ลุยที่เที่ยวขอนแก่น เช็กอินคาเฟ่หรู ดีไซน์สุดเก๋ ถ่ายรูปเท่ โดนใจสาว ๆ
  1. ลุยที่เที่ยวขอนแก่น เช็กอินคาเฟ่หรู ดีไซน์สุดเก๋ ถ่ายรูปเท่ โดนใจสาว ๆ

ลุยที่เที่ยวขอนแก่น เช็กอินคาเฟ่หรู ดีไซน์สุดเก๋ ถ่ายรูปเท่ โดนใจสาว ๆ

ลุยที่เที่ยวขอนแก่น กินเพลิน เดินชิล เช็กอินคาเฟ่สุดเก๋ สไตล์ลอฟท์ เซลฟีแบบจัดเต็ม เอาใจสาวกชอบถ่ายรูป

วันนี้ผม “ปั้น ถนัดเปิด” พร้อมพาทุกคนทัวร์ Co-working Space พื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบาย เหมาะกับการนั่งคิดงาน หรือประชุมงาน แวะเช็กอินคาเฟ่ชิค ๆ สุดเก๋ สไตล์ลอฟท์ในเมืองขอนแก่น ใครที่อยากได้รูปสวย ๆ หรือมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ห้ามพลาด ส่วนสาว ๆ หรือสายหวานก็ไม่ต้องผิดหวังไป เพราะยังมีคาเฟ่สไตล์ Minimal Cottage เอาใจคนที่ชอบมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ตกแต่งสีสบายตา มีสวนสวยงามน่าถ่ายรูป ไม่ว่าจะสายกิน หรือสายชิล รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ~

แผนที่เที่ยวคาเฟ่ขอนแก่น

1VOA SPACE

ก่อนที่เราจะไปเช็กอินคาเฟ่ ขอแนะนำพื้นที่สำหรับนักคิด อย่าง “VOA SPACE” ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการนั่งทำงาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับการตกแต่งภายใน เป็นแบบเพดานเปลือย เพื่อโชว์สัจจะของวัสดุ แต่ก็มีการเก็บรายละเอียดงานได้อย่างดี มีพื้นที่สวยงาม สำหรับใครที่อยากจะพักสายตา ก็มานั่งชิล ถ่ายรูปได้ครับ นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุตีแบบเว้นร่องช่วยเพิ่มแสงและมิติให้กับพื้นที่ รวมถึงผนังที่เป็นผนังปูนขัดมัน เมื่อนำมาผสมผสานกันทำให้พื้นที่ตรงนี้ ดูดี มีสไตล์ เรียกได้ว่าเป็น Co-working Space ที่เท่มาก ๆ

VOA Co-working Space
โปร่งโล่ง สบายตา รับแสงได้เต็มที่ 
VOA พื้นที่กว้างขวาง
แวะพักสมอง ถ่ายรูปกับมุมอาร์ต ๆ สักหน่อย
VOA นั่งทำงานสะดวก
โต๊ะทำงานกว้างขวาง สะดวกมาก ๆ
พื้นที่ VOA โล่งสะดวกสบาย
มีพื้นที่นั่งทำงาน มีแสงสว่างจากระแนงทำให้แสงสว่างเพียงพอและดูสวยงามมีมิติ

2Class Cafe

เดินถัดออกมาข้าง ๆ กัน ก็เป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ที่ตกแต่งกว้างขวาง ใครที่อยากพักผ่อนจากการทำงาน ก็สามารถมานั่งชิลจิบกาแฟผ่อนคลายกันได้ครับ มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย แต่ที่อยากแนะนำเป็นพิเศษต้องนี่เลย “CHA JEJU” (ราคา 75 บาท) เป็นชาจากส้มเจจูที่ดื่มแล้วให้ความสดชื่น ผ่อนคลายมาก ๆ ใครที่เครียดจากการทำงาน หรืออยากเติมความสดชื่นระหว่างวันต้องห้ามพลาดเลยครับ

หน้าร้าน Class Cafe
มุมเท่ ๆ ก็ต้องเหมาะกับหนุ่มเท่ ๆ แบบปั้น ฮ่า ๆ~
ชาเจจู
ประทับใจมากครับ ชาเจจู สดชื่น~
กาแฟ Class cafe
กาแฟที่นี่ก็มีนะคร้าบ~
Class cafe มีพื้นที่นั่งทำงาน
ร้าน Class cafe มีพื้นที่กว้างมาก สามารถนั่งทำงานกันได้เลยครับ

3Pi Coffee

คาเฟ่ต่อมาที่ปั้นอยากจะแนะนำ “Pi Coffee” เป็นคาเฟ่สไตล์ Minimal Cottage ที่เหมาะกับสายหวาน ดูน่ารักอบอุ่น ภายนอกเป็นคาเฟ่บรรยากาศชิล ๆ มีสวนเล็ก ๆ ประดับด้วยรูปปูนปั้นสวยงาม ตัวอาคารคาเฟ่ตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีขาว ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ภายในร้านก็ตกแต่งน่ารักไม่แพ้กัน ใครว่าผนังปูนเปลือยจะออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ได้อย่างเดียว ที่นี่มีการผสมผสานระหว่างผนังปูนขัดมันกับสไตล์ของร้านได้อย่างลงตัวไม่หลุดธีม Minimal Cottage เลยครับ ใครที่เป็นสายนั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่ม กับมุมน่ารัก ๆ ก็ต้องขอแนะนำที่นี่เลยครับ

Pi Coffee
Pi Coffee คาเฟ่ขวัญใจสาว ๆ~
บรรยากาศร้าน Pi Coffee
ผนังสไตล์ลอฟท์ก็เข้ากับร้านน่ารัก ๆ ได้ด้วยนะเนี่ย
มุมน่าถ่ายร้าน Pi Coffee
ขอถ่ายรูปแบบเผลอ ๆ กับเขาบ้าง

สำหรับเมนูที่เป็นทีเด็ดของที่นี่เป็น “น้ำผลไม้ตามฤดูกาล” และ “เบเกอรี” ใครที่แวะมาก็ต้องห้ามพลาด สำหรับเมนูที่สั่งมามี “Black Passion” (ราคา 75 บาท) กาแฟผสมน้ำผลไม้อย่างเสาวรส และน้ำมะม่วง ให้รสชาติที่หลายมิติ มีทั้งรสเข้มของกาแฟและรสเปรี้ยวของผลไม้ โดยรวมคือดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ ครับ ส่วนใครที่ชอบทานขนม ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งพายผลไม้ และเค้กหลากหลายรสชาติ ซึ่งที่สั่งมาจะเป็น “Red Velvet” (ราคา 119 บาท) และ “Brownie Cheese Cake” (ราคา 99 บาท) ครับ 

Black Passion
แก้วผมจองคนเดียวครับ!
ชีสเค้ก Pi Coffee
หอมชีสและบลูเบอร์รีมาก ๆ

4The Sweet Gallery Garden

หลังจากผ่อนคลายไปกับคาเฟ่น่ารัก ๆ กันไปแล้ว มาแวะคาเฟ่สไตล์อังกฤษ ที่ดูโครงสร้างกว้างขวางแข็งแรง สังเกตได้จากหลังคาที่ดูหนาและทนทาน ภายนอกร้านตกแต่งเป็นน้ำพุอยู่กลางสวน มีการปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งนานาชนิด รวมไปถึงวัสดุปูพื้น ที่ทำให้การตกแต่งไม่หลุดจากธีมของร้าน เรียกได้ว่า เป็นการตกแต่งคาเฟ่สไตล์อังกฤษที่มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติได้ดีมากเลยครับ

บรรยากาศหน้าร้าน The Sweet Gallery Garden
The Sweet Gallery Garden คาเฟ่สไตล์อังกฤษ
การตกแต่งร้าน The Sweet Gallery Garden
มีน้ำพุกลางสวน เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ~
บรรยากาศภายในร้าน The Sweet Gallery Garden
บรรยากาศภายในร้านดูดีมากครับ

ภายในร้านตกแต่งได้หรูหราดูดี มีโคมไฟระย้า เข้ากับผ้าปูโต๊ะและเครื่องจานชามที่สวยงามลงตัวสุด ๆ บ่งบอกถึงความใส่ใจในรายละเอียดสไตล์ของร้าน สำหรับอาหารที่ปั้นสั่งมามี “ตำถั่วหมูกรอบชาชู” (ราคา 479 บาท) เป็นเมนูยอดฮิตมาก ๆ ของที่นี่ และอีกหนึ่งเมนูอย่าง “หอยเชลล์ซอสเสฉวน” (ราคา 250 บาท) ที่หอยเชลล์เด้งสู้ฟัน เข้ากันกับซอสที่มีรสชาติกลมกล่อม แต่สำหรับใครที่เป็นคนรักของหวาน ก็สามารถสั่งได้ครับ ของปั้นเลือกสั่ง “ซูเฟล่แพนเค้ก สตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รี” (ราคา 179 บาท) พร้อมเครื่องดื่มอย่าง “กีวีบลูเบอร์รีโซดา” (ราคา 75 บาท) มื้อนี้อิ่มท้องแบบจุก ๆ ไปอีกมื้อครับ

หอยเชลล์ผัดซอสเสฉวน
ซอสชุ่มฉ่ำละมุน~
แพนเค้ก
แพนเค้กนุ่ม ๆ ดึ๋ง ๆ ฟิน~
บูลเบอร์รีโซดา
น้ำกีวีบลูเบอร์รีโซดา จิบแล้วสดชื่น!

หลังจากที่ปั้นพาไป Hopping ร้านคาเฟ่หลากหลายสไตล์ แวะ Co-working space กันมาแล้ว ปั้นก็ได้ไอเดียตกแต่งบ้านมาเยอะมาก ๆ และมุมที่ถูกใจเป็นพิเศษ ก็ต้องยกให้กับ 3 มุมนี้เลยครับ ซึ่งพอเห็นแบบนี้ก็รู้สึกว่าอยากลองตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีแบบนี้บ้างแล้ว!

มุมโดน ๆ ถูกใจปั้นสุด ๆ~
มุมโดน ๆ ถูกใจปั้นสุด ๆ~

5SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ

ใครที่หลงรักการออกแบบ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง แนะนำที่นี่เลยครับ “SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ” ทุกไอเดียจบที่นี่ ใครที่อยากออกแบบร้านคาเฟ่เก๋ ๆ แต่ไม่รู้จะปรึกษาใคร ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญไว้ไขทุกข้อสงสัยครับ

SCG Home บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ
ถึงแล้วววว~ SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
พบผู้เชี่ยวชาญ ไขข้อสงสัยกับทุกคำถามเรื่องบ้าน

ผมได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ได้รับคำแนะนำว่า สำหรับมือใหม่ที่อยากจะตกแต่งบ้าน หรือคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ ไม่ยากเลยครับ เพราะที่นี่มีผลิตภัณฑ์ “เสือ เดคอร์” เป็นซีเมนต์ขัดมันสำเร็จรูป ที่มีอุปกรณ์พร้อมใช้งาน ให้เจ้าของบ้าน DIY ทำได้ด้วยตัวเอง เสมือนมีผู้เชี่ยวชาญมาทำให้ถึงที่ และนอกจากนี้ยังมีวัสดุอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อย่างหลังคา ไม้ฝา หรือไม้ตกแต่ง พร้อมได้รับคำแนะนำสินค้าและบริการตามสไตล์การตกแต่งที่เราสนใจอีกด้วย

มีให้เลือกหลากหลายชนิด
จะหลังคา กระเบื้อง หรือทาสี ก็หายห่วง เพราะที่นี่มีสินค้าให้เลือกเยอะมาก ๆ ครับ

เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์กับผนังสไตล์ลอฟท์ที่ผมต้องการ และสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายสไตล์เลย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ลอฟท์ หรือ Minimal นอกจากนี้ยังมีบริการปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วยครับ สำหรับใครที่มีไอเดียอยากจะทำบ้าน ผมแนะนำที่นี่เลยครับ SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ ทุกไอเดียครบจบที่นี่ วัสดุครบครันหลากหลายแบรนด์ ออกแบบ 3D เสมือนจริงอีกด้วยครับ

ปูนสไตล์ลอฟต์
SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมพร ทุกไอเดียครบจบที่นี่ครับผม!

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับทริป เที่ยวขอนแก่น เช็กอินคาเฟ่เรียบหรู ดีไซน์สุดเก๋ ถ่ายรูปเท่ โดนใจสาว ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องการแต่งบ้าน หรืออยากเปิดคาเฟ่สวย ๆ ด้วยตนเอง ปั้นแนะนำให้มาที่ SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ ทุกไอเดียครบจบที่นี่ เพียงแค่นำแบบบ้าน หรือถ่ายภาพแบบที่ชอบ มุมที่ใช่ มาขอรับคำปรึกษา โดยสามารถนัดหมาย รับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจี กันได้เลยคลิก https://scghome.com/store/ หรือสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ SCG HOME สำหรับใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่เก๋ ๆ ฝากกดติดตามทริปเที่ยวคาเฟ่ Hopping กับปั้น และรายการ i see, DESIGN กันได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยครับ! 

ยังมีที่เที่ยวขอนแก่น และคาเฟ่ขอนแก่นที่น่าใจอีกเพียบ

การติดต่อ

Pi coffee
Phone number : 091-862-2560
ซอย เหล่านาดี 10/13,เมืองขอนแก่น
ประเภท
VOA Space
Phone number : +66892036457
185 ถนนมะลิวัลย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000 ประเทศไทย,เมืองขอนแก่น