6 จุดถ่ายรูปโคราช โลเคชันเท่ ถูกใจสายฮิป
  1. 6 จุดถ่ายรูปโคราช โลเคชันเท่ ถูกใจสายฮิป

6 จุดถ่ายรูปโคราช โลเคชันเท่ ถูกใจสายฮิป

แจกจุดถ่ายรูปโคราช เก่ เท่ มีสไตล์ ถูกใจสายฮิป จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

ขอเสียงสายฮิปสเตอร์เมืองโคราชหน่อย เพื่อน ๆ รู้กันหรือเปล่าว่าโคราชมีจุดถ่ายรูปชิค ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเข้าคาเฟ่ให้เปลืองเงิน หรือขับรถไปต่างอำเภอไกล ๆ ให้เหนื่อย เราก็สามารถมีรูปสวย ๆ กับมุมเก๋ ๆ ไว้อวดเพื่อนได้แล้ว วันนี้เราขอคัดเน้น ๆ กับ 6 จุดถ่ายรูปโคราช โลเคชันเท่ ถูกใจสายฮิป บอกเลยว่าแต่ละที่เดินทางง่ายมาก อัปรูปแล้วยอดไลก์พุ่งรัว ๆ แน่นอน! 

1เรือนโคราช เฉลิมวัฒนา

ใครที่มาไหว้ย่าโม ลองกลับหันหลังก็จะเจอ เรือนโคราช เฉลิมวัฒนา อยู่ข้าง ๆ กับร้าน mezzo coffee ที่นี่เป็นบ้านโคราชแท้ ๆ ที่จำลองมาจากเรือนโคราชของพ่อคงอายุ 100 กว่าปี ด้านในมี Art Gallery และอุปกรณ์เครื่องใช้ในอดีต เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์จำลองของโคราช บรรยากาศร่มรื่น แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ใครมาแถวย่าโมแล้วไม่แวะ เรือนโคราช เฉลิมวัฒนา ถือว่าพลาดที่ถ่ายรูปโคราชเท่ ๆ แล้ว

จุดถ่ายรูปโคราช
  บรรยากาศร่มรื่น มีมุมสีเขียวเพิ่มความสดชื่น
จุดถ่ายรูปโคราช
ถ่ายรูปฮิป ๆ กับทางเดินลอยฟ้า
จุดถ่ายรูปโคราช
 ทางเดินลอยฟ้าจะเชื่อมกับทุกอาคารของ รือนโคราช เฉลิมวัฒนา เลย

2ซอยร้าน Yellow pumpkin

ถ้าพูดถึงมุมถ่ายรูปฮอตฮิตของเด็กแนวโคราชทั้งหลาย จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เลยกับ ซอยร้าน Yellow pumpkin ซอยนี้เป็นย่านเก่าแก่แต่ยังคงความชิคด้วยหลังคาสังกะสีกับประตูเหล็กบานเลื่อน ที่ทำให้ได้กลิ่นอายความเก่า เราสามารถถ่ายรูปได้ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยค่ะ ใครจะมาตามรอยแนะนำให้จอดรถไว้หน้าซอยนะ เพราะภายในซอยแคบมาก ๆ แต่เชื่อเถอะว่าซอยเล็ก ๆ แห่งนี้ เล่นเอาเมมกล้องเกือบเต็มเลยล่ะ

จุดถ่ายรูปโคราช
  ท่าประจำของสายฮิป ต้องมีไม้เลื้อยบนหัว
จุดถ่ายรูปโคราช
  หน้าร้าน Yellow pumpkin 
จุดถ่ายรูปโคราช
 มีที่นั่งให้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ
จุดถ่ายรูปโคราช
 เดินมาจนสุดซอย จะมีมุมรถเก่าจอดให้เป็นพร็อบ

3ตึกโคราชจี้แซ

ถัดจากซอยร้าน Yellow pumpkin มาไม่ไกลก็ถึงตึกโคราชจี้แซ ตึกนี้อยู่ตรงข้ามกับราชสีมาเซ็นเตอร์ เป็นตึกไม้โบราณริมถนน ถ่ายรูปแล้วได้ฟีลวินเทจเก๋ ๆ ซึ่งในละแวกนี้เราสามารถเดินลัดเลาะไปได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ ข้างทางจะมีตึกรามบ้านช่องสไตล์ชิโนโปรตุรกีให้ถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ เลย

จุดถ่ายรูปโคราช, ที่ถ่ายรูปโคราช
  ประตูไม้เก่าให้ความวินเทจ
จุดถ่ายรูปโคราช, ที่ถ่ายรูปโคราช
    ถ่ายจากอีกฝั่งก็เห็นตัวตึกเต็ม ๆ 
จุดถ่ายรูปโคราช, ที่ถ่ายรูปโคราช
เดินย้อนไปช่วงหัวโค้งหน่อย ก็มีมุมให้ถ่ายรูปอีก

4กำแพงเมือง

อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดกับ กำแพงเมืองโคราช ที่อยู่ตรงหัวมุมทางเข้าวัดศาลาลอย เป็นกำแพงเก่าแก่ริมคูน้ำที่ยังหลงเหลือร่องรอยของประวัติศาสตร์ให้เห็น ข้างกันเป็นกำแพงใหญ่ที่ได้รับการบูรณะ จะถ่ายโคสอัพใกล้ ๆ หรือถ่ายไกล ๆ เห็นกำแพงเก่าใหญ่ก็เท่

จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
ถ่ายได้เรื่อย ๆ เพราะบริเวณนี้ค่อนข้างเงียบ

5สี่แยกมุมบาร์

มาแยกนี้แยกเดียว แต่ได้รูปสวย ๆ ครบทั้ง 4 มุม กับ แยกมุมบาร์ โคราช ทั้งกำแพงกราฟิตี้เท่ ๆ กำแพงเก่าสุดชิค และมุมใส ๆ กับต้นไม้ข้างทาง ที่มีให้เราเลือกถ่ายหลากหลายมุม หาองศาสวยของตัวเองให้ดี พร้อมแล้วก็ลั่นชัตเตอร์รัว ๆ ไปเลย

จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
กำแพงกราฟิตี้เท่ ๆ ก็มา
จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
มุมสวยของวัยใส  
จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
ทำท่าประหนึ่งว่าอากาศดีมาก

6หัวรถไฟ

ปิดท้ายกันที่หัวรถไฟ หรือ สถานีรถไฟนครราชสีมา อยู่ตรงข้ามโรงเรียนมารีย์ ซึ่งหนึ่งในเสน่ห์ของการถ่ายรูปในสถานีรถไฟนั่นก็คือรางรถไฟนั่นเอง ที่ไม่ว่าจะถ่ายใกล้หรือถ่ายไกลก็ออกมาสวยงาม แต่ขอเตือนว่าอย่าถ่ายเพลินจนลืมดูรถไฟ ไม่งั้นอันตรายแน่นอนเด้อ ในสถานีรถไฟยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกเพียบ ว่าแล้วก็ตามไปชมกัน

จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
อย่าลืมดูรถไฟน้า
จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
ด้านบนชานชาลาก็มีมุมถ่ายรูปเหมือนกัน
จุดถ่ายรูปโคราช, ถ่ายรูปโคราช
ชานชาลาไม้สีชมพูอ่อน มุ้งมิ้งเวอร์

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 6 จุดถ่ายรูปโคราช โลเคชันเท่ ถูกใจสายฮิป เห็นแล้วอยากตามไปถ่ายรูปกันเลยใช่ไหมล่ะคะ ขอบอกว่านี่แค่น้ำจิ้มเล็ก ๆ โคราชยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ ถ้ายังไม่พอเราขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวโคราช ถ้าผ่านเมืองย่าโม และ 40 ที่เที่ยวเขาใหญ่ สำหรับถ่ายรูป ว่าแล้วก็ชาร์จแบตกล้องให้พร้อม แล้วตามรอยเรามาเลย 

แผนที่

ตั้งอยู่เยื้องอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม)

การติดต่อ

image
Phone number : 0621985598
Instagram : YellowPumpkinCafe
ตรอกสำราญจิตร ถนน จอมพล,เมืองนครราชสีมา