ปักหมุดจุดเช็กอินฮ่องกงฉบับ 2023 เที่ยวสุดคุ้มกับ Hong Kong Goodies!
  1. ปักหมุดจุดเช็กอินฮ่องกงฉบับ 2023 เที่ยวสุดคุ้มกับ Hong Kong Goodies!

ปักหมุดจุดเช็กอินฮ่องกงฉบับ 2023 เที่ยวสุดคุ้มกับ Hong Kong Goodies!

แจกจุดเช็กอินฮ่องกงห้ามพลาดในปี 2023 พร้อมเที่ยวฮ่องกงแบบสุดคุ้มกับแคมเปญ Hong Kong Goodies รับบัตรกำนัลเงินสด มูลค่า 100 ฮ่องกงดอลลาร์ เที่ยวฟินสะใจ!
writerProfile
21 มี.ค. 2023 · โดย


เพราะโควิดรุมเร้าเลยหายหน้าหายตากันไปนาน กลับมาคราวนี้ ฮ่องกง เขาอัปเกรดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ก็อัปเดตกันแบบสุดปัง ที่สำคัญตอนนี้ยังมี Hong Kong Goodies แคมเปญสุดคุ้มจากการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) มอบบัตรกำนัลเงินสด มูลค่า 100 ฮ่องกงดอลลาร์ ให้เราเที่ยวฮ่องกงได้คุ้มกว่าที่เคย ใช้ได้ทั้งในร้านอาหาร ร้านค้า และร้านของที่ระลึกกว่า 120 ร้านที่ร่วมรายการ! วันนี้ Wongnai Travel ขอพาทัวร์จุดเช็กอินห้ามพลาดในฮ่องกง ฉบับ 2023 จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1CUPNOODLES Museum Hong Kong

CUPNOODLES Museum Hong Kong
ขอบคุณรูปภาพจาก : cupnoodles-museum.com.hk 

สาวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอบอกว่าต้องไปให้ได้สักครั้ง กับพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนิสชินคัพ ที่ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะที่ฮ่องกงก็มีแล้ว! CUPNOODLES Museum Hong Kong ในย่านจิมซาจุ่ย เล่าเรื่องราวความเป็นมาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมจัดแสดงบะหมี่กึ่งจากทั่วโลก แถมยังมี My CUPNOODLES Factory ให้ทุกคนได้ลองสร้างสรรค์รสชาติบะหมี่กึ่งของตัวเองอีกด้วย ใครเป็นเพื่อนรักยามสิ้นเดือนกับบะหมี่กึ่ง ขอบอกว่าต้องแวะ!

CUPNOODLES Museum Hong Kong
ขอบคุณรูปภาพจาก : cupnoodles-museum.com.hk 

2Hong Kong Disneyland Resort

Hong Kong Disneyland Resort
ขอบคุณรูปภาพจาก : hongkongdisneyland.com

ท่องไปในดินแดนแห่งเทพนิยายกับจุดเช็กอินยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Hong Kong Disneyland Resort ที่ตอนนี้มีไฮไลต์ใหม่ ‘Castle of Magical Dreams’ ปราสาทแลนด์มาร์คโฉมใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความกล้าหาญของเหล่าเจ้าหญิงและราชินี 13 คน และอีกหนึ่งโชว์สุดปังห้ามพลาด อย่าง ‘Momentous’ การแสดงแสงสีเสียง และพลุสุดอลังการ จุดประกายความสว่างไสวให้ปราสาทในยามกลางคืนราวกับต้องเวทมนตร์ 

Hong Kong Disneyland Resort
ขอบคุณรูปภาพจาก : hongkongdisneyland.com

3เรือสำเภา Dukling

เรือสำเภา Dukling

มาฮ่องกงทั้งที ต้องไปล่องเรือสำเภา Dukling สุดไอคอนิกให้ได้สักครั้ง เรือสำเภาเก่าแก่ที่มาพร้อมใบเรือสีแดงสดเป็นเอกลักษณ์ ในอ่าว Victoria Harbour หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ทุกคนห้ามพลาด ได้ชมวิวทั้งสองฝั่งเกาะฮ่องกงและเกาลูนในบรรยากาศสบาย ๆ 

เรือสำเภา Dukling

4Ngong Ping 360

Ngong Ping 360

ชมวิวพาโนรามา 360 องศา บนกระเช้าพื้นกระจกนองปิง จากสถานี Tung Chung ไปจนถึงหมู่บ้านนองปิงที่เต็มไปด้วยร้านค้าชาวบ้าน และเส้นทางเดินไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ อีกหนึ่งไฮไลต์ห้ามพลาดสำหรับสายบุญ โดยเส้นทางเดินขึ้นสู่พระใหญ่จะมีความสูง 268 ขั้นบันได เมื่อขึ้นไปแล้วจะเห็นวิวที่สวยงามของเกาะลันตาและทะเลจีนใต้ ไปตอนไหนก็สวยจับใจ

Ngong Ping 360

 5Ocean Park และ Water World’s Ocean Park

Water World’s Ocean Park

Ocean Park อีกหนึ่งสวนสนุกเลื่องชื่อของฮ่องกงที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เครื่องเล่น และแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ แต่มาใหม่ไฉไลกว่าเดิม กับ Water World สวนน้ำที่เปิดทุกฤดูกาล ท่ามกลางวิวเขาและทะเลจีนใต้ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนก็สนุกได้สะใจ กับ 27 เครื่องเล่นใน 5 โซนของ Water World มีทั้งโซนครอบครัวและเครื่องเล่นผาดโผน ชอบแบบไหนก็มีครบ

Water World’s Ocean Park

6Sky 100

Sky 100

Sky 100 เป็นจุดชมวิวบนชั้นที่ 100 ของอาคาร ICC (The International Commerce Centre) อาคารพาณิชย์ที่สูงที่สุดในฮ่องกง และสูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลก โดยขึ้นลิฟต์เพียง 60 วินาทีก็มาถึงจุดชมวิวแบบ 360 องศาผ่านกระจกใส ได้ชมทั้งวิวตัวเกาะฮ่องกง อ่าว Victoria Harbour และเกาลูน ไม่ว่าจะมาตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ ให้เข้าไปซื้อของฝากกันได้เต็มที่อีกด้วย

Sky 100

ได้จุดเช็กอินที่เที่ยวฮ่องกงกันไปแล้ว แพลนวันหยุดครั้งหน้าต้องได้ไปชิม ช้อป ชิล ที่ฮ่องกงแล้ว! เพราะนอกจากปีนี้แต่ละที่เขาจะมีอัปเดตสุดตื่นตา ทาง Hong Kong Tourism Board เขายังมาพร้อมแคมเปญ Hong Kong Goodies สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปฮ่องกงตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 (หรือจนกว่าของจะหมด) สามารถรับบัตรกำนัลได้ที่ศูนย์นักท่องเที่ยว (Hong Kong Tourism Board Visitor Centre) ทุกที่ในฮ่องกงได้ฟรีทันที แบบไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องร่วมโครงการใด ๆ โดยสามารถเลือกได้ว่านำไปใช้แลกรับเครื่องดื่ม Welcome Drink จากบาร์ดังในฮ่องกงกว่า 200 ร้าน หรือนำไปใช้เป็นบัตรกำนัลเงินสดมูลค่า 100 ฮ่องกงดอลลาร์ สำหรับใช้จ่ายในร้านอาหารและร้านค้าที่ร่วมรายการ กว่า 120 แห่ง หรือใช้แลกของขวัญ ณ สถานที่ท่องเที่ยวหรือพิพิธภัณฑ์ในฮ่องกงเพื่อเป็นที่ระลึกพิเศษ เที่ยวคุ้มได้จุใจเลยทีเดียว ใครที่กำลังแพลนจะเดินทางไปฮ่องกงก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.discoverhongkong.com/th/deals/hkgoodies.html และยังสามารถเช็กข้อเสนอ และแพ็คเก็จการท่องเที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจได้ที่ www.discoverhongkong.com/th/deals/flights-and-packages-th.html ด้วยนะ มาเตรียมตัวแพ็กกระเป๋าเที่ยวฮ่องกงกันเลย!