1 Day Trip ที่เที่ยวเจริญกรุง ที่ถ่ายรูปคู่รักรุ่นใหญ่ สไตล์มินิมอล
  1. 1 Day Trip ที่เที่ยวเจริญกรุง ที่ถ่ายรูปคู่รักรุ่นใหญ่ สไตล์มินิมอล

1 Day Trip ที่เที่ยวเจริญกรุง ที่ถ่ายรูปคู่รักรุ่นใหญ่ สไตล์มินิมอล

เดินตามตรอก ออกตามซอกซอย ตามรอยคู่รักวัยเก๋าตะลุยกิน - เที่ยว - ถ่ายรูป กับที่เที่ยวเจริญกรุง ที่จัดจ้านในย่านนี้กับคุณลุง-คุณป้า เจ้าของฉายาคู่รักมาราธอน!
writerProfile
13 ก.พ. 2019 · โดย

ใกล้ถึงวาเลนไทน์เข้ามาทุกที วันแห่งความรักปีนี้ ถ้าคิดไม่ออกว่าวาเลนไทน์เที่ยวไหนดี ขอพาไปที่เที่ยวเจริญกรุงสุดฮิป ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ให้คุณได้พุ่งไปเที่ยวกับแฟน แต่ถ่ายรูปคู่รักธรรมดาโลกไม่จำ Wongnai Travel เลยขอทำให้มันพิเศษ ด้วยการชวนคู่รักวัยรุ่น(ใหญ่)มาถ่ายรูปสไตล์มินิมอล ที่บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องร้องว้าวกับความน่ารักของคู่รักมาราธอน ที่คบกันมานานถึง 30 ปี งานนี้บอกเลยว่า รุ่นเล็กหลบไป รุ่นใหญ่จะเดิน ใครอยากตามรอยคู่รักรุ่นเก๋าคู่นี้ ก็ตามมาดูวิธีให้รักยืนยาว ตามเราซอกแซกเดินซอยย่านเจริญกรุง ถิ่นคุณลุงกันเลยดีกว่าค่ะ! Let’s go!

เจริญกรุง
เจริญกรุง

Chapter 1 : ใส่ใจเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

ต้องบอกก่อนเลยว่าเจริญกรุงเนี่ย เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถิ่นเก่าคุณลุงเขาเลยล่ะค่ะ กลายเป็นว่าวันนี้เหมือนคุณลุงจะเป็นเจ้าถิ่นพาเราไปตะลุยที่เที่ยวเจริญกรุงซะมากกว่า ไม่พูดพร่ำทำเพลง ที่แรกคุณลุงก็พาเราตรงดิ่งไปที่ “ภัตตาคารพูลสิน” เพราะที่นี่มีของโปรดคุณป้าอย่าง “เป็ดย่าง(ไซส์กลาง 170 บาท) ที่เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดี หนังบาง มันน้อย ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติลงตัวดีกับน้ำราดเป็ด ที่คุณลุงเขาจำได้แม่นเลยรีบสั่งมาแบบไม่รอใคร เมนูต่อไปที่เราสั่งก็คือ “กระเพาะปลาผัดแห้ง(ไซส์กลาง 165 บาท) กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ ผัดมาหอมได้ที่ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี, “ต้มยำปลาน้ำข้น (ไซส์กลาง 280 บาท) เนื้อปลาสดรสชาติหวาน ดันให้น้ำต้มยำรสกลมกล่อมลงตัว, “กุ้งนางสามรส(ไซส์กลาง 210 บาท) ทอดมากำลังดี กินได้ทั้งตัวคลุกเคล้ามากับซอสรสจัดจ้าน ระหว่างกินเมนูนี้อยู่ เราก็แอบเห็นคุณลุงแบ่งหัวกุ้งไว้กินเอง เพราะคุณป้าไม่กิน เราว่าความใส่ใจเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่แหล่ะ ที่ทำให้ความรักของคู่นี้ ยังดูสดใหม่เหมือนสมัยจีบกันใหม่ ๆ ตอนหนุ่มสาว

“เป็ดย่าง” เมนูโปรดของคุณป้า
“เป็ดย่าง” เมนูโปรดของคุณป้า
ต้มยำปลาน้ำข้น เจ้มจ้มถึงใจ ถูกใจคู่รักวัยเก๋า
ต้มยำปลาน้ำข้น เจ้มจ้มถึงใจ ถูกใจคู่รักวัยเก๋า 
“กุ้งนางสามรส” ซอสคลุกคลิกเข้าเนื้อ
“กุ้งนางสามรส” ซอสคลุกคลิกเข้าเนื้อ

Chapter 2 : หมั่นเติมรอยยิ้มให้กันอยู่เสมอ

กินกันอิ่มเรียบร้อย ก็ชวนคุณลุง คุณป้ามาเดินย่อยที่ซอย “เจริญกรุง 32” ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เรียกว่ายืนหนึ่งเรื่องความฮิป เพราะอยู่ใกล้ที่เที่ยวเจริญกรุงทั้งไปรษณีย์กลาง, Warehouses 30 และไฮไลต์ของซอยนี้คือมี Street Art เท่ ๆ ที่มีศิลปินมากมายมาวาดไว้ อย่างคุณ Alex Fest ก็ได้มาในโชว์ฝีมือไว้ด้วยเหมือนกัน ไม่รอช้าเรารีบเรียกคุณป้า คุณลุง ไปเข้าเฟรม ได้รูปออกมานึกว่าเด็ก 15 - 16 ก็เล่นแอคกันได้น่ารักขนาดนี้ ถึงแดดจะร้อน แต่เราไม่เห็นคุณลุง คุณป้า หน้าบึ้งเลยสักนิด แถมยังหยอกล้อกันตลอดเวลา เห็นแล้วอดยิ้มตามไม่ได้ เราว่านี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สองคนนี้เขารักกันได้น๊านนานนะคะ

น่ารักกันเกินหน้า เกินตาสุด ๆ
น่ารักกันเกินหน้า เกินตาสุด ๆ
รอยยิ้มของทั้งสองคนมีให้พวกเราเห็นตลอดทริปเลยค่ะ
รอยยิ้มของทั้งสองคนมีให้พวกเราเห็นตลอดทริปเลยค่ะ

Chapter 3 : ยอมอ่อนข้อให้กันบ้าง

ถ่ายรูป Street Art เสร็จเราก็ชวนคู่รักวันเก๋า เข้ามาพักให้หายร้อน ดื่มกาแฟเย็น ๆ กันที่ร้าน “a coffee roaster by li-bra-ry” ใน Warehouse 30 ที่เที่ยวเจริญกรุงสุดฮิป สั่งน้ำเสร็จก็ชวนไปเดินกันรอบ ๆ ที่มีทั้งสินค้ามัลติแบรนด์หลากหลายสไตล์ ของตกแต่งบ้านหลากรูปแบบ ร้านหนังสือ ไปจนถึงร้านค้าออร์แกนิก ก็มีให้คุณได้เลือกช็อป ใครเป็นสายอาร์ต ไม่ควรพลาดที่จะมาที่นี่เลยล่ะค่ะ ระหว่างที่นั่งพักกินน้ำ คุณป้าก็ขอให้คุณลุงถ่ายรูปให้ ได้ยินคุณป้าบ่นว่าคุณลุงถ่ายแล้วดูอ้วนมาก คุณลุงก็ยอมรับแต่โดยดี ไม่มีเถียงซักคำ แถมยังหยิบกล้องไปถ่ายใหม่แต่โดยดี ไม่มีบ่น จนคุณป้าได้รูปที่พอใจ(มั่นใจว่าไม่อ้วน).. แค่เรื่องเล็ก ๆ ก็สอนให้เราเข้าใจว่า ยอมแพ้บ้างไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าคนที่อยู่ข้างกายเราแฮปปี้

เก๋าไม่เก๋า ดูจากหน้าเอาก็ได้! หน้าเดธเก่ง
เก๋าไม่เก๋า ดูจากหน้าเอาก็ได้! หน้าเดธเก่ง
แอบมองเธออยู่นะจ้ะ.. เธอไม่รู้บ้างเลย
แอบมองเธออยู่นะจ้ะ.. เธอไม่รู้บ้างเลย

Chapter 4 : สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ปน ๆ กันไป

หลังจากที่ดื่มน้ำให้ชื่นใจ หายเหนื่อย เราก็มุ่งหน้ากันต่อกันที่ ที่เที่ยวเจริญกรุงที่ซ่อนตัวอยู่อย่าง “วัดอุภัยราชบำรุง” หรือที่คนแถวนี้เขาเรียกกันติดปากว่า วัดญวนตลาดน้อย วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ย่านเจริญกรุง ที่ถูกสร้างตั้งแต่ปลายสมัยธนบุรี โดยคนญวนที่นับถือพุทธศาสนา วัดนี้ถือเป็นวัดที่คนไม่พลุกพล่านมาก แต่ก็มีคนเข้ามาไม่ขาดสาย เป็นที่เที่ยวเจริญกรุงที่ยังคงเสน่ห์ไว้ ให้เราได้สัมผัสถึงกลิ่นอายความเก่าแก่ เราปล่อยให้คุณป้ากับคุณลุงได้จูงมือกันเข้าไปไหว้พระกันตามอัธยาศัย แน่นอนว่าความรัก ไม่ได้มีแต่ด้านที่สวยงามเสมอไป ต้องมีบางวันที่ความทุกข์ เข้ามาทักทาย แต่ถ้าเราจับมือกันไว้ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไร ความรักก็น่าจะพาเราก้าวผ่านไปได้ แต่เราจับมือกันแน่นมากพอ

ฮิปกันยันหน้าวัดจริง ๆ คู่นี้
ฮิปกันยันหน้าวัดจริง ๆ คู่นี้
ยิ้มหน่อยคนสวย สัญญาว่าจะถ่ายให้ไม่อ้วน ;)
ยิ้มหน่อยคนสวย สัญญาว่าจะถ่ายให้ไม่อ้วน ;) 
ถ่ายมา ถ่ายกลับ ไม่โกง :)
ถ่ายมา ถ่ายกลับ ไม่โกง :)

Chapter 5 : หมั่นเติมความหวาน ให้น้ำตาลเรียกพี่

ไหว้พระเสร็จ คุณป้าเริ่มเปรี้ยวปาก อยากหาของหวานอร่อย ๆ กิน คุณลุงก็เห็นด้วย (เอาใจแฟนไม่เคยปริปากบ่นตลอดทริป) งั้นไปต่อกันที่อีกร้านเก่าแก่อย่าง “สิงคโปร์ โภชนา” หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ลอดช่องสิงคโปร์ นึกถึงลอดช่องสิงคโปร์เมื่อไหร่ ยังไงก็ต้องร้านนี้ เข้าไปในร้านไม่ต้องพูดเยอะ แต่บอกหน้าร้านว่าเอากี่แก้ว เดินยังไม่ทันถึงโต๊ะ ก็มีลอดช่องเย็น ๆ มาเสริ์ฟถึงที่ ไม่มีต้องมานั่งรอ ลอดช่องที่นี่สนนราคา 25 บาท ถ้าไม่จุใจก็สั่งเบิลได้เลย แต่สำหรับคุณลุง ไม่ต้องเบิล เพราะคุณป้ากินแค่ครึ่งแก้วก็อิ่มแล้ว รีบแบ่งส่วนที่เหลือในแก้วมาให้คุณลุง พร้อมส่งยิ้มหวาน ๆ ให้กันหนึ่งที เหมือนที่เขาว่ากันว่า รักที่ดี คือการที่เราให้คนที่เรารัก ด้วยความเต็มใจ งานนี้บอกเลยว่า ลอดช่องใส่น้ำตาล ยังไม่หวานเท่าความรักของคู่นี้เลยละค่ะ

เอ้า! ชน! (ลอดช่อง)
เอ้า! ชน! (ลอดช่อง)
ควงแขนกันข้ามถนน ไม่สนใจหลาน ๆ เลยนะคะ
ควงแขนกันข้ามถนน ไม่สนใจหลาน ๆ เลยนะคะ

Chapter 6 : ยอมรับในข้อดี และเข้าใจดีกับข้อเสีย

เดินทางกันมาถึงที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สุดท้ายของทริปนี้แล้ว มาเยือนที่เที่ยวเจริญกรุงทั้งที ถ้าไม่มาที่นี่ถือว่าผิด! สายสตรีท สายฮิป ต้องเคยมาเช็คอินที่เที่ยวเจริญกรุงอย่างไปรษณีย์กลางแห่งนี้ (เอาความสวยเป็นประกัน) ก็ตึกไปรษณีย์กลางที่ส่วนหนึ่งถูกปรับมาเป็น “ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)” เปิดให้คนมาถ่ายรูปด้ายหน้าตึกกันได้เต็มที่ จะแอคไหนก็ได้รูปเท่ ๆ กลับบ้านไปชัวร์ ๆ ไฮไลต์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยก็คือ Rooftop Garden บนชั้น 5 วิวหรูหราหมาเห่ามาก! ภาพปิดท้ายที่เราได้เห็นคือคุณลุง คุณป้า ยืนทอดสายตามองวิวที่เที่ยวกรุงเทพฯ ไกลสุดลูกหูลูกตา บางทีความรักที่ยืนยาว อาจจะไม่ใช่การบอกรักกันทุกวัน แต่อาจจะเป็นแค่การยืนข้างกัน แบบที่เรารู้สึกอุ่นใจ ที่ได้มีคน ๆ นี้อยู่ข้าง ๆ

ท่าประจำของวัยรุ่นเขา
ท่าประจำของวัยรุ่นเขา
เล่นสนุกบน Rooftop Garden
เล่นสนุกกันบน Rooftop Garden
Rooftop

บทส่งท้าย

เดินทางมาถึงบทส่งท้ายของทริปกันกับการตะลุยที่เที่ยวเจริญกรุง ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ยังคงมนต์เสน่ห์แห่งความเก๋า แต่เคล้าไปด้วยกลิ่นอายความฮิป คงมีหลายคนอิจฉาความรักของคู่รักวัยเก๋าสองคนนี้อยู่ไม่น้อย และตั้งคำถามว่าเราจะรักกันได้ยืนยาวถึง 30 ปีแบบนี้ไหม ทางเราก็คงตอบแทนไม่ได้ แต่ถ้าลองเอาข้อคิด 6 ข้อด้านบนไปปรับใช้ อาจจะทำให้คุณได้ฉลองวาเลนไทน์ได้อีก 30 รอบ แบบคุณลุง คุณป้า ก็ได้.. ใครจะรู้ :) เอ้า! สำหรับใครที่หาที่เที่ยวกับแฟนอยู่ ไปดูกันที่ 15 ที่เที่ยวสุโขทัย เอาใจแฟน หรือ 12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คงจะเป็นแนวทางให้พาแฟนไปเที่ยวตามกันได้อยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินของ Wongnai Travel ขอลา.. ไปหาผู้ เอ้ย หาคู่ให้มันวาเลนไทน์นี้ก่อนนะคะ กราบลาค่ะ แยก

bye

ติดตามบทความหวาน ๆ กับทริปน่ารัก ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์กันต่อให้จุใจได้ที่..

- เที่ยวอยุธยากับแฟน ควงแขนเที่ยวเมืองเก่าด้วยกัน
12 ที่เที่ยวกับแฟนในกรุงเทพฯ ต้อนรับวาเลนไทน์
15 ที่เที่ยวสุโขทัย เอาใจแฟน ควงแขนเที่ยวเมืองเก่า

แผนที่

ติดวัดตรีทศ​เทพ​

การติดต่อ

รูปจากเวป
Phone number : 022822728,022820714,022820814
460​, ข้างวัดตรีทศ​เทพ บ้านพานถม พระนคร กรุงเทพมหานคร,พระนคร
image
Phone number : 0655870877
Instagram : acoffeeroaster.bkk
48-58 ตรอกกัปตันบุช(เจริญกรุง 30) ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500,บางรัก
ซอย เจริญกรุง 32
ซอย เจริญกรุง 32 เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500,บางรัก
ประเภท