มีเงินแค่ 250 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 8 ร้านใน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า
  1. มีเงินแค่ 250 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 8 ร้านใน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า

มีเงินแค่ 250 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 8 ร้านใน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า

หยิบแค่แบงค์ร้อยสามใบ พร้อมกระเพาะอันแข็งแกร่ง ก็พร้อมลุยกับ 8 ร้านเด็ด Hidden Gem ที่ชาตินี้ต้องไปโดนให้ได้ย่านเสาชิงช้ากันแล้ว!
11 ม.ค. 2018 · โดย

ใครว่ากรุงเทพฯ ไม่มีที่น่าเดินเที่ยว? วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปเดินเล่นทริปตะลุยกิน ที่ย่านเสาชิงช้า อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ชาวต่างชาติมักจะมาแวะถ่ายรูปกัน แหม เมืองกรุงเมืองของอร่อย มาถ่ายรูปที่แลนด์มาร์กอย่างเดียวก็คงไม่พอหรอกค่ะ ต้องแวะทานร้านเด็ดดวงประจำย่านนั้นด้วยสิ!ทริปนี้พกแค่ใจ แบงค์ร้อยสามใบ และกระเพาะที่แข็งแกร่งเท่านั้น!

แผนที่

การเดินทางมาเสาชิงช้า ก็ง่ายแสนง่ายค่ะ ถึงแม้จะไม่มีรถไฟฟ้าเข้าถึง แต่ที่นี่ก็อยู่ในละแวกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อีกหนึ่งศูนย์กลางที่ขอบอกว่ามีรถเมล์ผ่านเพียบ! ทั้งสาย 10, 12, 15, 19, 35, 42, 48, 73, 96 หรือจะนั่งรถเมล์สาย 509 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมาลงที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วเดินต่อมาทางฝั่งถนนดินสอก็ใกล้กันเพียงนิดเดียวจริงๆ ค่ะ

สายรถเมล์

ติ่ง เตี๋ยวเรือ (คนมีเส้น)

เราขอพาทุกคนเดินมาจากต้นซอยถนนดินสอกันเลยดีกว่า เดินเข้ามาเพียงนิดเดียว ก็จะเจอกับร้าน ติ่ง เตี๋ยวเรือ (คนมีเส้น) อยู่ฝั่งตรงข้าวร้านครัวอัปษรเลยค่ะ สะดุดตาตรงที่ราคาชามละ 12 บาท หลายคนอาจมองว่าราคาแค่นี้ กินแค่คำเดียวก็หมดแล้วใช่ไหมคะ แต่สำหรับร้านนี้เราขอบอกว่า ทางร้านค่อนข้างให้ปริมาณเส้นเยอะกว่าร้านอื่นเลย มีตับหมูและเนื้อหมูชิ้นเล็กๆ ประมาณสามชิ้น ชอบตรงที่ตัวน้ำซุปปรุงมาได้ค่อนข้างลงตัวเลยค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ทานหนึ่งชามวอร์มอัพท้องเรียกน้ำย่อยกำลังพอดีเลยค่ะ

ติ่ง เตี๋ยวเรือ

ศิริพรโภชนาต่อไปเราจะพาทุกคนเดินไปทางตรอกมหรรณพไปทางศาลเจ้าพ่อเสือค่ะ ขอบอกว่าทางนี้เป็นเส้นทางเด็ดดวงมาก ร้านอาหารเจ๋งๆ เพียบ! เดินตรงเข้าไปเพียงเล็กน้อยก็จะเจอกับร้าน ศิริพรโภชนา เป็นร้านตึกแถวเล็กๆ หนึ่งห้อง เป็นร้านอาหารตามสั่งค่ะ แต่เราเห็นมีหมูแดงแขวนอยู่ตู้น่าร้านสีน่ากินเชียวล่ะค่ะ ลองสั่งข้าวหมูแดงมาทาน จานละ 40 บาท แต่ให้เนื้อหมูไม่น้อยเลยนะ แถมน้ำหมูแดงก็ยังสีสวยน่าทาน ยั่วน้ำลายสุดๆ

ศิริพรโภชนา
ข้าวหมูแดง

ขนมจีนไหหลำโกหลุน ซอยมหรรณพเดินตรงมาอีกนิดหน่อย จะเจอกับร้านขนมจีนไหหลำชื่อดังในย่านนี้ ร้าน ขนมจีนไหหลำโกหลุน ซอยมหรรณพ ส่วนตัวเราไม่เคยทานมาก่อนเลยลองถามพี่คนขาย เขาว่าขนมจีนไหหลำแบบแห้งขายดีสุดๆ มีน้ำซอสเข้มข้นราดมาให้ เข้ากับตัวเส้นดีมากๆ ขายในราคาชามละ 40 บาทเท่านั้น เห็นว่าบ่ายแก่ๆ ก็ขายหมดแล้วค่ะ

ขนมจีนไหหลำโกหลุน
ขนมจีนไหหลำโกหลุน
ขนมจีนไหหลำโกหลุน

เหลี่ยมนมสดเลยมาจนถึงศาลเจ้าพ่อเสือแล้วเลี้ยวมาทางซ้าย ก็จะเจอกับร้านนมขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านอยู่ฝั่งเดียวกับศาลเจ้าพ่อเสือเลยค่ะ เหลี่ยมนมสด เหมาะแก่การมาแวะนั่งพักเหนื่อยๆ ระหว่างการเดินทาง พลางจิบนมสดและขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ โดยราคาที่ถูกแสนถูก เริ่มต้นแค่แผ่นละ 15 บาทเท่านั้นค่ะ

เหลี่ยมนมสด
เหลี่ยมนมสด

ป้าหมวย ปอเปี๊ยะสด (สูตรโบราณกาล)ต่อไปเราจะพาทุกคนไปอีกหนึ่งร้าน Hidden Gem ของย่านเสาชิงช้าค่ะ ออกมาหน้าร้านเหลี่ยมนมสดแล้วเดินไปทางด้านขวา ไปเล็กน้อยจะเจอกับร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี เยื้องๆ หน้าร้านจะมีร้านรถเข็นอยู่ร้านหนึ่ง ชื่อร้าน ป้าหมวย ปอเปี๊ยะสด (สูตรโบราณกาล) เคยได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ เพิ่งมีโอกาสได้มาลอง คุณป้าขายจานละ 35 บาทเท่านั้น ความอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารที่ขายจานละ 60 - 70 บาท เลยล่ะค่ะ ตัวน้ำซอสที่ราดมาบนปอเปี๊ยะสด เข้มข้น และรสชาติก็กำลังพอดี แถมไส้ด้านในก็แน่นมากๆ นานๆ ทีจะได้ทานปอเปี๊ยะสดดีๆ แบบนี้ ประทับใจจริงๆ ค่ะ

ปอเปี๊ยะสด
ปอเปี๊ยะสด

บัวลอย เกตุแก้วเดินตรงมาอีกนิด มาทางตรอกนาวา จะเจอกับตึกแถวบ้านคนที่ด้านหน้าขายบัวลอย ชื่อร้าน บัวลอย เกตุแก้ว แค่เห็นสีบัวลอยที่กำลังต้มอยู่ก็ชวนให้เข้าไปสั่งทานแล้วค่ะ ราคาก็ถูกจนน่าตกใจ บัวลอยสีสันน่าทาน ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น กะทิก็หอม ไม่หวานจนแสบคอ แถมถ้าจะเพิ่มความอร่อยด้วย ไข่หวาน หรือ ไข่เค็ม ก็เพิ่มเงินเพียง 8 และ 10 บาทตามลำดับ

บัวลอย เกตุแก้ว
บัวลอย เกตุแก้ว
บัวลอย เกตุแก้ว

นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้าเข้ามาในตรอกนาวาประมาณสองร้อยเมตร ก็จะเจอกับร้าน นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า ชื่อดัง ที่ทุกคนแถวนี้รู้จัก ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ เพิ่งได้มาลองกับตัวจริงๆ

เย็นตาโฟเสาชิงช้า

เราสั่ง เส้นเล็กเย็นตาโฟ (50 บาท) เสิร์ฟมาให้แบบชามใหญ่มาก เครื่องเยอะสุดๆ ตัวน้ำซอสเย็นตาโฟก็เด็ดไม่แพ้เครื่อง ใส่มาแบบไม่กั๊ก ไม่เสียแรงที่อยากกินมานานค่ะ

เย็นตาโฟ

เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้าเดินทะลุตรอกนาวามาทางเสาชิงช้า จะเจอกับร้านขนมหวาน เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า ขับรถผ่านบ่อยมากค่ะ ปกติแถวนี้ไม่มีที่จอดรถเลย วันนี้นั่งรถเมล์มาเลยมีโอกาสได้ลองทานซะที ทางร้านจะขายขนมหวานเย็นต่างๆ หลากหลายสุดๆ ทั้ง ลอดช่อง ห้าขุนพล เฉาก๊วย แปะก้วยนมสด จั้มบ้ะ ลอดช่อง ทับทิมกรอบ เหมาะกับการทานเป็นของหวานดับร้อนจริงๆ ราคาก็เริ่มต้นเพียงชามละ 30 บาทเท่านั้น ถูกสุดๆ

เช็งซิมอี๊
เช็งซิมอี๊

สิริรวมแล้วทั้งทริปนี้เราใช้เงินไปแค่ไม่ถึง 250 บาทเท่านั้นค่ะ แถมขอบอกว่าเราไปกับเพื่อนสองคน อิ่มจนแถบจะต้องปลดเข็มขัดให้หลวมขึ้นเลย! ไม่ต้องรอช้ากันแล้วค่ะ หยิบรองเท้าคู่ใจพร้อมแบงค์ร้อยเพียงสามใบ หัวใจที่แรงกล้า และกระเพาะที่แข็งแกร่งเพียงเท่านั้น ก็พร้อมลุยทานร้านเด็ดย่านเสาชิงช้ากันแล้วค่ะ!

แผนที่

ตรงข้ามร้านครัวอัปษร

การติดต่อ

ติ่ง เตี๋ยวเรือ (คนมีเส้น)
Phone number : 086-544-3392, 087-710-7008
ถนนดินสอ,พระนคร
บัวลอย เกตุแก้ว ศาลเจ้าพ่อเสือ (ถนนตะนาว)
Phone number : 097-110-5549
ถนนตะนาว,พระนคร
ประเภท
เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า
Phone number : 020-033-152, 089-883-3626
ถนน ดินสอ,พระนคร
ประเภท