เช็กอินที่เที่ยวอุบลฯ แวะคาเฟ่แมว ชมพระธาตุ กินชิลร้านดินเนอร์สุดเก๋
  1. เช็กอินที่เที่ยวอุบลฯ แวะคาเฟ่แมว ชมพระธาตุ กินชิลร้านดินเนอร์สุดเก๋

เช็กอินที่เที่ยวอุบลฯ แวะคาเฟ่แมว ชมพระธาตุ กินชิลร้านดินเนอร์สุดเก๋

บุกที่เที่ยวอุบลฯ เอาใจชาวทาส แวะคาเฟ่แมวสุดน่ารัก สักการะพระธาตุหนองบัว ถ่ายรูปสุดชิค เช็กอินร้านดินเนอร์สุดเก๋

สวัสดีครับ พบกับผม “ปั้น ถนัดเปิด” วันนี้ผมจะพาทุกคนบุกที่เที่ยวอุบลฯ ไปเที่ยวตามสไตล์สายน่ารัก ๆ กันบ้าง แวะคาเฟ่แมวเอาใจชาวทาสแมวทั้งหลาย พร้อมไหว้สักการะพระธาตุหนองบัว เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และที่ห้ามพลาด ทริปนี้กินจัดเต็ม ถ่ายรูปจุใจกันอีกเช่นเคย กับร้านดินเนอร์สุดเก๋ ที่ถ่ายรูปเท่ทุกมุม ใครที่รักการเที่ยว การกิน และการถ่ายรูป ต้องห้ามพลาดทริปนี้เลยครับ จะสนุกขนาดไหนไปดูกันเลย~

เส้นทางเที่ยวอุบลฯ

1ทุ่งศรีเมืองอบุลราชธานี

“ทุ่งศรีเมือง” เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองอุบลฯครับ ทุ่งศรีเมือง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหน้าศาลากลางจังหวัด ภายในทุ่งศรีเมืองมีประติมากรรมจำลองเทียนพรรษาแกะสลักอย่างงดงาม ไว้เป็นที่ถ่ายรูปเช็กอินของนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาเที่ยวอุบลฯครับ ปัจจุบันนี้ที่นี่ยังเป็นปอดแห่งใหญ่ของเมืองอุบลฯอีกด้วย แต่ละปีจะมีงานประเพณีแห่เทียนพรรษาสุดอลังการ ใครที่มาเที่ยวอุบลฯก็อย่าลืมแวะที่นี่กันครับ

ทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี
ปฏิมากรรมจำลองเทียนพรรษาแกะสลักขนาดยักษ์!
สวนร่มรื่นทุ่งศรีเมือง
ทุ่งศรีเมืองถึงจะอยู่กลางเมืองแต่ก็มีต้นไม้ให้บรรยากาศร่มรื่นด้วยครับ

2Snoopcat Cafe

และที่เช็กอินที่แรกของเรา เป็นคาเฟ่อุบลฯที่เอาใจชาวทาสแมวกันเต็มที่ กับ “Snoopcat Cafe” คาเฟ่แมวที่ออกแบบไว้เป็นสองส่วนด้วยกันครับ ส่วนแรกคือด้านล่าง ที่จะมีบาร์เครื่องดื่ม สำหรับนั่งดื่มแบบชิล ๆ จะสั่งของคาวหรือของหวานก็ได้ ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ตัดกับด้านบนที่เป็นสไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยสีขาวกับพื้นไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเป็นบ้านของเหล่าน้องแมวที่น่ารักทั้งหลายครับ

คาเฟ่แมวอุบลฯ
คาเฟ่เก๋ ๆ ที่มีด้านบนเป็นบ้านของน้องแมว~

ก่อนที่เราจะไปเล่นกับน้องแมวนั้น ผมขอหาอะไรรองท้องสักหน่อย ผมสั่งเป็น “กวยจั๊บญวณ” (ราคา 59 บาท) “ข้าวหมูกรอบผัดพริกแห้ง” (ราคา 89 บาท) “กะเพราหมูยอทอด” (ราคา 89 บาท) “สปาเกตตีขี้เมา” (ราคา 79 บาท) และเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง “226” (ราคา 90 บาท) ตัวนี้จะมีความพิเศษตรงที่เป็นกาแฟผสมน้ำแอปเปิล ดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ และสำหรับใครที่ไม่อยากดื่มกาแฟ ทางร้านยังมีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยครับ

อาหารร้าน Snoopcat cafe
มื้อนี้ปั้นขอเหมาคนเดียว ฮ่า ๆ~
กาแฟแอปเปิล
กาแฟผสมน้ำแอปเปิล ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ~
ข้าวรสชาติจัดจ้าน
ข้าวหมูกรอบผัดพริกแห้งรสชาติจัดจ้าน

กินจัดหนักกันจนอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเล่นกับน้อง ๆ~ เห็นแล้วอดใจไม่ไหวต้องเข้าไปลูบเหล่าน้องแมวสักหน่อย ที่นี่อนุญาตให้นำแค่เครื่องดื่มขึ้นมาได้เท่านั้นนะครับ อนุญาตให้ลูบน้องแมว ถ่ายรูปคู่กับน้องได้ครับ แต่ไม่อนุญาตให้อุ้มนะครับ บรรยากาศด้านบนเป็นการตกแต่งแบบมินิมอล ดูอบอุ่นมากครับด้วยโทนสีที่ใช้ และที่สำคัญพื้นที่ใช้วัสดุทดแทนไม้ แต่ด้วยความที่มีลายเสี้ยนไม้เสมือนจริง ทำให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากครับ นอกจากนี้ยังมีการเจาะช่องแสงเป็นวงกลมทำให้มีแสงสว่างตลอดทั้งวัน มองไปทางไหนก็ดูสบายตาไปหมดเลยครับผม~

น้องแมว คาเฟ่แมวอุบลฯ
ด้านบนที่เป็นคาเฟ่แมว ตกแต่งสไตล์มินิมอล น่ารัก อบอุ่นด้วยพื้นวัสดุทดแทนไม้
ถ่ายรูปคู่กับน้องแมวส้ม
มุมไว้ถ่ายรูปคู่น้องสวย ๆ แบบนี้ก็มีนะครับ
เจ้าโตงเตง Snoopcat cafe
น้องโตงเตง น้องแมวขวัญใจผม
เล่นกับน้องแมว
แวะมาเล่นกับน้องแมวเพลิน ๆ กันได้เลยครับผม

3Ricco Caf

เล่นกับน้อง ๆ มาจนเหนื่อย ก็ได้เวลามื้อเย็นกันแล้วครับ ผมแนะนำที่นี่ครับ “Ricco Caf” เป็นร้านดินเนอร์สุดเก๋ สไตล์ยุโรปแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่เน้นใช้โทนสีฟ้าขาว ตกแต่งได้หรูหรา ทันสมัย และดูดีมาก ๆ ครับ และตัวเก้าอี้ของร้านมีการประยุกต์ใช้โดยนำ ไม้ตกแต่ง รุ่นโมดิน่าจากเอสซีจี มาทำเป็นเก้าอี้ และบริเวณผนังมีการใช้ปูนเสือทำสกิมโค้ท เพิ่ม Texture ให้กับผนังเพื่อให้ดูไม่เรียบจนเกินไป ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดช่วงเย็น มีพื้นที่รับรองกว้างขวางมาก ๆ สำหรับใครที่อยากนั่งพักผ่อนแบบชิล ๆ ช่วงกลางคืน ก็สามารถแวะมานั่งฟังดนตรีสดกันได้ครับ

Ricco Caf
ร้าน Ricco Caf กับการตกแต่งสไตล์ยุโรปแบบเมดิเตอร์เรเนียน

สำหรับมื้อนี้ ปั้นเลือกสั่งเป็น “ยำไทยแซลมอน” (ราคา 200 บาท) “เสือร้องไห้กระทะร้อน” (ราคา 250 บาท) และเครื่องดื่มแนะนำจากทางร้าน “Little Boy” (ราคา 185 บาท) เป็นเครื่องดื่มที่เท่มาก ๆ ครับ ปั้นชอบตรงที่มีกิมมิกเล็ก ๆ เป็นไอศกรีมโบราณ รสชาติออกหวาน ๆ อมเปรี้ยว ดื่มแล้วชื่นใจมากครับ สำหรับภาพรวมของ “Ricco Caf” แห่งนี้ ปั้นประทับใจทั้งรสชาติอาหาร การบริการ และบรรยากาศร้านมาก ๆ เลยครับ

มื้อเย็นที่ร้าน Ricco caf
มื้อเย็นจัดมาเบา ๆ ก็พอ 2 เมนู~
 ยำไทยแซลมอนรสเด็ด
 ยำไทยแซลมอนรสเด็ด
เครื่องดื่มร้าน Ricco caf
เป็นเครื่องดื่มที่ดูดีเหมือนผมเลยครับ ฮ่า ๆ~

4วัดพระธาตุหนองบัว

และที่เที่ยวอุบลฯที่ต่อมาที่ปั้นจะพาทุกคนไปก็คือ “วัดพระธาตุหนองบัว” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมากครับ และใครที่มาเที่ยวที่นี่ต้องไม่พลาดสักการะ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์” พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง สร้างจำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ด้านนอกดูสวยงามมาก ๆ เดินเข้ามาด้านในก็ไม่ร้อนจนเกินไปครับ ใช้วัสดุปูพื้นได้สวยงามและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จริง ๆ ครับ

วัดพระธาตุหนองบัว
ใครว่าเข้าวัดแล้วดูเท่ไม่ได้ครับ
ไหว้พระสักการะพระธาตุ
มาไหว้พระ สักการะพระธาตุหนองบัวให้เป็นสิริมงคลกันสักหน่อย

และนอกจากจะเป็นสถานที่ทางพระพุทธศาสนาแล้ว ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามด้วย เห็นจากด้านข้าง เป็นรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ มีสีสันสวยงามและอลังการมาก ๆ ครับ เดินเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นตรงบริเวณลำตัวที่เป็นส่วนของเกล็ด มีคนที่นับถือและเคารพบูชา นำเอาเหรียญมาวางไว้เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของชาวอุบลฯ และนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ครับ

ภายในพระธาตุหนองบัว
ภายในพระธาตุสวยงามอลังการมาก ๆ เลยครับ
รูปปั้นพญานาค
มุมถ่ายรูปยอดฮิต ใครมาก็ต้องแวะมาถ่ายนะ

หลังจากที่ปั้นพาไปไหว้พระ แวะร้านคาเฟ่ ร้านอาหารหลากหลายสไตล์กันมาแล้ว ปั้นก็ได้ไอเดียตกแต่งบ้านมาเยอะมาก ๆ และมุมที่ถูกใจเป็นพิเศษ ก็ต้องยกให้กับ 3 มุมนี้เลยครับ ซึ่งพอเห็นแบบนี้ก็รู้สึกว่าอยากลองออกแบบตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีแบบนี้บ้าง

5SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง

มุมที่ปั้นชอบ
มุมเหล่านี้ที่ใช่เลย!
เอสซีจีโฮมอุบลฯ
แวะกันมาได้เลยครับ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง

ผู้เชี่ยวชาญจาก SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง ได้ให้คำแนะนำว่า "สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจจะทำพื้นไม้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเป็นสินค้า ไม้พื้นซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น เมก้าฟลอร์ (Mega Floor)” เป็นวัสดุที่สามารถใช้ทดแทนไม้ได้ มีวิธีการติดตั้ง ตัด เจาะ เจียร เหมือนไม้จริง แต่มีความแข็งแรง ทนปลวก ทนความชื้นได้มากกว่า เพราะมีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ที่ผสมกับไม้ด้วย มี Texture เป็นลายเสี้ยนไม้ที่สวยงาม และที่สำคัญมีขนาดใหญ่พิเศษ ช่วยให้ประหยัดทั้งโครงและประหยัดเวลาในการติดตั้ง อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังมีสินค้า ไม้ตกแต่ง กระเบื้องปูพื้น และสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถนำมาตกแต่งตามสไตล์ และไอเดียที่เราสนใจได้ด้วยครับ

อุบล
ปั้นรู้สึกว่ามาแค่ที่นี่แต่ตอบโจทย์ได้ครบตามที่ปั้นต้องการเลยครับ
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี! SCG ใจดีมาก ๆ
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี! SCG ใจดีมาก ๆ

ถ้าอยาก สุข คุ้ม ครบ เรื่องการสร้าง ซ่อม และปรับปรุงบ้าน แนะนำให้มาที่ “SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง” เลยครับ เพราะที่นี่เขามีบริการปรึกษาฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี นอกจากนี้ยังมีบริการขึ้นแบบ 3 มิติ ประมาณการราคา และยังมีบริการติดตั้งและรับประกันโดยผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี รับรองว่า ครบ จบ ในที่เดียวแน่นอน

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก SCG
มีแบบบ้านมาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เลย~
ทุกอย่างครบจบที่นี่ SCG Home
ทุกไอเดียครบจบที่นี่!

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับทริป เช็กอินที่เที่ยวอุบลฯ แวะคาเฟ่แมว ชมพระธาตุ กินชิลร้านดินเนอร์สุดเก๋ สำหรับใครที่อยากสร้าง ซ่อม หรือปรับปรุงบ้านด้วยตนเอง ไม่ยากเลยครับ ปั้นแนะนำให้มาที่ “SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง” ทุกไอเดียครบจบที่นี่ เพียงแค่นำแบบบ้าน หรือถ่ายภาพแบบที่ชอบ มุมที่ใช่ มาขอรับคำปรึกษา โดยสามารถนัดหมาย รับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจี กันได้เลย คลิก https://bit.ly/2ZppNXU หรือสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ SCG HOME สำหรับใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ชิค ๆ ฝากกดติดตามทริปเที่ยวคาเฟ่ Hopping กับปั้น และรายการ i see, DESIGN กันได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยครับ!

ยังมีที่เที่ยวอุบลฯ และร้านอาหารอุบลฯ ที่น่าใจอีกเพียบ

แผนที่

จากทางม.ราชภัฏอุบลราชธานี ใช้ถนนโชคชัย-เดชาอุดม เลี้ยวขวาเข้าถนนสุริยาตร์ วิ่งอีก 100 ม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถ.นพคุณอีก 250 ม. แล้วร้านจะอยู่ทางขวามือ

การติดต่อ