บินลัดฟ้า พาเที่ยว “ฟุกุโอกะ” รวมจุดเช็กอิน ฟินทุกไลฟ์สไตล์!
 1. บินลัดฟ้า พาเที่ยว “ฟุกุโอกะ” รวมจุดเช็กอิน ฟินทุกไลฟ์สไตล์!

บินลัดฟ้า พาเที่ยว “ฟุกุโอกะ” รวมจุดเช็กอิน ฟินทุกไลฟ์สไตล์!

ญี่ปุ่นเปิดประเทศทั้งที บินตรงไปลง “ฟุกุโอกะ” กับ VietJet พร้อมชี้เป้าจุดเช็กอิน ที่ไหนน่าไป เมนูอะไรน่ากิน วันนี้ Wongnai Travel รวมมาให้แล้ว!
writerProfile
12 ต.ค. 2022 · โดย

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ญี่ปุ่นกำลังเปิดประเทศแล้ว แถมไม่ต้องทำวีซ่า พกพาสปอร์ตเล่มเดียวก็บินได้แบบสวย ๆ Wongnai Travel ก็ขอชี้เป้า แจกจุดเช็กอินห้ามพลาดในเมือง “ฟุกุโอกะ”  เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู  แหล่งรวมความฟิน ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ช้อป ก็ครบจบในที่เดียว ที่สำคัญยังบินง่ายกว่าเดิม เพราะ VietJet เขามีไฟลท์บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ฟุกุโอกะอีกด้วย บินทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน สะดวกอย่าบอกใคร! ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว ก็มาดูลายแทงทั้งที่กินที่เที่ยวในเมือง "ฟุกุโอกะ" ให้ทุกคนได้ไป ชิม ช้อป ชิล แชะ กันให้หนำใจไปเลย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้าา~

1สถานีรถไฟฮากาตะ

ฟุกุโอกะ
 • ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

มาถึงฟุกุโอกะ จุดเช็กอินแรกที่ห้ามพลาดก็คือบริเวณสถานีฮากาตะนั่นเอง! เพราะนอกจากจะเป็นสถานีรถไฟหลักของเมืองแล้ว สถานีฮากาตะยังมี JR Hakata City แหล่งช้อปพร้อมร้านอาหารมากมายให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว หาอะไรกินกันเรียบร้อย ก็มาชมธรรมชาติที่ Rakusuien สวนที่ไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็ตระการตา พร้อมกำแพงฮากาตะที่ก่อสร้างขึ้นด้วยซากอาคารต่าง ๆ ในยุคสงคราม กลายเป็นลวดลายที่หาดูได้ที่นี่ที่เดียว จากนั้นก็แวะไปไหว้ขอพรที่ศาลเจ้า Sumiyoshi หนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่นอกจากจะให้พรเรื่องการเดินทางแล้วยังสวยงามสุด ๆ อีกด้วย

 1. JR Hakata City
 2. Sumiyoshi Shrine
 3. Rakusuien
 • ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ถ้าอยู่ที่ JR Hakata City แล้วอย่าลืมแวะร้าน Il Forno del Mignon ร้านขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังที่ต้องไปลองให้ได้สักครั้ง แค่เดินผ่านหน้าร้านก็หอมกรุ่นกลิ่นขนมปังและครัวซองต์อบใหม่ ๆ นอกจากนี้ ในย่านสถานีฮากาตะยังมีร้าน Motsunabe เจ้าดัง อย่าง Hakata Motsunabe Oyama อีกด้วย ซึ่งเมนู Motsunabe หรือหม้อไฟเครื่องใน ยังเป็นเมนูท้องถิ่นขึ้นชื่อของฟุกุโอกะอีกด้วย เคี้ยวเครื่องในนุ่ม ๆ พร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ ขอบอกว่าลืมไม่ลง!

 1. Il Forno del Mignon
 2. Hakata Motsunabe Oyama

2ฮากาตะ

ฟุกุโอกะ
 • ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

มาถึงโซนตัวเมืองกันบ้าง กับย่านฮากาตะ ที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งช้อป กิน เที่ยว ไม่ว่าจะเป็น Canal City ช้อปปิงคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง หรือ Kawabata ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยงานฝีมือและสินค้าท้องถิ่น จากนั้นก็แวะไปเรียนรู้ความเป็นมาของฮากาตะ ที่ Hakatamachiya Furusatokan พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ที่จัดแสดงขนบธรรมเนียมต่าง ๆ ในสมัยก่อน ซึ่งใกล้ ๆ กันก็จะมีศาลเจ้า Kushida และวัด Tochoji ให้เข้าไปชมสถาปัตยกรรมแบบชินโตและไหว้พระพุทธรูปไม้ขนาดใหญ่ สายบุญสายมูห้ามพลาด!

 1. Canal City
 2. Kawabatadori
 3. Kushida Shrine
 4. Tochoji Temple
 5. Hakatamachiya Furusatokan
 • ร้านอาหารฟุกุโอกะ

มาเที่ยวฟุกุโอกะทั้งที ไม่ได้กินราเมงแบบฮากาตะถือว่าผิด! แต่ถ้ายังเลือกร้านไม่ได้ที่ศูนย์การค้า Canal City เขาก็มี Ramen Stadium ที่รวมเอาร้านราเมงจากทั่วญี่ปุ่นมารวมไว้ในที่เดียว จะชิมให้ครบทุกร้านก็ยังได้ กินบะหมี่แล้วอย่าลืมเผื่อท้องให้ของหวาน ที่ Suzukake ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีทั้งขนมโมจิ ไดฟุกุ เมนูพาร์เฟต์ และคากิโกริเย็นชื่นใจ

 1. Ramen Stadium
 2. Suzukake Hakata Honten

3เทนจิน

ฟุกุโอกะ
 • ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

อีกหนึ่งแหล่งช้อปห้ามพลาดของฟุกุโอกะ ซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดินที่ Tenjin Chikagai ห้างใต้ดินขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร ช้อปจนหนำใจแล้ว ก็แวะไปแชะภาพสวย ๆ กับ Fukuoka Red Brick Culture Museum อาคารอิฐสีแดงเก่าแก่ในย่านเทนจิน ที่ออกแบบโดย Yasushi Kataoka และ Tatsuno Kingo ซึ่งเป็นผู้ออกแบบสถานีรถไฟโตเกียวอีกด้วย จากนั้นก็เดินข้ามสะพาน Nishi-Nakashima Bridge เดินเล่นริมน้ำที่นากาสุพร้อมแวะชิมร้านแผงลอยยามเย็น

 1. Tenjin chikagai
 2. Fukuoka Red Brick Culture Museum
 3. Nishi-Nakashima Bridge
 • ร้านอาหารฟุกุโอกะ

มาฟุกุโอกะต้องแวะ Ichiran ร้านต้นตำรับราเมงข้อสอบ ที่ให้เราเลือกระดับต่าง ๆ ของราเมงได้เอง และถ้าใครเป็นสายปลาดิบ ก็สามารถแวะไปที่ Yanagibashi Rengo Ichiba ตลาดปลาที่มีอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกชิมเพียบ ที่สำคัญ เที่ยวชิมร้านแผงลอย Yatai ที่อยู่เป็นแถบยาวตั้งแต่เทนจิน นากาสุ และฮากาตะ ถ้าไม่ได้ชิมร้านแผงลอย ก็ยังมาไม่ถึงฟุกุโอกะ!

 1. Ichiran
 2. Yanagibashi Rengo Ichiba
 3. Nakasu Yatai

4ชูโอ

ฟุกุโอกะ
 • ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

มาเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ที่ Ohori Park สวนขนาดใหญ่ที่มีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้แวะไปถ่ายรูปได้ไม่อั้น ข้าง ๆ กันยังมีสวน Maizuru Park ที่ด้านในมีปราสาทฟุกุโอกะ หรือ Fukuoka Castle Ruins ซึ่งปัจจุบันถูกปรับฐานให้กลายเป็นจุดชมวิวเมืองฟุกุโอกะ ที่สำคัญ หากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สวน Maizuru ก็นับเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระยอดนิยมในฟุกุโอกะ ในบริเวณของสวน Ohori และ Maizuru ยังมี Fukuoka Art Museum ให้เข้าไปเยี่ยมชมได้อีกด้วย

 1. Ohori Park
 2. Fukuoka Art Museum
 3. Maizuru Park
 4. Fukuoka Castle
 • ร้านอาหารฟุกุโอกะ

เดินชมสวนจนหิว มาแวะดื่มชาพร้อมขนมญี่ปุ่นที่ &LOCALS ร้านในสวน Ohori ที่มีทั้งอาหาร ขนม ชาเขียว ให้เราได้ดื่มด่ำไปพร้อม ๆ กับการชมวิวสวย ๆ ด้านนอก หรือจะซื้ออินาริซูชิไปนั่งปิกนิกในสวนก็เข้าท่าไม่แพ้กัน ถ้าใครเป็นคออาหารทะเล ห้ามพลาดร้าน Chikae ที่อาหารทะเลที่สดแบบมีตู้ปลาอยู่หน้าเขียง สั่งปั๊บ จับปุ๊บ ได้กินทันทีแบบสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 1. Chikae
 2. &LOCALS

5ซาวาระ

ฟุกุโอกะ
 • ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

เที่ยวในเมืองกันจนหนำใจแล้ว เราขอพาไป Momochi Seaside Park สวนริมทะเลอ่าวฮากาตะ ที่มีโซน Marizon ยื่นลงไปในทะเล ตกแต่งสไตล์อิตาลี ขอบอกว่าแชะภาพกันจนเมมเต็มแน่นอน ใกล้ ๆ กันก็มี Fukuoka City Museum ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองฟุกุโอกะ และ Fukuoka Tower ให้ขึ้นไปดูวิวอ่าวฮากาตะและตัวเมืองฟุกุโอกะ ที่ความสูง 123 เมตร ไม่ว่าจะมาช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กันเลย สำหรับสายช้อป ในโซนซาวาระนี้ก็มี MARK IS อีกหนึ่งห้างใหญ่ในฟุกุโอกะ ให้เข้าไปช้อปกันได้เต็มที่!

 1. Momochi Seaside Park
 2. Fukuoka Tower
 3. Fukuoka City Museum
 4. MARK IS
 • ร้านอาหารฟุกุโอกะ

พักผ่อนหย่อนใจที่ Momochi Seaside Park แล้ว แวะไปกินอาหารอิตาเลียนที่ The Beach กินพาสต้าพร้อมรับลมชมวิวอ่าวฮากาตะแบบชิค ๆ ส่วนสายเนื้อต้องแวะไปลิ้มชิมรสเนื้อมัตสึซากะ ที่ Matsuzaka Beef BBQ Kei ร้านยากินิคุหรือเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟเนื้อมัตสึซากะลายหินอ่อนสุดชุ่มฉ่ำ

 1. The Beach
 2. Matsuzaka Beef BBQ Kei

ได้ลายแทงกันไปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่นรอบนี้ อย่าลืมจองตั๋วไป “ฟุกุโอกะ” กันนะคะ แหล่งรวมความฟินที่ไม่ว่าจะสายเที่ยว สายช้อป หรือสายกิน ก็อินกันทุกไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญการเดินทางยังสะดวกสบายสุด ๆ เพราะสามารถบินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) กับ VietJet ไปลงที่ฟุกุโอกะได้เลย ไม่ต้องแวะ ไม่ต้องต่อเครื่องแต่อย่างใด แถมมีไฟลท์บินทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบินอีกต่างหาก ถ้าใครอยากไปช้อป ชิม ชิล แชะ ที่ฟุกุโอกะ ก็สามารถเข้าไปจองตั๋วได้ที่ VietjetAir.com แล้วเตรียมจัดกระเป๋าไปตะลุยคิวชูกันได้เลย! ติดตามไฟลท์บินหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook VietJetThailand หรือ Instagram thaivietjet.official ได้เลยค่าา