็ต มะเขือเทศ พาร์มาแฮม และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล 

ร้านอาหารเขาใหญ่ Midwinter Green
“T-Bone Steak”
Midwinter Green ร้านอาหารเขาใหญ่
“Midwinter Pizza”
Midwinter Green ร้านอาหารเขาใหญ่
“Watermelon Lime Chilled”

 และยกขบวนเด็ดกันต่อด้วย “Mediterranean Prawn Salad” (ราคา 320 บาท) สลัดกุ้งราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน “Buffalo Wings” (ราคา 280 บาท) ปีกไก่ชุบแป้งทอดคลุกเคล้าซอสเปรี้ยว-เผ็ด สไตล์เม็กซิกัน เมนูนี้ยั่วน้ำลายมาก ๆ ต่อด้วย “Duck Leg Confit with Steamed Bok-Choy and Mashed Potatoes” (ราคา 380 บาท) น่องเป็ดตุ๋นทอดกรอบในน้ำมันมะกอกเสิร์ฟพร้อมผักกวางตุ้งฮ่องเต้ และมันบด ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ “Watermelon Lime Chilled” (ราคา 150 บาท) และเมนูเด็ด ๆ อีกเพียบ! รวม ๆ แล้วมื้อนี้ “ค่าอาหารทั้งหมด” (ราคา 4,350 บาท) โอ๊ย...จิ๊บ ๆ ขนหน้าแข้งยังไม่ร่วงฮะ

 • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-23.00 น.
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 082-452-8888
 • พิกัด : 88/88 หมู่ 10 ถนนธนะรัชต์ กม.6 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

กินเสร็จแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วกดเข้าแอพพลิเคชั่น Wongnai ค้นหาที่พักเขาใหญ่กันเลย เผื่อใครยังไม่รู้! แอพนี้นอกจากเราใช้ค้นหาร้านอาหารเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ได้แล้ว ยังค้นหาที่พักเขาใหญ่และกดจองที่พักได้อีกด้วยนะ  จะเลือกที่พักใกล้เรา หรือเลือกตามโซนอำเภอ ตามย่าน ตามจังหวัดที่เราจะไปก็ได้ทั้งนั้น สะดวกมาก ๆ 

Midwinter Green
จานนี้บอกเลยว่าเด็ด!
เที่ยวเขาใหญ่
เข้าแอพ Wongnai หาที่พักได้อีกด้วย
Midwinter Green
ระดับแวน เฮ้วซิ่ง กินจุก ๆ ไปเลย!

4หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

หลังจากดินเนอร์มื้อค่ำแบบจุก ๆ แล้ว ก็ถึงเวลาเช็กอินที่พักเขาใหญ่กันแล้วฮะ สำหรับที่พักเขาใหญ่คืนนี้ เราเลือกพักที่ “หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท” (Nhapha Khaoyai Resort) ที่พักเขาใหญ่มาพร้อมคอนเซปต์เท่ ๆ ตัวที่พักเป็นสถาปัตยกรรมรูปทรงสมัยใหม่ที่ตั้งอยู่กลางเวิ้งเหมืองหินอ่อนเก่าที่สลับซับซ้อน ผสมผสานความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างลงตัว และยังมีผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ และมีความ Private สูงเลยทีเดียว

หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท
ห้องพิงผาหิน
หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

เราได้ห้องพักชื่อว่า“พิงผาหิน” (ราคา 8,000 บาท) ห้องพักสุดเก๋ที่นำเอาสถาปัตยกรรมผสมผสานกับหินอ่อนเก่าได้อย่างสวยงาม ดูแปลกตามาก ๆ ส่วนห้องน้ำจะมีผ้าม่านรูดกั้นเท่านั้น ทีแรกก็แอบตกใจ แต่เรานอนคนเดียวนี่นะ ชิล ๆ อยู่แล้ว ฮ่า ๆ สำหรับวันนี้ผมก็ขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะเหนื่อยกันมาทั้งวันแล้ว~

ที่พักเขาใหญ่
สระส่วนตัวไปอีก!

ผมตื่นมาวิ่งจ๊อกกิงแต่เช้า อากาศบริสุทธิ์ยามเช้าช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากวิ่งจ๊อกกิงเสร็จเราก็ไปโดดน้ำสระเย็น ๆ กันต่อ เมื่อคืนไม่ได้เล่นเดี๋ยวไม่คุ้ม! ฮ่า ๆ หูยยย...หนาวใจจะขาดเลยฮะ ไม่น่าเล้ยยย~ รีบไปอาบน้ำแต่งตัวกันต่อดีกว่า

หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

เราดีลอาหารเช้าไว้ตอน 09.00 น. มาถึงอาหารก็ถูกวางไว้เรียบร้อยแล้วฮะ ทางหน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท จะมีอาหารเช้าให้เลือกหลัก ๆ อยู่ 3 เมนูด้วยกัน ไข่กระทะ, อเมริกันเบรคฟัด, ข้าวต้มสไตล์เบนโตะ ผมเลือก “อเมริกันเบรกฟาสต์” ดูเข้ากับลุคของผมดี ฮ่า ๆ หรือใครอยากจิบกาแฟก็สามารถสั่งได้เลยนะ นอกจากนี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมให้ทำภาพพิมพ์ฟรี ๆ อีกด้วย!

 • พิกัด : หมู่ 14 ถนนบุ่งเตย-คลองดินดำ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 093-636-9999, 044-938-806
 • เว็บไซต์ : www.nhapha-khaoyai.com
หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท
“อเมริกันเบรกฟาสต์” หน่อยไหมครับ

สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ

 • ค่าอาหาร 1,410+4,350 = 5,760 บาท
 • ค่าเรียนขี่ม้า 1,600 บาท
 • ค่าที่พัก 8,000 บาท

รวม 15,360 บาท

เที่ยวเขาใหญ่ไม่จำกัดงบ
เที่ยวเขาใหญ่
รถเท่กับคนหล่อเป็นของคู่กัน ฮ่า ๆ
เที่ยวเขาใหญ่
 • เที่ยวใกล้กรุงฯ ง่าย ๆ แค่ใช้แอพพลิเคชั่น Wongnai นอกจากเราจะเข้าไปค้นหาที่กิน ที่เที่ยวแล้ว เรายังเข้าไปค้นหาที่พักเขาใหญ่ได้อีกด้วยนะ ยังไม่พอ! นอกจากค้นหาที่พักเขาใหญ่เสร็แล้ว เราสามารถกดจองที่พักผ่านแอพ Wongnai ได้อีกด้วย! แอพเดียวค้นหาได้ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พักครบเลย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างเราสุด ๆ รออะไรอยู่? โหลดเลยสิจ๊ะ 
 • สำหรับทริป “เที่ยวเขาใหญ่” กินอย่างหรู! อยู่อย่างแพง! ด้วยงบ 15,360 บาท ของผมเป็นยังไงกันบ้างฮะ เราไม่ได้พาไปแต่เที่ยวแบบงบน้อยเท่านั้นนะ งบเยอะเราก็จัดให้! ฮ่า ๆ กินอิ่มหนำสำราญใจ เที่ยวเขาใหญ่อย่างเปรมเลยฮะทริปนี้ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ตามมาเที่ยวกันได้เลยนะ เขาใหญ่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย สำหรับเพื่อนคนไหนยังไม่จุใจแวน เฮ้วซิ่ง ขอแนะนำ “16 ร้านอาหารปากช่อง เขาใหญ่” และ “42 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว” ทริปหน้าผมจะพาไปเที่ยวตามงบที่ไหนอีกติดตามได้ที่เพจ “Wongnai Travel” เล้ยยย~

เรายังมีบทความที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบประหยัดงบอีกเพียบ!