6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ภูเก็ต ถ่ายรูปสวยต้อนรับปีใหม่จีน!
  1. 6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ภูเก็ต ถ่ายรูปสวยต้อนรับปีใหม่จีน!

6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ภูเก็ต ถ่ายรูปสวยต้อนรับปีใหม่จีน!

ปีใหม่จีนทั้งที ได้เวลาไปลั่นชัตเตอร์รัว ๆ กับ 6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ในจังหวัดภูเก็ต กันแล้วค่ะ จะมีที่ไหนให้ไปโพสต์ท่าสวย ๆ บ้างไปดูกัน!
writerProfile
7 ก.พ. 2019 · โดย

Happy Chinese New Year 2019 นะคะทุกคน วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาเพื่อน ๆ แต่งชุดแดงไปโพสต์ท่าถ่ายรูปสวย ๆ กับ 6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ภูเก็ต ถ่ายรูปสวยต้อนรับปีใหม่จีน! เป็นการรับสิ่งดี ๆ จากโคมไฟสีแดงในช่วงของเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ แต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกับเลยค่ะ

1วงเวียนสุรินทร์

ใครที่ขับรถผ่านไปผ่านมาย่านนี้ คงต้องเห็นถึงความสวยงามของ “วงเวียนสุรินทร์” ที่ถูกตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดง ซึ่งจุดนี้เป็นกิจกรรมที่เทศบาลนครภูเก็ต จัดขึ้นในทุก ๆ ปี ด้วยการประดับตกแต่งพื้นที่ขอวงเวียนด้วยประติมากรรมโคมไฟ เป็นหนึ่งในบริเวณพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในเขตเมืองภูเก็ตนั้นเองค่ะ

ตรุษจีนภูเก็ต
วงเวียนสุรินทร์
ตรุษจีนภูเก็ต
บรรยากาศด้านในวงเวียนสุรินทร์

2ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ถึงจะไม่ใช่ช่วงของเทศกาล “ย่านเมืองเก่าภูเก็ต” ก็สวยงาม น่าถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่ในช่วงของเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก เพราะโคมไฟสีแดง ที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ ได้ถูกนำมาตกแต่งไว้ทั่วบริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ความสวยงามของโคมไฟ ใครที่ชอบความสวยแบบคลาสสิกก็อย่าลืมแวะไปเก็บภาพที่นี่กันนะคะ

ตรุษจีนภูเก็ต
ถนนย่านเมืองเก่า
ตรุษจีนภูเก็ต
โพสต์ท่าสวย ๆ หน้าโรงแรมออนออน

3ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง (สะพานหิน)

เป็นประจำทุกปีค่ะ ที่บริเวณ “ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง” ปลายแหลมสะพานหิน จะปิดถนนบริเวณหน้าศาลเจ้า เพื่อทำเป็นอุโมค์โคมไฟสีแดง เรียกว่าเป็นจุดที่มีผู้คนหลงไหลไปถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ กันเยอะมากทุกปี และภายในศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง ก็มีการประดับตกแต่งด้วยโคมไฟด้วยเช่นกันค่ะ

ตรุษจีนภูเก็ต
ถนนหน้าศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง
ตรุษจีนภูเก็ต
อุโมงค์โคมแดงหน้าศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง

4ศาลเจ้าบางเหนียว (มูลนิธิเทพราศี)

ตามมาด้วย “ศาลเจ้าบางเหนียว” ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2447 ชาวบ้านจะเรียกศาลเจ้าแห่งนี้ว่า “ศาลเจ้าต่าวโบ้เก๊ง” และในปีนี้บริเวณด้านหน้าศาลเจ้าได้มีการประดับประดาโคมไฟสีแดง และตัวอักษรจีน สวยงามดึงดูดใจ ให้เป็นจุดถ่ายรูปของช่วงเทศกาลตรุษจีนของปีนี้

ตรุษจีนภูเก็ต
กำแพงโคมแดงหน้าศาลเจ้าบางเหนียว
ตรุษจีนภูเก็ต
ถ่ายรูปกับอักษรจีนความหมายเป็นมงคล

5Jungceylon Phuket

“Jungceylon Phuket” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยงาน “Happy Chinese New Year 2019” โดยได้ร่วมมือกับสุดยอดกราฟิตี้ของเมืองไทย “อเล็กซ์ เฟซ” มาร่วมออกแบบคาแร็กเตอร์ชื่อดัง “น้องมาร์ดี” ในคอลเลคชั่นสุดพิเศษ น้องมาร์ดีเชิดสิงโต, น้องมาร์ดีในชุดบาบ๋า นำมาตกแต่งทั่วทั้งศูนย์การค้าฯ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เรียกว่าบรรยากาศของที่นี่ทั้งน่ารักและน่าถ่ายรูปสุด ๆ เลยค่ะ

ตรุษจีนภูเก็ต
Jungceylon Phuket
ตรุษจีนภูเก็ต
Pinkly Piggy
ตรุษจีนภูเก็ต
อุโมงค์โคมไฟสวยมาก

6Limelight Avenue Phuket

ใครชอบสีแดงของโคมไฟในช่วงของเทศกาลตรุษจีน ต้องห้ามพลาดไปร่วมงานเทศกาลโคมไฟภูเก็ต ภายใต้ชื่องานเทศกาลโคมไฟ “ป่างเตงโห่ย” จังหวัดภูเก็ต หน้าศูนย์การค้า “Limelight Avenue Phuket” กันนะคะ ที่นี่มีการประดับโคมไฟสีแดงอย่างสวยงาม เป็นการเฉลิมฉลองของงานตรุษจีน และความสว่างของโคมไฟ เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี และความหวัง แถมยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมที่ดีงามของภูเก็ตอีกด้วยค่ะ

ตรุษจีนภูเก็ต
เทศกาลโคมไฟภูเก็ต ที่ Limelight Avenue Phuket

นอกจาก 6 จุดถ่ายรูปไฟตรุษจีน ภูเก็ต ถ่ายรูปสวยต้อนรับปีใหม่จีน! แล้วเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารของกินและที่เที่ยวในภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ เรื่องราวดี ๆ รออยู่เพียบ สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า Merry Christmas & Happy New Year นะคะทุกคน