นอนบ้านไม้ไผ่กลางทุ่งนา @Giant Bamboo Hut บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่
  1. นอนบ้านไม้ไผ่กลางทุ่งนา @Giant Bamboo Hut บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่

นอนบ้านไม้ไผ่กลางทุ่งนา @Giant Bamboo Hut บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่

นอนบ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut เที่ยวนาขั้นบันได บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ สัมผัสธรรมชาติ และความเรียบง่ายที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่
writerProfile
23 พ.ค. 2021 · โดย

ใกล้สิ้นปีมีวันหยุดเหลือ ๆ แบบนี้ต้องรีบใช้~ ทริปนี้ขอไปเที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์กลางภูเขา นอนบ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut ที่พักเชียงใหม่สุดเก๋ โอบล้อมด้วยทุ่งนาชั้นบันได ฟังเสียงน้ำไหล ที่บ้านแม่กลางหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านนาขั้นบันไดเชียงใหม่ที่อยู่ระหว่างเส้นทางขึ้นยอดดอยอินทนนท์ ถนนสภาพดีเข้าถึงหมู่บ้าน การเดินทางสะดวก ฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน เป็นที่เที่ยวหน้าฝนที่เราจะได้ชมทุ่งนาสีเขียวขจี ยาวไปจนถึงช่วงเก็บเกี่ยวรวงข้าวสีทองในต้นฤดูหนาว

Giant Bamboo Hut Chiangmai
วันลาเหลือต้องรีบใช้ ไปพักสมอง ท่ามกลางธรรมชาติที่บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่

ทริปนี้เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ระยะทางจากตัวเมือง - บ้านแม่กลางหลวง ประมาณ 90 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ไม่รวมเวลาแวะจุกจิกรายทาง ออกเดินทางจากตัวเมืองสาย ๆ เผื่อเวลาแวะคาเฟ่ถ่ายรูปสวย ๆ กินข้าวเที่ยง ขับรถชิล ๆ พอดีกับเวลาเช็กอินที่พัก(เช็กอินเที่ยงเป็นต้นไป) 

1Youngfolk Bean and Brew

มาถึงอำเภอจอมทองแล้วขับเลยสามแยกจอมทอง-ดอยอินทนนท์ ไปทางตัวเมืองสักนิด แวะจิบกาแฟที่ ร้าน Youngfolk Bean and Brew เชียงใหม่ ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังกะทัดรัดกลางสวนร่มรื่นในบริเวณบ้านของเจ้าของร้าน คุมโทนด้วยไม้ และกระจกใส ดูโปร่งสบายตา เมล็ดกาแฟเฮาส์เบลนด์ที่ร้านใช้เมล็ดจากป่าแป๋ และป่าเกี๊ยะ ให้กลิ่นช็อกโกแลตและนัตตี แค่จุดแวะพักร้านแรกก็ได้รูปเพียบ 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ Youngfolk
แวะจิบกาแฟ ถ่ายรูป ที่ร้าน Youngfolk Bean and Brew
ร้านกาแฟเชียงใหม่ Youngfolk
กาแฟซิกเนเจอร์สำหรับคนชอบกลิ่นน้ำมะพร้าว
ร้านกาแฟเชียงใหม่ Youngfolk
มุมถ่ายรูปสวย ๆ เต็มไปหมด

2ร้านข้าวซอยกะโหล้ง

แวะกินข้าวซอยใกล้ ๆ สามแยกจอมทมอง - อินทนนท์ ที่ร้าน ข้าวซอยกะโหล้ง เชียงใหม่ “กะโหล้ง” ภาษาเหนือแปลว่า “กะลา” จุดขายของร้านคือการใช้กะลาเป็นภาชนะแทนถ้วยชาม ทุกอย่างในร้านจะถูกเสิร์ฟมาในกะลามะพร้าว ทั้งข้าวซอย อาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน และยังตกแต่งร้านด้วยกะลาทั้งร้าน สะดุดตาไม่เหมือนใครเลยล่ะ

ร้านข้าวซอยกะโหล้ง เชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่ ไม่กินข้าวซอยได้ไง?
ร้านข้าวซอยกะโหล้ง เชียงใหม่
อ่องปู อาหารเหนือเมนูเด็ด

3Giant Bamboo Hut

จากแยกจอมทอง-อินทนนท์ อีกประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ถึงหมู่บ้านแม่กลางหลวง หากมีเวลาก็สามารถแวะที่เที่ยวธรรมชาติเชียงใหม่ระหว่างทางได้ทั้ง “น้ำตกแม่กลาง” “น้ำตกวชิรธาร” “น้ำตกสิริธาร” ส่วนเราขอพุ่งตรงไปที่พักเลย เมื่อถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบ้านแม่กลางหลวง ทางที่พักก็ออกมาต้อนรับและนำทางไปยังที่จอดรถ บ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut จะอยู่แยกออกไปอีกด้านของภูเขา จากที่จอดรถเราต้องเดินเท้าต่อไปประมาณ 400 เมตร ระหว่างทางเดินไปที่พักผ่านทางเดินเท้าเล็ก ๆ รายล้อมด้วยทุ่งนา ลำธาร บรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ เดินเพลินแป้บเดียวก็ถึงที่พักแล้วจ้าาา~ 

บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ Giant bamboo Hut
ถึงแล้ววว... บ้านไม้ไผ่ยักษ์กลางทุ่งนาสีเขียวขจี
บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ Giant bamboo Hut
บ้านหลังเล็ก ติดลำธาร
บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ Giant bamboo Hut
นอนฟังเสียงน้ำไหล  ใครชอบเล่นน้ำก็กระโดดลงไปเลยจ้า
บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ Giant bamboo Hut
นั่งเล่นกับวิวแบบนี้ 
บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่
สีเขียวขจีเต็มไปหมด

Giant Bamboo Hut มีบ้านพักทั้งหมดสองหลัง บ้านไม้ไผ่ยักษ์หลังใหญ่สร้างเป็นหลังแรก(พักได้ประมาณ 10 คน) ส่วนอีกหลังเป็นหลังเล็กติดลำธาร(พักได้ประมาณ 6 คน) แต่ละหลังจะเปิดให้เข้าพักกลุ่มเดียวเท่านั้น จึงมีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ ราคาที่พัก 1,500 บาท/คน สำหรับ 1-2 คน และ 1,200 บาท/คน สำหรับการเข้าพักกลุ่ม 3 คนขึ้นไป ราคานี้รวมอาหารเช้าและเย็น เลือกได้ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นหรือหมูกระทะ

จากบ้านหลังเล็ก จะมองเห็นบ้านหลังใหญ่ วิวคนละแบบ
จากบ้านหลังเล็ก จะมองเห็นบ้านหลังใหญ่ วิวคนละแบบ
บ้านไม้ไผ่ยักษ์หลังนี้สร้างเป็นหลังแรก
บ้านไม้ไผ่ยักษ์หลังนี้สร้างเป็นหลังแรก
ห้องพักนอนได้หลายคน
ห้องพักนอนได้หลายคน 
นอนบ้านไม้ไผ่ยักษ์แบบนี้
นอนบ้านไม้ไผ่ยักษ์แบบนี้ 

อาหารเย็นและอาหารเช้า ทางที่พักเตรียมให้อิ่มจุก ๆ แบบไม่กั๊ก อาหารเย็นที่เราเลือกเป็นอาหารชุดแบบท้องถิ่น มีเห็ดทอดซีอิ๊ว ผัดซาโยเต้ ต้มแซ่บ กระดูกอ่อนทอด ส่วนอาหารเช้ามีข้าวต้ม ไข่ลวก มาแบบอุ่น ๆ สบายท้อง พร้อมกาแฟ และผลไม้สด กินกลางทุ่งนาแบบนี้มันดีที่สุดเลย 

อาหารของเรามาแล้ว... เสิร์ฟร้อน ๆ ถึงบ้านพัก
อาหารของเรามาแล้ว... เสิร์ฟร้อน ๆ ถึงบ้านพัก
กินข้าวไป ชมทุ่งนาไปพลาง
กินข้าวไป ชมทุ่งนาไปพลาง
ข้าวต้มอุ่น ๆ สบายท้อง
ข้าวต้มอุ่น ๆ สบายท้อง

เสน่ของที่นี่คงจะเป็นความเรียบง่าย ห่างไกลจากความวุ่นวาย เป็นส่วนตัว แต่ไม่เงียบนะ เพราะเราจะได้ยินน้ำตกบรรเลงประสานเสียงกับเหล่าแมลงทั้งคืน แต่นี่แหละคือธรรมชาติที่เราหาไม่ได้จากในเมือง หนึ่งวันหนึ่งคืนที่บ้านแม่กลางหลวง เชียงใหม่ วิถีสไลว์ไลฟ์ ได้พักผ่อนชาร์จแบตชีวิตเต็มที่ หากใครมีเวลาเหลือก็ห้ามพลาดขับรถต่ออีกนิด ไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิตกันต่อ และสามารถติดตามทริปกินเที่ยวอื่น ๆ แบบนี้ได้ที่ เพจ Wongnai Travel

ใครไหวไปต่อเลย ยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่ และที่พักเชียงใหม่น่าสนใจอีกเพียบ~

การติดต่อ

Youngfolk Bean and Brew bean and brew
ซอยแท่นคำ, ข่วงเปา, อำเภอจอมทอง, จ.เชียงใหม่, 50160, ประเทศไทย,จอมทอง
Giant Bamboo Hut
ทางหลวงหมายเลข 1009,จอมทอง