"ที่เที่ยวสงขลา"  ตะลุยร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ที่เกาะยอ!
  1. "ที่เที่ยวสงขลา" ตะลุยร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ที่เกาะยอ!

"ที่เที่ยวสงขลา" ตะลุยร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ที่เกาะยอ!

ขับรถเล่นเที่ยว “เกาะยอ” ที่เที่ยวสงขลา ชมธรรมชาติเสน่ห์ของเกาะยอ ซอกแซกหาร้านคาเฟ่น่านั่ง สุดชิค ฟินไปกับบรรยากาศดี ๆ กาแฟดี ๆ สักแก้ว
writerProfile
20 พ.ค. 2021 · โดย
“เกาะยอ” เกาะกลางทะเลสาบที่มีภูมิทัศน์สวยงามค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับของสงขลาเลย มีสะพานติณสูลานนท์ที่ทอดยาวสวยงาม คนสงขลานิยมขับรถมาเที่ยวเกาะยอ ชมธรรมชาติ ไหว้พระ ทานอาหารทะเล และที่ขาดไม่ได้เลย คาเฟ่ชิค ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ ค่ะ

วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนไปชมที่เที่ยวสงขลา ซอกแซกตามหาร้านคาเฟ่สงขลาน่านั่ง น่าถ่ายรูปเล่นชิลล์ ๆ กัน ใกล้จะถึงวันหยุดแล้ว หากใครยังไม่มีแพลนไปไหน ‘เกาะยอ’ ก็เป็นตัวเลือกง่าย ๆ ไปเที่ยวเกาะยอกันนะ ขับรถไม่ไกล ได้พักผ่อนเต็มที่ แถมได้ภาพสวย ๆ อวดเพื่อนแน่นอน

114 café

เริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย 14 Café ร้านกาแฟสงขลาน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ต้องบอกเลยว่า น่านั่งมาก ๆ น่ารักสุด ๆ

14 cafe ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศหน้าร้าน 14 Café


14 café
ร้านกาแฟแต่งสวย บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ตกแต่งสวนด้านหน้าในสไตล์อังกฤษ สวยงามบรรยากาศดี มีของเก๋ ๆ เป็นตุ๊กตาน่ารัก และอีกหลากหลายมุมฮิป ๆ ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปเล่นกัน

14 cafe ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศในสวน ร้าน 14 café


ที่ร้านน่ารักได้ขนาดนี้ เพราะเจ้าของร้านเป็นอดีดช่างภาพมือโปรค่ะ จึงตั้งใจตกแต่งร้านให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพโดยเฉพาะ มีที่นั่งบนดาดฟ้าให้ขึ้นไปรับลมเย็น ๆ ได้อีกด้วยนะ ดีงามมาก ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปก็แวะมาที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ ถือเป็นที่เที่ยวสงขลาที่ดีงาม

14 cafe ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศภายในร้าน 14 café”
14 cafe ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
    “นมสดอัญชันสีสวย หวานน้อย”

2Khoi-nang คอยนาง

ร้านคอยนาง ร้านกาแฟที่ไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟ และขนม แต่ยังมีอาหารหลายเมนูไว้รองรับลูกค้าอีกด้วยค่ะ บรรยากาศภายในร้านก็จะเป็นแนวเรือนไม้ มีสวนด้านหลังนั่งชิลล์ ๆ ทานข้าวฝากท้องแบบง่าย ๆ ได้เลยค่ะ

ร้านคอยนาง ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศหน้าร้านคอยนาง

ร้านตกแต่งเรียบ ๆ ผสมผสานแนววินเทจจากของใช้เก่า ๆ ที่ทางร้านนำมาประยุกต์ตกแต่งให้เข้ากับร้านค่ะ ซึ่งชื่อร้านคอยนาง ก็มาจากที่ตั้งของร้านในอดีตเป็นจุดที่หนุ่ม ๆ จะมาดักรอสาว ๆ ไปอาบน้ำกันค่ะ คนแถวนี้จึงเรียกจุดนี้ว่าแยกคอยนางนี่เอง นำมาตั้งเป็นชื่อร้านนะ เก๋ ๆ

ร้านคอยนาง ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศหน้าร้านคอยนาง แต่รูปนี้เหมือนจะเป็นนางกำลังคอยใครอยู่น้าาา”


เที่ยง ๆ เริ่มหิวข้าวกันแล้ว ขอทานร้านนี้เลยแล้วกัน ใครมาทานอาหารที่นี่ ต้องอิ่มแน่นอนค่ะ เพราะคอนเซปต์ของร้านคอยนางคือ อาหารจานใหญ่ทานแล้วอิ่มค่ะ คุ้มค่าแบบนี้ลองแวะมาทานนะคะ

ข้าวกะเพราหมูสับไข่เยี่ยวม้า ร้านคอยนาง ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“ข้าวกะเพราหมูสับไข่เยี่ยวม้า” 70 +ไข่ดาว 80 บาท
ร้านคอยนาง ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
 “ชาเขียวนม และนมชมพู” 50 บาท

3Café in

ร้าน Café in เป็นร้านลับที่ต้องมองหาป้ายหน้าบ้านดี ๆ นะคะ เพราะทางเข้าร้านนั้นเป็นเหมือนบ้านคนธรรมดา แต่เข้ามาแล้วจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านน่ารัก ๆ ให้อารมณ์เหมือนเราเข้ามาบ้านเพื่อน มานั่งพักผ่อน ให้ความรู้สึกเป็นกันเองค่ะ

ร้าน Cafe in ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศร้าน Café in”

บรรยากาศภายในร้านก็จะเน้นธรรมชาติค่ะ ตกแต่งเรียบง่ายโดยใช้ไม้เก่ามาดัดแปลงเป็นที่นั่งเก๋ ๆ ซึ่งร้าน Café in เป็นร้านนึงที่เจ้าของร้านยังคงอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบดั้งเดิมของเกาะยอ ไม่เปลี่ยนอะไรมาก แต่ปรับตัวให้เข้ากับท้องถิ่นที่นี่ค่ะ 

ร้าน Cafe in ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“บรรยากาศร้าน Café in ยามบ่ายคล้อย”
ร้าน Cafe in ร้านคาเฟ่ เกาะยอ
“น้ำสตรอว์เบอร์รีปั่น” 70 บาท

บอกเลยว่าร้านนี้วิวทะเล ภูเขาสวย ลมฉิว ๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ถ่ายรูปแบบใกล้ชิดธรรมชาติเลยล่ะค่ะ นั่งจิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มผลไม้สด กับของทานเล่นเบา ๆ ยามบ่าย โอ้วว...ฟินมาก 

ร้าน Cafe in ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“เฟรนช์ฟรายส์ทานเล่น กับเครื่องดื่มผลไม้สด”

4จิบแฟ แลเล

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้ว บ่ายคล้อยพอดีแสงกำลังสวยอากาศกำลังดีเลยค่ะ ร้านจิบแฟแลเล อยู่ติดทะเลเลยสามารถมองเห็นวิวและแสงไฟสวย ๆ จากสะพานตินสูลานนท์ที่เป็นที่เที่ยวสงขลาได้ในตอนเย็นค่ะ

ร้านจิบแฟแลเลนั้นรีโนเวทมาจากกระต๊อบเก่า ดัดแปลงเป็นแนวลอฟท์โมเดิร์นหน่อย ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น และได้สัมผัสกับบรรยากาศของทะเลอย่างใกล้ชิด

ร้านจิบแฟ แลเล ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“บรรยากาศภายในร้านจิบแฟ แลเล

ที่ร้านจิบแฟแลเลนั้น ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มอย่างเดียวนะ แต่มีอาหารทานเล่นและเมนูเบเกอรีโฮมเมดที่ทางร้านอบกันเองสด ๆ ใหม่ ๆ กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งร้าน แทบจะอดใจไม่ไหว

ชีสเค้กญี่ปุ่น ร้านจิบแฟ แลเล ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“ชีสเค้กญี่ปุ่น” 85 บาท
ทาร์ตไข่ ร้านจิบแฟ แลเล ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“ทาร์ตไข่” ชิ้นละ 19 บาท

แนะนำชีสเค้กค่ะ บอกเลยว่า “พลาดไม่ได้” ค่ะ เพราะเนื้อสัมผัสพูดได้คำเดียวว่าละลายในปาก ละมุนสุด ๆ ชุ่มฉ่ำทานแล้วต้องทานอีก หยุดไม่อยู่กันเลยเชียวดีงามมาก ๆ ค่ะ ควรค่าแก่การลิ้มลอง

“สลัดแฮม”  เมนูสลัดผักสุขภาพก็มีค่ะ ทางร้านใช้ผักสลัดปลูกเอง สดจริง ๆ ค่ะ น้ำสลัดก็กลมกล่อมลงตัว ทานไปดูวิวไป เพลินมาก ๆ เลย

สลัดแฮม ร้านจิบแฟ แลเล ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“สลัดแฮม” ราคา 89 บาท

ทานขนมทานน้ำกันอิ่มฟิน ๆ กันแล้ว ก็ขับรถไปหาที่เที่ยวสงขลาต่อกันได้เลย มีจุดชมวิวอยู่หลาย ๆ ที่เลยค่ะ แต่ต้องจอดรถกันอย่างระวังกันด้วยนะ เพราะทางเขาลาดชันนิดหน่อยค่า

จุดชมวิวเกาะยอ ร้านจิบแฟ แลเล ร้านคาเฟ่ เกาะยอ สงขลา
“จุดชมวิวเกาะยอ

ได้ลายแทงที่เที่ยวสงขลาจากเราไปแล้ว วันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว ก็ชวนเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือคนที่รัก ตามกันไปได้เลย พักผ่อนกันให้สบาย แล้วค่อยมาลุยงานกันใหม่ค่ะ

นอกจากที่เที่ยวเกาะยอแล้ว เรายังมีแพลนทริปเที่ยวหาดใหญ่ และทริปเด็ด ๆ ที่อื่น ๆ อีกเพียบ! ถ้าใครกลัวว่าจะไปตามรอยร้านไม่เจอ แค่เปิดแอพ Wongnai ก็ตามหาร้านต่างๆ ได้ตามแผนที่ในร้านเลย! หรือไปตามรอยความอร่อยได้ตลอดที่เพจร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

แผนที่

เลยวัดท้ายยอ ขับอ้อม พ้นโค้งข้างวัดมาเล็กน้อย ร้านอยู่ติดริมทะเลสาบเลย