Cafe hopping! 7 คาเฟ่น่ารักย่านหัวลำโพง - เยาวราช
  1. Cafe hopping! 7 คาเฟ่น่ารักย่านหัวลำโพง - เยาวราช

Cafe hopping! 7 คาเฟ่น่ารักย่านหัวลำโพง - เยาวราช

มาแล้ว~ เช็คลิสต์คาเฟ่น่ารัก คาเฟ่บรรยากาศดีในตรอกซอกซอยย่านเยาวราชและย่านหัวลำโพงที่เหล่า Hoppers ห้ามพลาด!
writerProfile
4 ธ.ค. 2018 · โดย

เชื่อมั้ยว่าย่านหัวลำโพง - เยาวราชเนี่ยมีคาเฟ่น่ารักและคาเฟ่บรรยากาศดีเต็มไปหมด วันนี้เราตื่นแต่เช้า ไลน์หาเพื่อน ๆ ชาร์ตแบตกล้อง เตรียมชุดเก๋ ๆ เพื่อมาเที่ยวซอกแซกไปตามร้านคาเฟ่สวย ๆ ทั้ง 7 ในย่านเมืองเก่ากันค่ะ แต่ละร้านแค่ส่องไอจีมาก็รู้แล้วว่าร้านสวยมาก มาทีมีรูปอัพไปอีกทั้งเดือน

แถมเส้นทางนี้เราก็ทำการบ้านมาแล้วค่ะ ว่าสองย่านนี้สามารถเดินทะลุหากันได้ เพราะเพื่อน ๆ รู้กันอยู่ว่าแถวนี้ไม่ค่อยมีที่จอดรถ หากใครจะมา เราแนะนำว่าเตรียมอุปกรณ์กันแดดชิค ๆ เก๋ ๆ มาให้พร้อม แล้วมาลุยคาเฟ่หัวลำโพงและคาเฟ่เยาวราชกับพวกเรา Wongnai Travel กันเลย!

แผนที่ร้านกาแฟ เยาวราช - หัวลำโพง
ลายแทงคาเฟ่เยาวราชและคาเฟ่หัวลำโพง

1เริ่มกาแฟแก้วแรกที่ Wanderlust Coffee and Eatery

คาเฟ่บรรยากาศดีสีขาว-เทาสุดเท่ย่านหัวลำโพง หน้าร้าน Wanderlust Coffee and Eatery เป็นกระจกใสเท่ ๆ และขนาดกว้างขวาง ร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของ 2WBed & Breakfast ด้วยค่ะ ดังนั้นจึงมีทั้งเมนูอาหารเช้า กาแฟ และเครื่องดื่มหลากหลายสำหรับทั้งคนไทยและต่างชาติ เมนูแต่ละอย่างสวยงามกรุบกริบมาก แค่เห็นก็กรี้ดแล้ว

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

“Ready Cocoa” (140-) เมนูแนะนำ โกโก้ชื่อเก๋ของร้านแก้วนี้เป็น โกโก้ปั่นสุดเข้มข้น ที่มาพร้อมกับเนื้อกล้วย สตรอว์เบอร์รี โรยมะพร้าวแห้งคั่วหอม ๆ ด้านบน เย็นฉ่ำปอดตั้งแต่คำแรกที่ดูดเลยค่ะ

ต่อกันที่ “Orange Mocha” (120-) มอคค่าเย็นหน้าตาเก๋ไก๋ ด้านล่างเป็นซอสช็อกโกแลตหวาน ๆ ผสมกับน้ำส้มและฟองนมด้านบน เวลาจะดื่มคนให้ทุกอย่างเข้ากันก่อนแล้วจิบ ก็จะได้รสชาติหอมนุ่มของมอคค่า พร้อมอาฟเตอร์เทสต์ความเปรี้ยวหอมเล็ก ๆ จากส้ม กลมกล่อม ชื่นใจค่ะ

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Ready Cocoa
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Orange Mocha

2ดื่มด่ำกลิ่นอายร้านจีนสุดคลาสสิคที่ 103 Bed and Brew 

โฮสเทลสไตล์ห้องแถวจีนแบบเก่า ๆ ที่มีร้านกาแฟเข้ากับย่านเยาวราชนามว่า 103 Bed and Brew อยู่เลยมาจากร้าน Wanderlust อีกหน่อย ภายในอินทีเรียยังเก็บความเก่าคลาสสิคไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นพื้นลายตาราง เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มกับบานประตูแบบพับได้ พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

เราลองสั่งตัว “โทนิค ส้มจี๊ด” (100-) อเมริกาโนเย็นฉ่ำที่ใช้น้ำโทนิคผสมกับน้ำส้ม เราจึงได้ทั้งรสสัมผัสของกาแฟ ความขมและเปรี้ยวของโทนิคและส้ม ผสมกับได้อย่างลงตัว ชื่นใจเหมาะกับอากาศร้อนมาก ๆ ค่ะ และสำหรับขนมร้านนี้ ที่ร้านแนะนำตัว “Lemon Cheesecake” (120-) ชีสเค้กเลมอนไซส์กะทัดรัด กรุบกริบดูดีทีเดียว

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

3นั่งชิลล์สบาย ๆ ในร้านสุดเท่ As.is 

ร้าน As.is เป็นร้านที่เราเล็งไว้นานแล้วค่ะ พิกัดอยู่ใกล้กับซอยนานา ซอยแห่งบาร์เก๋ที่แสนคึกคักยามค่ำคืน ตัวร้าน As.is ขนาดกะทัดรัด แต่งแบบสไตล์ลอฟต์ เราชอบที่ด้านบนมีม้วนผ้ายีนส์แขวนไว้ด้านบน เท่ไม่เหมือนใครดี เมนูของร้านเน้นเป็นกาแฟเป็นส่วนมาก มีเบเกอรีเล็กน้อยค่ะ 

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

เราลองเมนูแนะนำ “Iced Black Fruit Infused” (90-) อเมริกาโนเย็นที่ใช้ Infused Fruits Water แทนน้ำธรรมดา ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟรสเปรี้ยวและความ Fruity นะคะ เพราะได้รสเปรี้ยวสดชื่นทุกคำที่ดื่มเลย นอกจากนี้ก็ยังมีขนมทานเล่นอย่าง “Black stout cake” (80-) เค้กเบียร์ดำชิ้นใหญ่ท็อปด้วยครีมด้านบน ขนมหวานที่สั่งมาแกล้มเล่น ชิ้นใหญ่เกินคาดค่ะ แถมเผลอแป๊บเดียว ฟาดกันหมดทั้งทีม

4ดูฝีมือการชงกาแฟของอาม่าริสต้าที่ Happy Espresso

ร้านกาแฟ Happy Espresso มีความพิเศษอยู่ที่บาริสต้ารุ่นเดอะของที่ร้าน ที่หลายคนเรียกขานว่า “อาม่าริสต้า” เมนูกาแฟของที่ก็จริงจังมาก เนื่องจากรับคั่วกาแฟและจำหน่ายเครื่องชงด้วย สามารถเลือกได้เลยค่ะว่าจะทานกาแฟแบบไหน

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

“Drip Coffee” (90-) กาแฟร้อนจากเมล็ดกาแฟ Single Origin ที่อาม่าพร้อมดริปให้เห็นกันจะ ๆ หอมฟุ้งกลิ่นกาแฟ บอกเลยค่ะว่าฝีมือไม่ธรรมดา! หรือจะลองเป็น “Hot Latte” (60-) ลาเต้ร้อนรสนุ่มลายสวย รสชาตินุ่มนวลแบบนี้ แต่บอกเลยว่าที่ดื่มปุ๊บ ตื่นปั๊บ จริง ๆ ค่ะ

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

5จิบกาแฟและกินขนมในร้านเรือนกระจก Chata 

ร้าน Chata Specialty Coffee เป็นอีกร้านกาแฟเปิดใหม่ที่จริงจังเรื่องการชงกาแฟไม่แพ้เจ้าไหน ตัวร้านน่ารักตั้งอยู่ในเรือนกระจกค่ะ แค่เห็นตัวร้านก็กรี้ดแล้ว ความเก๋ทะลุเลนส์ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แต่บอกก่อนว่าร้านเปิดถึงแค่บ่าย 3 นะคะ ใครที่อยากมาที่ร้านอย่ามาตอนเย็นมากล่ะ

ไลน์เมล็ดกาแฟของที่ร้าน เท่าที่สังเกตดูบอกเลยว่าหลากหลายมาก มีเมล็ดกาแฟอิมพอร์ตจากหลายแห่งให้เลือกค่ะ จะสั่งเป็นดริปก็ได้ แต่เนื่องจากวันนี้ผ่านมาหลายแก้วแล้ว เลยขอสั่งเบา ๆ กันก่อน “Iced latte” (100-) เพื่อนเราเลือกลาเต้เย็นสดชื่น รสกลมกล่อมแถมไม่หวาน ดีงามต่อใจค่ะ เท่านั้นยัง ยังไม่พอ ขอสั่งขนมขึ้นชื่อ “Coconut Cake” (65-) เค้กมะพร้าวที่บอกเลยว่าดีงามมาก เนื้อมะพร้าวเน้น ๆ เต็ม ๆ แถมเนื้อเค้กก็ฟู เบา นุ่มชนิดที่ละลายในปากเลยค่ะ แนะนำมาก ๆ

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

6เลือกซื้อถ้วยเซรามิกทำเองที่ Aoon Pottery

ร้าน Aoon Pottery เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ขึ้นกล้องทุกมุม ให้กลิ่นอายเหมือนคาเฟ่ในญี่ปุ่นเลยค่ะ ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ให้นั่งสบาย ๆ ส่วนชั้นบนเป็นที่ทำและขายเซรามิกที่ทางร้านทำเอง ดังนั้นเครื่องดื่มทุกอย่างจึงเสิร์ฟในเซรามิกอย่างดี ได้ฟีลลิ่งมาก ๆ และสามารถเลือกซื้อถ้วยเซรามิคกลับบ้านได้อีกด้วยค่ะ 

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

เราขอแนะนำ “ชามะตูมร้อน” (60-) ชาหอมร้อนจากแบรนด์สวรรค์บนดิน ร้านทำชาจากเชียงรายที่ทางร้านแนะนำ ประทับใจมาก ยิ่งเสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิกขนาดใหญ่ให้ประคองจับ บอกเลยว่า โอย~ ใจสั่นจ้า นอกจากนี้ก็มี “Hojicha Latte” (75-) ลาเต้โฮจิฉะรสหอมกลมกล่อม เสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิกที่ทางร้านทำเองเช่นกัน จุ๋งจิ๋งแบบนี้ รักค่ะ นอกจากเครื่องดื่มแล้วทางร้านมีพวกขนมขายด้วยนะคะ

Aoon Pottery
Aoon Pottery
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

7เลียไอศกรีมโฮมเมดในร้าน Jing Jing Ice-Cream Bar & Cafe

ปิดท้ายกันที่ร้านไอศกรีมสุดเก๋เปิดใหม่ย่านเยาวราช ร้าน Jing Jing Ice-Cream Bar & Cafe เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่เพิ่งเปิดไม่นานค่ะ ตัวร้านแต่งแบบจีนนิด ๆ ให้เข้ากับกลิ่นอายถนนมังกร พอเข้าไปถึงก็เจอกับตู้ไอศกรีมที่สามารถเดินไปขอชิมและเลือกรสได้ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นที่สกู๊ปละ 50 บาทค่ะ และมีที่นั่งที่ชั้นล่างและชั้นสองด้วยค่ะ

เราได้ลอง “Lemon x Soda Ice-Cream” (50-) เปรี้ยวจี้ด สะดุ้งลิ้น สดชื่นมาก ๆ ค่ะ และรส “Rum Raisin” (80-) หอมนุ่ม ได้กลิ่นรัมชัดเจนมาก ดีสุดค่ะ <3

Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง
Cafe ย่านเยาวราช - หัวลำโพง

สายกาแฟและของหวานทั้งหลายเมื่อได้ลองดูเช็คลิสต์ร้านคาเฟ่หัวลำโพงและคาเฟ่เยาวราชกันไปแล้ว ก็หวังว่าจะชอบกันนะคะ ถ้ายังไม่สะใจ เรายังมีอีกหลายร้านเด็ดย่านหลานหลวง และย่านพระนคร ให้ไปตามรอยกันต่อได้เลยค่ะ ขอให้มีความสุขกับการกินดื่มเช่นเคย และอย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะคะ ยังมีเช็คลิสต์อีกมากมายรออยู่ แล้วพบกันใหม่ที่บทความหน้านะคะ!

แผนที่

อยู่ริมถนนพระราม 4

การติดต่อ

restaurantClosed
Wanderlust Coffee & Eatery
Phone number : 089-757-7770, 083-046-8647
149 - 151 ถนนพระราม 4,ป้อมปราบศัตรูพ่าย
Happy Espresso วงเวียน 22
Phone number : 022216099,0868875649
ถนน วงเวียนยี่สิบสองกรกฎาคม,ป้อมปราบศัตรูพ่าย
CHATA Specialty Coffee
Phone number : 0846252324
Line : @chata_bkk
Instagram : chata_bkk
98, ถนนพาดสาย สัมพันธวงศ์ สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร,สัมพันธวงศ์
Aoon pottery
Phone number : 089 447 7161
2/8 Alley, Lane Phathum Khong kha,สัมพันธวงศ์
Peach Yogurt x Strawberry Yogurt ice-cream มีความเข้ากันในรสชาติ แถมยังสีสวยอีก
154, Soi Charoen Krung 14, Samphanthawong, Bangkok, 10100, Thailand,สัมพันธวงศ์