เที่ยวเพชรบุรี แนะนำอาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน โดยลุงอัมพร
  1. เที่ยวเพชรบุรี แนะนำอาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน โดยลุงอัมพร

เที่ยวเพชรบุรี แนะนำอาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน โดยลุงอัมพร

จะติดเกาะ ติดถ้ำ ติดผา ก็มาดิค้าบบ ไม่หวั่นเพราะเตรียมอาหารสำเร็จรูปให้พลังงานไว้พร้อม ซ้อมเอาไว้เผื่อได้ใช้ตอนเที่ยว! ลุงอัมพรแนะนำเอง งานนี้ฮาแน่!
writerProfile
14 มี.ค. 2020 · โดย

ลุงอัมพร ปานกระโทก พาเที่ยวหาดทรายเม็ดแรก ที่เที่ยวเพชรบุรี แถมยังแนะนำ อาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ไปซื้อตาม เผื่อจะไปขึ้นเขา ลงห้วย วิ่งมาราธอน ไตรกีฬา หรือวิ่ง วิ่ง แบบพี่ตูน บอกเลยว่ามีอีกหลากหลายเมนู แต่ลุงขอยกตัวอย่างมาแค่นี้ก่อน ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ตามลุงไปดู Tips ดี ๆ กันได้เลย รับรองว่าทริปนี้ โหด มัน ฮา แน่นอนจ้าา!!

หาดทรายเม็ดแรก

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเพชรบุรี อยากหาที่มาพักใจ เที่ยวริมทะเลสบาย ๆ ล่ะก็ ลุงอัมพรขอแนะนำ “หาดทรายเม็ดแรก” ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่ตั้งอยู่ถัดจากโครงการแหลมผักเบี้ย ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือ เป็นจุดเเรกของชายฝั่งทะเลอ่าวไทยทางเพชรบุรีที่มีหาดทราย โดยลักษณะของ “หาดทรายเม็ดแรก” จะเป็นทรายขาวเม็ดละเอียด แต่คลื่นลมค่อนข้างแรง ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไร ใครที่มาเที่ยว “หาดทรายเม็ดแรก” ลุงก็ฝากบอกว่า มาเที่ยวได้เต็มที่ ที่นี่สงบ และน่ามาพักผ่อนอยู่ แต่ห้ามทิ้งขยะไว้ มาเที่ยวแล้วก็ต้องช่วยกันรักษานะจ๊ะเด็ก ๆ อย่าเที่ยวแล้วทำลายสิ่งแวดล้อมล่ะ เอาละค่ะ หลังจากเที่ยว “หาดทรายเม็ดแรก” ก็ถึงเวลาที่ลุงจะแนะนำ อาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน แล้วละะค่ะ ไป พร้อมแล้วไปดูกันเลย~

ชนิดที่ 1 Power Gel

Power Gel หรือ Energy Gel เป็นอาหารสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบเจล ซึ่งเป็นอาหารในรูปของเจลคาร์โบไฮเดรต ส่วนใหญ่จะอยู่ในซองพลาสติกขนาดเล็ก พอดีมือ พกพาง่าย เป็นแหล่งให้พลังงานสูง และสามารถใช้พลังงานได้ทันทีอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย มีกลิ่น และรสชาติเพื่อสะดวกในการกิน โดยปกติ Power Gel มักจะถูกใช้โดยกลุ่มนักกีฬา ที่ต้องใช้พลังงานมาก ไม่ว่าจะเป็น นักวิ่ง นักปั่นจักรยาน หรือนักไตรกีฬา จะเห็นได้ว่าเป็นที่นิยมของนักวิ่งมาราธอน เพราะพกติดตัวง่าย ให้พลังงานทันที

ภาพอาหารสำเร็จรูป Power Gel

ชนิดที่ 2 อาหารพร้อมทาน

อาหารพร้อมทาน เป็นอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อสัตว์และผักที่ปรุงสำเร็จมาแล้ว ทำให้สะดวกในการกิน แค่ฉีกซองก็รับประทานได้ทันที หรือถ้าสะดวกสามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการอุ่นร้อน เป็นอาหารพร้อมทานที่ปรุงจากวัตถุดิบอาหารจริง ๆ อยู่ในซอง ที่สามารถเก็บรักษาอาหารที่อยู่ในภาชนะบรรจุไว้ที่อุณหภูมิปกติ ไม่ต้องแช่ตู้เย็นได้นานถึง 18 เดือน จึงเหมาะกับคนที่อยากทานอาหารเป็นมื้อ ๆ เช่น ไก่กระเทียม ข้าวสวย ทำให้รับประทานได้ทุกวัย ทุกการเดินทาง และทุกสถานที่ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีปริมาณที่เหมาะสม

ภาพอาหารสำเร็จรูป อาหารพร้อมทาน

ชนิดที่ 3 Energy Bar

Energy Bar ธัญพืชอัดแท่ง ถือเป็นอาหารว่างที่มีประโยชน์ กินง่าย สะดวก และรวดเร็ว สามารถหยิบมากินได้ทุกที่ทุกเวลา ตัวธัญพืชอัดแท่งจึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีเวลา หรือคนที่ต้องการของว่างที่ให้พลังงาน โดยที่ไม่มีไขมัน และแคลอรีมากเกินไป แต่สิ่งที่ควรระวังคือ น้ำตาลที่อยู่ใน Energy Bar เวลาเลือกซื้อควรดูปริมาณน้ำตาลควบคู่ไปด้วย แต่ถึงยังไงก็ยังถือว่าเหมาะกับการกินเป็นของว่าง เมื่อต้องการพลังงาน

ภาพอาหารสำเร็จรูป Energy Bar

ชนิดที่ 4 บะหมี่สำเร็จรูป

ใคร ๆ ก็ต้องเคยกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใช่ไหมล่ะคะ แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จัก “บะหมี่สำเร็จรูป” หรือสุกี้ต้มสำเร็จ ที่เทน้ำอุณหภูมิทั่วไป ลงบนแผ่นทำความร้อน ใส่เครื่อง ใส่เส้น และเครื่องปรุง ปิดฝา แล้วแค่รอน้ำเดือด รอประมาณ 10-15 นาที ก็เปิดฝาหยิบตะเกียบกินได้เลย บะหมี่สำเร็จรูปเหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่อยากไปตั้งแคมป์หรือสังสรรค์กัน เพราะเป็นเมนูที่แบ่งกันกินได้ เพิ่มความสนุกให้ทริปด้วยค่ะ ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา ไม่หนักกระเป๋าเวลาเดินทางด้วย

ภาพอาหารสำเร็จรูป บะหมี่สำเร็จรูป

เรียกได้ว่ากลมกล่อม ครบรสกับ เที่ยวเพชรบุรี แนะนำอาหารสำเร็จรูปให้พลังงาน โดยลุงอัมพร ใครที่เป็นแฟนคลับลุงก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Travel ไว้ได้เลยค่า รับรองว่าลุงจะมี Tips และ ทริปสนุก ๆ มาอีกแน่นอน ใครที่อยากมาที่เที่ยวเพชรบุรีอย่าง “หาดทรายเม็ดแรก” ก็ตามมาเที่ยวกันได้เลย แต่ใครที่ยังไม่จุใจก็ไปอ่านต่อกันที่ แจก 30 ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และ 25 ที่เที่ยวเพชรบุรี ดูหมอก ชมฟาร์ม เล่นน้ำทะเล มาที่เดียวเที่ยวครบรส สำหรับวันนี้ขอพาคุณลุงไปพักผ่อนก่อน แล้วเจอกันทริปหน้านะค้าาา~

มีบทความที่เที่ยวแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อ่านได้ที่นี่เลยนะจ๊ะ

แผนที่

การติดต่อ

หาดทรายเม็ดแรก
แหลมผักเบี้ย, อ.บ้านแหลม, จ.เพชรบุรี, 76100, ประเทศไทย,บ้านแหลม