แจกจุดเช็คอิน 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม รูปสวยทุกที่!
  1. แจกจุดเช็คอิน 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม รูปสวยทุกที่!

แจกจุดเช็คอิน 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม รูปสวยทุกที่!

เที่ยวนครปฐมวันเดียวเมมฯ เต็ม! ตามรอยเส้นทางดอกไม้ ถ่ายรูปเมืองเก่า ชมรถวินเทจ จิบกาแฟ เที่ยวท้องร่องท่องสวนร่มรื่น
writerProfile
18 ก.ค. 2018 · โดย

1 Day Trip ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คราวนี้ Wongnai ขอเสนอ… นครปฐม แต่ทริปนี้ไม่พาไปพระปฐมเจดีย์นะ จะพาไปตามเส้นทางดอกไม้ ชมเมืองเก่า เข้าพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้าวของเก๋ ๆ แวะจิบคาแฟในร้านบรรยากาศปลอดโปร่งแสนสบาย ปิดท้ายด้วยการพายเรือเล่นและกินข้าวในสวน ถ้าพร้อมมาเริ่มจากเล็งแผนที่ด้วยกันก่อน แล้วต่อด้วยลุยที่เที่ยวกันเลย!!

แผนที่, นครปฐม

1ชมพูพันทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน

ที่ตั้ง ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน

เริ่มต้นที่เที่ยวนครปฐมแห่งแรกด้วยเส้นทางสายดอกไม้ ไปดูดอกชมพูพันทิพย์หรือที่เรียกว่าตาเบบูญ่า ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ปีนึงจะบานสามรอบด้วยกัน รอบแรกคือประมาณกลางเดือนหรือปลายเดือนมกราคม รอบที่สองประมาณกลางเดือนหรือปลายเดือนกุมภาพันธ์ รอบที่สามประมาณกลางเดือนหรือปลายเดือนมีนาคม ส่วนตัวคิดว่ารอบนี้บานเยอะกว่ารอบอื่น ๆ ซึ่งดอกไม้จะบานมาก-น้อย หรือสีสันสดเข้มแค่ไหนขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วย

ชมพูพันทิพย์, นครปฐม

นอกจากดอกชมพูพันทิพย์จะออกพรึ่บพร้อมกันบนต้นแล้ว ยังมีส่วนที่ร่วงลงมาเต็มถนน กลายเป็นเส้นทางสีชมพู มองไกล ๆ คล้ายซากุระ ถึงไม่ถ่ายรูปจะมาเดินเล่นก็ได้ครับ เพราะบรรยากาศร่มรื่นเลยทีเดียว

ชมพูพันทิพย์, นครปฐม

2ชมเฌย

ที่ตั้ง ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  โทร.08-9415-2038

จริง ๆ แล้วชมเฌยอยู่ในเขตปกครองของจังหวัดนนทบุรี แต่อยู่ใกล้กับพุทธมณฑลสาย 4 เที่ยวที่นี่แล้วสามารถไปต่อที่เที่ยวนครปฐมอื่นได้ไม่ยาก เลยขอรวมมาไว้ใน 1 Day Trip คราวนี้ด้วย ใครชอบถ่ายรูปต้องมา เพราะชมเฌยเป็นสถานที่ที่จำลองบ้านเรือนแบบย้อนยุคมาไว้ในพื้นที่กว่า 6 ไร่ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญช่วงนี้เปิดให้เข้าฟรีด้วยนะ

ชมเฌย, นครปฐม

พื้นที่โซนแรกของชมเฌยเป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส มีทั้งร้านขายของชำ ร้านถ่ายรูป ร้านตัดเสื้อ ร้านขายวิทยุโทรทัศน์ เยอะมาก แต่เราเดินเข้าไปในร้านไม่ได้นะครับ ดูได้จากภายนอกเท่านั้นเพื่อป้องกันทรัพย์สินเสียหาย

ชมเฌย, นครปฐม

โรงภาพยนตร์เก่าจำลองแบบนี้ก็มีให้ดู ปั๊มน้ำมันก็มา ในภาพนี้เป็นปั๊มตราสามทหารเสื้อ ย้อนไปสมัยแรก ๆ ที่บ้านเรามีปั๊มเลยครับ

ชมเฌย, นครปฐม

อีกโซนหนึ่งน่าสนใจคือทางด้านหลังของอาคารด้านหน้า เป็นตลาดน้ำจำลองย่อม ๆ ให้เห็นถึงวิถีชีวิตริมน้ำในสมัยก่อน

ชมเฌย, นครปฐม

3พิพิธภัณฑ์รถโบราณ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

ที่ตั้ง ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี  โทร.0-3433-9468

เจษฎาเทคนิคมิวเซียมก่อตั้งขึ้นโดยคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ เป็นที่เที่ยวนครปฐมซึ่งเกิดจากแรงบันดาลใจในการเดินทาง ไปท่องเที่ยวดูงานด้านเครื่องยนต์ในทวีปยุโรปและอเมริกา จนได้มีโอกาสพบเห็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมยานยนต์ไว้จำนวนมาก และแสดงได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ คุณเจษฎาจึงเริ่มสะสมรถยนต์หายากเองบ้าง จนกระทั่งมีสะสมไว้กว่า 500 คัน ตั้งแต่ยานยนต์ขนาดใหญ่อย่างเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน ลงมาจนถึงจักรยานยนต์ รถสามล้อ และรถจักรยาน จากเกือบทุกประเทศทั่วโลก

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม, นครปฐม
เจษฎาเทคนิคมิวเซียม, นครปฐม
เจษฎาเทคนิคมิวเซียม, นครปฐม

4Jardin de Chaisri

ที่ตั้ง ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี  โทร.08-1626-5188

จากเจษฎาเทคนิคมิวเซียมไม่ไกลเกิน 2 นาที คุณจะได้พบ Jardin de Chaisri อาหารกึ่งกาเฟ่เล็ก ๆ ในบรรยากาศบ้านสวนเรือนไทย ร้านนี้บรรยากาศชิลล์ ๆ ชวนผ่อนคลาย เหมือนว่าได้นั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน มีสระน้ำทางด้านนอกร้านด้วยนะ เดิมทีที่นี่เป็นที่พักอาศัย หลังจากเจ้าของบ้านเกษียณจากการทำงานแล้วจึงได้ผันตัวเองมาทำร้านอาหารอย่างจริงจัง โดยปรับเปลี่ยนบ้านให้เป็นร้านอย่างที่เห็น ถ้าใครได้แวะมาขอแนะนำให้สั่งชาไทยกับกาแฟ ฌาร์แด็ง เบลนด์ พร้อมด้วยขนมเค้กมะพร้าวอ่อนครับ กาแฟถือว่ารสชาติดีทีเดียว และหอมมาก ส่วนชาไทยนี่ก็กลิ่นชาโดดเด่นมาก่อนเลย ใครชอบชาโบราณไม่ควรพลาด ส่วนเค้กมะพร้าวนี่แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว นุ่ม อร่อยมากกก

Jardin de Chaisri, นครปฐม

5พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก

ที่ตั้ง ต.ไทยาวาส อ.นครชัยศรี  โทร.09-7131-3445

สาวกนกตาโตหน้าตาน่ารัก (หรือแปลก ๆ) มาที่นี่กันเถอะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกเป็นแหล่งรวบรวมของสะสมเกี่ยวกับงานศิลปะและงานออกแบบ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนกฮูก ของ รศ.ปรีชา ปั้นกล่ำ อาจารย์คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งมีทั้งของสะสมที่มาจากในประเทศและต่างประเทศ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก, นครปฐม

ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 7 ส่วน ตามวัสดุที่ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน ได้แก่ นกฮูกเครื่องประดับ นกฮูกไม้ นกฮูกผ้าและหนัง นกฮูกเรซิน นกฮูกเครื่องปั้นดินเผา นกฮูกโลหะและแก้ว และนกฮูกกระดาษ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก, นครปฐม

มาเที่ยวที่นี่เราจะไม่ต้องดูแต่ตา เพราะทางด้านพิพิธภัณฑ์นั้นมี Owlet Museum Shop ให้ได้ซื้อของใช้ ของสะสม ของแต่งบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นของเกี่ยวกับนกฮูกอีกนั่นแหละ ถือว่าแปลกดีครับ หาชมได้ยาก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก, นครปฐม

6O2 kaffee & bistro

ที่ตั้ง ต.ไร่ขิง อ.สามพราน  โทร.08-9753-3559

เที่ยวนครปฐมกันได้หลายที่แล้วคงได้เวลาพัก เชิญที่ร้าน O2 kaffee & bistro ร้านกาแฟสุดเก๋ซึ่งจะชวนลูกค้ามานั่งริมท้องร่องสวน รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งต้นกล้วย ต้นมะพร้าว ในน้ำมองลงไปจะเห็นปลาว่ายไปมา ไม่พอ พายเรือเล่นก็ได้ด้วย แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบลมธรรมชาติ (ซึ่งฤดูนี้อาจเป็นลมร้อน) ทางร้านก็มีโซนติดแอร์ให้บริการนะ

ขอแนะนำนิดหน่อยให้เตรียมตัว คือโต๊ะที่นั่งริมท้องร่องสวนนั้นต้องรับบัตรคิวก่อน ซึ่งในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ อาจต้องไปถึงร้านตั้งแต่ยังไม่หิว

O2 kaffee & bistro, นครปฐม

เมนูเด็ดของร้านนี้คือยำขนมจีนปลาทูทอด กับน้ำอัญชันมะพร้าวหอมครับ ยำขนมจีนกลมกล่อมไม่เผ็ดจนเกินไป ปลาทูเลาะก้างมาให้เรียบร้อย กินได้สะดวกดี ส่วนน้ำที่แนะนำไปนั้นหอมมะพร้าวและกลิ่นอัญชัน สดชื่นเลยล่ะ

O2 kaffee & bistro, นครปฐม
O2 kaffee & bistro, นครปฐม

เที่ยวครบทั้ง 6 ที่เช็คอินสวย ๆ ใน 1 วัน กับ 5 ที่เที่ยวนครปฐม + 1 นนทบุรี เรียบร้อยแล้ว มาดูสรุปค่าใช้จ่ายกันบ้างครับ

สรุปค่าใช้จ่าย, นครปฐม

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าน้ำมันรถ 400 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 500 บาท

ทริปเที่ยวนครปฐมที่นำมาให้เพื่อน ๆ ดูนี้เป็นทริปที่ค่อนข้างเดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาสักชั่วโมงครึ่งก็ถึงจุดหมายแรก ทริปนี้มีครบทุกอย่างทั้งวิวสวย ร้านอาหารเก๋ พิพิธภัณฑ์รวมของสวยแปลกหาชมยาก บรรยากาศก็ดีแถมเที่ยวได้แบบไม่เปลืองพลังงานเกินไป เที่ยวเสร็จกลับมายังมีรูปไว้เปลี่ยนโพรไฟล์พิกเจอร์ในแอปฯ ต่าง ๆ ด้วยนะเออ

ดีขนาดนี้ยังไม่คบกับเราอีกเหรอ...เอ้ย ผิด ๆ ๆ ดีขนาดนี้ไปด้วยกันเหอะนะ

1 Day Trip ทั้งใกล้และไกลกรุงฯ ยังมีอีกหลายที่ พยายามหามาให้หลากหลายแนวเพื่อเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน ติดตามและมาแลกเปลี่ยนเรื่องเที่ยวกันได้ในเพจ Wongnai Travel เอาให้ชัวร์ กดติดดาวไว้เพื่อให้คุณเห็นเราก่อนใคร และไม่พลาดที่เที่ยวไหนทั้งนั้น!