วิธีสมัครชิมช้อปใช้ เที่ยวง่าย ไปได้ทุกจังหวัด!
  1. วิธีสมัครชิมช้อปใช้ เที่ยวง่าย ไปได้ทุกจังหวัด!

วิธีสมัครชิมช้อปใช้ เที่ยวง่าย ไปได้ทุกจังหวัด!

ง่ายนิดเดียว! วิธีสมัครชิมช้อปใช้ สมัครง่าย เที่ยวทั่วไทย!
writerProfile
18 ธ.ค. 2019 · โดย

หลังจากที่ทุกคนไปใช้สิทธิ “ชิมช้อปใช้” ทั้งรอบ 1 และรอบ 2 กันไปแล้วในเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้เขาก็ใจดี แจกอีกครั้งกับ “ชิมช้อปใช้ เฟส 3” ที่มีวิธีการลงทะเบียนเหมือนกันเปี๊ยบ! (ทุกคนอ่านได้ด้านล่างเลย เราเขียนไว้ละเอียดยิบ) แต่เดี๋ยวก่อน ครั้งนี้ไม่ได้แจก 1,000 บาทแล้วนะ แต่จะได้รับเงินคืน 15-20% เมื่อใช้จ่ายผ่าน G-Wallet กับร้านค้าที่ร่วมรายการแทน โดยได้รับเงินคืน 15% สูงสุด 4,500 บาท สำหรับคนที่มียอดใช้จ่ายไม่ถึง 30,000 บาท แต่สำหรับใครที่มี ยอดใช้จ่ายตั้งแต่ 30,000-50,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืน 20% สูงสุด 4,000 บาท ก็คุ้มอยู่นะ สมมติว่าเราใช้จ่าย 1,000 บาทที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ เราก็ได้เงินคืน 150 บาทไงล่ะ! ใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนก็อย่ารอช้า เราไปลงทะเบียนรับสิทธิ์กันเลยดีกว่า บอกเลยว่าแค่ลงทะเบียนง่าย ๆ ผ่านเว็บ “ชิมช้อปใช้” ก็ได้รับสิทธินี้แล้ว แต่มันชิมช้อปใช้สมัครยังไงละเนี่ย ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เราจะมาบอกวิธีสมัครชิมช้อปใช้แบบละเอียดทุกขั้นตอน ไม่มีหลง ไม่มีงง พร้อมกันหรือยัง ไปดูวิธีสมัครชิมช้อปใช้กันเลยจ้า!

ก่อนอื่นเรามาเช็กคุณสมบัติและเงื่อนไขของผู้มีสิทธิสมัครชิมช้อปใช้กันก่อนนะ

  • มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • จำกัดสิทธิ์คนลงทะเบียน 2,000,000 สิทธิ
  • ข่าวดี! คราวนี้ใช้สิทธิได้ทุกจังหวัด ถ้าเป็นคนกรุงเทพฯ ก็ใช้สิทธิที่กรุงเทพฯได้แล้วจ้า
  • ข่าวดีอีกหนึ่ง! สำหรับผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เขากันสิทธิไว้ให้ 500,000 คน ไม่ต้องกังวลว่าจะสมัครไม่ทันแล้วนะคะ
  • ระยะเวลาลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 3 ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 โดยจะเปิดลงทะเบียนสองรอบในเวลา 06:00 น. และ 18:00 น. 
ชิมช้อปใช้ เฟส 3

เช็กคุณสมบัติกันแล้วก็ลุยเลย กดเข้าเว็บ “ชิมช้อปใช้” หรือจะเข้า “ทางลัด” ไปกรอกข้อมูลเลยก็ได้ แต่ช่วงนี้อาจจะเข้ายากนิดนึง อดใจรอกันหน่อยนะ

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
อ่านข้อความตกลงยินยอมแล้วกดติ๊กถูกได้เลย

ขั้นตอนแรก อ่านข้อความตกลงยินยอมให้เรียบร้อย ติ๊กถูกหน้าปุ่ม “ตกลงและยอมรับตามเงื่อนไข” แล้วกดตกลง เราก็จะเข้ามาถึงหน้ากรอกข้อมูล เราก็กรอกข้อมูลชื่อ เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด รหัสหลังบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นก็กรอกอีเมล์ ใส่ตัวอักษรให้ตรงตามภาพ แล้วกด “ลงทะเบียน” ได้เลย สำหรับชิมช้อปใช้เฟส 3 เลือกได้ทุกจังหวัด ไม่จำเป็นต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ใช่ภูมิลำเนาของตัวเอง สมมติว่าเป็นคนนครนายก ก็ใช้สิทธิที่จังหวัดนครนายกได้จ้า

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
กรอกข้อมูลให้ครบ ไม่ต้องรีบนะ

 จะมีหน้ารวมข้อมูลให้เราเช็กอีกครั้ง ถ้าทั้งหมดถูกต้อง ให้กด “ยืนยัน” และนำรหัส OTP ที่จะส่งมาหาเราทาง SMS มากรอก แล้วถ้าหน้าจอขึ้นเป็นเครื่องหมายติ๊กถูกสีเขียวพร้อมข้อความว่า “ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้ว” ก็รอ SMS ยืนยันการสมัครชิมช้อปใช้ (ซึ่งอาจะนานเล็กน้อย ใจเย็น ๆ กันนะ) เมื่อได้รับ SMS แล้วก็ไปขั้นตอนถัดไปได้เลย!

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล แล้วใส่รหัส OTP ทีได้รับทาง SMS
วิธีสมัครชิมช้อปใช้
ต้องได้รับ SMS แบบนี้ก่อนนะ ถึงจะไปขั้นตอนถัดไปได้~

ขั้นตอนที่สอง โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” มาไว้ในเครื่องเราเลย ถึงจะเป็นแอปของธนาคาร แต่เราไม่ต้องมีบัญชีของธนาคารกรุงไทยก็ได้จ้า เราจะใช้สิทธิ์ผ่าน G-Wallet เท่านั้น

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
โหลดแอปนี้มาเตรียมรอรับเงินเลย

ลงชื่อเข้าใช้โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ และกรอก OTP ที่ได้ แอปพลิเคชันจะส่งเราไปที่หน้าข้อตกลงและเงื่อนไข ให้ติ๊กถูกหน้าช่อง “ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ” หลังจากนั้นก็ตั้งค่า PIN 6 หลักที่เราจะใช้เป็นรหัสผ่าน

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
เข้าสู่ระบบด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของเรา ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ และตั้งรหัส 6 หลัก

เมื่อเสร็จแล้วก็กดไปที่ “G-Wallet” ใช้สิทธิชิมช้อปใช้เฟส 2 เพื่อรับเงินคืน 15-20% (สูงสุด 8,500 บาท)​ ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ แอปพลิเคชันจะถามความยินยอมในการเก็บรวบรวมแล้วใช้ข้อมูลส่วนบุคคล อ่านกันให้ดีแล้วกด “ยอมรับ”

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
เลือกการผูกบัญชี G-Wallet แล้วกดยอมรับข้อตกลงในการใช้งาน

ตอนนี้แอปพลิเคชันจะเปิดกล้อง ให้เราหยิบบัตรประชาชนขึ้นมาแล้วส่องกล้องให้บัตรประชาชนอยู่ตรงกับช่อง กรอกข้อมูลบัตรประชาชนให้เรียบร้อยแล้วฮึบไว้ก่อน อีกนิดเดียวเท่านั้น ตอนนี้เราจะได้รับ OTP ทาง SMS อีกครั้ง นำรหัสนั้นมากรอก แล้วหน้าจอของเราจะกลายเป็นกล้อง คราวนี้เซลฟี่ตัวเองส่งไปสวย ๆ ยิ้มหวานให้กล้อง พูดใส่กล้องเล็กน้อยว่า “จะไปชิมช้อปใช้แล้วน้า~”

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
ยิ้มหวานให้เขาไปเลยจ้า!

เมื่อยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าผ่านแล้ว รอ SMS ยืนยัน ซึ่งอาจจะนานสักหน่อย เมื่อได้รับ SMS แล้วก็เป็นอันสำเร็จ เตรียมคว้ากระเป๋าไป “ชิมช้อปใช้” เฟส 3 เพื่อรับสิทธิเงินคืน 15-20% ได้เลย! คราวนี้ใช้ได้ทุกจังหวัดแล้ว โกโก~

วิธีสมัครชิมช้อปใช้
ไปใช้สิทธิกัน!

ถ้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ติดตามบทความที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่น่าสนใจกันต่อได้ที่