สองสาวชวนลุย 5 ร้านอาหาร ICONSIAM อิ่มฟินกินแหลก พร้อมโปรแจกกระแทกใจ!
  1. สองสาวชวนลุย 5 ร้านอาหาร ICONSIAM อิ่มฟินกินแหลก พร้อมโปรแจกกระแทกใจ!

สองสาวชวนลุย 5 ร้านอาหาร ICONSIAM อิ่มฟินกินแหลก พร้อมโปรแจกกระแทกใจ!

ตามสองสาวเพื่อนซี้ไปกินแหลกกันที่ร้านอาหาร ICONSIAM และ SIAM Takashimaya ทั้ง 5 ร้านคาว หวาน อิ่มฟินทั้ง ไทย จีน ญี่ปุ่น แถมยังมีโปรแจกกระแทกใจอีก ตามมาเลย!
writerProfile
22 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/698323987309822/

ฮัลโหลลล! สวัสดีค่า~ วันนี้พวกเราสองสาวขาชิม เจ้าของฉายา "กินไม่เก่ง แต่กินไม่หยุด!" ขอนัดกันไปกินเที่ยวให้ตัวแตกเพิ่มความมีน้ำ มีนวล กันไปอีกที่ ICONSIAM ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดฮอตที่สาว ๆ คนไหนยังไม่ไปถือว่าพลาด เพราะเขามีทั้งแหล่งชอปปิงแบรนด์ดัง และร้านอาหารหลากสไตล์ ทั้งร้านอาหาร ICONSIAM และ ร้านกาแฟ ICONSIAM เหมาะกับให้ชาวเราไปเดินชอปกันเพลิน ๆ แล้วจูงมือเข้าไปโซ้ยบุฟเฟ่ต์ต่อสวย ๆ แล้วนี่ก็อดข้าวมาตั้งแต่เมื่อวาน กะว่าวันนี้จะมาฟาดให้เรียบ บอกเลยว่าถ้ากางเกงไม่ปริไม่กลับบ้าน ไปค่ะ! ไปลุยกับ 5 ร้านอาหาร ICONSIAM ชื่อดัง!

1Bankara Ramen

หลังจากเดินเลือกร้านอาหารใน ICONSIAM อยู่สักพักก็ได้ข้อสรุปว่าเราจะเริ่มทริปกินแหลกด้วยการจัดหนักกันที่ร้าน “Bankara Ramen” ร้านราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นของน้ำซุป ได้คอลลาเจนจากกระดูกหมูกันไปเต็ม ๆ แถมบรรยากาศร้านก็ดี๊ดี เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ ทั้งการบริการและบรรยากาศร้าน

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Bankara Ramen
พร้อมกินแล้วค่า~

หิว ๆ แบบนี้ก็ต้องสั่งเมนูแนะนำอย่าง “Chashumen” (265 บาท) ราเมงเส้นกลมยาวในซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับที่เคี่ยวจนได้รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม และเพิ่มดีกรีความเด็ดด้วย “Kakuni Saramori” (240 บาท) หมูสามชั้นตุ๋นร้อน ๆ ที่ใช้เวลาตุ๋นถึง 3 วัน นุ่ม ฟิน ละลายในปากกันเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Bankara Ramen
อ้ามม~ ป้อนด้วยความห่วงใย

อีกเมนูที่สาว ๆ จะต้องรัก “Sankoichi” (295 บาท) ราเมงซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนละลายได้เป็นซุปสีขาวข้น อุดมไปด้วยคอลลาเจน วิตามินอี และโปรตีน ดีต่อผิวพรรณสุด ๆ ทานคู่กับเส้นกลมเล็กและต้นหอมไทย บดกระเทียมใส่เพิ่มลงไปอีก โอ๊ยย ฟินมากค่ะคุณขา สาวกราเมงควรมาโดน ร้านตั้งอยู่ที่ โซน The Veranda (ชั้น G) เดินมาจากประตูหน้า เห็นร้านที่มีชั้นลอยไกล ๆ นั่นแหละ สับขาตรงมาเลยค่ะ!

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Bankara Ramen
หมูสามชั้นที่นี่เขาตุ๋นถึงสามวันเชียวนะ!

2UCC Coffee Shop

ขอพักยกกันนิดนึงกับ “UCC Coffee Shop” ร้านกาแฟ SIAM Takashimaya (ชั้น 1, SIAM Takashimaya) ที่มองเผิน ๆ เหมือนเป็นแผนกเสื้อผ้า เราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามีคาเฟ่ซ่อนอยู่ในนี้! เดินชอปปิงกันมาเหนื่อย ๆ ก็แวะมานั่งพักผ่อนจิบกาแฟในมุมที่แสนจะเป็นส่วนตัวกันก่อนได้ กาแฟของร้านนี้เขาไม่ธรรมดานะ เพราะเขาคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพจากทั่วโลกมาให้เราได้ลองกัน อย่างแก้วนี้คือ “Indonesia Bali Arabica Jalak” (130 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากอินโดนีเซียและชงด้วยวิธีการเฉพาะของทางร้านโดย “Japanese Crafted Barista”

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน UCC Coffee Shop
ร้านมาแอบซุกซ่อนอยู่ตรงนี้นี่เอง!
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน UCC Coffee Shop
พี่คะ เอามาทุกจานที่ปรากฏในเล่มนี้เลยค่า!

แต่จะสั่งแค่กาแฟอย่างเดียวก็ดูจะไม่ใช่ทริปกินแหลก เราเลยขอลองอาหารจานหลักอย่าง “Wafu Spagetthi with Bread” (240 บาท) สปาเกตตี้ผัดกับเบคอนหอม ๆ โรยหน้าด้วยสาหร่าย ทานคู่กับขนมปังกระเทียม จานนี้แย่งกันกินเลย ตามด้วย “Chocolate Banana Waffle” (190 บาท) วาฟเฟิลนุ่มละมุนลิ้นที่มาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาและกล้วย ทานคู่กับ “Fruit Tea” (140 บาท) ชาผลไม้ร้อน ๆ ที่มาพร้อมกับเนื้อผลไม้แบบจัดเต็มในกา หอมชื่นใจ ขอสารภาพตามตรงว่า ถึงจะกินหมดเกลี้ยงชนิดที่ว่าพี่พนักงานไม่ต้องล้างจานแล้ว เรายังไม่อิ่มกันเลยอ่ะ ต้องไปหาอะไรกินต่อกันสักหน่อย บุฟเฟ่ต์เป็นไง? ไหนขอเปิดแอป Wongnai ดูนิดนึงว่าที่นี่มีบุฟเฟ่ต์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน UCC Coffee Shop
จานนี้หอมสุด ๆ
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน UCC Coffee Shop
กินคาวไม่กินหวานได้ไง

3Evaime Shabu Shabu

อะ! เจอแล้ว แอปบอกว่าที่ชั้น 4 มีร้านชาบูไต้หวันอยู่ เอ้า สายชาบูอย่างเราจะพลาดได้ไงล่ะคะ ทริปไหนไม่มีชาบู ทริปนั้นไม่มีเราสองคนค่ะ บอกเลย หลังจากลงมติกันแล้วเราก็สับขาขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ ชั้น 4 บอกเลยว่าโซนนี้หาไม่ยาก พอถึงชั้น 4 แล้วก็เดินตามกลิ่นชาบูหอม ๆ มาเลยค่ะ ทีเด็ดของวันนี้อยู่ที่ร้านอาหาร ICONSIAM แห่งนี้เลย “Evaime Shabu Shabu” ชาบูไต้หวันราคาสบายกระเป๋า ที่นี่มีน้ำซุปให้เราเลือกกว่า 9 ชนิด คนเผ็ด ๆ อย่างเราก็ต้องเลือก “ซุปหม่าล่า” หลังจากที่ตื่นเต้นกับเมนูน้ำซุปแล้ว มาตื่นเต้นที่บาร์น้ำจิ้มกันต่อเพราะเขามีให้เลือกถึง 11 ชนิด จิ้มหมดหรือไม่หมดไม่รู้ รู้แต่ว่าต้องได้ชิมให้ครบ!

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Evaime Shabu Shabu
บอกเลยว่าบาร์น้ำจิ้มตื่นตาตื่นใจมาก ๆ
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Evaime Shabu Shabu
ลองให้ครบทุกแบบเลย!

หลังจากเลือกซุป ตักน้ำจิ้มกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ขอสั่งทุกอย่างในเมนู “Super Easy Refill” (389+ บาท) มาลอง มีตั้งแต่เนื้อวัว เนื้อหมู ลูกชิ้น ของทอด ให้เราได้เลือกกันมากมาย และถ้าเพิ่มเป็น “Extra Refill” (50 บาท) ก็จะได้ไข่สด กุ้งสด หอยตลับ และซีฟู้ดอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาอีก ไหน ๆ ก็มาแล้ว เพิ่มให้มันครบ อิ่มจุก ๆ ไปเลย กุ้งกรอบ ลูกชิ้นเด้ง เนื้อนุ่ม ยิ่งกินยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีกระดุมกางเกงหายไปแล้วค่ะคุณขา! บอกเลยว่าร้านนี้อิ่มคุ้มค่าราคาประหยัดมาก ๆ ใครมองหา ร้านอาหาร ICONSIAM ที่คุ้มค่า ก็รีบมาแวะที่ "Evaime Shabu Shabu" เลยจ้าาา รับรองว่าอิ่มในราคาดีต่อใจ

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Evaime Shabu Shabu
พร้อมกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะคุณ!
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Evaime Shabu Shabu
ซูมให้ดูลายเนื้อกันชัด ๆ จ้า

4Kyo Roll En

กินคาวแล้วไม่กินหวานได้ไง แต่จะกินหนัก ๆ ก็คงไม่ไหว เดี๋ยวไม่เหลือพื้นที่กระเพาะไว้สำหรับร้านต่อไป เราเลยเลือกกินของซอฟต์ ๆ เบา ๆ นุ่มนิ่ม ๆ อย่าง “Kyo Roll En” ที่ตั้งอยู่บน ชั้น 3 ของ ICONSIAM ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะโรลเค้กและซอฟต์ครีมของเขาขึ้นชื่อมาก ๆ ถ้ามาแล้วพลาดไม่ได้ เราเลยขอลอง “Zen Roll Set” (219 บาท) ที่ทางร้านเคลมว่าเป็น “ที่สุดของที่สุดในเมนูเดียว” เพราะมีทั้งโรลเค้กและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ผลไม้สด ช็อกโกแลตสด และซอสสูตรพิเศษ เรียกได้ว่าสั่งจานเดียว ได้เก็บครบทุกเมนูเด็ดของทางร้านเลย

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Kyo Roll En
ฝนจองอันนี้แล้ว ไม่ขอแบ่งพี่ซังนะ!

อ้อ! ช่วงนี้กำลังเป็น “Yubari Season” หรือเทศกาลเมลอนยูบาริจากเกาะฮอกไกโด ทางร้านเลยมีเมนูจากเมลอนมากมายเลย น่าสนใจเนอะ พลาดได้ไงล่ะ จัดมาเลยค่ะ “Yubari Roll Set” (225 บาท) โรลเค้กยูบาริเมลอนทานคู่กับมัทฉะซอฟต์ครีมพร้อมกับยูบาริเมลอนและแคนตาลูปหวานฉ่ำ ต่อด้วย “Yubari Double Fromage” (215 บาท) ดับเบิ้ลชีสเค้กรูปทรงเมลอนสุดเก๋ นุ่มหอมด้วยชีส 2 สัญชาติ เสิร์ฟร้อมกรานิตาเมลอนเมล่อนและครีมแคนตาลูป หอมละมุนสุด ๆ

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Kyo Roll En
เมลอนมาเต็ม ๆ
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Kyo Roll En
ดูเจ้าชีสเค้กนี่สิ!

แต่เท่านั้นยังไม่พอหรอก ยกจานต่อไปมาได้เลยค่า หนูยังไหว! “Jumbo Dorayaki” (369 บาท) โดรายากิขนาดยักษ์ทอดสด ๆ แบบต้นตำรับญี่ปุ่น ก่อนที่จะเผาด้านบนจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดและท็อปปิงต่าง ๆ แม้ว่าทางร้านจะบอกว่าจานนี้สำหรับ 3-4 คน แต่เรา 2 คนก็สู้นะคะ! หลังจากฟาดโดรายากิจนเกลี้ยง ก็ขอปิดท้ายด้วย “Kuromitzu Bubble Tea” (139 บาท) ชาไข่มุกสีอำพันรสน้ำผึ้ง เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลทรายแดงจากเกาะโอกินาว่า ก่อนที่จะไปต่อที่ร้านสุดท้ายของเราที่วางแผนเอาไว้ เพราะของเด็ด ๆ เราต้องเก็บเอาไว้กินหลังสุด จริงมั้ย?

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Kyo Roll En
จานนี้สำหรับ 3-4 คน แต่เราก็สู้ไม่ถอย
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Kyo Roll En
ชาไข่มุกก็มานะคะ!

5Grand Palace

อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนอาจจะอิ่มแล้ว แต่เราสองคนยังไม่อิ่มค่ะ! ร้านเด็ดที่เป็นร้านสุดท้ายของเราตั้งอยู่ที่โซน Alangkarn (ชั้น 6) โซนนี้เขาอลังการสมชื่อจริง ๆ เพราะเขารวมร้านอาหารชื่อดังไว้กว่า 30 ร้าน พร้อมการตกแต่งที่เรียบหรูดูดี เหมาะกับคนมีอันจะกินแบบเรา เดินวนไปเวียนมา สุดท้ายเรามาจบที่ “Grand Palace” ภัตตาคารจีนเก่าแก่ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เพราะติ่มซำที่นี่ชวนให้หวนคิดถึงวัยเด็กที่ได้นั่งกินซาลาเปาก่อนไปโรงเรียนตอนเช้า เราเลยจัดมาเลยค่ะ “ซาลาเปาสายรุ้ง” (125 บาท) ซาลาเปาที่มาในรูปทรงสี่เหลี่ยม อัดแน่นไปด้วยสังขยาไข่เค็ม หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น และ “โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า” (180 บาท) โจ๊กร้อน ๆ คล่องคอ เนื้อหมูปั้นก้อนกลมเด้ง นุ่ม กินง่าย สบายท้อง เท่านั้นยังไม่พอ ต่อด้วยติ่มซำอีก 3 เข่ง “ฮะเก๋า” (150 บาท) “ขนมจีบกุ้ง” (150 บาท) และ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง” (150 บาท) กุ้งตัวโต เด้ง กรอบ ฟินสุด ๆ

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Grand Palace
มาต่อค่า ติ่มซำอีกสิบเข่งพวกหนูก็ไหว
Pic
ก้ามนี้.. พี่ขอ >~<
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Grand Palace
ขนมจีบลูกโตแบบนี้ใครจะอดใจไหว

และแล้วไฮไลต์ของร้านก็มาเสิร์ฟ “ปูเนื้อผัดพริกเกลือ” (1,250 บาท) ปูตัวโต กินง่าย เพราะทางร้านทุบเปลือกมาให้แล้ว แค่หยิบ ๆ จับ ๆ ไม่ต้องออกแรงแกะให้เมื่อย ต่อด้วย “เป็ดปักกิ่ง” (450 บาท) จานนี้ดีงามสุด ๆ แย่งกันกินแป๊บเดียวหมดเลย หนังเป็ดกรอบ ๆ กินคู่กับแผ่นแป้ง แตงกวา และน้ำจิ้มรสเด็ด อยากกินอาหารจีนไม่ต้องไปไหนไกล มาเที่ยว ICONSIAM ก็ได้กินอาหารจีนเจ้าเด็ด แถมแอร์ก็เย็นนนน จะนั่งนานเท่าไหร่ก็ได้ ไม่ต้องทนสายตากดดันของคนที่รอคิวอยู่ตรงริมถนนจ้า มาเถอะ

บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Grand Palace
หนังเป็ดกรอบจนสะท้านเลยทีเดียว
บรรยากาศร้านอาหาร ICONSIAM ร้าน Grand Palace
เมนูนี้ห้ามพลาดนะคะ

จบกันไปแล้วกับทริปเที่ยว ICONSIAM ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สุดฮอตที่เราสองคนถึงกับต้องเดินปลดกระดุมกลับบ้านเลยทีเดียว ก็แหมม~ จัดหนักร้านอาหารในกรุงเทพฯไปขนาดนี้จะไม่ตัวแตกยังไงไหวล่ะคะคุณณณ ทั้งร้านอาหาร ICONSIAM และ ร้านกาแฟ ICONSIAM ส่วนใครที่เดินย่อยต่ออีกนิดแล้วยังไหว เราก็มีทริปคาเฟ่เบา ๆ อย่าง จิบกาแฟชิล ๆ ที่ ICONSIAM เป็น Café Hopper จนหมดวันแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ถ้าไปเที่ยวกับครอบครัวแล้วล่ะก็ เราขอเสนอทริปร้านอาหารครอบครัวอย่าง จัดหนัก 5 ร้านอาหาร ICONSIAM เช้าจรดเย็น คาวหวานครบ ครอบครัวแฮปปี้! แล้วกัน อย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Travel ไว้ด้วย เพราะเรายังมีทริปกินแหลกให้ทุกคนได้ตามไปอีกเพียบ!

ลายแทงชิมร้านอาหาร ICONSIAM

Map in ICONSIAM

อะ กินแหลกแล้วเราขอแจกโชคกันต่อ พิเศษสุด ๆ สำหรับคนที่มากินร้านอาหารที่ ICONSIAM และ SIAM Takashimaya ก็ลุ้นและรับรางวัลแบบจัดหนักทั้ง Gift Voucher, ทองคำ 2 สลึง และ รถยนต์ TOYOTA รวมมูลค่ากว่า 3.48 ล้านบาท! จากโปรโมชั่น "ไอคอนสยาม แจกกระแทกใจ" ตั้งแต่วันนี้-30 ก.ย.62 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง หรือที่เว็บไซต์ http://bit.ly/BigSurpriseWN

  • วันจันทร์-วันศุกร์ รับทันที บัตรกำนัลจากร้านดัง มูลค่า 200 บาท
    เมื่อชอปครบ 1,500 บาท ขึ้นไป (100 รางวัล/ วัน) รวมมูลค่า 1.18 ล้านบาท
  • ชิงโชคลุ้นรับทองคำและรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 2.3 ล้านบาท
  • 6 VIZ TOP SPENDERS: สมาชิกบัตร VIZ ที่มียอดซื้อสะสมสูงสุดในแต่ละเดือน
    รับสิทธิ์จอดรถฟรี พร้อมที่จอดรถพิเศษ 1 เดือน
  • โปรโมชั่นพิเศษจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ รับคืนรวมสูงสุด 18% (สิ้นสุดวันที่ 18 สิงหาคม 62)
  • โปรโมชั่นผ่อน Siam Gift Card 0% สูงสุด 10 เดือน

ติดตามบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯ กันต่อได้ที่

การติดต่อ

🍎
Phone number : 02-495-7000
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
image
Phone number : 0827901772
299, ซอยเจริญนคร 5, คลองต้นไทร, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทยICONSIAM,คลองสาน
image
Phone number : 0657179030
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
ประเภท
UCC Coffe Shop ไอคอนสยาม
Phone number : 02-288-0087, 02-650-5400ext.3
คลองต้นไทร, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทยICONSIAM,คลองสาน
image
Phone number : 022880054
เลขที่ 299 ถนน เจริญนคร ICONSIAM ชั้น G ใกล้ แม่น้ำICONSIAM,คลองสาน
ประเภท
image
299 ถ. เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 ประเทศไทยICONSIAM,คลองสาน