เช็คลิสต์ 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต ปี 2020!
  1. เช็คลิสต์ 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต ปี 2020!

เช็คลิสต์ 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต ปี 2020!

ชวนแบกเป้เที่ยวภูเก็ตเช็คลิสต์ปี 2020 ลุย 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต ทัวร์เที่ยวภูเก็ตสุดมัน!
writerProfile
18 พ.ค. 2021 · โดย

"เกาะภูเก็ต" เมืองสวรรค์ของการท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตนิยมติดระดับโลก! ถ้าใครได้มาภูเก็ตเป็นต้องตกหลุมรักกับวิวภูเก็ตสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ โอบล้อมไปด้วยท้องฟ้าคราม สีน้ำทะเลใส และหาดทรายขาว.. รวมถึงอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตที่มีเอกลักษณ์ และขึ้นชื่อไม่เป็นรองใครเลยค่ะ ภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัสกันกับ 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต 

1วัดฉลอง

เริ่มต้นด้วยการไปนมัสการ หลวงพ่อแช่ม ที่ “วัดฉลอง” หรือชื่อที่เรียกเป็นทางการ “วัดไชยธาราม” เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต มีประวัติมายาวนาน ถ้าใครมาเที่ยวภูเก็ตจะต้องมาแวะนมัสการหลวงพ่อแช่ม เพื่อเพิ่มเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองก่อนออกเดินทางกันนะคะ
พิกัด : หมู่ที่ 6 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

2หมอมูดง

ห้ามพลาดแวะชิม “หมอมูดง” เป็นชื่อของร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต มาถึงภูเก็ตต้องมาสัมผัสอาหารภูเก็ต ภายใต้บรรยกาศความเป็นโลคอลบ้าน ๆ มีเมนูรสเด็ดหลากหลายเมนู เช่น ใบเหลียงผัดไข่ น้ำชุบหยำกุ้งสด แกงเลียง ปลาทูยัดไส้ หมูคั่วเกลือ และลำเพ็งต้มส้ม แต่ละเมนูมีความเด็ดไม่แพ้กันเลย
พิกัด : เลี้ยวเข้ามาทางซอยป่าหลาย ขับผ่านสวนสัตว์ภูเก็ต มองหาป้ายโพงพางซีฟู้ด แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาสุดซอย ย้ำเลยค่ะ สุดซอยนะคะ แล้วจะเจอร้าน “หมอมูดง” ที่เราตามหาค่ะ

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

3แหลมพรหมเทพ

แวะเช็คอิน และถ่ายรูปสวยไปอวดเพื่อนที่จุดชมวิวสุดฮิต “แหลมพรหมเทพ” สมัยก่อนชาวบ้านจะเรียกแหลมนี้ว่า “แหลมเจ้า” เป็นแหลมยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้อง ไม่ว่าจะมาถ่ายรูป ถ่ายพรีเวดดิ้ง และมาชมพระอาทิตย์ตกดินก็ต้องที่นี่เลย ถือว่าเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้ชัดที่สุด และถูกจัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของภูเก็ตในใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนด้วยนะคะ จะบอกให้!
พิกัด : จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

4หาดในหาน

“หาดในหาน” เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปทางทิศเหนือ ใกล้ ๆ หาดจะมีบึงขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า “หนองหาน” ชาวต่างชาตินิยมไปนอนอาบแดด หาดทรายเม็ดเล็กละเอียด มีแหล่งขายของที่ระลึกในบริเวณรอบด้วยค่ะ 
พิกัด : ถนนเลียบหาดภูเก็ต (ห่างจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปด้านบนประมาณ 1 กิโลเมตร)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

5U zenmaya Phuket

“U zenmaya Phuket” ตั้งอยู่บนเนินเขาหาดกะหลิม ที่เราจะได้สัมผัสกลิ่นอายทะเลได้อย่างใกล้ชิด และมองวิวท้องทะเลของอ่าวป่าตองโดยไม่มีอะไรปิดกั้นเลยค่ะ ชิมอาหารท้องถิ่นที่ห้องอาหาร Zea Scape เป็นห้องอาหารบรรยากาศดี ได้สัมผัสสายลม แสงแดด และฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งอย่างใกล้ชิด มองเห็นวิวสวย ๆ สุดแสนจะฟิน 
พิกัด : หมู่ 6 กมลา กะทู้ ภูเก็ต

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

6หมูฮ้อง

“หมูฮ้อง” หรือ “หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว” เมนูอาหารพื้นเมืองจังหวัดภูเก็ต มาจากชาวจีนฮกเกี้ยนที่อพยพมาเมืองภูเก็ต พร้อมหอบสูตรอาหารเด็ดเข้ามาด้วย เป็นหมูสามชั้นชิ้นโตๆ เนื้อแดงเยอะ มันก็เยอะเช่นกัน! รสชาติหวานหอม เข้มข้นเครื่องเทศที่เคี้ยวนาน จนซึมเข้าไปในเนื้อหมูสามชั้น ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ อื้อหือ ฟิน! หมูฮ้องในภูเก็ตมีหลายร้าน อย่างเช่น ร้านอาหาร “ระย้า” ,“วันจันทร์” ,“ตู้กับข้าว” , “ครัวเอ็น.ซี.” และร้าน “กล้วยน้ำว้า”

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

7หาดป่าตอง

“หาดป่าตอง” สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ ใครไป ใครมาภูเก็ต เป็นอันต้องขอมาเยื่อนที่หาดป่าตอง พักผ่อนริมชายหาด ทานอาหารทะเลสดๆ หรือจะนอนอาบแดดชิลล์ๆ บนหาด ก็เลือกได้เลยค่ะ

พิกัด : หาดป่าตอง ถนนทวีวงศ์ (อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

8เล่น Parachute

และนี่คือสิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต ที่หาดป่าตองยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย อย่างการเล่น “Parachute” ที่ให้ความรูสึกเหมือนไปแตะขอบฟ้า เป็นการ “โดดร่ม” ริมชายหาด ใครที่ไม่กลัวความสูงต้องลองเลยค่ะ ความฟินอยู่ที่ตอนลอยขึ้นไป ขาเราจะห้อยกลางอากาศบนความสูงเกินตึก 5 ชั้น แค่คิดตามความสูงก็หวาดเสียวแล้วค่ะ มาทั้งทีก็อย่าให้เสียเที่ยวนะคะเล่นพาราชูตติ้งต่อคน คือ 1,500 บาท ใช้เวลาประมาณ 10 นาที นะคะ
พิกัด : หาดป่าตอง ถนนทวีวงศ์ (อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

9ซอย รมณีย์

เดินเที่ยวถ่ายรูปเล่นที่ถนนถลาง ใน "ซอย รมณีย์" ย่านเก่าเมืองภูเก็ต เดินชมสถาปัตยกรรมชิโน โปรตุกีส ที่มีตำนานสืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น เป็นถนนสายประวิติศาสตร์ตรงช่วงนี้จะมีอาคารตึกแถวเก่า ยังคงอนุรักษ์เอาไว้ให้มีรูปแบบเดิมๆ เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยงเช่นกันค่ะ
พิกัด : ซอย รมณีย์ ภูเก็ต 

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

10ถ่ายรูปคู่กับกราฟฟิตี้

มาถึงภูเก็ตพลาดไม่ได้เลย ต้องแวะถ่ายรูปคู่กับกราฟฟิตี้สุดฮิต! ที่กำลังอินเทรนด์มากในตอนนี้ ใครไปใครมาก็ต้องออกตามล่าจุดถ่ายภาพสุดแนว ที่ให้เลือกถ่ายกันหลากหลายจุดมีเกือบทั่วเมืองภูเก็ตเลย
พิกัด : รอบเมืองภูเก็ต

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

11หมี่ฮกเกี้ยน

แวะชิม “หมี่ฮกเกี้ยน” อาหารพื้นเมืองของคนภูเก็ตเชื้อสายจีนฮกเกี้ยน มีลักษณะเป็นหมี่เส้นเหลืองกลมเส้นจะใหญ่กว่าบะหมี่ทั่วไป ผัดแบบน้ำขลุกขลิกพร้อมใส่เนื้อหมู ปลา ปลาหมึก เพิ่มความเด็ดด้วยการใส่ไข่ ต้องเป็นไข่แบบไม่สุกจะเด็ดมาก เคียงหอมแดง หรือ แคปหมู เริ่มต้นที่จานละ 50 บาท ถ้ามาภูเก็ตแล้วต้องมาชิมหมี่ฮกเกี้ยนนะคะ ถ้าไม่ได้ชิม ถือว่ามาไม่ถึงเลยน้า~ หมี่ฮกเกี้ยนในภูเก็ตมีหลายร้านไม่ว่าจะเป็น ร้าน “หมี่ต้นโพธิ์”, ร้าน “หมี่อ่าวเก” และร้าน “หมี่สะปำ” หากมาเที่ยวภูเก็ต ต้องแวะชิมหมี่ฮกเกี้ยนร้านเหล่านี้เลยนะคะ

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

12โชคชัยติ่มซำ

กินติ่มซำเสิร์ฟยำถาด ที่ร้าน “โชคชัยติ่มซำ” ร้านนี้มีจุดเด่นตรงที่ เสิร์ฟติ่มซำให้โต๊ะละถาด ไม่ว่าจะมากลุ่ม มาเดี่ยว ก็เสิร์ฟเป็นถาด ๆ เลยค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องทานหมดทั้งถาดนะคะ ชอบถ้วยไหน หยิบถ้วยนั้นออกจากถาด แล้วชิมได้เลย เวลาคิดเงินก็นับตามจำนวนถ้วยที่ทานค่ะ ส่วนถ้วยไหนที่ไม่ถูกเลือก ก็จะถูกส่งไปนึ่งร้อนต่อค่ะ ราคาเริ่มที่ถ้วยละ 8 บาทเท่านั้นค่ะ ไม่แพงเลย~
พิกัด : ถนนแม่หลวน ภูเก็ต

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

13เขารัง

ชมวิวเมืองภูเก็ต ที่ “เขารัง” เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต มีทางรถยนต์ขึ้นไปได้โดยสะดวก หรือจะขับมอเตอร์ไซต์ขึ้นมาก็ได้นะคะ ชิลล์ไปอีกแบบค่ะ เขารัง เป็นจุดชมวิวภูเก็ตที่สามารถมองเห็นบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่างในเมืองภูเก็ต และสามารถมองไปได้ไกลถึงทะเลอีกด้วยนะคะ
พิกัด : ถนนคอซิมบี้ ภูเก็ต (บรถมาชตามถนนเจ้าฟ้าตะวันออก เเล้วตรงไปเข้าถนนปฎิพัทธิ์ จนพบทางแยกตัดกับถนนแม่หลวน ให้คุณขับตรงไปเข้าถนนคอซิมบี้ ซึ่งจะเป็นถนนขึ้นเขารัง โดยระยะทางถึงยอดเขาประมาณ 1.8 กิโลเมตร)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

14ชากังราว

ร้าน "ชากังราว" บะหมี่สูตรโบราณ “ชากังราว” สูตรก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้เป็นสูตรน้ำซุบที่ใช้กระดูกหมูส่วนที่เป็นสันหลังเท่านั้น นำมาเคี่ยวเป็นเวลานานหลายชั่วโมง น้ำซุบที่หวานกลมกล่อม ใช้น้ำมะนาวสดที่คั้นเอง พริกแห้ง และถั่วลิสงคั่วเอง เป็นรสชาติความอร่อยที่ตรงตามสูตร รสชาติเด็ดติดใจจริงๆ
พิกัดร้าน : ชากังราว ถนนปฏิพัทธิ์ ร้านอยู่ตรงข้ามเยาว์เย็นตาโฟ นะคะ

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

15อาโป้ง แม่สุณี

“อาโป้ง” ขนมพื้นเมืองภูเก็ต เป็นขนมของว่าง ไว้ทานเล่นระหว่างมื้อ เป็นแป้งบางๆ กรอบๆ รสชาติหวานมัน หอมกะทิ ทำให้เป็นที่ถูกใจของทุกคน ยิ่งถ้าได้ทานกับชาร้อน หรือชาเย็นสักแก้ว ฟินกันไปเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 7 ชิ้น 20 บาท นะคะ
พิกัด : ซอย สุ่นอุทิศ ภูเก็ต (ซอยสุ่นอุทิศ)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

16สุชาติ สามกอง

ทานไอศกรีมทอดของร้าน “สุชาติ สามกอง”  มาแถวสามกองต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย “สุชาติไอศกรีม” เป็นร้านเด็ด ที่คนภูเก็ตรู้กัน เมนูที่ต้องลองเลย คือ ไอศกรีมทอดค่ะ มีทั้งรสวานิลลา และช็อกโกแลต โรยผงโอวัลติน แล้วราดด้วยนมข้น นมปังกรอบนอก ด้านในเป็นไอศครีมเย็นๆ ฟินอย่าบอกใคร เสนอในราคา 1 ก้อน 20 บาท, 2 ก้อน 40 บาท (ราคานี้มีป้ายติดที่ร้านเลยค่ะ)
พิกัด : ถนนหงษ์หยกอุทิศ ภูเก็ต

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

17แม่ติ่ง

ร้านขนมจีน “แม่ติ่ง” มีน้ำแกงให้เลือกเยอะ แถมให้เราเป็นคนตักราดน้ำแกงได้เองเลยค่ะ และบนโต๊ะของทุกโต๊ะ จะมีบุฟเฟ่ต์ผัก กินกันไม่อั้น มีทั้งผักสด ผักดอง ผักพื้นบ้าน เยอะแยะไปหมด ที่เราสามารถเลือกทานได้เลยค่ะ ทานเยอะแค่ไหนก็ไม่มีคิดตังเพิ่มนะคะ
พิกัด : ถนนสตูล ภูเก็ต (อยู่ปากทางเข้าโรงแรม Pavillion)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

18สมจิตต์

“ร้านหมี่สมจิตต์” เป็นร้านบะหมี่แบบฉบับฮกเกี้ยน เป็นหมี่รสชาติแบบโบราณ รสเด็ดเลยทีเดียว มีทั้งแบบน้ำและแห้ง โดยมีจุดเด่นตรงที่น้ำซุป เป็นน้ำซุปกุ้ง ใช้ความหวานของกุ้งเป็นตัวชูโรงของความอร่อย และบะหมี่สดที่ร้านเป็นคนทำเอง และยังมีหมูเนื้อนุ่ม และกุ้งหั่นซีกหวานๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้บะหมี่เด็ดมากขึ้น 

พิกัด : ภูเก็ต อยู่ตรงวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) ภูเก็ต (ร้านอยู่ข้างร้านหมี่ต้นโพธิ์ ตรงข้ามเป้นโรงแรมแอม ไนท์ โฮเทล)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

19ทุ่งคา กาแฟ

“ทุ่งคา กาแฟ” ร้านบรรยากาศดี มองเห็นวิวภูเก็ตสวยงาม ทั้งท้องฟ้า ทะเล ภูเขา ป่าไม้ จนไปถึงบ้านคนในเมืองภูเก็ต มีเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารภาคกลาง รสชาติเด็ดเลยทีเดียว อย่าลืมปิดท้ายด้วยขนมหวานนะคะ พิกัดร้าน อยู่บนเขารัง ขับรถขึ้นเขารัง มาถึงจุดสูงสุด แล้วหาที่จอดรถได้เลยค่ะ เดินที่จุดชมวิว ร้าน “ทุ่งคา กาแฟ” จะอยู่ซ้ายมือ หน้าร้านจะมีเสาสีแดง ๆ เป็นสัญลักษณ์ ให้เดินตรงเข้ามาเรื่อย ๆ จะเจอร้านค่ะ
พิกัด : ซอยวชิระ ภูเก็ต (อยู่บนยอดเขา มีป้ายชื่อร้านบอกชัดเจน)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!
"ทุ่งคา กาแฟ"

20ร้านโกเบนซ์

แวะชิมข้าวต้มแห้งของดีภูเก็ตที่ "ร้านโกเบนซ์" ตั้งอยู่บนสี่แยกที่ตัดระหว่างถนนกระบี่ กับถนนปฏิพัทธ์ ที่จะไปเขารัง ที่ร้านจะเปิดช่วงเย็น ๆ ไปจนดึกดื่นเลยค่ะ เมนูมีไม่เยอะ แต่เด็ดทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มแห้ง ข้าวต้มหมู เกาเหลา ก๋วยจั๊บ และหมูกรอบ แต่ละเมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้น รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง กลิ่นหอมมาก ๆ คนเต็มร้านทุกวัน รู้งี้แล้วอย่าได้รอช้า ลุยเลยค่า~

พิกัด : ถนนปฏิพัทธิ์ ภูเก็ต (ถนนกระบี่ หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

21โลบะ แม่ย่านาง

“โลบะ แม่ย่านาง” อาหารพื้นเมืองภูเก็ต นิยมทานเป็นอาหารว่างยามบ่าย ประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่มาจากหมู ไส้หมู, หูหมู, ปอดหมู, หัวใจ, หัวหมู, หมูเนื้อแดง นำมาหมักกับเครื่องพะโล้แห้งแล้วนำมาทอด ยังมี เกี้ยน และเต้าหูทอดอีกด้วย ใครที่ชอบรับประทานหมู รับประทานเครื่องในไม่ควรพลาดค่ะ ยังมีร้าน "โลบะบางเหนียว" และ"โลบะหล่อโรง" ที่เด็ดไม่แพ้กันนะคะ

พิกัด : ถ.กระบี่ ภูเก็ต

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

22หล่อโรง

“ปอเปี๊ยะสด หล่อโรง” เป็นอาหารว่างยามบ่าย ที่ได้รับความนิยมมากของหมู่คนภูเก็ต และหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย คือใครไป ใครมา ต้องมาลองความอร่อยแบบฉบับปุ้นเต๋ (พื้นเมือง) เป็นสูตรปอเปี๊ยะสดแบบจีนฮกเกี้ยน ไส้จะมีผักกาดหอม ถั่วงอกต้ม มันแกวผัดกับหมู หมูแดง กากหมูผสมหอมเจียว ถั่วเหลืองคั่ว ราดน้ำจิ้มตีเจียว รสชาติเค็มๆ หวานๆ เผ็ดนิดหน่อย ชิ้นเดียวไม่เคยพอเลย เสนอราคาชิ้นละ 15 บาท

พิกัด : ถนนระนอง ภูเก็ต (ตลาดซอยหล่อโรง)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

23แป๊ะหลี่

กินของหวานพื้นเมืองภูเก็ต ที่ร้าน “แป๊ะหลี่” เมนูนั้นคือ “โอ๋วเอ๋ว” เป็นของหวานพื้นเมืองของภูเก็ต มีโอเอ๋ว ถั่วแดง และเฉาก๊วย ทับด้วยน้ำแข็งไส ราดน้ำแดง เป็นของหวานที่ทำให้สดชื่น คลายร้อนได้อย่างดีทีเดียวเชียวค่ะ "โอ๋เอ๋วแป๊ะหลี่" อยู่บน ถนน เยาวราช ในซอยสุ่นอุทิศ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เที่ยง ถึง 5 โมงเย็น ราคา 10 -15 บาท ถ้าธรรมดา 10 บาท พิเศษเพิ่มเครื่องแบบจัดเต็มก็ 15 บาท สบายกระเป๋าสุด ๆ

พิกัด : ซอย สุ่นอุทิศ ภูเก็ต (ตั้งอยู่บนถ.เยาวราช ในซอยสุ่นอุทิศ ซอยเล็ก และเป็นซอยตัน ร้านเป็นรถเข็นปากซอยค่ะ)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

24แหลมพันวา

เดินชิลล์ ชมเรือ ที่ “แหลมพันวา” เป็นแหลมที่มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ปลายแหลมพันวา และปลายสุดของถนนศักดิเดชค่ะ นอกจากนี้แหลมพันวายังมีโรงแรมที่เป็นสถานที่พักระดับหรูอีกด้วย ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และช่าวต่างชาติเป็นอย่างมากค่ะ

พิกัด : อยู่ในตำบลวิชิต อ.เมืองภูเก็ต ห่างจากตัวเมือง 15 กม. และห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ประมาณ 45 กม.

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!

25Baba Nest

“Baba Nest” วิวพาโนราม่า 360 องศา ติด 1 ใน 3 ของบาร์ติดชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ปี 2011 จาก CNN International จุดชมวิวสูงสุดของศรีพันวาแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดแหลมของทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของคาบมหาสมุทร สามารถมองเห็นวิวทะเล ท้องฟ้า และหมู่เกาะบริเวณรอบ ๆ รวมไปถึงเรือที่แล่นผ่านไปมาด้วยค่ะ บรรยากาศดี วิวสวย นั่งมองดวงอาทิตย์ที่กำลังลาลับของฟ้า เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขจริง ๆ ค่ะ

พิกัด : 88 หมู่ 8 ถ.ศักดิเดช ภูเก็ต (อยู่ในโรงแรมศรีพันวาภูเก็ต)

ไปทำไม Phuket? 25 สิ่งที่ต้องทำในภูเก็ต!


ครบแล้วจ้า~ 25 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเยือนเมืองภูเก็ต มาครบทั้งร้านอาหารภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต และจุดถ่ายรูปสวย ๆ ในภูเก็ต เชื่อหรือยังคะว่าภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น~ รู้อย่างนี้แล้วแล้ว เก็บกระเป๋าพร้อมตีตั๋วไปเที่ยวภูเก็ตกันเลย! สำหรับใครที่สนใจเที่ยวภูเก็ตเราขอแนะนำ ทริปเที่ยวภูเก็ตแบบ 4 วัน 3 คืน หรือใครเป็นสายกินกดเข้าไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 15 ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเด็ด! แล้วอย่าลืมติดตามเรื่องเที่ยวกับเราที่เพจ Wongnai Travel นะคะ ~

แผนที่

ติดกับร้านประชาชื่น

การติดต่อ

ยำสาหร่าย
Phone number : 088-766-1634,086-945-2525
9/4 หมู่ 3 ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ซ.ป่าหล่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท
ข้าวต้มแห้ง
Phone number : 091-747-9353
163, Soi Krabi, Talat Nuea, Phuket, 83000, Thailand,เมืองภูเก็ต
ประเภท
หมี่อ่าวเก
Phone number : 081 270 8179
97/1 ซอยพูนผล 3 ถนนพูนผล,เมืองภูเก็ต
โลบะ บางเหนียว
Phone number : 076234693
ถนน แม่หลวน,เมืองภูเก็ต
ประเภท
image
Phone number : 081-693-7705
ภูเก็ต อยู่ตรงวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา),เมืองภูเก็ต
image
Phone number : 076355909
ถนน เทพกระษัตรี,เมืองภูเก็ต
หมี่สะปำคุณยายเจียร
Phone number : 076-377-595,083-633-5558
ถนน เทพกระษัตรี,เมืองภูเก็ต
ประเภท
โลบะ แม่ย่านาง
Phone number : 076-210-201
143 ถนน กระบี่,เมืองภูเก็ต
ประเภท
สุชาติ ไอติมทอด
Phone number : 076-223-820
371/26, ซอยหงษ์หยกอุทิศ, ตลาดใหญ่, อ.เมืองภูเก็ต, จ.ภูเก็ต, 83000, ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต
ประเภท
โชคชัย ติ่มซำ
Phone number : 076-234-491
ถนน แม่หลวน,เมืองภูเก็ต
ขนมอาโป้ง โกเนี้ยว เจ้าเก่า
Phone number : 0954135042
-, - ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต,เมืองภูเก็ต
ประเภท
ทุ่งคา กาแฟ
Phone number : 076-211-500,061-978-2549
ยอดเขารัง ถนนคอซิมบี้,เมืองภูเก็ต
ประเภท
ตู้กับข้าว
Phone number : 076-608-888,089-646-5434
8 ถนนพังงา,เมืองภูเก็ต
restaurantClosed
อร่อย
Phone number : 076354858
ซอย รมณีย์,เมืองภูเก็ต
ยูเซนมายาภูเก็ต
6/181 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4233,กะทู้
หาดในหาน
Phone number : 07-621-1036
ถนน เลียบหาด,เมืองภูเก็ต
หาดป่าตอง
Phone number : 076-211-036
ถนน ทวีวงศ์,กะทู้
แหลมพรหมเทพ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4233,เมืองภูเก็ต
วัดฉลอง (วัดไชยธาราราม)
Phone number : 076-381-226
70 หมู่ที่ 6 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก,เมืองภูเก็ต
ประเภท
แหลมพันวา
Phone number : 081-272-1122
ถนน ส่วนบุคคล,เมืองภูเก็ต
Baba Nest ภูเก็ต
Phone number : 076-371-000
88/5 Sakdidej Rd, ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต
image
Phone number : 0929646246,0622616426
Tbhanon Luangphor, Tambon ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต,เมืองภูเก็ต