วันเดียวเที่ยวกาญจนบุรี เช็กอินคาเฟ่สวย ชมความงามของแม่น้ำแคว
  1. วันเดียวเที่ยวกาญจนบุรี เช็กอินคาเฟ่สวย ชมความงามของแม่น้ำแคว

วันเดียวเที่ยวกาญจนบุรี เช็กอินคาเฟ่สวย ชมความงามของแม่น้ำแคว

วันเดียวก็เที่ยวกาญจนบุรีได้ เดินทางสะดวก ขับรถจากกรุงเทพฯเพียงแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ถ่ายรูปต้นไม้ยักษ์ เที่ยวสวนผักออร์แกนิก นั่งชิลคาเฟ่สวย
writerProfile
6 ม.ค. 2020 · โดย

“กาญจนบุรี” ในปัจจุบันมีที่เที่ยวเยอะมาก แถมยังเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย แค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว มาได้บ่อย ๆ มาได้เรื่อย ๆ ค่อย ๆ สัมผัสเสน่ห์ของจังหวัดแห่งขุนเขาแห่งนี้ไปทีละนิด รู้ตัวอีกทีก็หลงรักกาญจนบุรีแบบถอนตัวไม่ขึ้นซะแล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเที่ยวกาญจนบุรีแบบชิล ๆ สบาย ๆ แวะถ่ายรูป นั่งเล่นที่คาเฟ่ พร้อมแล้วก็ตามมาเลย

1ต้นจามจุรียักษ์

แวะชมความงามของ “ต้นจามจุรียักษ์” อายุมากกว่าร้อยปี มีความสูงจากพื้นถึงยอดราว 20 เมตร ความกว้างประมาณ 10 คนโอบ มีเส้นผ่านศูนย์กลางของร่มเงายาวประมาณ 51.75 เมตร ซึ่งถือว่ากว้างมาก ยิ่งถ้ามองจากภายนอกเข้ามาจะเห็นได้ชัดเจนมาก กิ่งก้านที่แผ่กระจายอย่างสวยงามร่มรื่นนี้เอง ที่เที่ยวกาญจนบุรีแห่งนี้จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวกันอย่างสม่ำเสมอ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ต้นจามจุรียักษ์
มุมนี้ต้องเก็บภาพ

ปัจจุบันบริเวณโดยรอบมีการปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงามมากขึ้น โดยรอบมีการจัดสวนดอกไม้สวยงาม มีที่นั่งพักผ่อน และบริเวณโดยรอบของต้นจามจุรียักษ์ได้มีการยกพื้นไม้เป็นทางเดินรอบต้น เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวไปเดินเหยียบรากไม้ เพื่อรักษาต้นไม้และความสวยงามให้คงอยู่ต่อไปครับ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ต้นจามจุรียักษ์
มีทางเดินรอบ ๆ ต้นไม้ด้วย

2WesTory Café

ใครชอบอาหารแนวฟิวชั่น รสชาติจัดจ้าน ราคามิตรภาพ ต้องนี้เลย “WesTory Cafe” คาเฟ่กาญจนบุรีบรรยากาศเท่ ๆ สไตล์ลอฟต์ ดูดิบๆ แต่ดูอบอุ่น สบาย ๆ ดึงเอาจุดเด่นของกาญจนบุรีอย่างรถไฟมาเล่าเรื่องได้สนุกสนาน มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เยอะ ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก อาหารหน้าตาดี ไม่ได้รูปดี ๆ กลับไปก็แย่ละมุมเยอะขนาดนี้

 

คาเฟ่กาญจนบุรี WesTory Café
การตกแต่งเท่สุด ๆ

 

คาเฟ่กาญจนบุรี WesTory Café
ช่วงเทศกาลเขาก็ตกแต่งร้านด้วยนะ

อาหารแนะนำคือ “สปาเกตตีหมูสับจัดจ้าน” เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี หรือจะเป็น “ข้าวผัดบ้านแม่” ที่เสิร์ฟพร้อมปลาทูและน้ำพริกกะปิ ใครชอบน้ำพริกบอกเลยว่าอย่าพลาด อร่อยมาก กินกับปลาทู ผักสด และข้าวผัด หยุดไม่อยู่เลยจ้า แต่ถ้าชอบเบา ๆ แนะนำ “สเปเชียลสลัด” จะมีสตรอว์เบอร์รี แฮม ผักสด ที่เสิร์ฟมาคู่กับน้ำสลัดสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของเสาวรส แค่กลิ่นก็ฟินแล้ว รสชาติบอกเลยว่าไม่เบา ตบท้ายด้วยของกินเล่นอย่าง “เปาะเปี๊ยะทอดไส้ผักและหมู” เมนูกินเล่นแต่กินจริงจัง ไส้อร่อยมากได้กลิ่นพริกไทยเบา ๆ แป้งบาง กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก็ได้ อร่อยมาก

 

คาเฟ่กาญจนบุรี WesTory Café
อาหารหลากหลาย เลือกไม่ถูกเลย

3สะพานข้ามแม่น้ำแคว

มาเที่ยวกาญจนบุรี ถ้าไม่มาเช็กอินแลนด์มาร์กของที่นี่ก็คงจะดูแปลก “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” เป็นอีกที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในลำดับต้น ๆ เลย สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ ที่ต้องใช้หยาดเหงื่อแรงงานรวมถึงชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน เพื่อให้ได้มาซึ่งทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 กิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก จ.ราชบุรี ไปสู่ปลายทางที่เมืองทันบูซายัค ประเทศพม่า สำหรับใช้ลำเลียงอาวุธ และกำลังพลเพื่อไปโจมตีพม่าและอินเดียในอดีต

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว
มุมยอดฮิต

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว
นั่งชมแม่น้ำก็ดี

ปัจจุบันสะพานข้ามแม่น้ำแควได้รับการปรับปรุงโดยการรถไฟแห่งประเทศไทยแทนที่ของเดิมที่ถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศนับ 10 ครั้งระหว่างสงคราม ไฮไลต์ของที่เที่ยวกาญจนบุรีแห่งนี้คือ การได้มาเดินบนรางรถไฟบนสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งมีระยะทาง 300 เมตร ซึ่งทางการรถไฟแห่งประเทศไทยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนรางรถไฟ ชมความงามของสองฝากฝั่งแม่น้ำแควได้ แต่ต้องระวังสัญญาณเมื่อมีรถไฟสัญจรผ่านมา

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว
ถ้ามาเที่ยวกาญจนบุรี ยังไงก็ต้องแวะ

4วัดถ้ำพุหว้า

“วัดถ้ำพุหว้า” ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่สายบุญต้องไม่พลาด เป็นวัดป่าที่ถูกโอบกอดด้วยขุนเขา มีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบเหมาะแก่การวิปัสสนาและสงบจิตใจ แต่เดิมวัดแห่งนี้มีถ้ำเป็นอุโบสถ แต่ปัจจุบันได้รับการบูรณะให้สวยงามอลังการด้วยการสร้างอุโบสถหินทราย มีการแกะสลักลวดลายรอบอุโบสถได้อ่อนช้อยงดงามครอบตัวถ้ำเอาไว้

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดถ้ำพุหว้า
พระพุทธรูปองค์ใหญ่ตระการตา

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดถ้ำพุหว้า
ภายในถ้ำ งดงามมาก

เมื่อเราเดินเข้าไปในพระอุโบสถก็จะถึงปากทางเข้าถ้ำ ซึ่งภายในถ้ำเราจะเห็นหินงอกหินย้อยสวยงามตามธรรมชาติได้อย่างชัดเจน มีปล่องแสงภายในถ้ำเพื่อให้แสงส่องลงมา มีพระพุทธรูปหลายองค์ รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากเมียนมาร์ประดิษฐานไว้ มีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานเป็นองค์ประธาน ใกล้กับพระอุโบสถยังมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้อีกด้วย

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดถ้ำพุหว้า
สักการะบูชาพระพุทธรูปกัน

5มีนาคาเฟ่

“มีนาคาเฟ่” คาเฟ่กาญจนบุรียอดนิยม มีวิวทุ่งนาที่สามารถมองเห็นวัดถ้ำเสือได้อย่างชัดเจน ตัวคาเฟ่จะเป็นคาเฟ่ปูนเปลือยทรงกล่อง มีดาดฟ้าชั้นบน โดยด้านหลังร้านจะมองเห็นวิวทุ่งนา และวัดถ้ำเสืออยู่บริเวณด้านหลัง มีสะพานไม้ไผ่ที่สามารถเดินเข้าไปกลางทุ่งนา มีเถียงนาที่นั่งพัก นั่งเล่น นั่งกินอาหารได้ ถ้ามาในช่วงนายังไม่ออกรวงก็จะเขียวขจีเต็มทุ่ง แต่ถ้ามาช่วงนาออกรวงข้าวก็จะเป็นทุ่งสีทอง

 

คาเฟ่กาญจนบุรี มีนาคาเฟ่
คาเฟ่ทุ่งนาสุดน่ารัก

 

คาเฟ่กาญจนบุรี มีนาคาเฟ่
มุมถ่ายรูปเพียบ

ข้อดีของคาเฟ่กาญจนบุรีแห่งนี้คือมุมถ่ายรูปเยอะ มีที่นั่งบริเวณริมทุ่งนาทั้ง 2 ฝั่งขนาบทุ่งนา สามารถนั่งเล่นห้อยขาได้หลากหลายมุม หรือถ้าอยากจะถ่ายรูปเช็กอินกับชื่อร้านกลางทุ่งนาก็น่ารักดี มีวิววัดถ้ำเสืออยู่ใกล้ ๆ ด้วย ใครชอบนั่งเล่น นั่งห้อยขาแนะนำศาลากลางนาที่มองเห็นวิววัดถ้ำเสือ ลมพัดเย็นสบายมากจุดนี้ นั่งเพลินอาจจะหลับได้เลย และมาร้านนี้ มีทั้งอาหารตามสั่ง เครื่องดื่ม ไม่ต้องกลัวอดเลยจ้า เมนูเยอะมากครับ

 

คาเฟ่กาญจนบุรี มีนาคาเฟ่
เห็นวิววัดถ้ำเสือด้วย

6ฟาร์มคาเฟ่ เดอกาลเวลา

“ฟาร์มคาเฟ่เดอกาลเวลา” คาเฟ่กาญจนบุรีและร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์โฮมเมด ตกแต่งแนวย้อนยุค สบายตา มีพื้นที่นั่งหลายโซน บรรยากาศโดยรวมให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์ชาวฟาร์ม มีมุมน่ารักสำหรับถ่ายภาพหลายมุมที่โดนใจ ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นมาจากการที่เจ้าของร้านต้องการสานฝันให้กับคุณแม่ที่จากไป ท่านอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ร้านนี้จึงเกิดขึ้นจากความรักความผูกพันของลูก ๆ ที่มีต่อคุณแม่นั่นเอง จุดเด่นของร้านนี้คือการนำวัตถุดิบที่ดีอย่างผักสลัดออร์แกนิกมาใช้ในการประกอบอาหาร ร้านนี้จะเป็นอาหารจานใหญ่ บอกเลยว่ารูปในเมนูกับของจริงตรงปกมากครับ ลองสั่งผัดไทยคอหมูย่าง โรลปลาทูนาหมูยอ และน้ำผึ้งมะนาวมินต์มากิน อาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟคู่กับผักสดมาแบบเน้น ๆ รสชาติใช้ได้เลยนะครับ มากินกันเป็นครอบครัวก็ดี

 

คาเฟ่กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ฟาร์มคาเฟ่ เดอกาลเวลา
คาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก

 

คาเฟ่กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ฟาร์มคาเฟ่ เดอกาลเวลา
มีฟาร์มให้เราได้ชม

ถ้ามาในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมฟาร์มผักของร้านที่ชื่อไร่กาลเวลาได้ด้วย มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีมุมถ่ายรูป มีแปลงผักให้เราได้เยี่ยมชม ซึ่งผักของที่นี่ก็จะส่งมายังร้าน และห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯอีกด้วยครับ สามารถแจ้งทางร้านเพื่อมาเยี่ยมชมได้เลย ไม่เกินสิบนาทีก็ถึงแล้วครับ

 

คาเฟ่กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ฟาร์มคาเฟ่ เดอกาลเวลา
ของกินสุดยอดเลย
คาเฟ่กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
คาเฟ่กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่เที่ยวกี่ทีก็ไม่มีเบื่อจริง ๆ ถ้าใครยังเที่ยวกาญจนบุรีไม่จุใจ เราก็มีทริปเที่ยวกาญจนบุรีสนุก ๆ อย่าง 700 บาทเอาอยู่! นั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ลุยที่เที่ยวกาญจนบุรี แบบชิล ๆ ให้ได้ไปตามรอยกัน หรือจะตามเก็บ 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ปี 2020 เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน! ให้ครบก็น่าสนุก อย่าลืมกดไลก์ Wongnai Travel ของเราไว้ด้วยนะ

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวกาญจนบุรีกันต่อได้ที่

แผนที่

อยู่ใน Westory Design Poshtel

การติดต่อ

WesTory
Phone number : 063-242-0110
Line : @WesTory
Instagram : westoryposhtel
277/41 ถนน แสงชูโต ตำบล บ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000,เมืองกาญจนบุรี
ประเภท
Meena Cafe
Phone number : 097-283-0990,090-992-7670
ถนน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 6067,ท่าม่วง
จามจุรียักษ์ กาญจนบุรี
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492,เมืองกาญจนบุรี
ประเภท