ปักหมุด 6 จุดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ
  1. ปักหมุด 6 จุดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ

ปักหมุด 6 จุดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ

นัดแก๊งเพื่อนและช่างภาพให้พร้อม! แจก 6 จุดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบสุดชิคในกรุงเทพฯ!
writerProfile
5 มิ.ย. 2021 · โดย

ก่อนอื่นแซนด์ก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุกคนเลย เย้! ยินดีด้วยกับการพิชิตชีวิตมหาวิทยาลัย และเข้าสู่เควสต่อไปอย่าง “ชีวิตการทำงาน” ค่าาาา (ปาดน้ำตา)

แซนด์เชื่อว่า บัณฑิตหลาย ๆ ท่าน ต้องกำลังตั้งตารอวันรับปริญญาที่กำลังจะมาถึงนี้อย่างใจจดใจจ่อแน่เลย แต่ก่อนที่จะถึงวันรับจริงของเพื่อน ๆ แซนด์ขอชวนทุกคนมาถ่ายรูปนอกรอบกับแก๊งเพื่อนกันก่อนดีกว่า เพราะวันนี้แซนด์มีจุดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ พร้อมมุมสวย ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้จูงมือเพื่อนในกลุ่มไปแชะแบบชิค ๆ กันให้เต็มที่ไปเลยค่า

1Siamsquare Soi 6

Siam Square soi 6

แลนด์มาร์คใจกลางเมืองแสนวุ่นวาย เพราะเป็นทั้งสถานที่เรียนพิเศษและแหล่งค้าขายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งภายในกรุงเทพฯ และแซนด์ขอบอกว่า การถ่ายรูปในสยามเป็นอะไรที่สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลย แต่โลเคชันของเราออกจะลึกลับอยู่เล็กน้อยค่ะ เพราะมุมที่แซนด์อยากแนะนำเพื่อน ๆ นั้นอยู่ที่สยามซอย 6 ซึ่งเป็นซอยเล็ก ๆ ข้างร้าน Boots ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเท่อย่าบอกใครเลย

Location : ขึ้น BTS มาลงสถานีสยาม (ทางออก 6) เดินต่อขึ้นไปทางเซเว่น จะเจอสยามซอย 6 อยู่ข้าง ๆ ร้าน Boots

Siam Square Soi 6
โทนขาวดำก็คูล ๆ เท่ ๆ อะ
Siam Square Soi 6
หรือจะคัลเลอร์ฟูลให้เต็มที่ วินเทจกันให้สุด

ถ่ายรูปในอากาศร้อน ๆ แบบนี้ออกจะเหนื่อยอยู่บ้าง แซนด์ขอแนะนำให้ทุกคนลองแวะไปที่ร้าน Mango Mania สาขาสยามสแควร์วัน ดื่มน้ำมะม่วงเย็น ๆ ให้ชื่นใจ ออกแล้วเดินทางต่อไปยังเป้าหมายต่อไปของเรากันดีกว่าค่ะ

2 หอในจุฬาฯ

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ หอในจุฬาฯ

อีกหนึ่งโลเคชันลึกลับที่ไม่ได้ต้อนรับแค่คนในจุฬาฯ แต่อาจจะต้องขอความกรุณาในเรื่องเสียงและความเรียบร้อยเล็กน้อย เพราะจุดถ่ายรูปของเราอยู่ใกล้กับหอพักของทางมหาวิทยาลัยเลยค่ะ บริเวณนี้จะมีตู้คอนเทนเนอร์ตั้งเป็นแลนด์มาร์คเล็ก ๆ และถัดไปเล็กน้อยจะเป็นซุ้มกระจกรูปทรงแปลกตา แต่ถ่ายรูปสวยมากกก เพราะช่างภาพสามารถเล่นกับเงาสะท้อนจากกระจกได้หลายมุมเลย นับว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชันที่ถ่ายรูปสนุกมาก

Location : ขึ้น BTS มาลงสถานีสยาม หรือสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินต่อมาทางจุฬา เมื่อเจอตึกสมาคมศิษย์เก่า แล้วให้เข้าประตูถัดไป จากนั้นก็ตรงยาว ๆ ก็จะเจอเลย

 ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ หอในจุฬาฯ

                     ถ่ายกับคอนเทนเนอร์ต้องถ่ายเป็นกลุ่มเลย

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ หอในจุฬาฯ

                           ซุ้มกระจกตรงนี้ คือถ่ายสวยมากกกก!

3อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

ปอดแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เพิ่งจะสร้างเสร็จเมื่อกลางปี แซนด์ขอบอกว่า อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยโลเคชันแห่งธรรมชาติเลยค่ะ อยากได้ต้นไม้ใบหญ้า? ได้! อยากได้สายน้ำ? ไม่มีปัญหา! อยากได้รั้วไม้สีน้ำตาลสวย ๆ ? เราจัดให้! โอ้โห ครบเครื่องเว่อร์อะ สวยพร้อมขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วนะคะ

Location : นั่ง BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินเข้าซอยข้างมาบุญครอง เจอแยกเลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงผ่าน I’m Park ไป อุทยานจุฬาฯ 100 ปี จะอยู่ทางขวามือ

 ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ อุทยานจุฬาฯ 100 ปี
เรียนจบแล้ว เย้!
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ อุทยานจุฬาฯ 100 ปี
มุมนี้ คือ The Must เลยนะ ได้ทั้งจุดหลบแดด ได้ทั้งภาพสวย ๆ เลยค่าา

ขอแอบกระซิบว่า สวนแห่งนี้อยู่ติดกับ I’m Park จุฬาเลย ร้อน ๆ เหนื่อย ๆ ก็แวะพักทานข้าวที่ I’m Park ได้เลยค่ะ

4Zy Walk

 ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Zy Walk

ไชน่าทาวน์ย่านจุฬา ที่มาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบจีนแห่งนี้ เหมาะสำหรับบัณฑิตที่อยากได้ภาพแนวสตรีทชิค ๆ เพราะตึกของที่นี่จะเป็นสีเรียบ ๆ ทึม ๆ เล็กน้อย ๆ แต่ Hipster สุด ๆ จะถ่ายรูปเป็นกลุ่ม หรือจะถ่ายรูปเดี่ยวก็สวยไม่แพ้กันเลย

Location : นั่ง BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินเข้าซอยข้างมาบุญครอง เจอแยกเลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไป Zy Walk จะเป็นตีกแถวสีแดงดำ ที่อยู่ติดกับ I’m Park เลยค่า

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Zy Walk
Zy Walk สวยมาก ถ่ายจากมุมไหนก็ดูเท่ไปหมดเลย
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Zy Walk
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Zy Walk

เดินมาไกลขนาดนี้ ถ้าท้องของใครเริ่มส่งเสียงร้องแล้วล่ะก็ แซนด์ขอฝากร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดหอม ๆ อย่าง Jamie’s Burger สาขา Naplab ที่อยู่ไม่ไกลจาก Zy Walk มากนัก ไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เติมพลังงานที่หดหายไปกันให้เต็มที่เลย

5Warehouse 30

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Warehouse 30

Creative Community แห่งใหม่ในซอยเจริญกรุง 30 โลเคชันสวย ๆ สำหรับบัณฑิตที่อยากได้ภาพแนวสตรีท โกดังเก่า ๆ หรือ ทางเดินไม้สวย ๆ ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

Location : นั่ง BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน แล้วนั่งรถหรือจะเดินต่อมาที่ซอยเจริญกรุง 30 เดินตรงเข้าซอยไปสุดทาง Warehouse 30 จะอยู่ทางซ้าย

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Warehouse 30

         วิวพื้นไม้สวย ๆ โทนมืดนิด ๆ ต้อง Warehouse 30 เลยค่า

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ Warehouse 30

                      หรือจะโทนสดใส Warehouse 30 ก็จัดให้ได้

ถ่ายรูปด้านนอกจนพอใจแล้ว เพื่อน ๆ ก็สามารถแวะเข้ามาพักใน The fox & the moon cafe บาร์ซุปร้อน ๆ หอมกรุ่น ชื่นชมงานศิลปะกันซักนิด แล้วค่อยเดินทางกันต่อ

6ท่าเรือโอเรียนเต็ล

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ ท่าเรือโอเรียนเต็ล

ใครที่อยากได้ภาพแนวสตรีทสวย ๆ เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ต้องไม่พลาดตึกเก่าบริเวณท่าเรือแห่งนี้เด็ดขาด สถาปัตยกรรมของที่นี่จะมีกลิ่นอายของกรีกโรมันอยู่ ถ้าชอบภาพถ่ายเรียบ ๆ แต่ดูสวยหรู ต้องลองแวะมาให้ได้เลยนะคะ อ๊ะ! แต่ถ้าเบื่อโทนขาว ๆ แล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง ก็สามารถขึ้นเรือข้ามฟากจากท่าเรือโอเรียนเต็ล ไปรับลมเย็น ๆ และแชะภาพท้องฟ้าสวย ๆ จากบนเรือแทน ก็สวยไปอีกแบบเลยน้า

Location : นั่ง BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน แล้วเดินต่อมาที่ซอยเจริญกรุง 40 ตรงเข้าไปสุดซอย จะเจอท่าเรือโอเรียนเต็ล

 ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ ท่าเรือโอเรียนเต็ล

                   ดึงหน้ากันเล็กน้อย แล้วเน้นวิวสวย ๆ ไปเลย

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ ท่าเรือโอเรียนเต็ล

                                        อ่ะ ลองมุมเผลอ ๆ บ้าง ~

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จุดถ่ายรูปรับปริญญาที่แซนด์แนะนำมา สวยถูกใจเพื่อน ๆ ไหมเอ่ย? ชอบมุมไหน สไตล์ไหน ก็อย่าลืมปักหมุดโลเคชันที่ใช่ไว้ในใจ แล้วออกไปแชะรูปสวย ๆ กับแก๊งเพื่อนกันให้เต็มที่ไปเลย! แต่ถ้าเหนื่อยกับการโพสต์ท่าเมื่อไหร่ ก็ลองแวะมาฝากท้องกับ ร้านอร่อยรอบจุฬา กันนะคะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ใกล้จะรับปริญญาแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหน แต่งหน้ายังไง ลองมาดูบทความ รวมโทนแต่งหน้ารับปริญญาสำหรับบัณฑิตใหม่ และ อัปเดต 90 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญาสำหรับบิณฑิตใหม่ รู้ไว้ก่อนจะได้สวย ๆ ในวันสำคัญของเรา! และใครที่ต้องไปงานรับปริญญาเพื่อนหรือคนสำคัญ แต่ยังไม่มีของขวัญรับปริญญาเลิศ ๆ ให้ เราแนะนำนี่เลยยย Top 5 ของขวัญรับปริญญา ที่บัณฑิตอยากได้มากที่สุด ซื้อไปจะได้ถูกใจบัณฑิต มีความสุขกันถ้วนหน้าเลยจ้าาา