จิบกาแฟชิล ๆ ที่ ICONSIAM เป็น Café Hopper จนหมดวันแบบไม่ทันตั้งตัว
 1. จิบกาแฟชิล ๆ ที่ ICONSIAM เป็น Café Hopper จนหมดวันแบบไม่ทันตั้งตัว

จิบกาแฟชิล ๆ ที่ ICONSIAM เป็น Café Hopper จนหมดวันแบบไม่ทันตั้งตัว

เช็กอินคาเฟ่ 5 ร้านรวดใจกลางเมืองที่ “ICONSIAM” เดินเล่นที่เที่ยวในกรุงเทพฯสุดฮิตกับหนุ่มหล่อ ขี้เล่น ที่ละมุนเหมือนกาแฟ อาสาพาไปเป็น Café Hopper 1 วันเต็ม
writerProfile
8 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/2342944849131468/

ไม่รู้ว่าที่ใจสั่นนี่เพราะกาแฟ.. หรือแกฟระ ก็แหมมม วันนี้เรามีหนุ่มหล่อละมุน ชวนคุณไปเป็น Café Hopper ทั้งวัน กับ 5 ร้านคาเฟ่ชิค ๆ รสชาติแจ่ม บรรยากาศจี๊ด ใครอยากได้มุมถ่ายรูปชิค ๆ ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่มุมถ่ายรูปแจ่ม ๆ เพราะแต่ละร้านยังมีกิมมิกที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพ ร้านชานมไข่มุกชื่อดัง ร้านกาแฟออร์แกนิก คุณคะ ใครยังไม่รู้ว่าที่เที่ยวในกรุงเทพฯอย่าง ICONSIAM เขามีร้านคาเฟ่เลิศ ๆ เยอะแบบนี้ รีบไปรับชมเลยค่ะ ทางเราขอเตรียมกล้องให้พร้อม แล้วซ้อมไปเป็น Café Hopper เที่ยวคาเฟ่ ICONSIAM กับหนุ่มพฤทดีกว่า

1.Brown Café

สาวกชานมไข่มุกต้องรู้จักร้านนี้กันดีอยู่แล้วแน่ ๆ กับร้านชานม ICONSIAM อย่าง “Brown Café” ร้านชานมไข่มุกหนึบหนับ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่อิมพอร์ตมาจากถนนนิมมาน จังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้ก็มีหลายสาขา และที่สำคัญมีที่ ICONSIAM ด้วยยย! มีหรือคะที่สาวกชานมไข่มุกอย่างเราจะพลาด ต้องพาหนุ่มพฤทมาชิมสักหน่อย ขอการันตีความฮอตด้วยแถวอันยาวเฟื้อย แล้วยังเลือกแก้วได้ด้วย มีทั้งแก้วแบบขนาดพอดีมือทรงโค้ง แบบขวดทรงยาว แล้วยังมีแบบแก้วทรงมัคมีฝาปิด (มีเฉพาะบางเมนูเท่านั้นน้า) ใครที่ชอบความปุ๊กปิ๊ก ต้องกรี๊ดแน่นอน

Pic

เมนูเด่น ๆ ก็คงหนีไม่พ้นชานมไข่มุก แต่วันนี้ทางเราขอแนะนำเมนูเก๋ ๆ สั่งมาแล้วถ่ายรูปสวยแน่นอน มาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง “Anchan Strawberry Latte with Rainbow Bubble(แบบขวดราคา 85 บาท) นมสตรอว์เบอร์รีเพิ่มสีสันด้วยน้ำอัญชันสีม่วงสด เข้ากั๊น เข้ากัน แล้วยังมีเมนูพิเศษเพื่อสุขภาพอย่าง “La La Rose Brown Premium Rose Milk Tea ชากุหลาบที่นอกจากสีชมพูมุ้งมิ้งน่าถ่ายรูปแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แล้วอีกเมนูไฮไลต์อย่าง “Nutella Shake Shake with Brown Sugar Bubble(ราคา 95 บาท) แบบขวดเล็ก ใครที่ชอบนูเทลล่าอยู่แล้ว ต้องฟินมากกก ถึงมากที่สุดแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอีกเพียบ ใครอยากชิมเมนูเด็ด ๆ ไข่มุกหนึบ ๆ ต้องห้ามพลาดแวะร้านชานม ICONSIAMBrown Caféโซน The Veranda (ชั้น G)

Pic
ละมุนกว่าชานม ก็รอยยิ้มของเขานี่แหละค่ะ 
Pic
 สั่งเมนูไหน ต้องสีสวยไว้ก่อน!

2.Van Hart

เช้า ๆ แบบนี้ต้องปลุกตัวเอง ด้วยกาแฟสักแก้ว.. เราเลยขอพามาร้านนี้เลยค่ะ “Van Hart” ร้านกาแฟไอคอนสยาม ที่ชื่อร้านเป็นภาษาดัทช์แปลว่า “จากใจ” ร้านกาแฟที่นอกจากจะทำด้วยใจแล้ว ยังเอาใจใส่กาแฟทุกแก้วด้วยเมล็ดพันธุ์ออร์แกนิก ของพี่ ๆ เกษตรกรโดยตรงจากป่าต้นน้ำอันเขียวชอุ่มจากดอยที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากเรื่องความใส่ใจแล้ว เรื่องรสชาติของ “Van Hart” ก็มาอยู่ในใจใครหลาย ๆ คนได้ไม่ยาก ในส่วนของเมนูก็มีให้ดื่มเยอะมากค่ะ ขอเริ่มที่กาแฟรสละมุนอย่าง “Cappucino Shakaletto(ราคา 130 บาท) คาปูชิโน่เย็น เชคจนส่วนผสมเข้ากันจนหอมกลมกล่อมลงตัว ตามมาด้วย “Thai Fragrant Latte(ราคา 130 บาท) เมนูที่ผสมผสานความเป็นไทยด้วยการ อบควันเทียน ลองคิดภาพลาเต้นุ่ม ๆ กับกลิ่นหอมของควันเทียนจะฟินแค่ไหน

Pic
มุมนี้ดี ต้องแชะสักหน่อย

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าลองอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “Yuzu-infused sparkling cold brew(ราคา 130 บาท) สปาร์กกลิ้งโคลด์บรูว์กลิ่นส้มยูซึ, ซิกเนเจอร์เมนูอย่าง “Cold Brew(ราคา 120 บาท) สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็มี “Iced Matcha Latte (ราคา 130 บาท) รสชาติหอม เข้มข้นให้กิน ใครเป็นคอกาแฟล่ะก็ แนะนำว่าต้องมาลอง “Van Hart” ดู รับรองว่าติดใจแน่นอนค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ โซน Rose Food Avenue (ชั้น G, SIAM Takashimaya) อยู่ใกล้ ๆ กับประตูทางเข้าฝั่งถนนใหญ่ 

3.ORGANIKA Rivière

ใครจะรู้ว่าโซนบิวตี้ของ SIAM Takashimaya จะมีคาเฟ่สุดชิคซ่อนอยู่ ถ้าเดินมาไม่ถึงด้านในคงเสียดายแย่ถ้าจะไม่รู้จักกับร้าน “ORGANIKA Rivière” ที่ตั้งอยู่ที่ ชั้น M, SIAM Takashimaya คาเฟ่สีเขียวแห่งนี้ ถือเป็นคาเฟ่ลับ ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยมาเช็กอิน เราเลยอยากพาคุณมารู้จักกลาสเฮ้าส์สีเขียว ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แถมยังเป็นช็อปขายสินค้าและเครื่องหอมของแบรนด์ออร์กานิก้า 

Pic
ร้านสีสวยสะดุดตา น่าเดินเข้าไปเช็คอินสุด ๆ

สำหรับร้าน “ORGANIKA Rivière” มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหาร และขนมหวานต่าง ๆ ที่คัดสรรมาพิเศษทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น “IRISH Coffee(ราคา 295 บาท) ไอริชคอฟฟี่เข้ม ๆ เสิร์ฟมาด้วยแก้วที่มีกิมมิกเก๋ ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก แล้วยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่าง “Chocolate Lavender Smoothie(ราคา 255 บาท) ช็อกโกแลตปั่นผสมกลิ่นลาเวนเดอร์ หอมสดชื่น อีกเมนูที่สีสันสดใสไม่แพ้ใครอย่าง “Purple Sweet Potato Smoothies” หรือมันม่วงปั่น บอกเลยว่าเป็นมันม่วงแท้ ๆ มาพร้อมความหวานจากธรรมชาติ 

Pic
เมนูเยอะอย่างงี้ต้องมุม Top
Pic
Smoked Forest Dark Chocolate

นอกจากเครื่องดื่มก็มีเมนูของหวานอย่าง “Lemon Curd Crepe (ราคา 315 บาท) เครปวานิลลาตัดรสหวานด้วยซอสเลมอน กินพร้อมกันรสชาติกลมกล่อมลงตัวสุด ๆ แล้วยังมีเมนู “Smoked Forest Dark Chocolate(ราคา 310 บาท) เค้กดาร์กช็อกโกแลตเอาใจช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์โรยหน้าด้วยวอลนัท เบอร์รี และผลไม้ต่าง ๆ และเมนูสุดท้ายอย่าง “Fancy Flower Panna Cotta(ราคา 295 บาท) พานาคอตต้าลาเวนเดอร์ กุหลาบ และวานิลลา สามสี โรยด้วยชิ้นผลไม้ต่าง ๆ และเบอร์รี ทานพร้อมกันเข้ากันได้ดีมาก สำหรับใครอยากหาร้านคาเฟ่ ICONSIAM ชิค ๆ กับเมนูสีสันจัดจ้านเหมาะแก่การมาเป็น Café Hopper ล่ะก็.. ห้ามพลาดร้าน ORGANIKA Rivière ที่อยู่บนชั้น M ใน SIAM Takashimaya โดยเด็ดขาดเลยค่ะ

4.ATM TEA BAR

มาต่อกันที่ “ATM TEA BAR” อีกหนึ่งร้านชานม ICONSIAM ที่สาย Café Hopper ต้องเคยมาถ่ายรูปอัปลงไอจีแน่นอน เพราะเขามีมุมชิค ๆ กิมมิกน่ารักน่าถ่ายอยู่เพียบ นอกจากมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ เขายังพิถีพิถันกับวัตถุดิบแบบพรีเมียม ทั้งนมสดพรีเมียม ชงสดใหม่ทุกวันด้วยอุณหภูมิและเวลาที่ถูกต้อง เลือกใช้ผลไม้สกัดเข้มข้น และที่สำคัญไม่ได้มีส่วนผสมของครีมเทียมและสารปรุงแต่งสังเคราะห์ เรียกได้ว่ากินเครื่องดื่มร้านน้ีได้อย่างสบายใจ 

Pic
คนชิค ๆ อย่างเราต้องสั่งเองสิคร้าบบบบ~

ATM TEA BAR” มีเมนูให้เลือกกว่า 40 เมนู ใครชอบเปรี้ยว ชอบหวาน ชอบสไตล์ไหน ก็ถูกใจแน่นอนค่ะ เราสั่ง ATM Signature Drinks มาให้พฤทชิมทั้ง “Galaxy Lemon Tea(ราคา 80 บาท) ชามะนาวกาแล็กซี รสชาติเปรี้ยวอมหวานชื่นใจจจ ที่สำคัญคือ สีสวย! ถ่ายรูปแล้วเลิศแน่นอน แล้วก็อีกเมนูซิกเนเจอร์ชื่อสุดคิวต์อย่าง “Love You So Matcha(ราคา 135 บาท) ใครที่อยากได้ความซ่า ก็ลองสั่ง “Prach Fizz(ราคา 85 บาท) สาวกพีช ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ชานะจ๊ะ ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกชิมอย่าง “Bellagio Extra Chocolate 2.0(ราคา 110 บาท) นมสดเอ็กซ์ตร้าช็อกโกแลตเบลลาจิโต 2.0 ช็อกโกแลตเข้มข้น ถูกใจคนรักช็อกโกแลตชัวร์ ๆ ค่ะ

Pic
Love You So Matcha! กับมุมคลีน ๆ สไตล์มินิมอล  
PIc
ถ่ายรูปหน่อยคร้าบบบบบ

สำหรับพิกัดอยู่ที่ชั้น 2 โซน CAZH เดินตรงเข้ามาในโซนที่มีอเสื้อผ้า และของแฟชั่น ทะลุมาถึงฝั่งริมแม่น้ำก็จะเห็นร้าน “ATM TEA BAR” ร้านชานม ICONSIAM ตั้งเด่นอยู่ หาไม่ยากเลยค่ะ 

Pic
You Look So Prettea!

5.Cake Code Café

มาถึงร้านคาเฟ่ ICONSIAM สุดท้ายสำหรับวันนี้ ใครที่บ่นว่ากินของหวานกลัวอ้วน ขอบอกเลยว่าร้าน "Cake Code Café" เขาเอาใจคนรักสุขภาพเพราะทุกเมนูมาในคอนเซ็ปต์ “Low-fat, low-sugar, no margarine, no preservation” ถูกใจสาว ๆ และคนรักสุขภาพสุด ๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบกินมะพร้าว เพราะมีเมนูเด็ดที่ทำด้วยมะพร้าวอยู่เพียบบบ~ 

Pic
พฤทเหมาหมดคร้าบบบ~ 

ไฮไลต์เด็ดของ Cake Code Café ก็คือ.. “เค้กมะพร้าวดูดน้ำได้(ราคา 259 บาท) เมนูเด็ดยืนหนึ่งของร้าน ที่เป็นการนำมะพร้าวทั้งลูก (แบบปอกเปลือกแล้ว) เสิร์ฟกับเค้กรสละมุน เคี้ยวไป ดูดน้ำมะพร้าวไปพร้อม ๆ กัน ทั้งหอม ทั้งหวาน ถูกใจพฤทสุด ๆ ค่ะ ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ไม่หยุด 

PIc
“เค้กมะพร้าวดูดน้ำได้” ละมุนละไมเอาใจคนรักมะพร้าว

นอกจากเมนูไฮไลต์ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่เด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “Coco Garden(ราคา 85 บาท) มะพร้าวน้ำหอมกับนมสดฮอกไกโด มาพร้อมไข่มุกสีทองหนุบหนับ, “มะพร้าวน้ำหอมมัจฉะ(ราคา 105 บาท) มะพร้าวน้ำหอมผสมกับมัจฉะเข้มข้น, "มะพร้าวน้ำหอมมันม่วงฮอกไกโด" (ราคา 105 บาท) และเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง “แบล็คทีเพิล(ราคา 85 บาท) ใครที่ชื่นชอบมะพร้าวเป็นพิเศษ ก็ห้ามพลาดมาเช็กอินที่ Cake Code Café (ชั้น 6) เลยค่าา

Pic
ชุดนี้ของพฤทคนเดียว

ให้เวลาแค่หนึ่งวัน คงไม่พอสำหรับการมาเที่ยว ICONSIAM ที่เที่ยวในกรุงเทพฯสุดฮิต เพราะมีทั้งร้านให้ชอป ร้านให้ชิม มุมให้แชะเพลิน ๆ เผลอแป๊บเดียวก็หมดวันแบบไม่ทันตั้งตัว ก็คาเฟ่ ICONSIAM ทั้ง 5 ร้าน มีกิมมิกน่ารัก ๆ มุมถ่ายรูปฮิป ๆ เต็มไปหมด ใครกำลังหาร้านคาเฟ่ ICONSIAM ก็ตามหนุ่มพฤท และไกด์นี้ไปได้เลยรับรองว่า Café Hopper ไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญวันหยุดของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! ขอบอกเลยว่ายังมีเที่ยวที่กินใน ICONSIAM อีกเพียบบบ! ไม่ว่าจะเป็น กินซีฟู้ดแบบจัดเต็มกับ 5 ร้านอาหารทะเล ICONSIAM หรือ 5 ร้านอาหาร ICONSIAM เช้าจรดเย็น คาวหวานครบ ครอบครัวแฮปปี้! แล้วอย่าลืมติดตามกันในเพจ Wongnai Travel

แผนที่เช็กอินร้านคาเฟ่ ICONSIAM

map

พิเศษสุด ๆ สำหรับคนที่มากินร้านอาหารที่ ICONSIAM และ SIAM Takashimaya ก็ลุ้นและรับรางวัลแบบจัดหนักทั้ง Gift Voucher, ทองคำ 2 สลึง และ รถยนต์ TOYOTA รวมมูลค่ากว่า 3.48 ล้านบาท! จากโปรโมชั่น "ไอคอนสยาม แจกกระแทกใจ" ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 30 ก.ย. 62 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง หรือที่เว็ปไซต์ http://bit.ly/BigSurpriseWN

 • วันจันทร์-วันศุกร์ รับทันที บัตรกำนัลจากร้านดัง มูลค่า 200 บาท
  เมื่อช้อปครบ 1,500 บาท ขึ้นไป (100 รางวัล/ วัน) รวมมูลค่า 1.18 ล้านบาท
 • ชิงโชคลุ้นรับทองคำและรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 2.3 ล้านบาท
 • 6 VIZ TOP SPENDERS: สมาชิกบัตร VIZ ที่มียอดซื้อสะสมสูงสุดในแต่ละเดือน
  รับสิทธิ์จอดรถฟรี พร้อมที่จอดรถพิเศษ 1 เดือน
 • โปรโมชั่นพิเศษจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ รับคืนรวมสูงสุด 18% (สิ้นสุดวันที่ 18 สิงหาคม 62)
 • โปรโมชั่นผ่อน Siam Gift Card 0% สูงสุด 10 เดือน

ยังมีบทความที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ให้อ่านอีกเพียบ!

การติดต่อ

🍎
Phone number : 02-495-7000
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
restaurantPhoto
Phone number : 0614703707
4 Floor, Siam Takashimaya, ICONSIAM, ถนน เจริญนคร คลองต้นไทร คลองสาน กรุงเทพมหานครICONSIAM,คลองสาน
restaurantClosed
Brown Café ブラウン ICONSIAM
Phone number : 0988862585
299 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
Organika Riviere ไอคอนสยาม
299 ซอยเจริญนคร 5, ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
ประเภท